Xem Nhiều 1/2023 #️ Mã Hs Code Là Gì Và Hướng Dẫn Cách Tra Mã Hs Code Chính Xác # Top 7 Trend | Sachkhunglong.com

Xem Nhiều 1/2023 # Mã Hs Code Là Gì Và Hướng Dẫn Cách Tra Mã Hs Code Chính Xác # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mã Hs Code Là Gì Và Hướng Dẫn Cách Tra Mã Hs Code Chính Xác mới nhất trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hôm nay mình sẽ giới thiệu mã HS Code là gì và hướng dẫn các bạn cách tra mã HS code trực tiếp trên website, chứng từ thực có và biểu thuế xuất nhập khẩu. Tên tiếng Anh của mã HS Code là Harmonized System Codes (Hệ thống hài hòa) do tổ chức Hải quan thế giới (WCO) sáng lập.

Có lẽ đối với các bạn đang làm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hay những bạn đang tìm hiểu chuyên ngành này thì không còn xa lạ gì với mã số HS hàng hóa xuất nhập khẩu. Mã HS xuất hiện rất nhiều trong các chứng từ: tờ khai hải quan, vận đơn đường biển, chứng nhận xuất xứ CO, hóa đơn thương mại… Trong bài viết này, mình sẽ mang đến cho các bạn cái nhìn tổng quan nhất và cách tra cứu mã HS cho hàng hóa.

HS code là mã mà bắt buộc các bạn học xuất nhập khẩu phải biết. Bởi vì HS Code là ngôn ngữ, tên sản phẩm được mã hóa thành một dãy số (thường là 8 số hoặc 10 số) từ đó cả thế giới dùng chung mã số này để mô tả hàng hóa giúp cho người mua và người bán thống nhất chung về tên sản phẩm, tính chất, tác dụng và phân loại sản phẩm… Không những vậy mã HS Code là cơ sở để các cơ quan của chính phủ như thế: hải quan, cơ quan thuế, phòng thương mại cấp phép cho nhập hay suất một loại hàng hóa nào đó.

Mã HS là gì? Hệ thống hài hòa mô tả và mã hóa hàng hóa

Mã HS (HS Code) là mã số dùng để phân loại hàng hóa xuất nhập khẩu trên toàn thế giới theo Hệ thống phân loại hàng hóa do Tổ chức Hải quan thế giới WCO phát hành có tên là ” Hệ thống hài hòa mô tả và mã hóa hàng hóa” (HS – Harmonized Commodity Description and Coding System). Dựa vào mã số này, cơ quan hải quan sẽ áp thuế xuất nhập khẩu tương ứng cho doanh nghiệp, đồng thời có thể thống kê được thương mại trong nước và xuất nhập khẩu.

Mình nói vui vui thế này, giống như cái “vật đội lên đầu che nắng” người miền Nam gọi là “Nón”, người miền Bắc gọi là “Mũ” nhưng người Anh, người Mỹ nó gọi là “Hat” nếu các hợp đồng ngoại thương có vấn đề rồi chơi chữ nhau thì rất khó có luật để xử :(. Từ đó người ta quy định sản phẩm “vật đội lên đầu che nắng” là một con số thì sẽ thống nhất với nhau. Nhưng trong nón/mũ thì còn phân ra loại nón thời trang, nón bảo hiểm lái xe, nón bảo hiểm cho công nhân…

2 ví dụ trên chúng ta thấy rằng mã HS Code giúp cho phân loại tên gọi, tính chất, tác dụng và vật liệu làm ra sản phẩm khác nhau, công dụng của chúng cũng khác nhau.

Nếu bạn nhập nón bảo hộ lao động thì sẽ được ưu đãi thuế hơn về thuế. Vì nhà nước sẽ ưu tiên hơn người dùng sử dụng mũ bảo hộ trong an toàn lao động.

Cấu trúc mã HS Code

Mã HS code cấu trúc gồm có: – Phần: Trong bộ mã HS có tổng cộng 21 hoặc 22 Phần, mỗi phần đều có chú giải phần – – Chương: Gồm có 97 chương. Trong đó chương 98 và 99 dành riêng cho mỗi quốc gia, mỗi chương đều có chú giải chương. 2 ký tự đầu tiên mô tả tổng quát về hàng hóa – – – Nhóm: Bao gồm 2 ký tự, phân chia sản phẩm theo từng nhóm chung – – – – Phân nhóm: được chia ra nhóm chung hơn từ nhóm, gồm có 2 ký tự. – – – – – Phân nhóm phụ: 2 ký tự. Phân nhóm phụ do mỗi quốc gia quy định.

