Xem Nhiều 1/2023 #️ 23 Tỉnh, Thành Đã Kết Nối Với Hệ Thống Quản Lý Văn Bản Của Vpcp # Top 9 Trend | Sachkhunglong.com

Xem Nhiều 1/2023 # 23 Tỉnh, Thành Đã Kết Nối Với Hệ Thống Quản Lý Văn Bản Của Vpcp # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 23 Tỉnh, Thành Đã Kết Nối Với Hệ Thống Quản Lý Văn Bản Của Vpcp mới nhất trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hôm qua, ngày 22/9/2015, Văn phòng Chính phủ đã ra thông báo kết luận của Phó Chủ nhiệm Lê Mạnh Hà tại cuộc họp về công tác triển khai kết nối, liên thông hệ thống quản lý văn bản giữa Văn phòng Chính phủ và các Bộ, ngành, địa phương diễn ra ngày 3/9/2015.

Cùng với đại diện Bộ TT&TT, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Vụ Văn thư Hành chính, Vụ Khoa giáo – Văn xã, Trung tâm Tin học và Sở TT&TT chúng tôi cuộc họp này còn có sự tham dự của đại diện 2 tập đoàn Viettel và VNPT.

Đối với việc tổ chức, triển khai kết nối, liên thông hệ thống quản lý văn bản trong thời gian tới, ông Lê Mạnh Hà yêu cầu phải tiếp tục triển khai kết nối với các tỉnh, thành phố còn lại cùng các bộ, ngành và hoàn thành trước 1/1/2016; thực hiện thử nghiệm truyền văn bản (liên thông) trên hệ thống thực giữa chúng tôi và Văn phòng Chính phủ, hoàn thành trong tháng 9/2015.

Kết luận cũng nêu rõ, căn cứ vào kết quả làm việc, khả năng đáp ứng yêu cầu của thực tiễn, trình độ chuyên môn của đơn vị CNTT, lãnh đạo Văn phòng Chính phủ sẽ lựa chọn đơn vị thiết kế hệ thống kết nối, liên thông văn bản. Bộ TT&TT sẽ thẩm định thiết kế theo đúng quy định.

Vụ Văn thư Hành chính của Văn phòng Chính phủ được giao phối hợp với đơn vị thiết kế, Trung tâm Tin học để xây dựng mô-đun tổng hợp các văn bản đến và văn bản đi, các biểu mẫu báo cáo tình trạng giải quyết hồ sơ theo đúng nghiệp vụ về văn thư hành chính; phối hợp với Văn phòng UBND các tỉnh, thành phố triển khai nhận-gửi văn bản điện tử với sự hỗ trợ của các Sở TT&TT, Trung tâm Tin học và Cục CNTT các bộ, ngành.

Phó Chủ nhiệm chỉ đạo trong tháng 9/2015, thành lập Nhóm triển khai nội bộ tại Văn phòng Chính phủ do lãnh đạo Vụ Văn thư Hành chính là trưởng nhóm, có sự tham gia của Vụ Khoa giáo – Văn xã, Cổng thông tin điện tử Chính phủ và Trung tâm Tin học. Đơn vị triển khai tại các bộ, ngành, địa phương sẽ được thành lập sau, nòng cốt là Văn phòng Chính phủ, Bộ TT&TT, Sở TT&TT chúng tôi Tập đoàn Viettel, Tập đoàn VNPT; tại các địa phương sẽ bổ sung Văn phòng UBND tỉnh, Sở TT&TT và các doanh nghiệp CNTT đang triển khai tại địa phương.

Vào cuối tháng 8/2015, Văn phòng Chính phủ đã thử nghiệm thành công giải pháp Trục liên thông kết nối hệ thống phần mềm quản lý văn bản chỉ đạo điều hành từ Văn phòng Chính phủ đến hệ thống phần mềm quản lý văn bản của chúng tôi Kiên Giang, Tây Ninh, Đà Nẵng và một số tỉnh, thành phố khác. Theo đó, khi được kết nối, văn bản điện tử sẽ được liên thông trong hệ thống chính quyền 4 cấp từ Chính phủ đến UBND tỉnh/thành phố, huyện, xã, qua đó Chính phủ sẽ giám sát được việc thực hiện các chỉ đạo điều hành từ cấp tỉnh, thành phố đến cấp phường, xã.

