Xem Nhiều 2/2023 #️ 6 Website Giúp Nâng Cao Kỹ Năng Dịch Thuật Tiếng Anh # Top 2 Trend | Sachkhunglong.com

Xem Nhiều 2/2023 # 6 Website Giúp Nâng Cao Kỹ Năng Dịch Thuật Tiếng Anh # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 6 Website Giúp Nâng Cao Kỹ Năng Dịch Thuật Tiếng Anh mới nhất trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

VOA Learning English

Về cơ bản, các tin tức trên website này chỉ sử dụng một bộ từ vựng khoảng 1500 từ thông dụng nhất với các câu thoại tương đối ngắn, đơn giản. Nó đặc biệt phù hợp nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng dịch thuật những thể loại sách tản văn, báo chí, giải trí.

Các tin trên VOA Learning English được nói với tốc độ chậm, rất dễ nghe nên người nghe có thể dễ dàng rèn luyện kỹ năng lắng nghe từng từ một cách rõ ràng. Điều này cũng giúp bạn duy trì được cảm hứng học tập vì cảm thấy dễ dàng tiếp thu bài và vừa được cập nhật những thông tin nóng hổi trên thế giới.

Giao diện của VOA Learning English (Nguồn: winudf)

ABC News

ABC News là cơ quan truyền hình và radio của Mỹ, đây cũng là một kênh học tiếng Anh – Mỹ được nhiều người lựa chọn. Đặc biệt, không giống VOA bị chặn trên một số trình duyệt, bạn có thể thoải mái truy cập trang tin tức này và học tập.

Website này không có nhiều điểm khác biệt với VOA, các tin tức cũng được truyền tải theo dạng ngắn và thường xuyên được cập nhật nội dung. Tốc độ nói trong các video ở mức độ trung bình, không quá nhanh nên bạn cũng có thể nắm bắt nội dung dễ dàng. Đối với những tin tức có đưa dữ liệu thống kê thì kênh tin tức này có thêm phần text tương ứng với phần nói để giúp người theo dõi dễ dàng nắm bắt thông tin.

Đặc biệt, website này có rất nhiều bài phỏng vấn nên bạn có thể luyện nghe nhiều giọng nói khác nhau. Nhờ đó kỹ năng nghe và kỹ năng dịch thuật cũng sẽ được cải thiện.

TED

TED nổi tiếng với các tư liệu nội dung chất lượng (Nguồn: tedconfblog)

Chưa kể đến nội dung vốn dĩ rất tuyệt vời và chất lượng cao, ngay bản thân chức năng của website chúng tôi cũng đã là 1 công cụ đắc lực để bạn có thể học tiếng Anh hiệu quả, dễ dàng mà hoàn toàn không nhàm chán.

CNN News

Khi mới bắt đầu, bạn nên học với các video ngắn trước và nếu bạn là biên dịch viên trực tiếp trong các buổi hội thảo hay sự kiện thì việc luyện nghe clip ngắn sẽ giúp bạn rèn luyện được kỹ năng dịch thuật hiệu quả hơn. Bạn sẽ học được cách truyền tải thông tin ngắn gọn và xúc tích.

CNN News là website học tiếng Anh “nhẵn mặt” với nhiều người (Nguồn: doobybrain)

BBC Learning English

Với các topic luôn cập nhật mới, trang web này sẽ giúp bạn trải nghiệm tiếng Anh – Anh qua cả 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Cách phát âm trong từng lời nói của người đọc luôn được chú trọng. Nếu bạn học tập một cách nghiêm túc chắc chắn cách phát âm tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện và giống chuẩn theo giọng của người Anh.

Stanford English

Nếu bạn có ý định trở thành biên dịch viên chuyên ngành thì việc bổ sung các kiến thức học thuật là điều bắt buộc và website này chính là một gợi ý phù hợp để bạn rèn luyện.

Khuê Lâm (Tổng hợp)

Nâng Cao Kỹ Năng Nghe/Đọc Tiếng Anh Với Balabolka

Nghe thì bao giờ cũng nhanh và… dễ hơn là tự đọc. Nếu bạn là người đang muốn nâng cao khả năng nghe tiếng Anh, hay là muốn được ai đó đọc lại đoạn nội dung bằng tiếng Anh thay vì phải tự đọc, BalaBolka là công cụ hàng đầu dành cho bạn.

BalaBolka là công cụ miễn phí, giúp đọc lại những đoạn văn bản (bằng tiếng Anh) cho người dùng nghe, với giọng điệu rõ và chuẩn xác.

Sau khi download, giải nén và kích hoạt file chúng tôi để cài đặt.

