Xem Nhiều 10/2022 ❤️️ Cập Nhật Mức Án Phí Dân Sự Phúc Thẩm Mới Nhất 2022 ❣️ Top Trend | Sachkhunglong.com

Xem Nhiều 10/2022 ❤️ Cập Nhật Mức Án Phí Dân Sự Phúc Thẩm Mới Nhất 2022 ❣️ Top Trend

Xem 2,970

Cập nhật thông tin chi tiết về Cập Nhật Mức Án Phí Dân Sự Phúc Thẩm 2022 mới nhất ngày 04/10/2022 trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,970 lượt xem.

Bộ Luật Dân Sự Số 33/2005/qh11 Ngày 14 Tháng 06 Năm 2005

#1 Người Giám Hộ Đương Nhiên Theo Pháp Luật Dân Sự

Cách Tính Mức Án Phí Phải Nộp Khi Khởi Kiện

Bộ Luật Dân Sự Năm 1995

Bộ Luật Dân Sự Năm 2022

Án phí dân sự Phúc thẩm là án phí phải nộp khi một vụ án, một quyết định đã được tòa án cấp dưới xét xử sơ thẩm nhưng chưa có hiệu lực pháp luật mà bị kháng cáo hoặc kháng nghị.

Phúc thẩm là việc Tòa án cấp trên trực tiếp xét xử lại vụ án hoặc xét lại quyết định sơ thẩm mà bản án, quyết định sơ thẩm đó chưa có hiệu lực pháp luật và bị kháng cáo hoặc kháng nghị. Thời hạn kháng cáo đối với bản án sơ thẩm là 15 ngày kể từ ngày tuyên án.

Đương sự kháng cáo phải nộp án phí phúc thẩm, nếu Toà án cấp phúc thẩm giữ nguyên bản án, quyết định sơ thẩm bị kháng cáo, trừ trường hợp được miễn hoặc không phải nộp án phí phúc thẩm

Trong trường hợp Toà án cấp phúc thẩm sửa bản án, quyết định sơ thẩm bị kháng cáo thì đương sự kháng cáo không phải nộp án phí phúc thẩm; Toà án cấp phúc thẩm phải xác định lại nghĩa vụ nộp án phí sơ thẩm theo quy định pháp luật.

Trong trường hợp Toà án cấp phúc thẩm huỷ bản án, quyết định sơ thẩm bị kháng cáo để xét xử sơ thẩm lại thì đương sự kháng cáo không phải nộp án phí phúc thẩm; nghĩa vụ nộp án phí được xác định lại khi giải quyết sơ thẩm lại vụ án.

Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận được thông báo của Tòa án cấp sơ thẩm về việc nộp tiền tạm ứng án phí phúc thẩm, người kháng cáo phải nộp tiền tạm ứng án phí phúc thẩm và nộp cho Tòa án cấp sơ thẩm biên lai nộp tiền tạm ứng án phí, trừ trường hợp có lý do chính đáng. Người kháng cáo theo thủ tục phúc thẩm, trừ trường hợp không phải nộp hoặc được miễn nộp tiền tạm ứng án phí.

Mức tiền tạm ứng án phí dân sự phúc thẩm bằng mức án phí dân sự phúc thẩm.

Đương sự kháng cáo phải chịu án phí dân sự phúc thẩm, nếu Toà án cấp phúc thẩm giữ nguyên bản án, quyết định sơ thẩm.

Trường hợp Toà án cấp phúc thẩm sửa bản án sơ thẩm thì đương sự kháng cáo không phải chịu án phí dân sự phúc thẩm; Toà án cấp phúc thẩm phải xác định lại nghĩa vụ nộp án phí sơ thẩm.

Trường hợp Toà án cấp phúc thẩm huỷ bản án sơ thẩm để xét xử sơ thẩm lại thì đương sự kháng cáo không phải chịu án phí phúc thẩm.

Đương sự rút kháng cáo trước khi mở phiên toà phúc thẩm phải chịu 50% mức án phí phúc thẩm, nếu rút kháng cáo tại phiên toà phúc thẩm phải chịu toàn bộ án phí phúc thẩm.

Trường hợp nguyên đơn rút đơn khởi kiện trước khi mở phiên toà phúc thẩm hoặc tại phiên toà phúc thẩm và được bị đơn đồng ý thì các đương sự phải chịu án phí sơ thẩm và 50% án phí phúc thẩm.

Thủ tục xét xử phúc thẩm đối với vụ án Dân sự

Cách tính án phí dân sự phúc thẩm mới nhất sẽ được Luatdragon cập nhật trong các bài viết sau.

Toàn Văn Bộ Luật Dân Sự 2022, Có Hiệu Lực Từ Ngày 1/1/2017

Bộ Luật Dân Sự Có Hiệu Lực Thi Hành 1/1/2017: Điểm Mới Về Quy Định Tài Sản, Quyền Sở Hữu

Tài Liệu Bộ Luật Dân Sự Mới

Bộ Luật Dân Sự Mỹ

92/2015/qh13 Bộ Luật Tố Tụng Dân Sự

Bạn đang xem bài viết Cập Nhật Mức Án Phí Dân Sự Phúc Thẩm 2022 trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2678 / Xu hướng 2778 / Tổng 2878 thumb
🌟 Home
🌟 Top