Tp.hcm Đã Liên Thông Hệ Thống Quản Lý Văn Bản Với Văn Phòng Chính Phủ

Chia sẻ tại Hội thảo quốc gia về Chính phủ điện tử 2016 diễn ra cuối tháng 3/2016 tại Hà Nội, ông Lê Mạnh Hà, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP), Tổng Thư ký Ủy ban Quốc gia về ứng dụng CNTT cho biết, chúng ta đã ứng dụng CNTT rất nhiều và rất mạnh trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, để gọi là Chính phủ điện tử thì chúng ta chưa có, chưa có liên thông, chưa kết nối được, còn rất rời rạc.

Cũng theo ông Lê Mạnh Hà, một trong những nhiệm vụ quan trọng Chính phủ giao cho VPCP tại Nghị quyết 36a về Chính phủ điện tử là phải liên thông toàn bộ hệ thống văn bản điện tử trong cả nước từ cấp xã đến cấp huyện, cấp tỉnh cho đến Trung ương.

Theo báo cáo quý IV/2015 của Văn phòng Chính phủ về tình hình thực hiện Nghị quyết 36a, trước khi Nghị quyết này được ban hành, các bộ, ngành, địa phương, đã tích cực xây dựng và sử dụng phần mềm quản lý văn bản; tuy nhiên các phần mềm triển khai còn rời rạc, không đồng bộ, chưa liên kết thành một hệ thống thống nhất. Do đó, văn bản điện tử không được gửi nhận thông suốt giữa các cơ quan nhà nước, dữ liệu chưa được chia sẻ và khai thác chung trong hệ thống.

Thực hiện nhiệm vụ Chính phủ giao tại Nghị quyết 36a, thời gian qua, VPCP đã chủ trì, phối hợp cùng các bộ, ngành Trung ương và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương kết nối liên thông các phần mềm quản lý văn bản. Tính đến hết ngày 24/3/2016, đã có 25 Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và 63/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoàn thành kết nối hệ thống quản lý văn bản với VPCP.

Thông tin từ Cổng thông tin điện tử Chính phủ vừa cho hay, sau thời gian triển khai thí điểm liên thông hệ thống quản lý văn bản điện tử giữa VPCP và UBND chúng tôi đến nay 2 cơ quan đã chính thức liên thông phần mềm quản lý văn bản qua Trục liên thông. Việc gửi, nhận văn bản điện tử giữa 2 cơ quan đã được thực hiện thông suốt.

Cụ thể, Văn thư tại VPCP thực hiện thao tác phát hành văn bản điện tử trên phần mềm đang sử dụng. Văn bản được Trục liên thông tại VPCP tiếp nhận và chuyển tới UBND chúng tôi Phòng Hành chính tại Văn phòng UBND chúng tôi tiếp nhận văn bản đến từ Trục liên thông qua mạng truyền số liệu chuyên dùng và chuyển đến cán bộ xử lý. Sau quá trình xử lý của các đơn vị, cán bộ, chuyên viên thuộc UBND chúng tôi văn thư cơ quan thực hiện phát hành văn bản điện tử đến VPCP qua Trục liên thông.

Thông qua hệ thống, lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo VPCP có thể theo dõi tình trạng xử lý văn bản của UBND chúng tôi qua các bước: Tiếp nhận văn bản, trình lãnh đạo; Phân công thực hiện; Đang xử lý; Hoàn thành.

Việc liên thông hệ thống quản lý văn bản điện tử giữa VPCP và chúng tôi sẽ góp phần giảm tỷ lệ sử dụng giấy tờ, giảm thời gian xử lý công việc, cung cấp công cụ để kiểm tra, giám sát quá trình thực thi công việc một cách nhanh chóng, hiệu quả, chính xác, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan quản lý nhà nước.

Tuy nhiên, cũng theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, quá trình triển khai đã phát hiện một số khó khăn cần được tháo gỡ như: cán bộ được giao xử lý hồ sơ công việc chờ khi nhận được văn bản giấy mới xử lý văn bản điện tử nên dẫn đến tiến độ xử lý hồ sơ công việc chậm so với yêu cầu.

