Xem Nhiều 12/2022 #️ Lương Thấp, Xã Chỉ Làm Việc Nửa Ngày / 2023 # Top 21 Trend | Sachkhunglong.com

Xem Nhiều 12/2022 # Lương Thấp, Xã Chỉ Làm Việc Nửa Ngày / 2023 # Top 21 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lương Thấp, Xã Chỉ Làm Việc Nửa Ngày / 2023 mới nhất trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ông Ngô Xuân Vân, Bí thư Đảng ủy xã Đa Mi nói rằng xã này chỉ làm việc 1 buổi vì lương cán bộ công chức ở đây thấp, không đủ sống.

Trong khi cả nước đang tiến hành cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến liên hệ giải quyết công việc, ở tỉnh Bình Thuận lại xuất hiện tình trạng một số xã vùng xa vùng cao chỉ làm việc vào buổi sáng, còn buổi chiều đóng cửa, không có ai túc trực giải quyết sự vụ tại cơ quan.

Tình trạng này đang gây bức xúc trong nhân dân cần phải được kịp thời chấn chỉnh.

Mỹ Thạnh là xã vùng cao, xa nhất huyện Hàm Thuận Nam. Đầu giờ chiều thứ Ba ngày 8/12, chúng tôi có mặt tại trụ sở “Đảng ủy, HĐND, UBND xã này. Mặc dù mới 14h chiều nhưng trụ sở xã đã ngưng làm việc.

Tất cả các phòng làm việc đều khóa chặt cửa. Cán bộ, công chức đều vắng mặt, từ nhân viên văn phòng đến lãnh đạo xã. Ngay cả công an xã cũng không có ai túc trực.

Các phòng làm việc khóa cửa chặt

Trụ sở làm việc của xã Mỹ Thạnh không có một bóng cán bộ, nhân viên nên chúng tôi đành tìm đến nhà ông Huỳnh Văn Long, Bí thư Đảng ủy xã. Ông Long cho biết, ông đang bận việc nhà nên xin nghỉ, không đến cơ quan.

Còn ông Huỳnh Văn Ní, Chủ tịch UBND xã Mỹ Thạnh cũng đang bận việc riêng. Trao đổi qua điện thoại, ông Chủ tịch UBND xã cho biết, ở vùng cao này, xã thường chỉ làm việc buổi sáng. Buổi chiều nghỉ việc, trừ khi có công việc theo kế hoạch định trước.

Ông Huỳnh Văn Ní nói: “Chúng tôi chỉ làm việc buổi sáng. Buổi chiều nghỉ, nếu có việc đăng ký mới làm. Nếu có việc cần thiết liên lạc qua điện thoại”.

Lương 900 nghìn sống không nổi

Tình trạng tương tự cũng diễn ra ở xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc. 14h chiều thứ 6 (20/11) vừa qua, chúng tôi ghé trụ sở UBND xã nhưng không có một ai, chỉ duy nhất có chú chó mực nằm trước cửa canh chừng người lạ ra vào.

Bên cạnh là tấm bảng nội quy màu xanh chữ trắng, ghi rõ: “Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả làm việc các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu. Giờ làm việc: Buổi sáng từ 7h – 11h30; buổi chiều từ 13h30 – 17h”.

Ở tầng trệt, tất cả các phòng, kể cả Văn phòng UBND, bộ phận một cửa là nơi thường xuyên giải quyết công việc cho công dân đều khóa chặt cửa. Trên tầng lầu, phòng Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy xã Đa Mi… cũng khóa kín.

Mãi hơn nửa tiếng đồng hồ sau khi chúng tôi có mặt, mới có một thanh niên mặc áo dân phòng ra tiếp chuyện.

Anh này cho biết: ở xã Đa Mi vào chiều thứ sáu nghỉ hết không làm việc. Nếu có muốn ký giấy tờ gì, chạy thẳng qua nhà cô văn thư ở cách xã không xa.

Nội quy làm việc không có quy định nghỉ làm việc buổi chiều

Chúng tôi tìm đến nhà ông Ngô Xuân Vân, Bí thư Đảng ủy xã Đa Mi để xác minh thông tin, vị lãnh đạo này nói thẳng rằng xã Đa Mi chỉ làm việc 1 buổi vì lương cán bộ công chức ở đây thấp, không đủ sống.

Ông Vân nói: “Nói thật với anh là xã vùng cao chỉ làm 1 buổi/1 ngày. Lương một tháng của cán bộ không chuyên trách có khoảng hơn 900.000 đồng, thử hỏi làm sao duy trì được cuộc sống.