Sử dụng phần mềm khá đơn giản. Giao diện chính của phần mềm giống với giao diện của một phần mềm soạn thảo văn bản.

Những gì bạn cần làm là dán đoạn văn bản muốn BalaBolka đọc vào khung soạn thảo, hoặc tự mình soạn ra một đoạn nội dung mới (bằng tiếng Anh).

Ở trên phần soạn thảo, mục Rate để bạn điều chỉnh tốc độ đọc của phần mềm, và mục Pitch để điều chỉnh giọng điệu của phần mềm. Nếu cảm thấy phần mềm đọc quá nhanh để theo dõi, bạn nên hạ mức Rate xuống, tuy nhiên không nên hạ xuống quá thấp vì sẽ khó nghe.

Mục Volume để điều chỉnh mức độ âm thanh của phần mềm.

Để yêu cầu phần mềm đọc lại đoạn nội dung, bạn di chuyển con trỏ chuột đến vị trí muốn phần mềm bắt đầu (thường là đến vị trí đầu dòng), sau đó nhấn nút Read aloud (có biểu tượng mũi tên xanh) trên menu.

Khi phần mềm “cất tiếng”, bạn sẽ phải bất ngờ vì chất lượng âm thanh và khả năng đọc của BalaBolka. Tùy thuộc vào từng phiên bản Windows khác, giọng điệu có thể là của nam hay của nữ.

Phần mềm đọc khá chuẩn và rõ từ ngữ, do vậy dựa vào đây, bạn có thể nâng cao được kỹ năng nghe và đọc tiếng Anh của mình. Đặc biệt, phần mềm sẽ tự động bôi đậm những từ mà mình đang đọc, để giúp người dùng dễ dàng theo dõi hơn.

Ngoài khả năng đọc những đoạn văn bản được soạn thảo, phần mềm còn có khả năng đọc lại nội dung của 1 file văn bản đã có trước đó (bằng tiếng Anh).

Sau khi nội dung văn bản được hiển thị, bạn di chuyển con trỏ chuột đến vị trí bắt đầu cần đọc, nhấn nút Read aloud như ở trên để phần mềm bắt đầu đọc nội dung của văn bản.

Phần mềm hỗ trợ hầu hết các định dạng file văn bản như doc, txt, pdf, html, chm…

Phần mềm hỗ trợ lưu lại thành nhiều định dạng file âm thanh khác nhau, tuy nhiên, tại mục ‘Save as type’, bạn nên chọn định dạng file MP3 để có chất lượng âm thanh tốt nhất.

Sau khi hoàn tất chuyển đổi, bạn sẽ được 1 file âm thanh, với nội dung chính là nội dung của văn bản bạn đã đưa vào trong phần mềm. Bây giờ, bạn có thể nghe lại đoạn văn bản thay vì phải đọc nó.

Hộp thoại Translate by Google hiện ra. Từ đây, bạn điện nội dung cần dịch vào khung bên trên, chọn ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ đích, rồi nhấn nút Translate. Phần mềm sẽ tiến hành tiến hành dịch đoạn văn bản mà bạn đã cung cấp.

Lưu ý: để sử dụng tính năng này, máy tính của bạn cần phải kết nối Internet (để phần mềm truy cập vào dịch vụ của Google). Ngoài ra, tại khung nhập văn bản không cho phép bạn gõ tiếng Việt có dấu, do vậy bạn nên gõ nội dung ở 1 nơi nào đó bên ngoài, rồi dán vào khung dịch.

Từ hộp thoại hiện ra, nhấn Add files để thêm vào những file văn bản muốn chuyển đổi, nhấn Browse tại mục Output Folder để chọn vị trí lưu file sau khi chuyển đổi, chọn định dạng file tại mục Audio file format (nên chọn MP3).

Cuối cùng, nhấn Convert để quá trình chuyển đổi diễn ra.

Bây giờ, bạn sẽ có hàng loạt file âm thanh, với nội dung từ những file văn bản đã chọn, giúp bạn nghe chúng, thay vì phải đọc như trước đây.

Lưu ý: khi thu nhỏ, phần mềm sẽ biến mất và biểu tượng sẽ xuất hiện trên khay hệ thống. Kích đôi vào biểu tượng này để truy cập trở lại giao diện chính của phần mềm.

Đại Từ Tin Tức @ 15:49 20/11/2014 Số lượt xem: 816

Dịch Tài Liệu Kỹ Thuật Tiếng Anh

Dịch Thuật SMS là một công ty dịch thuật chuyên nghiệp chuyên về mảng dịch tài liệu kỹ thuật tiếng Anh sang tiếng Việt. Trong nhiều năm qua, các nhà sản xuất công nghiệp, các công ty đa quốc gia tại Việt Nam đã tin tưởng lựa chọn Dịch Thuật SMS làm đối tác dịch thuật tin cậy của họ.

