Xem Nhiều 2/2023 #️ Khắc Phục Lỗi Word 2010 Bị Khóa Không Đánh Được Chữ # Top 10 Trend | Sachkhunglong.com

Xem Nhiều 2/2023 # Khắc Phục Lỗi Word 2010 Bị Khóa Không Đánh Được Chữ # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Khắc Phục Lỗi Word 2010 Bị Khóa Không Đánh Được Chữ mới nhất trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong quá trình sử dụng ứng dụng Word nếu chẳng may bạn gặp lỗi Word 2010 bị khóa không đánh được chữ thì đừng quá lo lắng. Những giải pháp sau đây sẽ giúp bạn khắc phục sự cố nhanh chóng để sửa, xóa hay thêm nội dung mới.

Nguyên nhân khiến file Word không chỉnh sửa được

Nguyên nhân khiến Word 2010 bị khóa không đánh được chữ, không chỉnh sửa được khá đa dạng. Tuy nhiên lỗi này thường gặp ở một số đối tượng thường là những người dùng không sử dụng đầy đủ dịch vụ cung cấp bởi Microsoft như hệ điều hành Windows bản quyền. Tuy vậy, lỗi Word 2010 không sửa, xóa, thêm nội dung mới không quá nặng và phức tạp nên có thể xử lý nhanh và loại bỏ hoàn toàn khi thực hiện các hướng dẫn khắc phục sau.

Ngoài nguyên nhân này, một vài nguyên nhân khác cơ thể nhắc đến như:

Do người soạn thảo văn bản đó không muốn được khác chỉnh sửa nội dung của họ

Do thanh công cụ Word 2010 bị ẩn đi và bạn không thể chỉnh sửa được nội dung như mong muốn…

Với những nguyên nhân này thì cách khắc phục lỗi không đánh được chữ trên Word 2010 như thế nào?

Khắc phục lỗi Word 2010 bị khóa không đánh được chữ

1. Lỗi do hết hạn sử dụng bản Office miễn phí

Hiện tượng Word bị lỗi không sửa, xóa hoặc đánh thêm nội dung mới là vấn đề cơ bản thường gặp. Lỗi này còn gặp ở một số công cụ Office khác như Excel, PowerPoint và Outlook. Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể do bạn đã hết thời hạn sử dụng bản Office miễn phí. Thường khi đăng nhập bằng tài khoản Microsoft, người dùng có thể gia hạn thêm vài ngày nhưng hệ thống sẽ gửi thông báo mua bản quyền Office thường xuyên như.

2. Lỗi do file đang để chế độ bảo vệ

Chế độ Protected View trên Word 2010 được trang bị để bảo vệ nội dung tài liệu khi tải hay nhận một file Word mới từ người khác về máy tính của bạn. Theo đó hệ thống Office sẽ tự động bảo vệ thiết bị người dùng khỏi những mối nguy hại do mã độc hại. Khi tải file Word về máy, bạn cần tắt chế độ Protected View đi thì mới có thể tiến hành sửa, xóa hay thêm nội dung mới như bình thường. Tất nhiên lỗi này chỉ xảy ra khi người gửi để file ở chế độ Protected View, còn nếu gửi file bình thường thì ít gặp hơn.

Bước 2: Mở file Word bất kỳ, có thể là file trắng rồi nhấn vào mục File trên thanh công cụ.

Bước 4: Tại phần All Files, bạn chọn kiểu Files khôi phục văn bản từ bất kỳ tệp nào. Khi đó hệ thống sẽ hỗ trợ mở file Word bị mã hóa, nếu không mở được thì kết quả cũng sẽ hiển thị thông báo luôn.

Bước 5: Tại phần Open ở mực mở rộng bạn chọn Open and Repair để mở và sửa file Word bình thường.

