Xem Nhiều 10/2022 ❤️️ Chuyên Đề Văn Học Dân Gian ❣️ Top Trend | Sachkhunglong.com

Xem Nhiều 10/2022 ❤️ Chuyên Đề Văn Học Dân Gian ❣️ Top Trend

Xem 35,046

Cập nhật thông tin chi tiết về Chuyên Đề Văn Học Dân Gian mới nhất ngày 04/10/2022 trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 35,046 lượt xem.

Khái Quát Văn Học Dân Gian Việt Nam

Soạn Bài Khái Quát Văn Học Dân Gian Việt Nam (Chi Tiết)

Soạn Bài: Nội Dung Và Hình Thức Của Văn Bản Văn Học

Soạn Bài Tổng Kết Phương Pháp Đọc Hiểu Văn Bản Văn Học

Soạn Bài Đọc Hiểu Văn Bản Văn Học

1, Sự cần thiết của việc tổ chức chuyên đề Văn học dân gian

Chuyên đề Văn học dân gian theo quan niệm đổi mới phương pháp dạy học là môt hình thức tự học tích cực, bổ ích và có hiệu quả, nối liền bục giảng với thực tiễn đời sống; phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo của học sinh. Vì thế chuyên đề Văn học dân gian không những là hoạt động giáo dục mà còn là hoạt động văn thể mĩ góp phần rèn luyện các kĩ năng cho học sinh.

Chuyên đề Văn học dân gian càng cần thiết và bổ ích khi được áp dụng vào quá trình dạy học phần Văn học dân gian ở trường THPT vì những lí do sau:

Thứ nhất, chuyên đề Văn học dân gian góp phần làm sáng tỏ những đặc trưng cơ bản của Văn học dân gian: tính tập thể, tính truyền miệng và gắn với các sinh hoạt cộng đồng.

Ví dụ: Để làm rõ đặc điểm gắn với sinh hoạt xã hội của Văn học dân gian giáo viên phải lý giải về hoàn cảnh nảy sinh và môi trường diễn xướng; làm sáng tỏ tính dị bản thì so sánh nhiều văn bản khác nhau sẽ giúp giờ học sinh động, hiệu quả. Những thao tác này khó có thể thực hiện trong những tiết học đơn lẻ do hạn chế về thời gian.

Thứ hai, chuyên đề văn học dân gian cho phép giáo viên khai thác tác phẩm văn học dân gian ở nhiều góc độ, thỏa mãn nhu cầu làm “Sống lại” tác phẩm Văn học dân gian trong môi trường diễn xướng, thông qua các hình thức trình diễn bằng lời, âm nhạc…. làm sáng lên những vẻ đẹp độc đáo của Văn học dân gian.

Thứ ba, chuyên đề Văn học dân gian cho phép người dạy khắc phục những bất cập trong chương trình giữa thời gian cho phép và khối lượng kiến thức cần phải truyền đạt; có thể mở rộng và đào sâu những nội dung quan trọng, bổ sung những vẫn đề chưa được đặt ra trong chương trình cụ thể.

Hoạt động chuyên đề Văn học dân gian giúp học sinh hiểu rõ thêm về vị trí, vai trò, giá trị của Văn học dân gian với đời sống văn hóa dân tộc để có thái độ trân trọng đối với di sản văn hóa tinh thần của dân tộc, từ đó thêm lòng say mê với Văn học dân gian.

2. Nội dung chuyên đề.

Cơ sở hình thành chuyên đề: Bài 24, 25, 26, 27 – SGK Ngữ văn 10.

Thời lượng: 5 tiết

Tiết 1: Ca dao than thân, yêu thương tình nghĩa

Tiết 2: Ca dao than thân, yêu thương tình nghĩa

Tiết 3: Ca dao hài hước

Tiết 4: Ca dao hài hước

Tiết 5: Thực hành diễn xướng dân gian một số bài ca dao đã học

Đây là tài liệu sưu tầm

Tuyển tập các chuyên đề môn văn Sáng kiến kinh nghiệm môn Văn

Soạn Bài Ôn Tập Văn Học Dân Gian Lớp 10

Chuyên Đề Ôn Vào Lớp 10. Chủ Đề 1: Văn Học Dân Gian

Soạn Bài Ôn Tập Văn Học Dân Gian Việt Nam

Giáo Án Tự Chọn Lớp 10

Soạn Bài Lớp 10: Đọc

Bạn đang xem bài viết Chuyên Đề Văn Học Dân Gian trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2087 / Xu hướng 2187 / Tổng 2287 thumb
🌟 Home
🌟 Top