Xem Nhiều 1/2023 #️ Đổi Mới Tiếp Xúc Của Đại Biểu Quốc Hội Với Cử Tri:khắc Phục Tình Trạng Cử Tri # Top 2 Trend | Sachkhunglong.com

Xem Nhiều 1/2023 # Đổi Mới Tiếp Xúc Của Đại Biểu Quốc Hội Với Cử Tri:khắc Phục Tình Trạng Cử Tri # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Đổi Mới Tiếp Xúc Của Đại Biểu Quốc Hội Với Cử Tri:khắc Phục Tình Trạng Cử Tri mới nhất trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sáng 7-3, Đoàn đại biểu Quốc hội (QH) thành phố phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết liên tịch số 525/2012/NQLT/UBTVQH13-ĐCTUBTWMTTQVN (Nghị quyết 525) ngày 27-9-2012 của Ủy ban Thường vụ QH và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về việc tiếp xúc cử tri (TXCT) của đại biểu QH thay thế cho Nghị quyết liên tịch số 06 trước đây.

Các đồng chí: Huỳnh Nghĩa, Phó trưởng Đoàn đại biểu QH thành phố, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Thanh Quang, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đồng chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã nghe đồng chí Huỳnh Nghĩa giới thiệu về Nghị quyết 525 gồm 6 chương, 40 điều. Trong đó có những điểm mới đáng lưu ý.

Đại biểu QH có thể TXCT ngoài nơi ứng cử

Nghị quyết quy định rõ trách nhiệm, đề cao tính chủ động của đại biểu QH trong việc tiếp xúc, liên hệ với cử tri; trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức hữu quan trong tổ chức hoạt động TXCT của đại biểu QH; đồng thời bổ sung trách nhiệm giám sát và các hoạt động giám sát việc giải quyết kiến nghị cử tri. Về hoạt động TXCT, Nghị quyết 525 tiếp tục kế thừa quy định của Nghị quyết 06. Bên cạnh đó, có điểm mới là đại biểu QH có thể TXCT ngoài tỉnh, thành phố nơi đại biểu QH ứng cử. Để bảo đảm đông đảo cử tri tham dự, khắc phục tình trạng “đại” cử tri, cử tri “chuyên trách”, hội nghị TXCT được thông báo công khai và thành phần tham dự bao gồm 5 thành phần: Đại biểu QH; đại biểu HĐND trong trường hợp đại biểu QH phối hợp với đại biểu HĐND cùng TXCT; cử tri làm việc, học tập tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị; cử tri ở thôn, buôn, làng, ấp, bản, phum, sóc, tổ dân phố; đại diện cơ quan, tổ chức, đơn vị của địa phương có trách nhiệm tham dự để tiếp thu, giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri; đại diện Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam cấp tổ chức cuộc TXCT và các cơ quan, tổ chức, đơn vị phục vụ cuộc TXCT.

Điểm mới căn bản trong nội dung chương trình TXCT là: Đối với các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền xem xét, giải quyết của chính quyền địa phương thì lãnh đạo chính quyền địa phương phải trực tiếp đứng lên tiếp thu, giải quyết ngay hoặc cam kết thời gian giải quyết và phản hồi cho cử tri biết. Từ nay trở đi, đại biểu QH chỉ ghi nhận, giải trình, tiếp thu kiến nghị cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan Trung ương; không tiếp thu ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của chính quyền địa phương.

Có thời hạn giải quyết, trả lời ý kiến cử tri

Nghị quyết mới quy định rõ thời hạn gửi báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri; trách nhiệm của các cơ quan trong việc tập hợp, tổng hợp kiến nghị cử tri. Theo đó, chậm nhất là 5 ngày sau khi kết thúc đợt TXCT trước và sau kỳ họp QH hoặc sau khi nhận được ý kiến, kiến nghị của cử tri do đại biểu QH thu thập gửi đến, Đoàn đại biểu QH phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp tỉnh tổng hợp, phân loại và báo cáo Ủy ban Thường vụ QH, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam những kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan, tổ chức ở Trung ương; chuyển kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương đến cơ quan, tổ chức có thẩm quyền ở địa phương để yêu cầu giải quyết. Việc tập hợp, tổng hợp phải theo mẫu mới của Ban Dân nguyện của QH.