3. Sử dụng tính năng Trust Center

Ngoài 2 lỗi phổ biến thường gặp trên thì bạn cũng sẽ gặp trường hợp một file Word bị khoá thì tất cả các tính năng trên thanh công cụ đều sẽ bị ẩn đi và người dùng sẽ không thể thực hiện các thao tác mong muốn được. Vậy để mở khoá file, hãy thao tác từng bước sau:

4. Đổi file sang một định dạng khác và copy nội dung sang một file Word mới

Ngoài những cách khắc phục lỗi Word 2010 bị khoá không gõ được chữ ở trên, bạn cũng có thể tham khảo cách đổi file lỗi sang một định dạng khác để khắc phục tình trạng. Cách thực hiện bạn có thể tham khảo như sau:

Bước 2: Chọn thư mục để lưu file, đặt tên file như bạn mong muốn. Khi lưu file, hãy chú ý tới phần định dạng file lưu. Bạn sẽ không lưu file dưới định dạng Word Document nữa mà chuyển sang định dạng Single File Web Page. Nhấn Save để tiến hành lưu file.

Cách Sửa Lỗi Không Đánh Được Chữ Trong Word 2010, 2013, 2022

Trường hợp file Word bị lỗi không in được là do đâu, do máy in của bạn …

September 7, 2020

Read More

File Word Bị Lỗi Không Chỉnh Sửa Được, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Lỗi file Word bị lỗi không chỉnh sửa xảy ra trong trường hộ chứng ta tải một file nào đó trên mạng về máy tính hoặc là nhận file đó từa một ai đó. Thực chất việc file Word bị lỗi không chỉnh sửa không hẳn là một lỗi mà đây là chế độ phòng vệ của Word trước những file lạ.

File Word bị lỗi không chỉnh sửa là một lỗi rất hay xảy ra ở các phiên bản Word 2016, 2013, 2010 và 2007. Riêng phiên bản 2003 trở xuống thì tính năng này chưa phát triển nên sẽ không gặp tình trạng trên. Thực chất thì đây là chế độ phòng bị protected view có trong Word ở các phiên bản trên được mặc định kích hoạt.

Chế độ protected view là chế độ bảo vệ các file Word hay cả Excel hay PowerPoint cũng có thể độ này và người dùng hoàn toàn được quyền quyết định bật hay tắt protected view trên Word hoặc các công cụ khác. Nhưng nếu thấy nó quá phiền nhiễu và gây cho bạn sự rắc rối thì hãy tắt Protected View và hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn khắc phục file Word bị lỗi không chỉnh sửa trên các phiên bản Word 2016, 2013, 2010, 2007.

Hướng dẫn khắc phục file Word bị lỗi không chỉnh sửa

Để khắc phục tình trạng file Word bị lỗi không chỉnh sửa thì rất đơn giản khi bạn chỉ cần mở file đó ra và nhấn vào Enable Editing là xong.

Và sau đó bạn có thể chỉnh sửa được, tuy nhiên tính năng Protected View chúng ta hoàn toàn có thể quản lý và bật tắt tùy theo ý của bạn được.

1. Lỗi file Word bị lỗi không chỉnh sửa trên Word 2016, 2013

Bước 1: Để khắc phục tình trạng file Word bị lỗi không chỉnh sửa chúng ta sẽ tiến hành các bước tắt Protected view trên Word 2016, 2013 như sau, đầu tiên hãy nhấn vào File.

2. Lỗi file Word bị lỗi không chỉnh sửa trên Word 2010, 2007

Bước 1: Với cách làm tương tự ở phần trên áp dụng cho phiên bản Word 2010, 2007 chúng ta nhấn vào mục File trên thanh menu.

Sau đó bạn nhấn OK để thực hiện thao tác tắt Protected view đi là xong, từ giờ trở đi bạn sẽ không còn bắt gặp tình trạng file Word bị lỗi không chỉnh sửa nữa. Như vậy chúng ta vừa hoàn tất hướng dẫn file Word bị lỗi không chỉnh sửa với các phiên bản Word 2016, 2013, 2010, 2007.