Bên cạnh đó, mặc dù văn bản điện tử đã được chuyển nhận qua Trục liên thông tới đơn vị, tuy nhiên văn thư phải chờ có bản giấy để xin ý kiến Lãnh đạo Văn phòng để chuyển tới đơn vị, chuyên viên được giao. Do vậy, việc chuyển nhận văn bản điện tử trên hệ thống mạng tới chuyên viên có độ trễ nhất định. Các bên cần nghiên cứu, thống nhất quy trình tiếp nhận, xử lý văn bản để văn bản điện tử có thể chuyển tới đơn vị xử lý trong thời gian ngắn nhất.

Việc hệ thống quản lý văn bản điện tử giữa chúng tôi với VPCP chính thức liên thông được đánh giá có ý nghĩa quan trọng để VPCP mở rộng liên thông văn bản điện tử tới các bộ, ngành, địa phương khác.

Trước đó, trao đổi tại phiên tọa đàm trong khuôn khổ Hội thảo quốc gia về Chính phủ điện tử 2016 mới đây, Phó Chủ nhiệm VPCP Lê Mạnh Hà đã cho biết, việc kết nối hệ thống văn bản điện tử từ các bộ, ngành, địa phương đến VPCP đã hoàn tất về kỹ thuật, công nghệ; đảm bảo an toàn, không quá tải với hệ thống. Các địa phương đã sẵn sàng liên thông hệ thống quản lý văn bản điện tử tới VPCP.

Tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2016, nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai Nghị quyết 36a, Chính phủ đã yêu cầu các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trực tiếp chỉ đạo hoàn thành liên thông văn bản điện tử với VPCP và chuẩn bị các điều kiện kỹ thuật cần thiết tích hợp thử nghiệm các dịch vụ công lên Cổng dịch vụ công quốc gia trước ngày 1/7/2016.

Hệ Thống Quản Lý Văn Bản Và Điều Hành Vnpt

Phần mềm nhằm số hóa công tác quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp, cung cấp các tính năng hỗ trợ hoạt động, tự động quản lý quy trình nghiệp vụ văn phòng với hiệu quả công việc cao.

Đặc điểm nổi bật:

Xây dựng trên nền tảng công nghệ Portal.

Một platform tổng thể để triển khai, tích hợp nhiều ứng dụng.

Khả năng mở rộng cả về ứng dụng lẫn quy mô triển khai.

Dễ thao tác, nắm bắt nhanh các thông tin cần xử lý.

Tích hợp chặt chẽ với bộ Microsoft Office, Windows Explore.

Tự động hoá quy trình nghiệp vụ – Dễ dàng tùy biến quy trình.

Kết nối qua các thiết bị máy tính bảng, điện thoại thông minh.

Dễ dàng tích hợp với các hệ thống khác.

Quản lý công văn: kiểm soát và lưu vết toàn bộ quá trình xử lý văn bản đến, văn bản đi, văn bản trình ký, văn bản nội bộ của tổ chức, biết được văn bản nào ai đang xử lý, chưa xử lý, văn bản quá hạn, bị “tắc nghẽn” ở đâu…. Cho phép lãnh đạo, quản lý có thể sử dụng máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh để chỉ đạo, điều hành xử lý các công việc trực tiếp trên bản điện tử thông qua môi trường mạng LAN, Internet. Kiểm soát được toàn bộ.

Quản lý lịch làm việc: Quản lý lịch làm việc của các lãnh đạo trong tuần, trong tháng, quản lý lịch làm việc của công ty, lịch làm việc cộng tác nội bộ, lịch sử dụng tài nguyên dùng chung như phòng họp, xe công, máy chiếu….

Quản lý hồ sơ công việc, hồ sơ dự án, hồ sơ hợp đồng…: quản lý toàn bộ các hồ sơ tài liệu hiện hành hoặc được số hóa lưu trữ trên hệ thống, cho phép phân quyền quản lý, cập nhật, khai thác, tìm kiếm… đến từng hồ sơ, thư mục, tài liệu trong hồ sơ.

Quản lý kho thư viện tài liệu dùng chung của tổ chức như tài liệu quy định, chính sách, quy trình, hướng dẫn, biểu mẫu, tài liệu chia sẻ.

Thông báo nội bộ: cho phép người được phân quyền gửi các thông báo đến toàn thể cán bộ công nhân viên trong tổ chức.