Nghị quyết mới quy định theo hướng phân chia rõ ràng trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền trong việc giải quyết kiến nghị của cử tri; thời hạn giải quyết, trả lời kiến nghị cử tri và trách nhiệm báo cáo kết quả giải quyết. Ủy ban Thường vụ QH giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri đối với các cơ quan Trung ương. Ngoài ra, Nghị quyết 525 cũng bổ sung quy định về trách nhiệm giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri của đại biểu QH và Đoàn đại biểu QH; xác định rõ các hoạt động giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri; trách nhiệm phối hợp giám sát việc giải quyết kiến nghị cử tri của MTTQ Việt Nam.

S.Trung

Đoàn Đại Biểu Quốc Hội Tỉnh, Đại Biểu Hđnd Tỉnh Tiếp Xúc Cử Tri Thành Phố Hưng Yên

Ngày 23/6, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và Đoàn đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông bà: ông Đỗ Tiến Sỹ – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và đại biểu HĐND tỉnh; bà Đoàn Thị Thanh Mai – Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Kinh tế Quốc hội; bà Vũ Thị Nguyệt, Trưởng khoa xét nghiệm, Bệnh viện Sản nhi Hưng Yên; ông Nguyễn Anh Hào – Chánh văn phòng tỉnh ủy; bà Trần Thị Tuyết Hương – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; ông Nguyễn Trung Thành – Phó trưởng ban Kinh tế ngân sách HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri thành phố Hưng Yên. Dự buổi tiếp xúc, về phía tỉnh có các đồng chí: Đặng Ngọc Quỳnh – Uỷ viên BTVTU, PCT UBND tỉnh; đồng chí Phạm Huy Bình – UVBTVTU, Trưởng Ban nội chính tỉnh, Bí thư Thành ủy; đồng chí Đỗ Xuân Sảng – PCT HĐND tỉnh. Về phía thành phố có đồng chí Nguyễn Tuấn Cường – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, thường trực MTTQ thành phố.

Cũng trong hội nghị tiếp xúc cử tri, đại diện đoàn đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khoá XVI. Tại kỳ họp sẽ báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm; báo cáo tình hình giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trong kỳ họp trước và nhiều tờ trình quan trọng khác.

Đa số cử tri của thành phố đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV; tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sự điều hành của Chính phủ trước đại dịch Covid-19… cũng như những kết quả mà tỉnh Hưng Yên đạt được trong 6 tháng đầu năm.

Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri thành phố đã phát biểu một số ý kiến, nguyện vọng cùng những vấn đề nảy sinh tại cơ sở. Trong đó, cử tri đề nghị xem xét việc thực hiện Nghị quyết 277 của HĐND tỉnh; việc nghiêm túc, công khai trong thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công; Việc khoán kinh phí đối với các tổ chức chính trị xã hội cơ sở không đủ đáp ứng yêu cầu hoạt động; Còn tồn tại khó khăn trong xây dựng đường giao thông nông thôn, nhà văn hoá thôn, khu phố; việc tiêu thụ sản phẩm nông sản đặc sản của Hưng Yên; việc ô nhiễm môi trường do Dự án xây dựng kênh tiêu Chợ Gạo – phường An Tảo bị đình trệ đã lâu; Cử tri xã Hồng Nam đề nghị có giải pháp tháo gỡ khó khăn cho 164 suất đất thuộc khu vực đầm Hoa Văn – xã Hồng Nam để cấp chứng nhận quyền sử dụng đất, tạo điều kiện cho nhân dân sản xuất…

phát biểu tiếp thu và giải trình ý kiến cử tri

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt lãnh đạo UBND thành phố, ông Nguyễn Tuấn Cường – Chủ tịch UBND thành phố đã lên tiếp thu và giải trình một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của UBND thành phố

Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội và đoàn đại biểu HĐND tỉnh, ông Đỗ Tiến Sỹ – Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và đại biểu HĐND tỉnh; ông Đặng Ngọc Quỳnh – Ủy viên BTVTU, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã trân trọng tiếp thu làm rõ từng vấn đề, từng nhóm vấn đề mà cử tri thành phố nêu nằm trong thẩm quyền giải quyết của tỉnh. Trong đó tập trung vào giải đáp những thắc mắc trong thực hiện Nghị quyết 277 của HĐND tỉnh, các chính sách phát triển kinh tế, tiêu thụ sản phẩm nông sản, ô nhiễm môi trường… Những ý kiến không thuộc thẩm quyền được đoàn tiếp thu và trình lên cấp có thẩm quyền.