Còn công chức, có khoảng 2,2 triệu, không đủ nuôi sống bản thân. Chẳng hạn như một Bí thư Đảng ủy – người đứng đầu cơ quan chỉ có 3,2 triệu đồng/1 tháng, có bằng cấp đầy đủ.

Nếu mức lương như thế thì làm sao mà duy trì được cho nên làm việc một buổi là đương nhiên”.

Qua tìm hiểu của chúng tôi, không những Đa Mi và Mỹ Thạnh, mà một số xã vùng xa vùng cao khác ở Bình Thuận cũng có hiện tượng cán bộ công chức xã “trốn việc” vào buổi chiều.

Người dân địa phương biết rất rõ, nhưng không dám lên tiếng vì họ sợ bị trù dập, gây khó khăn sau này.

Làm việc với lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Bỉnh Thuận, chúng tôi được biết, tỉnh Bình Thuận không hề có có chủ trương cho các xã vùng sâu vùng xa, vùng cao miền núi làm việc 1 buổi.

Chính quyền xã bỏ nhiệm sở vào buổi chiều là vi phạm quy định về giờ giấc, tác phong làm việc. Sở Nội vụ đang khẩn trương chấn chỉnh tình trạng này.

Ông Nguyễn Ngọc Chỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Thuận nói: “Sau khi phát hiện thông tin có một vài xã ở vùng sâu vùng xa ngày làm việc 1 buổi, chúng tôi đã kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo UBND các huyện kịp thời chấn chỉnh ngay.

Những xã có cán bộ công chức không làm việc vào buổi chiều nếu không có lý do chính đáng phải kiểm điểm để chấn chỉnh lề lối tác phong ngay”.

Xã là chính quyền cơ sở, thường xuyên tiếp nhận và giải quyết công việc hằng ngày cho dân. Việc bỏ làm buổi chiều hoàn toàn vi phạm quy định về tác phong và giờ giấc làm việc tại cơ quan Nhà nước.

Nếu không được chấn chỉnh kịp thời, điều này sẽ làm giảm lòng tin của nhân dân đối với cấp ủy đảng và chính quyền địa phương.

Làm Việc Và Tiền Lương / 2023

Mức lương tối thiểu

Theo quy định tại Điều 91 của Bộ luật Lao động, mức lương tối thiểu là mức thấp nhất trả cho người lao động làm công việc giản đơn nhất, trong điều kiện lao động bình thường và phải bảo đảm nhu cầu sống tối thiểu của người lao động và gia đình họ dựa trên các điều kiện về kinh tế và xã hội của địa phương cũng như mức lương bình quân trên thị trường lao động.

Theo quy định của Bộ luật Lao động năm 2012, Chính phủ công bố mức lương tối thiểu vùng trên cơ sở khuyến nghị của Hội đồng tiền lương quốc gia. Hội đồng tiền lương quốc gia là cơ quan ba bên gồm đại diện của Chính phủ, người sử dụng lao động và người lao động. Mức lương tối thiểu được xác định theo giờ, theo ngày và theo tháng cho các ngành và các vùng khác nhau.

Mức lương tối thiểu vùng được áp dụng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động trong các công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại, hộ gia đình, cá nhân, cơ quan, tổ chức sử dụng lao động. Tiền lương có thể được xác định bởi thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao (thông qua hợp đồng lao động) cũng như thông qua các Thỏa ước lao động tập thể, tuy nhiên mức lương này không được thấp hơn mức lương tối thiểu do Chính phủ công bố. Nghị định mới cũng quy định mức lương tối thiểu của người lao động đã qua đào tạo phải cao hơn mức lương tối thiểu vùng nói trên ít nhất là 7%. Mức lương đối với điều kiện làm việc nặng, độc hại, nguy hiểm phải cao hơn ít nhất là 5% (7% với điều kiện đặc biệt độc hại) so với mức lương tối thiểu vùng.

Người sử dụng lao động và người lao động đang trong quá trình thử việc có thể thỏa thuận về mức lương thử việc, nhưng ít nhất phải bằng 85% mức tiền lương bình thường của công việc đó. Nếu một người học việc (trong thời gian học nghề, đào tạo nghề) trực tiếp hoặc gián tiếp sản xuất ra sản phẩm để bán, tiền lương phải được thỏa thuận giữa các bên (người học việc và doanh nghiệp). Lao động thời vụ được hưởng mức lương và các khoản chi bổ sung khác tương tự như những người lao động khác.