Lưu ý: Trong đó, Phần, Chương, Nhóm, Phân nhóm gồm 6 chữ số đầu tiên mang tính quốc tế, riêng Phân nhóm phụ là tùy thuộc vào mỗi quốc gia.

Hướng dẫn cách tra cứu mã HS

Dựa theo bộ chứng từ cũ

Các bạn khi vô công ty là thủ tục hải quan hoặc khai hải quan điện tử, có thể dựa trên bộ chứng từ cũ bằng cách lấy tờ khai hải qua ra xem mã HS Code.

Hỏi người đi trước

Dựa vào website tra mã HS Code

Hiện nay có nhiều website tra mã HS code. Tuy nhiên trong bài viết này mình hướng dẫn các bạn tra mã HS trên website của Hải Quan Việt Nam. Mình đề xuất các bạn trang website này, vì đây là nguồn tin chính thống và chính xác 100%. Bạn vào tại link này của Hải Quan Việt Nam

Ví dụ: Công ty bạn là công ty chuyên sản xuất bao bì và sắp có lô hàng xuất khẩu bao bì giấy có tráng với nhựa pp (giống như bao xi măng)

Biểu thuế xuất nhập khẩu cho phép bạn tìm mã HS code. Tuy nhiên điểm yếu của phương pháp này là file Excel và phải dùng bộ tìm kiếm của Excel. Dùng cách tìm kiếm bằng cách nhấn Ctrl + F sau đó nhập từ khóa bạn cần tìm. Nhược điểm của phương pháp này là Excel tìm kiếm dựa vào cụm từ chính xác chứ không dựa vào 1 từ trong cụm từ.

Kết luận

Trong bài viết này mình đã trình bày mã HS Code là gì? Hướng dẫn các cách tra mã HS code như: Dựa vào chứng từ cũ, hỏi người có kinh nghiệm, tra bằng website của Hải Quan Việt Nam, tra bằng Biểu thuế xuất nhập khẩu file excel.

Hướng Dẫn Chuyển Đổi Văn Bản Sang Morse Code

Xin chào các bạn, bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển đổi văn bản sang bảng mã Morse code trong lập trình C#.

[C#] Chuyển đổi Text sang Morse Code

Mã Morse code là gì?

Mã Morse hay mã Moóc-xơ là một loại mã hóa ký tự dùng để truyền các thông tin điện báo trong những năm 1870-1967.

Mã Morse dùng một chuỗi đã được chuẩn hóa gồm các phần tử dài và ngắn để biểu diễn các chữ cái, chữ số, dấu chấm, và các ký tự đặc biệt của một thông điệp.

Các phần từ ngắn và dài có thể được thể hiện bằng âm thanh, các dấu hay gạch, hoặc các xung, hoặc các ký hiệu tường được gọi là “chấm” và “gạch” hay “dot” và “dash” trong tiếng Anh.

Dấu chấm (.) thường thổi là tích, còn dấu (_) thổi là tè.

Bảng Morse trong tiếng việt, chúng ta chuyển theo cấu trúc sau (giống kiểu gõ Telex tiếng việt)

 = AA Ă = AW Ô = OO Ê = EE Đ = DD ƯƠ= UOW Ư = UW Ơ = OW Sắc = S Huyền = F Hỏi = R Ngã = X Nặng = J

Giao diện demo ứng dụng Convert Text to Morse code C#:

