Xem Nhiều 9/2022 ❤️️ ‘bóc Phốt’ Người Khác Trên Facebook: Rất Dễ Phạm Luật ❣️ Top Trend | Sachkhunglong.com

Xem Nhiều 9/2022 ❤️ ‘bóc Phốt’ Người Khác Trên Facebook: Rất Dễ Phạm Luật ❣️ Top Trend

Xem 23,364

Cập nhật thông tin chi tiết về ‘bóc Phốt’ Người Khác Trên Facebook: Rất Dễ Phạm Luật mới nhất ngày 29/09/2022 trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 23,364 lượt xem.

Từ 1/6, Khoe Bảng Điểm Của Con Trên Facebook Là Phạm Luật

Bình Luận ‘sếp’ Trên Facebook Thế Nào Thì Không Phạm Luật

Vn: Từ 1/6, Khoe Bảng Điểm Của Con Trên Facebook Là Phạm Luật

Từ Ngày 1/6, Khoe Bảng Điểm Của Trẻ Trên Facebook Là Phạm Luật

‘sử Dụng Ảnh Của Ánh Linh Trên Facebook Nguyễn Hải Dương Là Phạm Luật’

Mạng xã hội đang được nhiều người sử dụng như một công cụ để công kích, “vạch trần” người khác. Và vì thế, có một thuật ngữ mới xuất hiện là “bóc phốt”. Thế nhưng, không phải lúc nào người “bóc phốt” cũng ý thức được hành vi của mình là đúng luật hay phạm luật.

1 – Xúc phạm người khác

Nếu dùng những lời lẽ thô tục, chửi bới trong bài “bóc phốt” rất có thể sẽ bị xử lý về hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác. Theo quy định điểm a khoản 1 Điều 8 Luật An ninh mạng 2022 thì đây là một trong những hành vi bị nghiêm cấm trên môi trường mạng.

Theo điểm a khoản 1 Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP, hành vi lợi dụng mạng xã hội để xúc phạm danh dự, nhân phẩm của cá nhân bị phạt từ 10 – 20 triệu đồng.

Nếu “bóc phốt” làm xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác thì có thể sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội Làm nhục người khác theo Điều 155 Bộ luật Hình sự 2022. Trường hợp sử dụng mạng máy tính hoặc mạng viễn thông, phương tiện điện tử để phạm tội sẽ bị phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm.

Một nhóm chuyên “bóc phốt” với hơn 100.000 thành viên trên Facebook (Ảnh chụp màn hình)

Nếu “bóc phốt” sai sự thật nhằm bôi nhọ danh dự, uy tín của người khác thì người “bóc phốt” có thể sẽ phải chịu trách nhiệm về hành vi Vu khống.

Về mức xử phạt vi phạm hành chính, điểm a khoản 1 Điều 101 Nghị định 15/2020 quy định, nếu lợi dụng mạng xã hội để thông tin sai sự thật, xuyên tạc vu khống người khác thì bị phạt từ 10 – 20 triệu đồng.

Bộ luật Hình sự 2022 quy định về tội Vu khống tại Điều 156. Theo đó, người sử dụng mạng máy tính, phương tiện điện tử để vu khống người khác sẽ bị phạt tù từ 01 – 03 năm.

3 – Sử dụng trái phép hình ảnh, thông tin của người khác

Quyền hình ảnh của cá nhân được bảo vệ bởi Bộ luật Dân sự. Cụ thể, Điều 32 Bộ luật Dân sự 2022 quy định, cá nhân có quyền đối với hình ảnh của mình. Việc sử dụng hình ảnh của cá nhân phải được người đó đồng ý.

Trường hợp tự ý sử dụng hình ảnh, thông tin cá nhân của người khác để đăng bài “bóc phốt” trên facebook có thể sẽ bị xử lý theo điểm e khoản 3 Điều 102 của Nghị định 15/2020.

Theo đó, việc thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật sẽ bị phạt từ 20 – 30 triệu đồng.

Cấm Xúi Giục Trẻ Em Xúc Phạm Danh Dự Người Khác

Tìm Hiểu Các Tội Phạm Về Xâm Phạm Tình Dục Trẻ Em

Đề Tài: Xử Lý Vi Phạm Pháp Luật Về Thuế Thu Nhập Doanh Nghiệp, Hay

Chuyển Giá Doanh Nghiệp Có Là Hành Vi Trốn Thuế Và Vi Phạm Pháp Luật ?

Công Ty Vi Phạm Luật Trốn Thuế Ai Chịu Trách Nhiệm Chính?

Bạn đang xem bài viết ‘bóc Phốt’ Người Khác Trên Facebook: Rất Dễ Phạm Luật trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 1891 / Xu hướng 1981 / Tổng 2071 thumb
🌟 Home
🌟 Top