Xem Nhiều 10/2022 ❤️️ Cho Người Lao Động Nước Ngoài Nghỉ Việc Trước Thời Hạn ? ❣️ Top Trend | Sachkhunglong.com

Xem Nhiều 10/2022 ❤️ Cho Người Lao Động Nước Ngoài Nghỉ Việc Trước Thời Hạn ? ❣️ Top Trend

Xem 3,465

Cập nhật thông tin chi tiết về Cho Người Lao Động Nước Ngoài Nghỉ Việc Trước Thời Hạn ? mới nhất ngày 04/10/2022 trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,465 lượt xem.

Tư Vấn: Thủ Tục Để Xin Nghỉ Việc Trước Thời Hạn

Cơ Chế Khuyến Khích Phát Triển Điện Mặt Trời Tại Việt Nam

Góp Ý Và Bình Luận Về Quyết Định Của Ttcp Cơ Chế Khuyến Khích Phát Triển Điện Mặt Trời Tại Việt Nam 13/2020/qd

Tìm Hiểu Về Quyết Định 13/2020/qđ

Lắp Điện Năng Lượng Mặt Trời Khách Hàng Sẽ Giảm Trả Tiền Điện Bậc Cao

Thưa luật sư cho tôi hỏi một vấn đề như sau, công ty chúng tôi có nhận một người lao động là người nước ngoài ký kết hợp đồng lao động ở công ty, công ty tôi ở Việt Nam, thời hạn hợp đồng là 1 năm, tuy nhiên

thời gian gần đây, người này liên tục không đạt tiêu chuẩn làm việc của công ty, mặc dù chưa hết hạn 1 năm làm việc, người lao động này làm giảm KPI chung, cũng như KPI cá nhân không đủ tiêu chuẩn làm việc. Vậy tôi có thể cho người này thôi việc hay không ? Mặt khác, công ty chúng tôi cũng không có khả năng trả lương cho người này được nữa nên muốn cho họ nghỉ việc, sẽ kèm theo trợ cấp nghỉ việc và giúp anh ta một vé máy bay về nước, nhưng người ta không đồng ý. Vậy công ty chúng tôi có thể cho anh này nghỉ việc được không ?

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật Lao động của Công ty luật Minh Khuê

Khi đã có lý do, DN phải báo trước việc chấm dứt HĐLĐ cho NLĐ, cụ thể là:

– Đối với HĐLĐ không xác định thời hạn: ít nhất 45 ngày

– Đối với HĐLĐ xác định thời hạn: ít nhất 30 ngày

– Đối với HĐLĐ theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng hoặc đối với trường hợp NLĐ bị ốm, bị tai nạn đã điều trị trong một thời gian dài mà luật cho phép DN chấm dứt HĐLĐ: ít nhất 3 ngày làm việc

DN cần lưu ý về sự khác nhau giữa đơn phương chấm dứt HĐLĐ với NLĐ (Điều 38 Bộ luật Lao động 2012) và trường hợp sa thải NLĐ (Điều 126 Bộ luật Lao động 2012).

Sa thải là hình thức xử lý kỷ luật lao động cao nhất được áp dụng khi NLĐ vi phạm nội quy lao động đã được đăng ký của DN. Sa thải sẽ dẫn đến việc chấm dứt HĐLĐ ngay lập tức theo quyết định sa thải. Quy trình xử lý kỷ luật sa thải khá phức tạp và phải có ý kiến của Ban chấp hành công đoàn cơ sở.

Pháp luật lao động không cho phép DN được quyền đơn phương chấm dứt HĐLĐ khi NLĐ đang trong thời gian nghỉ hằng năm, nghỉ việc riêng, NLĐ nghỉ việc hưởng chế độ thai sản, NLĐ nữ có lý do kết hôn, mang thai, nghỉ thai sản, nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Các vấn đề khác về hoản trả giấy phép lao động, visa, thẻ tạm trú

*Giải quyết quyền lợi cho người lao động phải thôi việc

Khi cho người lao động thôi việc do thay đổi cơ cấu, công nghệ hoặc vì lý do kinh tế, người sử dụng lao động phải trợ cấp mất việc làm cho người lao động theo quy định tại Điều 49 Bộ luật Lao động.

Bộ phận tư vấn pháp luật Lao động – Công ty luật Minh Khuê

Vi Phạm Thời Gian Báo Trước Khi Nghỉ Việc Bị Phạt Thế Nào?

Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Tiếng Trung

Bài 6. Tiếng Trung Văn Phòng: Các Mẫu Soạn Thảo Văn Bản, Đơn Từ Thường Dùng ⇒By Tiếng Trung Chinese

Tổng Hợp Những Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc, Xin Thôi Việc Năm 2022

Mẫu Quyết Định Sa Thải Nhân Viên Áp Dụng Năm 2022

Bạn đang xem bài viết Cho Người Lao Động Nước Ngoài Nghỉ Việc Trước Thời Hạn ? trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2755 / Xu hướng 2855 / Tổng 2955 thumb
🌟 Home
🌟 Top