Xem Nhiều 9/2022 ❤️️ Bản Gốc Là Gì? Định Nghĩa, Khái Niệm ❣️ Top Trend | Sachkhunglong.com

Xem Nhiều 9/2022 ❤️ Bản Gốc Là Gì? Định Nghĩa, Khái Niệm ❣️ Top Trend

Xem 29,205

Cập nhật thông tin chi tiết về Bản Gốc Là Gì? Định Nghĩa, Khái Niệm mới nhất ngày 30/09/2022 trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 29,205 lượt xem.

Tư Vấn Xây Dựng, Soạn Thảo Quy Chế Nội Bộ Công Ty

Bài Học: Phong Cách Ngôn Ngữ Báo Chí (Tiếp Theo)

Định Dạng Văn Bản Là Gì? Các Các Định Dạng Văn Bản

File Txt Là Gì? Tất Tật Những Gì Bạn Cần Biết Về File Txt

File Mềm Là Gì? Các Định Dạng Của File Mềm – Những Tác Phẩm Điện Ảnh Hay Về Phụ Nữ

Bản gốc là bản thảo cuối cùng được tác giả hay người có thẩm quyền duyệt.

Bản gốc phải là bản hoàn chỉnh về nội dung và thể thức, là cơ sở để in ấn, phổ biến, phát hành hay chuyển thể sang loại hình khác. Bản chính có thể được làm thành nhiều bản có giá trị như nhau. Vị dụ: hợp đồng (dân sự, kinh tế,…) có thể được làm làm thành nhiều bản, mỗi bên tham gia quan hệ hợp đồng giữ 1 bản và các bản có giá trị như nhau.

Phân biệt bản gốc và bản chính

Về căn cứ pháp lý, khoản 1 Điều 1 Nghị định 09/2010/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 110/2004/NĐ-CP về công tác văn thư có quy định:

‘Điều 1. Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 110/2004/NĐ-CP ngày 08 tháng 4 năm 2004 của Chính phủ về công tác văn thư như sau:

“Bản gốc văn bản” là bản hoàn chỉnh về nội dung, thể thức văn bản được cơ quan tổ chức ban hành và có chữ ký trực tiếp của người có thẩm quyền;

“Bản chính văn bản” là bản hoàn chỉnh về nội dung, thể thức văn bản và được cơ quan, tổ chức ban hành”‘.

Như vậy, Bản gốc được hiểu là văn bản đã chế bản xong, nhân viên trực tiếp xử lý ký nháy và sau đó có chữ ký của thủ trưởng có thẩm quyền. Nhưng thường các vị lãnh đạo chỉ ký một bản. Bản có chữ ký tươi đó sẽ được photocopy thành nhiều bản (cho đủ theo yêu cầu) rồi đem đóng dấu. Bản có chữ ký tươi sẽ là bản gốc và các bản còn lại sẽ là bản chính và đều có hiệu lực pháp lý như nhau.

Riêng đối với văn bản quy phạm pháp luật, theo quy định của pháp luật, thì bản đăng trên công báo có cùng giá trị với bản gốc và là cơ sở để đối chiếu và sử dụng trong mọi trường hợp, nhất là khi có sự khác biệt giữa văn bản đăng trên công báo và văn bản có nguồn gốc khác hoặc khi có tranh chấp về pháp lí.

Người đăng: trang

Time: 2022-08-01 00:29:31

1.3. Sắp Xếp Bố Cục Văn Bản

Bài Học: Bố Cục Trong Văn Bản

Bản Thông Báo Trong Tiếng Tiếng Anh

Ai Dạy Tiếng Anh Tốt Hơn: Giáo Viên Bản Ngữ Hay Giáo Viên Người Việt?

Hoa Văn Trong Tiếng Tiếng Anh

Bạn đang xem bài viết Bản Gốc Là Gì? Định Nghĩa, Khái Niệm trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2213 / Xu hướng 2303 / Tổng 2393 thumb
🌟 Home
🌟 Top