Xem Nhiều 1/2023 #️ Bôi Đen Nhanh Văn Bản Bằng Bàn Phím Trong Word, Excel # Top 1 Trend | Sachkhunglong.com

Xem Nhiều 1/2023 # Bôi Đen Nhanh Văn Bản Bằng Bàn Phím Trong Word, Excel # Top 1 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bôi Đen Nhanh Văn Bản Bằng Bàn Phím Trong Word, Excel mới nhất trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bôi đen nhanh văn bản trong Word Excel là mẹo vặt cho những ai đang sử dụng Word, Excel có thể thao tác nhanh hơn trong việc bôi đen văn bản để sử dụng cho copy, paste hoặc một tác dụng bất kỳ nào đó.

Làm thế nào để bôi đen nhanh văn bản trong Word Excel và việc bôi đen văn bản trong Word hay Excel có tác dụng gì ? đó chắc chắn là điều mà không ít độc giả thắc mắc khi đọc bài viết này. Tuy nhiên bạn hãy gạt bỏ hết các thắc mắc đó đi vì tìm hiểu được thêm các mẹo vặt về Word, Excel sẽ giúp chúng ta sử dụng thành thạo hơn bộ công cụ này.

Bôi đen nhanh văn bản bằng bàn phím trong Word, Excel

Cũng giống như việc tìm hiểu phím tắt Word, Excel vậy vì các phím tắt luôn luôn là một phần không thể thiếu cho mỗi phần mềm và với phím tắt Word , Excel rõ ràng giúp bạn cải thiện kỹ năng Word, Excel rất tốt.

Cách bôi đen nhanh văn bản trong Word Excel 1. Bôi đen văn bản nhanh tất cả trong Word Excel

Đây là cách phổ biến nhất và với cách bôi đen nhanh văn bản trong Word Excel này bạn sẽ không còn lạ lẫm vì đơn giản nó là cách bôi đen tất cả và chúng ta thường sử dụng nó với phím tắt Ctrl + A (All).

Đây là tổ hợp phím tắt cơ bản nhưng lại được sử dụng rất nhiều trong Word Excel. Nói về ưu điểm thì đây là cách bôi đen nhanh văn bản trong Word Excel nhanh nhất nhưng no cũng có yếu điểm là kể cả những vùng dữ liệu, vùng chữ bạn không muốn lấy cũng vẫn bị lấy với phím tắt này.

Với 2 phím điều hướng lên xuống giúp bạn thêm hoặc bớt 1 dòng, còn 2 phím trái phải sẽ giúp bạn thêm hoặc bớt 1 ô.

Với mẹo vặt bôi đen nhanh văn bản trong Word Excel mà chúng tôi vừa đề cập ở trên chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn và hãy áp dụng nó thật hợp lý để tăng tốc sử dụng cũng như nâng cao kỹ năng sử dụng Word của bạn. Ngoài ra đừng quên thường xuyên tham khảo các bài viết của chúng tôi để được tìm hiểu nhiều hơn về các mẹo vặt mà chúng tôi đem lại.

Mẹo Bôi Đen Văn Bản Trong Word

Cách bôi đen văn bản hiệu quả bạn nên biết

Cách bôi đen bảng, cột, hàng, văn ản trong Word

Có lẽ thao tác bôi đen (chọn) mà bạn quen thuộc là nhấp vào vị trí đầu của khối cần chọn và rê đến vị trí cuối khối. Ở đây, VnDoc sẽ giới thiệu cho bạn một số kỹ thuật bôi đen rất hữu ích:

1. Hướng dẫn bôi đen bảng biểu

Đưa chuột vào bảng bạn sẽ thấy một hình vuông nhỏ tại góc trái phía trên bảng phải không?

2. Cách bôi đen cột nhanh

3. Cách bôi đen hàng nhanh

4. Bôi đen nhiều ô, nhiều cột, nhiều hàng cùng lúc

Bạn bấm phím Ctrl đồng thời chọn ô.

Với cột và hàng thì cũng làm tương tự, bấm Ctrl rồi chọn cột và hàng bạn muốn.

5. Sử dụng chuột để bôi đen văn bản

Chọn một từ: Nhấp đôi lên từ cần chọn

Chọn một câu: Giữ phím CTRL và nhấp vào câu muốn chọn.

Chọn một đoạn: Nhấp chuột trái 03 lần lên đoạn cần chọn.

Chọn nguyên dòng: Trỏ chuột ngoài lề trái và nhấp vào dòng cần chọn

Chọn toàn bộ văn bản: Trỏ chuột ngoài lề trái của văn bản, nhấp 03 lần (hoặc giữ phím CTRL và nhấp ngoài lề trái của văn bản).

Chọn một vùng (như hình vẽ): Giữ phím ALT và nhấp chuột đầu khối và rê đến cuối khối.

Bôi đen một vùng

Ngoài ra, có thể giữ phím CTRL và phối hợp với các phương pháp trên để chọn nhiều vùng cùng lúc.