Lịch sự kiện: cho phéo quản lý các lịch sự kiện của cơ quan, doanh nghiệp.

Danh bạ nội bộ: Quản lý thông tin cán bộ công nhân viên trong cơ quan dưới dạng danh bạ với các thông tin: ảnh, họ tên, ngày sinh, điện thoại nội bộ, điện thoại di động, phòng ban, chức vụ…

Các tính năng tích hợp:

Khách hàng tiêu biểu:

Tập đoàn Vingroup, Tổng Cty Vinamilk, Tổng Cty Sabeco, CP group, Cty Friesland Campina Vietnam, Cty Carrier VN, Cty Trane, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh Viện Thống Nhất, Bệnh Viện Becamex, Petrolimex, Tập đoàn khách sạn Marriott, Tập đoàn khách sạn Accor, Tổng Cty Cấp nước Bình Dương, Cấp nước Cần Thơ, Cấp nước Sóc Trăng, Bệnh viện Nhi Đồng TP, Bệnh viện Nhi Đồng 1, Sawaco, Cấp nước Thủ Đức, Cấp nước Phú Hòa Tân, Công ty Kido,…

Sớm Hoàn Thiện Hệ Thống Văn Bản Để Quản Lý Lễ Hội

Thực trạng lễ hội lâu nay và những diễn biến mới lại đang tiếp tục đặt ra yêu cầu cải tiến, nâng cao công tác chỉ đạo, tổ chức, quản lý, vận hành các lễ hội. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Ngô Hoài Chung – Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở xung quanh vấn đề này.

Ông nhận định thế nào về sự phục hưng và phát triển rộng rãi của lễ hội trong những năm gần đây?

– Những năm gần đây, đời sống kinh tế được cải thiện, nhu cầu sáng tạo, tham gia, hưởng thụ văn hóa đời sống tinh thần của nhân dân cũng trở nên phong phú. Bên cạnh đó, các cơ quan, ban ngành, địa phương đẩy mạnh trùng tu, tu bổ, tôn tạo di tích, khôi phục các lễ hội ở địa phương vơi sự đầu tư của các cấp và xã hội hóa. Những điều kiện như trên giúp lễ hội phát triển mạnh, cộng thêm nhiều lễ hội mới, nhiều festival gắn với các hoạt động đầu tư, thương mại. Thống kê cho thấy: Cả nước hiện có đến 7.966 lễ hội với năm loại hình, trong đó chiếm tới 80,3% là lễ hội dân gian, có tính lịch sử, là những dịp tưởng nhớ, tri ân công lao tổ tiên. Địa phương nào cũng có lễ hội, dân tộc nào cũng có lễ hội. Có thể nói, Việt Nam chúng ta là đất nước của lễ hội.

Xếp hàng xin chữ đầu năm tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội).

Và những điều này dẫn đến…?

– Rõ ràng như chúng ta đã thấy và nhiều lần cảnh báo, đó là tình trạng lễ hội dày đặc, tốn kém, tình trạng thương mại hóa qua các dịch vụ, trò chơi, đấu thầu trong lễ hội. Công tác quản lý, quy hoạch của các địa phương còn kém, nhiều khi không quản được, dẫn đến sự nảy sinh những tiêu cực, tình trạng quá tải, chen lấn, xô đẩy gây bức xúc. Và phổ biến là sự tái diễn của mê tín dị đoan với nạn đốt mã tràn lan, với nhiều loại sách mê tín được bày bán. Thực trạng lễ hội phát triển như hiện nay, chúng ta đã không lường hết đựoc.

Bên cạnh việc phát huy những nét đẹp của lễ hội, khắc phục hạn chế, tiêu cực là yêu cầu cấp thiết và đã đề ra từ lâu. Theo ông đâu là định hướng, biện pháp chính?