Đầu tiên các bạn tạo cho mình một class với tên chúng tôi với nội dung bên dưới:

using System; using System.Collections.Generic; using System.Linq; using System.Text; using System.Threading.Tasks; namespace MorseCode { class MorseCode { public MorseCode() { _codes.Add('A', ".-"); _codes.Add('B', "-..."); _codes.Add('C', "-.-."); _codes.Add('D', "-.."); _codes.Add('E', "."); _codes.Add('F', "..-."); _codes.Add('G', "--."); _codes.Add('H', "...."); _codes.Add('I', ".."); _codes.Add('K', "-.-"); _codes.Add('L', ".-.."); _codes.Add('M', "--"); _codes.Add('N', "-."); _codes.Add('P', ".--."); _codes.Add('Q', "--.-"); _codes.Add('R', ".-."); _codes.Add('S', "..."); _codes.Add('T', "-"); _codes.Add('U', "..-"); _codes.Add('V', "...-"); _codes.Add('W', ".--"); _codes.Add('X', "-..-"); _codes.Add('Y', "-.--"); _codes.Add('Z', "--.."); _codes.Add('3', "...--"); _codes.Add('4', "....-"); _codes.Add('5', "....."); _codes.Add('6', "-...."); _codes.Add('7', "--..."); } private string ConvertCharacter(char ch) { if (_codes.Keys.Contains(ch)) return _codes[ch]; else return string.Empty; } private string ConvertWord(string word) { StringBuilder sb = new StringBuilder(); foreach (char ch in word) { if (sb.Length != 0 && sb[sb.Length - 1] != ' ') sb.Append(" "); sb.Append(ConvertCharacter(ch)); } return sb.ToString(); } public string ConvertText(string sentence) { string[] words = sentence.ToUpper().Split(' '); StringBuilder sb = new StringBuilder(); foreach (string word in words) { if (sb.Length != 0) sb.Append("/"); sb.Append(ConvertWord(word)); } return sb.ToString(); } } }

Tiếp theo, chúng ta sẽ viết cho nút button Convert

using System; using System.Collections.Generic; using System.ComponentModel; using System.Data; using System.Drawing; using System.Linq; using System.Text; using System.Threading.Tasks; using System.Windows.Forms; namespace MorseCode { public partial class Form1 : Form { public Form1() { InitializeComponent(); } { MorseCode converter = new MorseCode(); string morse = converter.ConvertText(rb_input.Text); rb_output.Text = morse; } } }

Thanks for watching!

DOWNLOAD SOURCE

Hướng Dẫn Cách Tra Cứu Ngành Nghề Kinh Doanh Chính Xác

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2014 thì chi tiết ngành nghề kinh doanh được đăng công bố tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp lưu trữ dữ liệu về các công ty đang hoạt động kinh doanh tại Việt Nam. Nhờ đó mà Quý Khách hàng có xem ngành nghề kinh doanh của bất kỳ công ty nào theo mã số thuế.

Vậy làm thế nào để xem mã số thuế doanh nghiệp, kiểm tra ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp? Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn Quý Khách hàng tra cứu ngành nghề kinh doanh theo mã số thuế như sau:

Ngành nghề kinh doanh là gì? Mã số thuế là gì?

Căn cứ các quy định tại Luật doanh nghiệp năm 2014 thì có thể thấy ngành nghề kinh doanh là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Ngành nghề kinh doanh sẽ được các doanh nghiệp lựa chọn tùy vào mục đích, định hướng phát triển, chiến lược kinh doanh và được thể hiện trong điều lệ doanh nghiệp và thông báo thành lập công ty.

Hiện nay, ngành nghề kinh doanh hay còn gọi là các ngành kinh tế Việt Nam được quy định tại Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg ban hành hệ thống ngành kinh tế.

Mã số doanh nghiệp có phải là mã số thuế không? Tại Điều 30 Luật doanh nghiệp năm 2014 quy định cụ thể về mã số thuế.

Theo đó, mã số thuế là dãy số được tạo bởi Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, được cấp cho doanh nghiệp khi thành lập và được ghi trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Mỗi doanh nghiệp có một mã số duy nhất và không được sử dụng lại để cấp cho doanh nghiệp khác. Mã số doanh nghiệp được dùng để thực hiện các nghĩa vụ về thuế, thủ tục hành chính và quyền, nghĩa vụ khác.

Mã số doanh nghiệp được ghi nhận tự động trên Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Hệ thống thông tin đăng ký thuế và được ghi trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Đối với các doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo Giấy phép đầu tư hoặc Giấy chứng nhận đầu tư (đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh), mã số thuế và mã số doanh nghiệp cùng là một số do cơ quan thuế đã cấp cho doanh nghiệp.