Việc tuân thủ lương tối thiểu được quy định bởi thanh tra lao động hoặc cơ quan tương tự (Chương XVI, điều 185 của luật lao động [thanh tra nhà nước có chức năng kiểm tra các chính sách lao động]) và công đoàn (Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và công đoàn khác (điều 181 mục 3) của luật lao động). Trường hợp không tuân thủ sẽ bị phạt (Nghị định số 47/2010 ngày 6/5/2010, điều 10, khoản 4 và điều 192 của luật lao động), xử lý hình sự (điều 192 của luật lao động, 1994 (chỉnh sửa 2002), truy lĩnh (Điều 192 của luật lao động, 1994 (chỉnh sửa 2002). 

Sự đảm bảo việc tuân thủ các quy định của Bộ luật Lao động, bao gồm tiền lương tối thiểu, là trách nhiệm của Thanh tra Bộ Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (MOLISA).

Theo Điều 13 của Nghị định 2013, nếu một người sử dụng lao động trả cho người lao động của họ mức lương thấp hơn mức lương tối thiểu do Chính phủ quy định, thì người sử dụng lao động phải chịu trách nhiệm:

Ngoài ra, Nghị định cho phép đình chỉ hoạt động của doanh nghiệp từ một đến ba tháng để thanh toán tiền lương thấp hơn mức lương tối thiểu do Chính phủ tuyên bố.

Nguồn: Điều 28, 61, 91-93 của Bộ luật Lao động (Luật số 10/2012 /QH13); Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về tiền lương (số 49/2013/NĐ-CP); Điều 13 của Nghị định số 95/2013/NĐ-CP ngày 22 tháng 8 năm 2013

Quy Chế Làm Việc Của Bcđ Cssknd Xã / 2023

BAN CHỈ ĐẠO CSSKND XÃ NGUYỆT ĐỨC

Số:……./QC – BCĐCỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc

Nguyệt Đức, ngày 22 tháng 01 năm 2014

QUY CHẾ LÀM VIỆC CỦA BAN CHỈ ĐẠO CSSKND XÃ NGUYỆT ĐỨC

Căn cứ Thông tư số 07/BYT – TT ngày 28/5/1997 của Bộ Y tế về việc thành lập Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân.Căn cứ Quyết định số: 01 /QĐ – UBND ngày 06/01/2014 của Chủ tịch UBND xã Nguyệt Đức về việc thành lập Ban chăm sóc sức khỏe nhân dân xã Nguyệt Đức.Tại Phiên họp ngày 21/01/2014 của Ban chỉ đạo CSSKND xã Nguyệt Đức về việc xây dựng quy chế làm việc và triển khai kế hoạch của BCĐ CSSKND xã Nguyệt Đức như sau:

Chương I NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNGĐiều 1. Phạm vi và đối tượng điều chỉnh1. Quy chế này quy định về nguyên tắc, trách nhiệm và phạm vi giải quyết công việc, mối quan hệ công tác và chế độ làm việc của Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân xã Nguyệt Đức. 2. Các thành viên Ban chỉ đạo CSSKND xã Nguyệt Đức chịu sự điều chỉnh của Quy chế này. Điều 2. Nguyên tắc làm việc:Nguyên tắc làm việc của Ban chỉ đạo CSSKND của xã Nguyệt Đức được xây dựng trên cơ sở cụ thể hoá các quy định sau đây: 1. Ban chỉ đạo có trách nhiệm chỉ đạo các đoàn thể chính trị và xã hội, cộng đồng tham gia, triển khai thực hiện các hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân2. Căn cứ chức năng nhiệm vụ của BCĐ, các thành viên ban chỉ đạo CSSKND xã Nguyệt Đức có trách nhiệm báo cáo kết quả thực hiện và xây dựng chương trình công tác với trưởng ban chỉ đạo.3. Ban chỉ đạo làm việc theo nguyên tắc tập trung dân chủ, bảo đảm sự chỉ đạo, điều hành thống nhất, phải tuân theo quy định của pháp luật và chỉ đạo của cấp trên.4. Từng thành viên Ban chỉ đạo giải quyết công việc đúng phạm vi thẩm quyền và trách nhiệm được phân công; tuân thủ trình tự, thủ tục và thời hạn giải quyết công việc theo quy định của pháp luật, chương trình, kế hoạch công tác và quy chế làm việc của BCĐ, trừ trường hợp đột xuất hoặc có yêu cầu của cơ quan cấp trên.5. Bảo đảm phát huy năng lực, sở trường, công việc của từng thành viên BCĐ, đề cao sự phối hợp công tác, trao đổi thông tin trong giải quyết công việc và trong mọi hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được quy định.6. Trưởng ban chỉ đạo có trách nhiệm kiểm tra, đôn đốc, tổng hợp các báo cáo của các thành viên BCĐ và triển khai chương trình công tác tháng, quí, năm, giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên.7. Trong trường hợp đặc biệt hoặc công việc đột xuất trưởng Ban chỉ đạo có trách nhiệm thông báo triệu tập các thành viên ban chỉ đạo để triển khai công việc.

