Xem Nhiều 9/2022 ❤️️ Doanh Nghiệp Bảo Hiểm Phá Sản ❣️ Top Trend | Sachkhunglong.com

Xem Nhiều 9/2022 ❤️ Doanh Nghiệp Bảo Hiểm Phá Sản ❣️ Top Trend

Xem 24,354

Cập nhật thông tin chi tiết về Doanh Nghiệp Bảo Hiểm Phá Sản mới nhất ngày 29/09/2022 trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 24,354 lượt xem.

Luật Kinh Doanh Bảo Hiểm Số 24/2000/qh10

Luật Kinh Doanh Bảo Hiểm Số 24/2000/qh10 Của Quốc Hội

Luật Kinh Doanh Bảo Hiểm Số: 24/2000/qh10

Luật Kinh Doanh Bảo Hiểm 24/2000/qh10: Doanh Nghiệp Bảo Hiểm

Luật 42/2019/qh14 Luật Kinh Doanh Bảo Hiểm, Luật Sở Hữu Trí Tuệ Sửa Đổi 2022

Khi nào thì doanh nghiệp bảo hiểm phá sản?

Trình tự phá sản của một doanh nghiệp bắt đầu từ khi doanh nghiệp mất khả năng thanh toán bị gửi đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản. Tòa án thụ lý đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản, ra quyết định mở thủ tục phá sản và thực hiện các biện pháp cứu vãn tình thế. Và cuối cùng là ra quyết định tuyên bố doanh nghiệp phá sản.

Sự khác biệt khi doanh nghiệp bảo hiểm phá sản

Tuy nhiên, doanh nghiệp bảo hiểm là một doanh nghiệp có đối tượng kinh doanh đặc biệt – kinh doanh sự rủi ro, vì vậy quá trình phá sản doanh nghiệp bảo hiểm có sự khác biệt.

Cụ thể, theo quy định của Luật kinh doanh bảo hiểm 2010 doanh nghiệp bảo hiểm phải tuân thủ các quy định sau:

Điều 77. Khả năng thanh toán.

1. Doanh nghiệp bảo hiểm phải luôn duy trì khả năng thanh toán trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh bảo hiểm.

2. Doanh nghiệp bảo hiểm được coi là có đủ khả năng thanh toán khi đã trích lập đầy đủ dự phòng nghiệp vụ theo quy định tại Điều 96 của Luật này và có biên khả năng thanh toán không thấp hơn biên khả năng thanh toán tối thiểu theo quy định của Chính phủ.

3. Biên khả năng thanh toán của doanh nghiệp bảo hiểm là phần chênh lệch giữa giá trị tài sản và các khoản nợ phải trả của doanh nghiệp bảo hiểm.

Điều 78. Báo cáo nguy cơ mất khả năng thanh toán.

1. Doanh nghiệp bảo hiểm có nguy cơ mất khả năng thanh toán khi biên khả năng thanh toán của doanh nghiệp đó thấp hơn biên khả năng thanh toán tối thiểu theoquy định Chính phủ.

2. Trong trường hợp có nguy cơ mất khả năng thanh toán, doanh nghiệp bảo hiểm phải báo cáo ngay Bộ Tài chính về thực trạng tài chính, nguyên nhân dẫn đến nguy cơ mất khả năng thanh toán và các biện pháp khắc phục.

Khi có nguy cơ phá sản, doanh nghiêp bảo hiểm cần làm gì?

Như vậy, chỉ cần doanh nghiệp bảo hiểm có nguy cơ mất khả năng thanh toán theo quy định của Luật kinh doanh bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm lập tức phải có báo cáo cho Bộ Tài chính để có các biện pháp khắc phục, không để tình trạng mất khả năng thanh toán xảy ra.

Việc khôi phục khả năng thanh toán của doanh nghiệp bảo hiểm được thực hiện theo phương án đã được Bộ tài chính chấp thuận.

Trường hợp các phương án này không có tác dụng, Bộ Tài chính ra quyết định thành lập Ban kiểm soát khả năng thanh toán để áp dụng các biện pháp khôi phục khả năng thanh toán của doanh nghiệp bảo hiểm. Việc chấm dứt các biện pháp áp dụng nhằm khôi phục khả năng thanh toán xảy ra khi:

– Hết hạn áp dụng biện pháp khôi phục khả năng thanh toán;

– Hoạt động của doanh nghiệp bảo hiểm trở lại bình thường;

– Doanh nghiệp bảo hiểm đã được hợp nhất, sáp nhập trước khi hết thời hạn áp dụngbiện pháp khôi phục khả năng thanh toán;

– Doanh nghiệp bảo hiểm lâm vào tình trạng phá sản.

Nếu hết thời hạn khôi phục khả năng thanh toán mà doanh nghiệp bảo hiểm vẫn lâm vào tình trạng phá sản thì mới áp dụng các trình tự thủ tục theo quy định của Luật phá sản 2014. Như vậy, việc phá sản một doanh nghiệp bảo hiểm có 2 giai đoạn áp dụng các biện pháp cứu vãn tình thế, tức cứu vãn khả năng thanh toán của doanh nghiệp là:

– Khôi phục khả năng thanh toán khi có nguy cơ mất khả năng thanh toán theo quy định của Luật kinh doanh bảo hiểm 2010

– Phương án phục hồi hoạt động kinh doanh khi doanh nghiệp đã mất khả năng thanh toán theo quy định của Luật phá sản 2014

https://www.facebook.com/quantaivienSaigon/ Công ty Luật TNHH Luật sư riêng

Nếu Công Ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Phá Sản Thì Quyền Lợi Khác Hàng Sẽ Ra Sao?

Quyền Lợi Khách Hàng Ra Sao Khi Doanh Nghiệp Bảo Hiểm Phá Sản?

Công Ty Bảo Hiểm Phá Sản, Người Mua Bảo Hiểm Nhân Thọ Có Bị Mất Tiền Không?

Điều Kiện Và Thủ Tục Kinh Doanh Bảo Hiểm Phi Nhân Thọ

Điều Kiện Doanh Nghiệp Nước Ngoài Kinh Doanh Bảo Hiểm Phi Nhân Thọ Việt Nam

Bạn đang xem bài viết Doanh Nghiệp Bảo Hiểm Phá Sản trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2829 / Xu hướng 2919 / Tổng 3009 thumb
🌟 Home
🌟 Top