Mã số thuế 10 số được cấp cho các doanh nghiệp (xem hướng dẫn check mã số thuế doanh nghiệp, check mst ).

Theo quy định tại Điều 28 Luật quản lý thuế và Thông tư 95/2016/TT-BTC hướng dẫn về đăng ký thuế thì doanh nghiệp phải sử dụng mã số thuế được cấp như sau:

Ghi mã số thuế của công ty được cấp vào hóa đơn, chứng từ, tài liệu khi thực hiện các giao dịch kinh doanh; mở tài khoản tiền gửi tại ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng khác.

Sử dụng mã số thuế để thực hiện khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế và thực hiện các thủ tục về thuế khác đối với tất cả các nghĩa vụ phải nộp ngân sách nhà nước, kể cả trường hợp người nộp thuế hoạt động sản xuất kinh doanh tại nhiều địa bàn khác nhau.

Doanh nghiệp đã được cấp mã số thuế nếu phát sinh các hoạt động sản xuất kinh doanh mới hoặc mở rộng kinh doanh sang địa bàn tỉnh, thành phố khác nhưng không thành lập chi nhánh hoặc đơn vị trực thuộc hoặc có cơ sở sản xuất trực thuộc (bao gồm cả cơ sở gia công, lắp ráp) trên địa bàn khác với tỉnh, thành phố nơi đóng trụ sở chính, thuộc đối tượng được hạch toán Khoản thu của ngân sách nhà nước theo quy định của Luật quản lý thuế, thì được sử dụng mã số thuế đã cấp để khai thuế, nộp thuế với cơ quan thuế tại địa bàn nơi phát sinh hoạt động kinh doanh mới hoặc mở rộng kinh doanh.

Ví dụ Quý Khách hàng muốn tìm kiếm thông tin thông qua mã số thuế doanh nghiệp hcm để thực hiện việc tra cứu thông tin doanh nghiệp tại tphcm, tra cứu mã số thuế doanh nghiệp tp hcm hay tra cứu thông tin doanh nghiệp hcm, tra cứu cty, tra công ty qua mã số thuế quý khách hàng đều có thể đăng nhập vào Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để tra cứu.

Ưu điểm khi tra cứu ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp theo mã số thuế

Hiện nay, thông tin về mã số doanh nghiệp được cập nhật và hiển thị trên hệ thống đăng ký doanh nghiệp quốc gia, vì vậy khi tra cứu doanh nghiệp bằng mã số thuế trên cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia, Quý Khách hàng hoàn toàn có thể tìm kiếm và kiểm tra ngành nghề kinh doanh của các công ty khác.

Tra cứu ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp là tìm hiểu, tìm kiếm các thông tin cơ bản về ngành nghề, lĩnh vực mà doanh nghiệp đăng ký hoạt động.

Việc tìm hiểu về ngành nghề kinh doanh là bước đi quan trọng đảm bảo doanh nghiệp đáp ứng đúng điều kiện mà nhà nước đặt yêu cầu về những ngành nghề hoặc sản phẩm cụ thể. Nó ảnh hưởng đến việc xuất hóa đơn của công ty sau này nên quý khách hàng cần phải tra cứu.

Tìm kiếm thông tin doanh nghiệp là công việc được rất nhiều cá nhân tổ chức quan tâm nhằm hỗ trợ việc hợp tác làm ăn, góp vốn hay mua cổ phần.

Việc dò mã số thuế doanh nghiệp thường được nhiều người sử dụng bởi hiện nay phần lớn các thông tin doanh nghiệp đều được công bố trên Internet.

Hiện tại có một số website cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin về các doanh nghiệp trong nước như: tra cứu mã số thuế doanh nghiệp gov, tra cứu mã số thuế gov.

Đây đều là những website thuộc sự quản lý của chính phủ, vì vậy các nguồn thông tin này bạn có thể hoàn toàn yên tâm về mức độ chính xác, uy tín.