Chương IITRÁCH NHIỆM VÀ PHẠM VI GIẢI QUYẾT CÔNG VIỆC

Điều 3. Trưởng Ban chỉ đạo:1. Trách nhiệm của Trưởng ban chỉ đạo:– Trưởng ban chỉ đạo chịu trách nhiệm chung và điều hành mọi hoạt động về công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. – Ban hành và kiểm tra việc thực hiện quy chế làm việc của Ban chỉ đạo.– Thực hiện các nhiệm vụ khác do Đảng ủy, UBND xã và cấp có thẩm quyền giao hoặc theo quy định của pháp luật.– Phân công nhiệm vụ, chỉ đạo sự phối hợp, giám sát, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện nhiệm vụ của Phó trưởng ban chỉ đạo.– Chỉ đạo trạm y tế chấp hành chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy chế làm việc của BCĐ và các chủ trương, chính sách của địa phương.– Phân công, phân cấp rõ ràng, đề cao trách nhiệm và phát huy tính chủ động, sáng tạo của các thành viên Ban chỉ đạo. 2. Trách nhiệm của phó trưởng ban chỉ đạo:Giúp trưởng ban chỉ đạo lấy ý kiến của các thành viên BCĐ trước khi đề nghị các cấp có thẩm quyền quyết định các vấn đề sau:a) Quy hoạch phát triển, kế hoạch 5 năm, hàng năm và các biện pháp thực hiện công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.b) Triển khai kế hoạch và tổ chức thực hiện.Điều 4. Các thành viên trong ban chỉ đạo CSSKND:1. Chấp hành sự chỉ đạo, hướng dẫn, phân công công tác của trưởng ban; chịu trách nhiệm cá nhân trước pháp luật và trước trưởng ban về tiến độ, chất lượng, hiệu

Ngày Nghỉ Lễ Trong Năm, Ngày Nghỉ Covid, Giờ Làm Việc Theo Luật Lao Động / 2023

Ngày nghỉ Lễ trong năm mới nhất

Theo Bộ luật Lao động (sửa đổi) mới được Chủ tịch nước ký lệnh ban hành, người lao động sẽ được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương:

Tết âm lịch: 5 ngày; Tết dương lịch: 1 ngày; Chiến thắng 30/4: 1 ngày; Quốc tế lao động 1/5: 1 ngày; Quốc khánh 2/9 1 ngày. Từ năm 2021 khi luật lao động 2019 có hiệu lực, người lao động sẽ được nghỉ thêm 1 ngày trước hoặc sau ngày Quốc Khánh Giỗ tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch 1 ngày;

Du lịch Cao Bằng 2 ngày – Tour HAY, giá TỐT

Nghỉ việc riêng hưởng nguyên lương trong các trường hợp:

Kết hôn (3 ngày) Con kết hôn (1 ngày) Bố mẹ đôi bên, vợ chồng, con chết (3 ngày)

Luật mới cũng quy định thêm 1 ngày nghỉ nhưng không hưởng lương khi ông bà, anh chị em ruột chết, bố mẹ hoặc anh chị em ruột kết hôn.

Người lao động có đủ 12 tháng làm việc cho một người sử dụng lao động được nghỉ hàng năm, hưởng nguyên lương 12 ngày trong điều kiện công việc bình thường, 14 ngày với người làm việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và 16 ngày với công việc đặc biệt nặng học, độc hại hoặc nơi có điều kiện sinh sống đặc biệt khắc nghiệt.

Cứ 5 năm làm việc, số ngày nghỉ hàng năm được tăng thêm 1 ngày. Người lao động có thể thỏa thuận để nghỉ hàng năm thành nhiều lần hoặc nghỉ gộp tối đa 3 năm/lần.

Tăng thời gian nghỉ thai sản của lao động nữ lên 6 tháng, nhưng lao động nữ có thể trở lại làm việc khi đã nghỉ ít nhất được 4 tháng.

Du lịch Mù Cang Chải 2 ngày – Tour HAY giá RẺ

Giờ làm việc theo luật lao động

“Điều 104. Thời giờ làm việc bình thường 1. Thời giờ làm việc bình thường không quá 08 giờ trong 01 ngày và 48 giờ trong 01 tuần.