Thùy Linh – Công Hiếu (Đài truyền thanh thành phố)

Một Số Kết Quả Thực Hiện Các Nghị Quyết Của Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội Về Tiếp Công Tiếp Xúc Cử Tri, Giải Quyết Đơn Thư, Kiến Nghị Của Công Dân

Vừa qua, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh (ĐBQH) phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện các nghị quyết (NQ) của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH): Nghị quyết Liên tịch số 525 ngày 27/9/2012 của UBTVQH – Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về tiếp xúc cử tri của ĐBQH; Nghị quyết số 228 ngày 27/10/1999 của UBTVQH về ĐBQH tiếp công dân, tiếp nhận, chuyển đơn, đôn đốc, theo dõi việc giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của công dân; Nghị quyết số 759 ngày 15/5/2014 của UBTVQH về quy định chi tiết về hoạt động tiếp công dân của các cơ quan của Quốc hội, ĐBQH, Hội đồng nhân dân và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

Hội nghị tổng kết thực hiện các nghị quyết của UBTVQH về tiếp công tiếp xúc cử tri,

giải quyết đơn thư, kiến nghị của công dân ở Bình Phước

Thực hiện Nghị quyết số 228, từ năm 2013 đến tháng 8/2017, Đoàn ĐBQH tỉnh đã nhận 419 đơn, trong đó qua tiếp công dân nhận 23 đơn, đường bưu điện và các cuộc tiếp xúc cử tri 396 đơn với 239 đơn khiếu nại, 79 đơn tố cáo và 101 đơn kiến nghị của công dân. Đoàn ĐBQH tỉnh đã nghiên cứu, xử lý, chuyển đến cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền xem xét, giải quyết 180 đơn, hướng dẫn 36 đơn, lưu theo dõi 203 đơn, các cơ quan chức năng đã trả lời 165 đơn. Việc giám sát giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo của công dân được Đoàn ĐBQH tỉnh thường xuyên đôn đốc, ban hành các văn bản yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Đối với việc thực hiện Nghị quyết số 525, từ năm 2013 đến nay, Đoàn ĐBQH tỉnh phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và các cơ quan hữu quan đã tổ chức 18 đợt tiếp xúc cử tri với trên 23.000 lượt cử tri tham dự. Qua các đợt tiếp xúc, các ý kiến, kiến nghị của cử tri đều được các cơ quan chức năng giải trình, làm rõ, đồng thời tổng hợp gửi đến các cơ quan có thẩm quyền để xem xét trả lời cho cử tri.

Việc thực hiện Nghị quyết số 759, từ năm 2014 đến tháng 6/2017, Đoàn ĐBQH tỉnh đã có 15 buổi tiếp công dân tại trụ sở tiếp công dân tỉnh và thường xuyên tiếp công dân tại trụ sở làm việc với 570 lượt công dân đến kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo. Qua đó đã tiếp nhận 19 đơn, trong đó lĩnh vực hành chính gồm 12 đơn, tư pháp 7 đơn, đã phân loại 17 đơn và hướng dẫn 2 đơn chuyển cơ quan chức năng xem xét, giải quyết…

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã phối hợp Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức tiếp xúc cử tri được 136 cuộc với 16.367 lượt người tham dự; có 1.133 ý kiến, kiến nghị đối với Quốc hội, đại biểu Quốc hội và các cơ quan chức năng trung ương; phối hợp tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri chuyên đề về lấy ý kiến dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), chuyên đề phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh… Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh đã tiếp nhận 466 đơn, thư khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của công dân, trong đó đã chuyển đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết 144 đơn, hướng dẫn 74 đơn, lưu theo dõi 248 đơn…

Cử tri xã Tân Hưng (Hớn Quản) kiến nghị tại buổi tiếp xúc của tri

của đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Phước trước kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV

Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế những hạn chế trong thực hiện 3 Nghị quyết nêu trên. Đó là chưa có sự đổi mới để theo kịp với sự phát triển của khoa học công nghệ, thông tin truyền thông; việc tiếp xúc cử tri chủ yếu là hình thức hội nghị “đại cử tri” được đại biểu tiếp nhận ý kiến và chuyển giao; chất lượng và hoạt động của đại biểu đối với việc theo đuổi đến cùng một vụ việc chưa nhiều; công tác tuyên truyền và nhận thức của nhân dân về pháp luật còn hạn chế…