Bôi đen nhiều vùng cùng lúc

6. Sử dụng bàn phím để bôi đen:

Thao tác mà bạn thường dùng là đặt con trỏ đầu (hoặc cuối) khối cần chọn, giữ phím SHIFT và kết hợp với một số phím di chuyển để bôi đen. Có thể tóm lượt lại một số trường hợp sau:

SHIFT – HOME

Bôi đen vùng từ vị trí con trỏ đến đầu dòng.

SHIFT – END

Bôi đen vùng từ vị trí con trỏ đến cuối dòng.

SHIFT – CTRL – HOME

Bôi đen vùng từ vị trí con trỏ đến đầu văn bản.

SHIFT – CTRL – END

Bôi đen vùng từ vị trí con trỏ đến cuối văn bản.

SHIFT – CTRL – Mũi tên trái, phải

Bôi đen lần lượt các từ bên trái / phải

SHIFT – CTRL – Mũi tên lên, xuống

Bôi đen vùng từ vị trí con trỏ đến đầu đoạn / cuối đoạn.

Nhấn F8 một lần(Để hủy nhấn phím ESC)

Đánh dấu bắt đầu vùng chọn, sau đó có thể nhấp chuột vào vị trí cuối khối hoặc dùng các phím di chuyển để mở rộng/ thu hẹp vùng chọn.

Nhấn F8 hai lần

Chọn từ cạnh con trỏ

Nhấn F8 ba lần

Chọn câu có chứa con trỏ

Nhấn F8 bốn lần

Chọn cả đoạn có chứa con trỏ

Nhấn F8 năm lần

Chọn toàn bộ văn bản

Cách Đánh Máy Nhanh Bằng 10 Ngón Tay Không Cần Nhìn Bàn Phím

Nếu bạn có thể đánh máy tính nhanh bằng 10 đầu ngón tay mà không cần phải nhìn bàn phím thì đó là một lợi thế rất lớn trong việc học tập cũng như trong công việc của bạn. Đặc biệt đối với dân văn phòng thường xuyên phải gõ những văn bản dài hàng vài chục đến hàng vài trăm trang thì việc soạn thảo văn bản với tốc độ nhanh và chính xác là yêu cầu tiên quyết. Tuy nhiên không phải tự dưng chúng ta lại có được kỹ năng gõ bàn phím 10 ngón như thế, mà để làm được như vậy chúng ta cần phải có cả quá trình rèn luyện theo một phương pháp khoa học.

Việc đánh máy tính nhanh bằng 10 đầu ngón tay mà không cần nhìn bàn phím là điều mà nhiều người mong muốn

Video hướng dẫn cách đánh máy nhanh

Hướng dẫn cách đánh máy tính nhanh bằng 10 đầu ngón tay

Cách đặt tay trên bàn phím máy tính:

Đây là một bước rất quan trọng quyết định phần lớn đến tốc độ đánh máy của bạn sau này. Nếu bạn không có cách đặt ngón tay hợp lý thì sau này bạn có luyện gõ nhiều đi chăng nữa nhưng chưa chắc bạn có thể gõ được nhanh bằng những người biết cách đặt các ngón tay theo chuẩn. Khi bạn đặt vị trí của các ngón tay đúng, mỗi một ngón tay đặt lên trên bàn phím sẽ đảm nhiệm một nhóm các ký tự tương ứng với vị trí của ngón tay đó, điều đó giúp cho bạn đánh máy tính mà không cần phải nhìn vào bàn phím máy tính. Muốn làm được như vậy các bạn dặt tay trên bàn phím máy tính như sau:

Tay trái: Ngón út đặt ở chữ A, ngón áp út tức ngón đeo nhẫn ta đặt ở chữ S, ngón giữa ta đặt ở chữ D, ngón trỏ đặt ở chữ F.

Tay phải: Ngón trỏ chúng ta đặt ở phím J, ngón giữa đặt ở phím K, ngón áp út đặt ở phím L, ngón út đặt ở phím

Hai ngón cái chúng ta đặt ở phím cách (space) và hai ngón này thay nhau đánh phím này mà thôi!

Phân công nhiệm vụ cho các ngón tay:

Với bàn tay trái: – Ngón áp út sẽ đảm nhiệm các phím như S, W, X, 2. – Ngón giữa sẽ gõ các phím như: D, E, C, 3. – Ngón trỏ gõ các phím như: F, R, G, T, V, B, 5, 6. – Ngón út sẽ đánh các phím bên trái còn lại như: Q, Z, Caps Lock, Shift…, nói chung từ phần ngón út cho đến hết khu phím bên trái.

Với bàn tay phải: – Ngón trỏ gõ các phím như: J, U, Y, H, N, M, 7, 8. – Ngón giữa gõ các phím như: K, I, dấu nhỏ hơn, Alt, 9. – Ngón áp út gõ các phím như: L,O, dấu phảy, dấu lớn hơn, O. – Ngón út gõ các phím còn lại bên phải như: P, dấu chấm, Enter, Shift,… nói chung là toàn bộ phím bên phải kể từ ngón áp út.