Biên dịch viên tiếng Anh chuyên ngành kỹ thuật

Chất lượng dịch bắt đầu với chất lượng của các dịch giả. Tại Dịch Thuật SMS, chúng tôi tin rằng chỉ các dịch giả được đào tạo bài bản về khoa học và kỹ thuật mới có thể hiểu được các khái niệm kỹ thuật mà họ đang dịch. Dịch giả của chúng tôi được đào tạo về kỹ thuật bằng tiếng Anh, có bằng cấp thạc sĩ hoặc tiến sĩ trở lên, và có chuyên môn trong những ngành công nghiệp cụ thể phù hợp với tài liệu cần dịch.

Hệ thống thuật ngữ kỹ thuật tiếng Anh – Việt

Trong quá trình xử lý tài liệu kỹ thuật của bạn, chúng tôi xây dựng một hệ thống thuật ngữ kỹ thuật Anh – Việt chuẩn xác cho lĩnh vực hoạt động của công ty bạn. Bảng thuật ngữ này sẽ tự động áp dụng cho các thuật ngữ tiếng Anh gặp phải trong bản gốc trong suốt quá trình dịch thuật. Đặc biệt, sau khi bản dịch hoàn tất, chúng tôi có thể chuyển giao hệ thống thuật ngữ này cho bạn sử dụng, hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Một số dự án dịch tài liệu kỹ thuật chúng tôi đã thực hiện

Cần báo giá nhanh?

Bạn có thể tham khảo bảng giá dịch thuật của chúng tôi trước, nếu cần.

Nếu đã có sẵn tài liệu cần dịch ở dạng file điện tử

Vui lòng điền vào form sau đính kèm theo tài liệu cần dịch. Dịch Thuật SMS sẽ báo giá trong vòng 10 phút sau khi nhận được yêu cầu của quý khách.

Chưa có sẵn tài liệu để gửi?

Hoặc cần tìm hiểu thêm về dịch vụ trước khi gửi tài liệu cần dịch, vui lòng liên hệ theo các cách sau đây:

Gọi ngay:

(84-8)66 813 107 – 0934 436 040

Gửi email đến: 

kinhdoanh@dichthuatsms.com

Liên hệ qua Zalo/Viber:

0934 436 040

Liên hệ văn phòng của chúng tôi: 

262 Nguyễn Văn Công, P3, Q.Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Tiết kiệm đáng kể với giải pháp dịch thuật thông minh

Chúng tôi mang lại cho bạn những giá trị gì, trong ngắn hạn và về lâu dài?

Văn bản lặp lại nhiều: chúng tôi dùng Trados để ước tính khối lượng văn bản lặp lại và chỉ tính phí bằng 30-50% đơn giá thông thường cho phần văn bản lặp lại.

Chúng tôi sử dụng hệ thống thuật ngữ chuyên ngành trước khi dịch để đảm bảo thống nhất và chuẩn xác. Chuyển giao miễn phí hệ thống này cho khách hàng sau khi dịch xong.

Theo thời gian các tài liệu kỹ thuật cần cập nhật, bạn nghĩ bạn sẽ tốn chi phí dịch lại từ đâu? Bộ nhớ dịch thuật của chúng tôi cho phép chỉ cần dịch các phần thay đổi, thay vì dịch lại toàn bộ văn bản. Chúng tôi cũng chỉ tính phí trên phần thay đổi hoặc bổ sung.

Các loại tài liệu kỹ thuật phổ biến

Dịch thuật báo cáo kỹ thuật

Dịch thuật Bill of Marterials (BOM)

Dịch thuật Bằng sáng chế

Dịch thuật Bản vẽ CAD

Dịch thuật Catalogs

Dịch thuật E-Learning

Dịch thuật Hướng dẫn lắp đặt, sử dụng, vận hành

Dịch thuật Hướng dẫn an toàn

Dịch thuật Hướng dẫn bảo trì và khắc phục sự cố

Dịch thuật Giao diện người dùng phần mềm và phần cứng

Dịch thuật Nhãn sản phẩm

Dịch thuật Tài liệu huấn luyện kỹ thuật

Dịch thuật MSDS và Data Sheets

Dịch thuật Đề xuất kỹ thuật (Technical proposal)

Phần mềm và phần cứng giao diện người dùng

Dịch thuật Tài liệu đào tạo kỹ thuật

Dịch thuật Báo cáo nghiên cứu (White papers)

Bảo mật

Liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm về các chuyên ngành trong lĩnh vực kỹ thuật của chúng tôi. Bên cạnh dịch thuật tiếng Anh, chúng tôi còn dịch tài liệu kỹ thuật từ tiếng Đức và dịch tiếng Nhật chuyên ngành kỹ thuật.