Bạn cũng có thể áp dụng cách này để tắt Enable Editing khi mở Word , Excel và các công cụ khác có trong phần mềm Office. Tất nhiên việc áp dụng tắt Enable Editing khi mở Word này chỉ trên máy tính của bạn với tất cả các file, sang máy khác vẫn có khả năng file Word bị lỗi không chỉnh sửa do lỗi này.

Lỗi Máy In Không Ra Chữ Vì Sao, Cách Khắc Phục Lỗi Này

Lỗi máy in không ra chữ vì sao, cách khắc phục lỗi này

Lỗi máy in không ra chữ là gì?

Nguyên nhân lỗi in không ra chữ

Lỗi trục từ

Lỗi máy in bị tắt đầu phun

Driver không khớp với máy in

Hộp mực hỏng, hết mực

Hướng dẫn sửa lỗi máy in không ra chữ

1. Lỗi Do Trục Từ Gây Ra

2. Máy In Bị Tắt Đầu Phun

Một lỗi khác nữa là do máy in bị tắt đầu phun, chủ yếu là do vệ sinh máy chưa tốt. Bạn hãy tháo máy ra và vệ sinh lại đầu phun rồi lắp lại là được.

3. Do Cài Driver Máy In Chưa Đúng

Driver là phần mềm hỗ trợ giúp máy in hiểu được nội dung in trong máy tính và thực hiện công việc in ấn. Nếu như Driver không tương thích hay Driver bị lỗi có thể máy sẽ không in được dẫn đến đầu ra toàn bộ đều là giấy trắng.

4. Do Hộp Mực Hỏng

Hộp mực là bộ phận rất cơ bản của máy in trong việc tạo dựng các sản phẩm văn bản in ấn. Tuy nhiên, khi hộp mực bị hỏng hay hết mực thì máy sẽ không thể in được. Trong trường hợp này, chúng ta kiểm tra lại hộp mực và thay thế hộp mực mới là được.

Đối với những bạn không thường xuyên sử dụng máy in, hãy nhớ cho máy chạy cứ vài ngày hoặc ít nhất 1 tuần 1 lần để hệ thống máy không bị đình trệ quá lâu. Nếu máy lâu không chạy, hộp mực có thể bị hỏng và vón cục, máy sẽ không thể in được văn bản.

Lưu ý gì khi dùng máy in?

Chia nhỏ số lượng in

Nếu bạn cần in số lượng lớn hãy chia nhỏ các lần in khác nhau thay vì in cùng một lần. Để máy được nghỉ giữa các lần in khoảng 10 – 15 phút để máy không bị quá tải

Chất lượng giấy in

Định lượng giấy in tốt nhất nên từ 70 gms đến 100 gms. Nếu bạn muốn in 2 mặt nên dùng giấy 80 gms. Giấy in chất lượng tốt sẽ giúp mực bắt giấy tốt hơn và sắc nét.

Bảo quản máy in khi chưa sử dụng đến

Khi không có nhu cầu sử dụng máy in, hãy để máy in ở chế độ không tải. Như vậy máy sẽ không bị ẩm mốc và linh kiện không bị hỏng hóc. Nếu bạn dùng máy quá ít thì nên tắt hẳn máy mỗi khi dùng xong.

Xử lý khi kẹt giấy

Bạn có thể tham khảo thêm: 11 cách khắc phúc các lỗi máy in Canon thông dụng nhất

Khi giấy bị kẹt trong máy, bạn không được rút ngược chiều giấy mà phải rút từ từ theo cùng chiều của máy.

Mực in kém chất lượng

Cẩn thận mực in kém chất lượng có thể khiến máy in gặp lỗi khi in ấn và máy sẽ dễ bị hỏng. Bạn hãy mua và sử dụng những loại mực in uy tín, chất lượng từ những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường.

Bạn đang xem bài viết Khắc Phục Lỗi Word 2010 Bị Khóa Không Đánh Được Chữ trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!