– Trong một thời gian ngắn, yêu cầu đặt ra gấp gáp là phải xây dựng và ban hành các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý nhà nước đối với lễ hội. Chúng tôi đang dự thảo đến lần thứ ba quy hoạch lễ hội, đã xin ý kiến một số địa phương, ngành, sắp tới sẽ tổ chức hai hội thảo để các chuyên gia đóng góp sáng kiến. Đây sẽ là cơ sở cho việc phân loại, phân cấp lễ hội, xác định tính chất, quy mô lễ hội nhằm đưa việc tổ chức lễ hội vào quy định sao cho đáp ứng nhu cầu người dân nhưng phải phù hợp với năng lực của địa phương và có tần suất vừa phải. Cùng với đó, sẽ phải xây dựng Nghị định về tổ chức các nghi thức, nghi lễ trong các ngày lễ, các cuộc đón danh hiệu… để đưa hoạt động này vào quy định, phù hợp với các năm chẵn, lẻ, tránh tùy tiện, ngẫu hứng. Bên cạnh hệ thống văn bản pháp luật, rất cần nâng cao vai trò quản lý lễ hội của các cấp chính quyền địa phương. Cả nước chỉ có lễ hội đền Hùng là Quốc giỗ, còn lại đều phải do địa phương quản lý, vận hành. Các địa phương có kinh nghiệm lãnh đạo về chính trị, kinh tế, an ninh quốc phòng nhưng thực sự về văn hóa thì còn bấp cập, còn lúng túng trước mặt trái của cơ chế thị trường khi xâm nhập vào lễ hội. Và song song với yêu cầu này, phải nâng cao năng lực quản lý, tổ chức lễ hội của các ban ngành chuyên môn như Sở VHTT&DL trong việc xây dựng chương trình, kịch bản, đảm bảo tính chất dân gian của lễ hội, hạn chế việc lạm dụng những cái lai căng, gây phản cảm. Thêm nữa là cần trả lễ hội về cho dân bởi lễ hội vốn là của dân, do dân tổ chức, vậy cần để người dân tham gia trực tiếp, hưởng thụ văn hóa còn các cấp địa phương phải có trách nhiệm chỉ đạo việc tổ chức cho phù hợp, tạo điều kiện cho dân tham gia văn minh, lành mạnh.

Ông nghĩ sao về việc cần phải có nhiều biện pháp mạnh trước những tiêu cực lễ hội?

– Lễ hội và việc giải quyết những gì còn chưa đẹp xảy ra ở lễ hội là vấn đề văn hóa, không thể nhất nhất là hành chính, phải hình thành phong tục mới, thực hiện thông qua giáo dục, tổ chức, quản lý. Còn đương nhiên, cần phải có công tác thanh tra, xử phạt, làm nghiêm với những biểu hiện cố tình làm trái. Nhưng đó là những biện pháp đi sau, cơ bản và trước hết vẫn phải xây là chính.

Ông có đánh giá gì về tình hình lễ hội những ngày qua?

– Từ năm ngoái, xác định lễ hội là vấn đề các cơ quan nhà nước, nhân dân và công luận rất quan tâm, Bộ VHTT&DL chỉ đạo quyết liệt, tham mưu cho Chính phủ có văn bản chỉ đạo các địa phương. Trước mùa lễ hội, Bộ đã thành lập các đoàn công tác đến làm việc với những tỉnh thành có lễ hội lớn, nhiều lễ hội, kiểm tra công tác tổ chức, chuẩn bị lễ hội, có chỉ đạo, văn bản với các địa phương. Từ mùng 8 Tết giao ban, Bộ trưởng đã cùng các Cục, Vụ, Viện đánh giá nhanh tình hình lễ hội và tiếp tục cử các đoàn công tác xuống cơ sở. Hàng ngày, hàng tuần, Bộ đều cập nhật thông tin báo cáo và báo chí như một kênh quan trọng để nắm tình hình lễ hội. Nhờ chỉ đạo quyết liệt, cùng với sự nâng cao nhận thức của nhân dân và các BQL di tích, sự đầu tư nhiều hơn về con người, vật chất, nâng cấp cơ sở hạ tầng ở nhiều nơi nên đã giảm bớt tình trạng bát nháo, xô đẩy, nhiều nơi thông thoáng, thuận tiện hơn. Tất nhiên, cũng không thể hết hoàn toàn những biểu hiện tiêu cực nhưng nhìn chung đã có những chuyển biến đáng kể. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ có thêm các đoàn công tác xuống cơ sở để theo sát tình hình lễ hội năm nay và kịp thời có những biện pháp điều chỉnh.

Bạn đang xem bài viết 23 Tỉnh, Thành Đã Kết Nối Với Hệ Thống Quản Lý Văn Bản Của Vpcp trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!