Xem Nhiều 1/2023 #️ Lâm Đồng Tạm Dừng Toàn Bộ Các Hoạt Động, Dịch Vụ Không Thiết Yếu # Top 6 Trend | Sachkhunglong.com

Xem Nhiều 1/2023 # Lâm Đồng Tạm Dừng Toàn Bộ Các Hoạt Động, Dịch Vụ Không Thiết Yếu # Top 6 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lâm Đồng Tạm Dừng Toàn Bộ Các Hoạt Động, Dịch Vụ Không Thiết Yếu mới nhất trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(LĐ online) – Chiều 3/8, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản hỏa tốc gởi các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Quán triệt sâu sắc quan điểm “Chống dịch như chống giặc”, tập trung thực hiện “Mục tiêu kép”: Vừa phát triển kinh tế -xã hội, vừa chống dịch Covid-19 hiệu quả; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và mọi người dân; đề cao kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm của người đứng đầu; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh ủy và UBND tỉnh.

Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải gương mẫu, đi đầu trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Kiên định thực hiện các nguyên tắc phòng, chống dịch: Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ cơ sở cách ly, cơ sở chữa bệnh và vật tư, thuốc chữa bệnh phục vụ điều trị kịp thời, có hiệu quả, hạn chế thấp nhất người tử vong theo phương châm “4 tại chỗ”, tuyệt đối không lơ là, chủ quan.

Tạm dừng toàn bộ hoạt động các cơ sở kinh doanh: Vũ trường, quán bar, karaoke, rạp chiếu phim, massage, trò chơi điện tử, ca nhạc phòng trà, cơ sở làm đẹp; khuyến cáo không tụ tập đông người cho đến khi có thông báo mới.

Riêng đối với các hoạt động tôn giáo thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại văn bản số 6408/UBND-NC ngày 31/7/2020 về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Phun khử khuẩn tại Trường Đại học Đà Lạt

Các trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh, tiến hành ngay việc cách ly y tế phù hợp theo quy định, lấy mẫu thực hiện xét nghiệm và giám sát chặt chẽ tình hình sức khỏe theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, vật tư, trang thiết bị đảm bảo cho việc thu dung, điều trị các trường hợp mắc bệnh. Triển khai áp dụng các quy trình, phân luồng, phân tuyến tránh lây lan trong các cơ sở y tế. Thực hiện điều trị hiệu quả và tăng cường phối hợp, trao đổi chuyên môn kỹ thuật giữa các tuyến trong việc điều trị bệnh nhân Covid-19.

Thực hiện việc xét nghiệm Covid-19 theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Nâng cao năng lực xét nghiệm chẩn đoán Covid-19. Khẩn trương thực hiện các thủ tục, tiến hành mua sắm trang thiết bị, cơ sở vật chất, sinh phẩm cho phòng xét nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh; đảm bảo xét nghiệm chẩn đoán vi rút SAR-CoV-2 tại chỗ, với công suất đáp ứng được nhu cầu xét nghiệm các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Tp.hcm: Nhiều Hoạt Động, Dịch Vụ Vẫn Tạm Dừng Từ Ngày 23/4

DNVN – Theo văn bản số 1490/UBND-VX của UBND chúng tôi về thực hiện công tác phòng chống dịch trên địa bàn, từ ngày 23/4 đến khi có chỉ đạo mới, chúng tôi tạm dừng các hoạt động dịch vụ kinh doanh gồm: hàng ăn, vận tải, làm đẹp, giải trí, mát-xa, thẩm mỹ viện.

Sáng 23/4, chúng tôi được chuyển từ nhóm nguy cơ cao xuống xếp vào nhóm có nguy cơ. Căn cứ vào tình hình thực tế tại địa bàn, Chủ tịch UBND thành phố – Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 yêu cầu chúng tôi tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Theo văn bản số 1490/UBND-VX của UBND chúng tôi sau 0h ngày 23/4, các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, spa, vật lý trị liệu, massage, xông hơi các tụ điểm vui chơi, rạp chiếu phim, tiệc cưới, quán bar, pub, beer club, karaoke; các điểm kinh doanh trò chơi điện tử; trung tâm thể thao và cơ sở kinh doanh thể thao trong nhà,… tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có Chỉ thị mới của Thủ tướng Chính phủ và văn bản hướng dẫn thực hiện của UBND TP.HCM.