Dịch Thuyết Minh Thiết Kế Kỹ Thuật Tiếng Anh

Dịch vụ dịch hồ sơ thuyết minh thiết kế kỹ thuật chuyên nghiệp

Với năng lực dịch tài liệu kỹ thuật đã được chứng minh qua nhiều năm, chúng tôi chuyên nhận dịch tài liệu Thuyết minh thiết kế kỹ thuật (Technical design document) từ tiếng Việt sang tiếng Anh và Anh sang Việt.

Đội ngũ biên dịch viên tiếng Anh đồng thời là các kỹ sư trong các lĩnh vực xây dựng, cơ điện, điện tử, chúng tôi có nhiều kinh nghiệm dịch thuật hồ sơ thiết kế thi công (bao gồm bản vẽ, thuyết minh, và dự toán) nhanh chóng, chuẩn xác cho rất nhiều loại hạng mục như:

Hồ sơ thiết kế kỹ thuật cho hệ thống điện động lực – chiếu sáng

Hồ sơ thiết kế kỹ thuật cho mạng điện thoại, mạng LAN, âm thanh, camera quan sát

Hồ sơ thiết kế kỹ thuật cho hệ thống thông gió và điều hòa không khí (HVAC)

Các loại hạng mục xây dựng khác

Bản dịch có thể được trình bày đơn ngữ hoặc song ngữ Việt-Anh, Anh-Việt tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Hồ sơ kỹ thuật (technical documentation) bao gồm các bản vẽ thiết kế kỹ thuật (technical design drawing), bảng dự toán thiết kế kỹ thuật (cost estimate) và thuyết minh kỹ thuật (technical design document). Việc mô tả thiết kế các hệ thống và các chi tiết sẽ được trình bày ở bản vẽ thiết kế và thuyết minh.

Thuyết minh kỹ thuật là một phần không thể thiếu của hồ sơ thiết kế. Thuyết minh kỹ thuật là cơ sở để triển khai bản vẽ thiết kế. Các vấn đề và các chi tiết không thể hiện được trên bản vẽ, sẽ được trình bày trong thuyết minh thiết kế.

Thuyết minh thể hiện nhiệm vụ và yêu cầu thiết kế, thể hiện các cơ sở thiết kế, thể hiện các điều kiện tính toán thiết kế, các chỉ tiêu cụ thể cho công trình, thể hiện các phương pháp và kết quả tính toán và đề ra các phương án thiết kế. Thuyết minh kỹ thuật thể hiện các qui tắc, tiêu chuẩn thiết kế đồng thời là tiêu chuẩn và qui tắc để lựa chọn thiết bị, vật tư cũng như gia công lắp đặt.

Mẫu bản dịch thuyết minh thiết kế kỹ thuật tiếng Anh

Mẫu bản dịch tiếng Anh Thuyết minh thiết kế kỹ thuật Điện, điện thoại và mạng LAN

Bản dịch Thuyết minh thiết kế kỹ thuật Điện, điện thoại và mạng LAN – song ngữ Việt Anh

Mẫu bản dịch tiếng Anh Thuyết minh thiết kế kỹ thuật Hệ thống điều hòa không khí và thông gió (HVAC)

Bản dịch Thuyết minh thiết kế kỹ thuật HỆ THỐNG ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ VÀ THÔNG GIÓ HVAC – song ngữ Việt Anh

Cần báo giá nhanh?

Cần tìm hiểu và tư vấn thêm?

Vui lòng liên hệ theo các cách sau đây:

Gọi ngay:

(84-28)66 813 107 – 0934 436 040

Gửi email đến: 

baogia@dichthuatsms.com

Liên hệ qua Zalo/Viber/WhatsApp:

0934 436 040

DỰ ÁN: NHÀ MÁY ABC Project Owner: ABC Company Limited Project: ABC Factory

THUYẾT MINH THIẾT KẾ KỸ THUẬT HẠNG MỤC: HỆ THỐNG CUNG CẤP ĐIỆN MẠNG LAN & ĐIỆN THOẠI TECHNICAL DESIGN DOCUMENT FOR POWER SUPPLY SYSTEM, LAN & TELEPHONE NETWORK