Tư thế ngồi đánh máy vi tính đúng:

Để có thể gõ được 10 ngón nhanh nhất mà không cần phải nhìn bàn phím máy tính, một yếu tố cũng khá quan trọng nhưng chưa nhiều người để ý đến, đó là tư thế ngồi máy vi tính. Có nhiều người thường ngồi vẹo, ngồi nghiêng, ngồi cao quá hoặc thấp quá,… Như thế không những không tốt đối với sức khỏe của chúng ta mà nó còn làm giảm tốc độ đánh máy của các bạn. Các bạn cần ngồi với tư thế như sau: – Ngồi thẳng và phải luôn giữ cho lưng của bạn được thẳng. – Luôn giữ cho khủy tay bẻ cong ở góc bên phải. – Giữ cho đầu hơi nghiêng về phía trước khi ngồi trước màn hình máy tính. – Giữ khoảng cách vị trí trong khoảng từ 40 tới 75 cm so với màn hình máy tính. – Cổ tay giữ chạm vào ngay mép của máy tính ở phía trước bàn phím.

Tập đánh máy nhanh bằng phần mềm đánh máy 10 ngón Typingmaster pro

Đây là phần mềm luyện đánh máy nhanh rất hay và được khá nhiều người sử dụng. Trong phần mềm đánh máy 10 ngón Typingmaster pro cũng hướng dẫn các bạn rất chi tiết từ cách đặt vị trí của các ngón tay và cách di chuyển ngón tay trong bàn phím như nào cho đúng. Các bài luyện gõ 10 ngón trong phần mềm có nhiều mức độ khác nhau và độ khó được tăng dần đều. Lúc đầu các bạn chỉ luyện với những phím cơ bản, tiếp theo khi các bạn đã quen với các phím cơ bản, các bạn tập di chuyển các ngón tay sang các phím khác và gõ các ký tự hoa… Và cứ như vậy độ khó của bài học sẽ tăng dần đều, đến một thời điểm nào đó bạn đã khá thành thạo khi thao tác với các phím trên bàn phím máy tính, bạn có thể làm một vài bài test để kiểm tra tốc độ đánh máy nhanh của mình.

Ngoài ra khi các bạn tập gõ 10 ngón bằng phần mềm đánh máy Typingmaster pro, các bạn có thể chơi các trò trơi đánh máy như gõ các chữ cái, gõ tên các con vật,… vừa để giải trí sau thời gian luyện tập cũng vừa giúp bạn ghi nhớ các phím cũng như giúp cho việc đánh máy của bạn được nhanh hơn.

Chia sẻ bài viết trên MXH:

Cách Vừa Nhập Vừa Dịch Văn Bản Bằng Bàn Phím Gboard Android

Nếu bạn đang tìm cách vừa nhập tiếng Việt vừa tự động dịch thành tiếng Anh khi nhắn tin, nói chuyện với bạn bè nước ngoài thì tính năng dịch có trên bàn phím Gboard Android sẽ giúp bạn.

Gboard Android là một ứng dụng bàn phím do Google phát triển. Và chính vì thế mà Google cũng tích hợp tính năng dịch đa ngôn ngữ của Google dịch vào bàn phím Gboard. Tính năng này sẽ giúp bạn có thể tra từ, dịch văn bản sang ngôn ngữ khác rất nhanh chóng và chính xác.

Cách sử dụng tính năng dịch trên bàn phím Gboard khi nhập văn bản.

Nếu bạn chưa cài đặt bàn phím Gboard trên Android, hãy tải ứng dụng theo đường dẫn: Gboard – Bàn phím Google

Khi bàn phím Gboard hiển thị trên màn hình, bạn chọn vào icon G (1) và sau đó chọn vào Dịch (2).

Để Gboard dịch được chính xác nhất, bạn tham khảo một số thủ thuật sau:

Nhập đúng chính tả. Trong nhiều trường hợp, bạn nhập sai nhưng Google vẫn đoán được từ nhưng tốt nhất bạn nên nhập đúng chính tả.

Sử dụng dấu đúng vị trí ngữ pháp. Khi đặt dấu phẩy (,) hay dấu chấm (.), cần đặt đúng vị trí ngữ pháp thì Gboard dịch sẽ xát nghĩa nhất.

Sử dụng 1 câu ngắn gọn. Khác với tiếng Việt, câu tiếng Anh thưởng ngắn gọn và theo mình thì 1 câu dài khoảng 25 từ đổ lại thì Gboard dịch sẽ chuẩn nghĩa hơn.

Nhập xong 1 câu, bạn nên chạm vào phím ✔ để Gboard hiểu đã kết thúc 1 câu.

Sẽ không có phím xuống dòng khi sử dụng tính năng dịch, nên bạn có thể nhập liên tục và xuống dòng khi thoát dịch.

Tuy vậy, đôi khi Gboard cũng dịch không được sát với nghĩa tiếng Việt lắm. Vì vậy cũng cần khả năng ngoại ngữ của bạn để điều chỉnh cho đúng với nghĩa của câu nhất.

Hy vọng thủ thuật này hữu ích với bạn trong công việc và cuộc sống.

Bạn đang xem bài viết Bôi Đen Nhanh Văn Bản Bằng Bàn Phím Trong Word, Excel trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!