Bên cạnh đó, dịch vụ Homestay, AirBnb; các nghi lễ, hoạt động tôn giáo; những địa điểm, hoạt động, hội họp tập trung trên 20 người nơi cộng cộng, bên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện cũng đều phải tạm hoãn.

TP.HCM nhiều hoạt động và dịch vụ tiếp tục dừng hoạt động từ ngày 23/4.

Đối với cơ quan, đơn vị nhà nước tổ chức sẽ hoạt động bình thường, nhưng phải đảm bảo các nhân viên thực hiện tốt quy định về phòng, chống Covid-19; tiến hành vệ sinh khử khuẩn phòng họp, các bề mặt và đồ vật sau mỗi cuộc họp. Hạn chế gặp mặt đối tác; ứng dụng công nghệ thông tin để họp trực tuyến và trao đổi công việc.

Bên cạnh đó, mọi người dân hạn chế đi ra ngoài nếu không có việc cần thiết; đeo khẩu trang tại nơi công cộng và nơi làm việc; giữ khoảng cách tối thiểu 2m nhằm đảm bảo việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được hiệu quả nhất.

Cơ quan chức năng, chính quyền địa phương khẩn trương triển khai thực hiện và chịu trách nhiệm trước UBND thành phố về việc giám sát những lĩnh vực trên theo mức độ đánh giá an toàn trong thực hiện phòng, chống Covid-19 do cơ quan nhà nước ban hành.

Hà Nội: Tạm Dừng Mọi Hoạt Động Thi Công, Xây Dựng Công Trình

Văn bản dừng mọi hoạt động thi công xây dựng công trình của Sở Xây dựng Hà Nội. (Ảnh: baoxaydung)

Cụ thể, ngày 1/4, thực hiện Chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 31/3/2020 của UBND Thành phố về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Sở Xây dựng Hà Nội đã có Công văn số 2618/SXD-TTr đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã triển khai: Dừng mọi hoạt động thi công xây dựng công trình kể từ ngày 1/4/2020 đến hết ngày 15/4/2020.

Đồng thời, tổ chức tổng vệ sinh, thu dọn công trường, phối hợp với các cơ quan y tế để khử trùng trong phạm vi công trường và các khu vực lân cận, đảm bảo vệ sinh môi trường góp phần phòng chống dịch.

Tổ chức cho cán bộ, công nhân nghỉ tại nhà hoặc tại các công trường xây dựng trong khoảng thời gian trên. Phổ biến, quán triệt cán bộ, công nhân nghiêm chỉnh chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của cơ quan y tế.

Trong trường hợp phát hiện có công nhân, người lao động tại công trường bị bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm vi rút SARS-COV-2 cần kịp thời thông báo cho chính quyền, cơ quan y tế nơi gần nhất.

Ngoài ra, các Chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc cán bộ, công nhân lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm các quy định.

(Ảnh: toquoc)

Cũng trong văn bản này, Sở Xây dựng Hà Nội chỉ đạo các Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị, Phòng Quản lý đô thị, Phòng Y tế và UBND xã phường tăng cường việc kiểm tra chấp hành dừng thi công tại tất cả các công trường, công trình xây dựng trên địa bàn.

Cùng với đó, các công ty kinh doanh nước sạch, các đơn vị vệ sinh môi trường, thoát nước hoạt động đảm bảo đáp ứng đủ yêu cầu của nhân dân trên địa bàn Thành phố.

HanoiTV

Từ khóa: xây dựngHà Nộitạm dừnghoạt độngthi công15 ngàySở Xây dựngphòng chốngCovid-19

Bộ Nội Vụ Đề Nghị Tạm Dừng Việc Sắp Xếp Các Cơ Quan Chuyên Môn Cấp Tỉnh, Huyện

Để sắp xếp tổ chức các cơ quan chuyên môn theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW Hội nghị Trung ương 6 khóa XII về một số vấn đề về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, Kết luận số 34-KL/TW của Bộ Chính trị về thực hiện một số mô hình thí điểm theo Nghị quyết số 18-NQ/TW, Bộ Nội vụ đã xây dựng dự thảo Nghị định quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh và dự thảo Nghị định quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp huyện, trình Chính phủ và báo cáo Ban Cán sự đảng Chính phủ để trình Bộ Chính trị cho ý kiến

Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Phiên họp Chính phủ ngày 3/12, trong khi Chính phủ chưa ban hành 2 Nghị định nêu trên, Bộ Nội vụ đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tạm dừng việc sắp xếp các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, cấp huyện.

Thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW, Lào Cai là địa phương đầu tiên trên cả nước thực hiện sáp nhập hai sở Sở Giao thông vận tải và Sở Xây dựng thành Sở Giao thông vận tải – Xây dựng Lào Cai (tháng 7/2018) để tinh gọn bộ máy, nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của ngành chuyên môn thuộc tỉnh. Vào đầu tháng 11/2018 vừa qua, tỉnh Bạc Liêu cũng đã tiến hành sáp nhập một số sở có chức năng tương đồng. Theo đó, kết thúc hoạt động của Sở Ngoại vụ, chuyển chức năng, nhiệm vụ của Sở này về Văn phòng UBND tỉnh. Hợp nhất Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch với Sở Thông tin và Truyền thông để thành lập Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch. Hợp nhất Sở Giáo dục và Đào tạo với Sở Khoa học và Công nghệ thành Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ. Chuyển Ban Tôn giáo trực thuộc Sở Nội vụ về Ban Dân tộc tỉnh để thành lập mới Ban Dân tộc và Tôn giáo. Sau khi sắp xếp, sáp nhập, các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh Bạc Liêu còn 16 đơn vị, giảm ba cơ quan chuyên môn, giảm 22 tổ chức bên trong (các phòng, ban).

Tuy nhiên, thời gian qua, việc sáp nhập cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, cấp huyện ở các địa phương không có sự thống nhất, gây nhiều băn khoăn trong dư luận. Dù chưa có hướng dẫn cụ thể chung về sáp nhập trung tâm dân số vào trung tâm y tế nhưng đến nay nhiều tỉnh, thành phố đã quyết định sáp nhập và mỗi nơi làm theo cách khác nhau. Chẳng hạn, Quảng Ninh sáp nhập nguyên trạng trung tâm dân số vào thành một phòng trong trung tâm y tế tuyến huyện; viên chức dân số xã về trạm y tế xã. Nhưng do chưa có hướng dẫn bổ nhiệm lãnh đạo phòng, do đó nguyên giám đốc và phó giám đốc trung tâm dân số vẫn chưa có chức danh để hoạt động tại phòng mới ở trung tâm y tế.

Còn tại Thái Bình, hướng sáp nhập là thống nhất một mô hình đó là trung tâm y tế có 3 phòng và 5 khoa, trong đó có phòng dân số truyền thông giáo dục sức khỏe. Sau khi sáp nhập, giám đốc trung tâm dân số sẽ làm phó giám đốc trung tâm y tế. Hà Nội cũng đã có quyết định bàn giao nguyên trạng toàn bộ tổ chức bộ máy, cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn tài chính trung tâm dân số về trung tâm y tế và giữ nguyên bộ máy dân số hoạt động ở tuyến xã.

Theo dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 24/2014/NĐ-CP quy định tổ chức cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bộ Nội vụ đề xuất các Sở được tổ chức thống nhất ở các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương gồm: Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Y tế.

Các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Giao thông vận tải, Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Khoa học và Công nghệ, Giáo dục và Đào tạo, Thông tin và Truyền thông, Văn hóa – Thể thao và Du lịch (hoặc Sở Văn hóa, Thể thao) do UBND cấp tỉnh trình HĐND cùng cấp quyết định việc giữ ổn định hoặc hợp nhất.

Các sở giao thẩm quyền cho UBND cấp tỉnh trình HĐND cùng cấp quyết định giữ ổn định hoặc thực hiện thí điểm hợp nhất gồm Sở Nội vụ (thí điểm hợp nhất với Ban Tổ chức); Thanh tra tỉnh (thí điểm hợp nhất với Ủy ban Kiểm tra); Văn phòng UBND (thí điểm hợp nhất với Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Văn phòng HĐND cấp tỉnh).

Đối với 4 sở đặc thù, chuyên ngành, không được tổ chức thống nhất giữa các địa phương, gồm: Sở Quy hoạch – Kiến trúc thuộc UBND Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và 3 sở do Chính phủ quy định tiêu chí thành lập (Ban Dân tộc, Sở Ngoại vụ, Sở Du lịch) giao UBND cấp tỉnh trình HĐND cùng cấp quyết định giữ ổn định hoặc sáp nhập; thành lập hoặc không thành lập, kể cả khi đáp ứng đủ tiêu chí thành lập.

Bạn đang xem bài viết Lâm Đồng Tạm Dừng Toàn Bộ Các Hoạt Động, Dịch Vụ Không Thiết Yếu trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!