Để thực hiện tốt công tác tiếp xúc, tiếp nhận, chuyển đơn, đôn đốc, theo dõi việc giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của công dân trong thời gian tới, các cơ quan hữu quan tiếp tục thực hiện tốt Luật Tiếp công dân theo chỉ đạo của Ban Bí thư; xem xét giao Ban Tiếp công dân tỉnh về Thanh tra tỉnh để chủ động tham mưu cho UBND tỉnh trong công tác chỉ đạo, điều hành các ngành chuyên môn được kịp thời; thí điểm mô hình nhóm tình nguyện viên, chuyên gia pháp luật để tư vấn, hướng dẫn công dân và ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết hiệu quả các đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân; hướng tới tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trực tuyến từ tỉnh đến cấp xã để giải quyết các vấn đề bức xúc, trao đổi về môi trường, giao thông, chính sách…

Lượt xem: 576

Bộ Tài Chính Trả Lời Cử Tri Về Tình Hình Bội Chi Ngân Sách, Nợ Công

Bình quân 03 năm 2016-2018, bội chi NSNN đã được kiểm soát ở mức dưới 4% GDP. Nguồn: internet

Gửi kiến nghị đến Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV, cử tri TP. Hồ Chí Minh đề nghị Quốc hội, Chính phủ cắt giảm các khoản chi không cần thiết; tăng cường công tác kiểm tra giám sát việc quản lý và sử dụng NSNN, tình trạng nợ công; xem xét trách nhiệm cụ thể đối với các ngành, địa phương để xảy ra tình trạng bội chi.

Kiểm soát bội chi ngân sách dưới 4% GDP

Trả lời kiến nghị của cử tri TP. Hồ Chí Minh, Bộ Tài chính cho biết, theo quy định của Luật NSNN, bội chi NSNN bao gồm bội chi ngân sách trung ương và bội chi ngân sách địa phương cấp tỉnh. Trong đó, bội chi ngân sách trung ương được xác định bằng chênh lệch lớn hơn giữa tổng chi ngân sách trung ương không bao gồm chi trả nợ gốc và tổng thu ngân sách trung ương; Bội chi ngân sách địa phương cấp tỉnh là tổng hợp bội chi ngân sách cấp tỉnh của từng địa phương, được xác định bằng chênh lệch lớn hơn giữa tổng chi ngân sách cấp tỉnh không bao gồm chi trả nợ gốc và tổng thu ngân sách cấp tỉnh của từng địa phương.

Trong giai đoạn 2011-2015, do nhu cầu chi ngân sách theo các chủ trương, định hướng của Đảng và Nhà nước về phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, chi cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và trợ cấp ưu đãi người có công, chi thực hiện mục tiêu giảm nghèo…; kết hợp với việc giảm nhanh các nghĩa vụ thuế nhằm hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh trước các tác động của khủng hoảng tài chính toàn cầu, Quốc hội đã quyết định dự toán bội chi NSNN năm 2011, 2014 ở mức tương đối cao (tương đương 5,3% GDP).

Bộ Tài chính đã tham mưu Chính phủ, trình Quốc hội các biện pháp quản lý chặt chẽ NSNN, cắt giảm các khoản chi không cần thiết; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc quản lý và sử dụng NSNN, tình trạng nợ công; đồng thời tăng cường quản lý thu, thanh tra, kiểm tra, chống chuyển giá, trốn thuế…

Ngoài ra, do giải ngân nguồn vốn ODA vượt dự toán và quy mô GDP theo giá thực tế một số năm không đạt kế hoạch, nên bội chi NSNN thực hiện cao hơn dự toán Quốc hội quyết định. Tính bình quân, bội chi cả giai đoạn 2011-2015 là 5,7% GDP (Theo Luật NSNN năm 2015 là 5,4% GDP).

Những năm gần đây, triển khai Nghị quyết số 07-NQ/TW của Bộ Chính trị về cơ cấu lại ngân sách, nợ công, bảo đảm nền tài chính an toàn, bền vững; Nghị quyết số 25/2016/QH14 của Quốc hội về kế hoạch tài chính 05 năm quốc gia 2016-2020, với mục tiêu giảm mức bội chi NSNN giai đoạn 05 năm 2016-2020 không quá 3,9% GDP, đến năm 2020 không quá 3,5% GDP, Bộ Tài chính đã tham mưu Chính phủ, trình Quốc hội các biện pháp quản lý chặt chẽ NSNN, cắt giảm các khoản chi không cần thiết; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc quản lý và sử dụng NSNN, tình trạng nợ công; đồng thời tăng cường quản lý thu, thanh tra, kiểm tra, chống chuyển giá, trốn thuế…

Theo đó, triển khai đồng bộ các giải pháp triệt để tiết kiệm chi thường xuyên. Ở khâu dự toán, chi thường xuyên một số lĩnh vực được khống chế ở mức bằng hoặc thấp hơn năm trước; yêu cầu các bộ, ngành tự làm lương; chủ động sắp xếp, điều chuyển xe công giữa các đơn vị, hạn chế đến mức thấp nhất kinh phí mua xe công.