GIỚI THIỆU CHUNG – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ 5 GENERAL INTRODUCTION – DESIGN SOLUTIONS 5 I. Thuyết Minh Hệ Thống Điện Động Lực – Chiếu Sáng: 5 I. Technical Design Document of Electrodynamic – Lighting System: 5 1. Mô tả công trình: 5 1. Construction description: 5 2. Mục tiêu thiết kế: 5 2. Design objectives: 5 3. Ý nghĩa hồ sơ thiết kế kỹ thuật: 7 3. Meaning of technical design documentation: 7 4. Các chỉ tiêu và tiêu chuẩn áp dụng trong thiết kế: 8 4. The criteria and standards applied in the design: 8 5. Yêu cầu tính toán cấp điện động lực – cấp điện chiếu sáng: 10 5. Requirements for calculating dynamic power supply and lighting power supply: 10 5.1 Tính toán cấp điện động lực: 10 5.1 Calculation of dynamic power supply: 10 5.2 Tính toán cải thiện hệ số công suất: 16 5.2 Power factor improvement calculation: 16 5.3 Tính toán chiếu sáng: 19 5.3 Calculation of lighting: 19 6. Giải pháp cấp điện: 20 6. Power supply solution: 20 7. Giải pháp cho hệ thống chiếu sáng – tủ phân phối – khí cụ bảo vệ: 22 7. Solutions for lighting systems – distribution switchboards – protective devices: 22 7.1 Hệ thống chiếu sáng: 22 7.1 Lighting system: 22 7.2 Hệ thống tủ điện phân phối và dây dẫn: 24 7.2 Distribution system of switchboards and conductors: 24 7.3 Khí cụ đóng cắt – thiết bị bảo vệ: 27 7.3 Switchgear and protective device: 27 7.4 Hệ thống nối đất: 28 7.4 Grounding system: 28 8. Mô tả hệ thống cấp điện chính và điều khiển: 30 8. Description of main power supply and control system: 30 II. Mạng Điện Thoại, Mạng Lan, Âm Thanh, Camera: 34 II. Telephone Network, LAN, Sound, Camera: 34 1. Mô tả công trình: 34 1. Project description: 34 2. Mục tiêu thiết kế: 34 2. Design objectives: 34 3. Ý nghĩa hồ sơ thiết kế kỹ thuật: 36 3. Meaning of technical design documentation: 36 4. Các chỉ tiêu và tiêu chuẩn áp dụng trong thiết kế: 36 4. The criteria and standards applied in the design 36 4.1 Hệ thống điện thoại: 38 4.1 Telephone system: 38 4.2 Hệ thống internet: 39 4.2 Internet system: 39 4.3 Hệ thống âm thanh công cộng: 39 4.3 Public Sound System: 39 4.4 Hệ thống quan sát: 40 4.4 Observation system: 40

CHỦ ĐẦU TƯ: CÔNG TY TNHH ABC DỰ ÁN: NHÀ MÁY ABC Project Owner: ABC Company Limited Project: ABC Factory

THUYẾT MINH THIẾT KẾ KỸ THUẬT HẠNG MỤC: HỆ THỐNG ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ VÀ THÔNG GIÓ Technical Design Document for Heating, Ventilating, and Air Conditioning (HVAC) System

Mục Lục Table of contents I. Mục Đích Yêu Cầu – Các Điều Kiện Thiết Kế: I. Purpose – Design Conditions: 1. Đặc điểm địa lý khí hậu: 1. Geographic and climatic characteristics: 2. Tiêu chuẩn thiết kế: 2. Design standards: 3. Các định nghĩa: 3. Definitions: 4. Thông số cơ sở thiết kế: 4. Design basis parameters: II. Phạm Vi Công Việc – Mục Tiêu Thiết Kế: II. Scope of Work – Design Objectives: III. Mô Tả Hệ Thống ĐHKK Và Thông Gió III. Air Conditioning and Ventilation System Description 1. Hệ thống làm lạnh nước trung tâm 1. Central water chiller system 2. Hệ thống xử lý không khí 2. Air treatment system 3. Hệ thống máy lạnh cục bộ. 3. Local air-conditioning system. 4. Hệ thống quạt thông gió 4. Ventilation fan system 5. Hệ thống hút bụi – Dust collector (DC) 5. Dust collector (DC) system 6. Phương pháp phân phối gió 6. Wind distribution method 7. Cơ sở tính toán cân bằng nhiệt và cân bằng ẩm 7. Basis for calculation of heat balance and moisture balance IV. Phụ Lục Tính Toán: IV. Calculation Appendix:

Một số dự án dịch tài liệu kỹ thuật tiêu biểu của chúng tôi

Bạn đang xem bài viết 6 Website Giúp Nâng Cao Kỹ Năng Dịch Thuật Tiếng Anh trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!