2. Người sử dụng lao động có quyền quy định làm việc theo giờ hoặc ngày hoặc tuần; trường hợp theo tuần thì thời giờ làm việc bình thường không quá 10 giờ trong 01 ngày, nhưng không quá 48 giờ trong 01 tuần. Nhà nước khuyến khích người sử dụng lao động thực hiện tuần làm việc 40 giờ.

Điều 106. Làm thêm giờ 1. Làm thêm giờ là khoảng thời gian làm việc ngoài thời giờ làm việc bình thường được quy định trong pháp luật, thỏa ước lao động tập thể hoặc theo nội quy lao động.

2. Người sử dụng lao động được sử dụng người lao động làm thêm giờ khi đáp ứng đủ các điều kiện sau đây: a) Được sự đồng ý của người lao động; b) Bảo đảm số giờ làm thêm của người lao động không quá 50% số giờ làm việc bình thường trong 01 ngày, trường hợp áp dụng quy định làm việc theo tuần thì tổng số giờ làm việc bình thường và số giờ làm thêm không quá 12 giờ trong 01 ngày; không quá 30 giờ trong 01 tháng và tổng số không quá 200 giờ trong 01 năm, trừ một số trường hợp đặc biệt do Chính phủ quy định thì được làm thêm giờ không quá 300 giờ trong 01 năm; c) Sau mỗi đợt làm thêm giờ nhiều ngày liên tục trong tháng, người sử dụng lao động phải bố trí để người lao động được nghỉ bù cho số thời gian đã không được nghỉ”.

Chế độ nghỉ việc do ảnh hưởng của Covid 19

Việc trả lương ngừng việc căn cứ vào quy định tại Điều 99 của Bộ luật Lao động. Trường hợp người lao động phải ngừng việc do tác động của dịch Covid-19 như sau: (1) Người lao động phải ngừng việc trong thời gian thực hiện cách ly (2) Người lao động phải ngừng việc do nơi làm việc hoặc nơi cư trú bị phong tỏa (3) Người lao động phải ngừng việc để phòng, chống dịch bệnh

Thì tiền lương trong thời gian ngừng việc thực hiện theo khoản 3 Điều 99 của Bộ luật Lao động, cụ thể:

– Trường hợp ngừng việc từ 14 ngày trở xuống thì tiền lương ngừng việc được thỏa thuận không thấp hơn mức lương tối thiểu. – Trường hợp phải ngừng việc trên 14 ngày thì tiền lương ngừng việc do hai bên thỏa thuận nhưng phải bảo đảm tiền lương ngừng việc trong 14 ngày đầu tiên không thấp hơn mức lương tối thiểu.

Mức lương tối thiểu vùng năm 2021 theo Nghị định 90/2019/NĐ-CP: Doanh nghiệp trên địa bàn thuộc vùng I: 4.420.000 / tháng. Doanh nghiệp trên địa bàn thuộc vùng II: 3.920.000 / tháng. Doanh nghiệp trên địa bàn thuộc vùng III: 3.430.000 / tháng. Doanh nghiệp trên địa bàn thuộc vùng IV: 3.070.000 / tháng.

Việc trả lương ngừng việc căn cứ vào quy định tại Điều 99 của Bộ luật Lao động. Trường hợp người lao động phải ngừng việc do tác động của dịch Covid-19 như sau:(1) Người lao động phải ngừng việc trong thời gian thực hiện cách ly(2) Người lao động phải ngừng việc do nơi làm việc hoặc nơi cư trú bị phong tỏa(3) Người lao động phải ngừng việc để phòng, chống dịch bệnhThì tiền lương trong thời gian ngừng việc thực hiện theo khoản 3 Điều 99 của Bộ luật Lao động, cụ thể:- Trường hợp ngừng việc từ 14 ngày trở xuống thì tiền lương ngừng việc được thỏa thuận không thấp hơn mức lương tối thiểu.- Trường hợp phải ngừng việc trên 14 ngày thì tiền lương ngừng việc do hai bên thỏa thuận nhưng phải bảo đảm tiền lương ngừng việc trong 14 ngày đầu tiên không thấp hơn mức lương tối thiểu.Mức lương tối thiểu vùng năm 2021 theo Nghị định 90/2019/NĐ-CP:Doanh nghiệp trên địa bàn thuộc vùng I: 4.420.000 / tháng.Doanh nghiệp trên địa bàn thuộc vùng II: 3.920.000 / tháng.Doanh nghiệp trên địa bàn thuộc vùng III: 3.430.000 / tháng.Doanh nghiệp trên địa bàn thuộc vùng IV: 3.070.000 / tháng.

Hanoi Etoco – Tổng hợp

Bạn đang xem bài viết Lương Thấp, Xã Chỉ Làm Việc Nửa Ngày / 2023 trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!