Từ năm 2017, đưa tối đa các khoản chi thường xuyên chung của các Bộ, cơ quan trung ương vào định mức nhằm phân bổ ngân sách công bằng hơn, hạn chế xin – cho; thực hiện giảm một phần kinh hỗ trợ các lĩnh vực giáo dục, y tế theo lộ trình kết cấu chi phí vào giá dịch vụ sự nghiệp công (lũy kế năm 2017-2019, đã cắt giảm gần 3.500 tỷ đồng chi thường xuyên NSNN trên cơ sở thực hiện lộ trình tăng giá, phí lĩnh vực giáo dục – đào tạo và dạy nghề, lĩnh vực y tế.

Riêng năm 2019, triển khai các Nghị quyết số 18 và số 19 Hội Nghị Trung ương 6, Bộ Tài chính đã tham mưu các cấp thẩm quyền đề nghị các bộ, ngành, địa phương dành ra trên 10.000 tỷ đồng chi thường xuyên để tạo nguồn cải cách tiền lương, thực hiện các chính sách an sinh xã hội, cơ cấu lại chi ngân sách….

Bộ Tài chính đã đề nghị các bộ, ngành, địa phương triệt để tiết kiệm kinh phí, giảm tối đa hội nghị, hội thảo, khánh tiết, lễ hội, động thổ, khởi công, khánh thành công trình, đoàn ra, đoàn vào; không ban hành chính sách chi khi không có nguồn lực đảm bảo; hạn chế tối đa bổ sung dự toán, kiểm soát chặt chẽ việc chuyển nguồn NSNN hàng năm theo đúng quy định của Luật NSNN.

Đối với chi đầu tư, đã triển khai kế hoạch đầu tư công trung hạn, bố trí vốn đầu tư trong phạm vi khả năng nguồn lực 5 năm 2016-2020 đã được Quốc hội phê duyệt.

Với những giải pháp đã thực hiện, bình quân 03 năm 2016-2018, bội chi NSNN đã được kiểm soát ở mức dưới 4% GDP; năm 2018 đánh giá dưới 3,6% GDP. Bộ Tài chính đã và đang tham mưu các cấp thẩm quyền điều hành để đảm bảo năm 2019-2020 bội chi NSNN tiếp tục giảm, giữ mức bội chi ngân sách bình quân giai đoạn 2016-2020 khoảng 3,8- 3,9% GDP, thấp hơn so với mục tiêu Nghị quyết của Quốc hội.

Cơ cấu lại, giảm tốc độ tăng nợ công

Về nợ công, thời gian qua, Bộ Tài chính đã tham mưu, trình Quốc hội ban hành Luật Quản lý nợ công (sửa đổi), siết chặt công tác quản lý và giám sát nợ công theo nguyên tắc thị trường, thống nhất với quản lý NSNN, quản lý đầu tư công, quản lý tài sản công; tăng cường quản lý, kiểm soát các khoản vay về cho vay lại, cấp và quản lý bảo lãnh; tăng cường công khai, minh bạch…

Trong 03 năm 2016-2018, Bộ Tài chính đã nỗ lực giảm tốc độ tăng nợ công xuống còn khoảng 8,2% so với mức bình quân 18,1% giai đoạn 2011-2015; giảm tỷ lệ nợ công từ mức 63,7% GDP cuối năm 2016 xuống còn 61% GDP cuối năm 2018.

Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh cơ cấu lại nợ công, tăng các khoản vay trong nước, giảm vay ngoài nước; kéo dài kỳ hạn phát hành TPCP (năm 2018 bình quân là 12,63 năm, tăng 5,67 năm so với năm 2015), giảm dần lãi suất vay (bình quân năm 2018 là 4,67%), qua đó giảm các rủi ro về lãi suất, tỷ giá, thanh khoản, góp phần ổn định vĩ mô, nâng cao hệ số tín nhiệm quốc gia.

Bạn đang xem bài viết Đổi Mới Tiếp Xúc Của Đại Biểu Quốc Hội Với Cử Tri:khắc Phục Tình Trạng Cử Tri trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!