Hướng dẫn tra cứu nhanh ngành nghề kinh doanh theo mã số thuế

Có hai cách tra cứu mã đăng ký kinh doanh tại thời điểm hiện tại: Tra cứu mã ngành nghề đăng ký kinh doanh tại cổng thông tin điện tử quốc gia và tra cứu mã ngành nghề trong hệ thống mã ngành nghề kinh tế Việt Nam trực tiếp tại phụ lục I quyết định 27/2018/QĐ-TTg, trong đó nội dung hoạt động chi tiết của từng mã ngành được ghi nhận luôn tại Phụ lục II của quyết định 28 thay vì trước đây Bộ kế hoạch và đầu tư ban hành một quyết định riêng hướng dẫn nội dung chi tiết được kinh doanh trong mã ngành.

Để tra cứu đăng ký kinh doanh qua mã số thuế, Quý Khách hàng tham khảo và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào hệ thống đăng ký doanh nghiệp Quốc gia

(hoặc https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx) sau đó hãy nhập mã số doanh nghiệp vào ô tra cứu.

Để tra cứu ngành nghề đăng ký kinh doanh Quý Khách hàng lựa chọn và tích vào ô [Tìm doanh nghiệp].

Khi đã xuất hiện giao diện quý khách hàng nhập mã số thuế của doanh nghiệp hoặc tên đầy đủ của doanh nghiệp cần tra cứu vào ô Tìm kiếm bên góc phải của màn hình để tra cứu thông tin doanh nghiệp, tra cứu hộ kinh doanh cá thể, tra cứu mã số thuế hộ kinh doanh cá thể, tra cứu thông tin mst.

Lúc này màn hình sẽ hiện lên Thông tin doanh nghiệp được tìm theo Mã số thuế.

Trên màn hình sẽ hiển thị bảng ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp đã đăng ký hoạt động kinh doanh, tuy nhiên có nhiều doanh nghiệp đăng ký nhiều ngành nghề kinh doanh, giao diện màn hình chỉ hiển thị một phần thông tin.

Các từ khóa thường được tìm kiếm: mã loại hình cơ sở doanh nghiệp, mã ngành 2018.

Như vậy, với cách tra cứu trên quý khách hàng không chỉ có thể lọc thông tin từ danh sách mã số thuế doanh nghiệp phù hợp với từ khóa tìm kiếm, tra cứu ngành nghề kinh doanh, tra mã ngành nghề kinh doanh mà còn kiểm tra thông tin doanh nghiệp qua mã số thuế, kiểm tra giấy phép kinh doanh, kiểm tra mst doanh nghiệp, kiểm tra mã số doanh nghiệp.

Cũng giống như doanh nghiệp, hộ kinh doanh sau khi thành lập sẽ có mã số kinh doanh và mã số thuế. Hộ kinh doanh, các doanh nghiệp đã đăng ký hoạt động thì sẽ phát sinh các nghĩa vụ thuế và cơ quan thuế sẽ quản lý thông qua mã số thuế.

Hướng dẫn tra cứu các thông tin khác của công ty theo mã số thuế

Quý khách có thể tra cứu vốn điều lệ doanh nghiệp. Tuy nhiên, cách tra cứu vốn điều lệ qua mã số thuế trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp không hoàn toàn thuận lợi bởi: hầu hết các doanh nghiệp không cập nhật số liệu vốn điều lệ của doanh nghiệp mình lên trên cổng thông tin điện tử do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Vì thế nên thông qua việc dò mã số thuế quý khách chỉ tra cứu được thông tin về vốn điều lệ của một số doanh nghiệp vừa và nhỏ khi doanh nghiệp đó đã cập nhật đầy đủ thông tin về doanh nghiệp của mình trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Các từ khóa được sử dụng để tìm kiếm mã số thuế như: truy cứu mã số thuế, truy mã số thuế, truy tìm mã số thuế, truy cập mã số thuế, truy mã số thuế, tra mst cty.

Tên doanh nghiệp có ý nghĩa rất quan trọng trong việc khẳng định thương hiệu với đối tác, khách hàng và đối thủ.

Thế nhưng, số lượng doanh nghiệp ngàng càng tăng thêm làm cho việc đặt tên dễ bị trùng lặp. Luật doanh nghiệp năm 2014 cũng đã có những quy định về việc đặt tên công ty cụ thể để tránh trường hợp này.

Với những nguyên tắc đặt tên theo quy định của pháp luật về loại hình doanh nghiệp + tên riêng của doanh nghiệp.

Kết hợp với việc sử dụng các công cụ tra cứu tên công ty theo mã số thuế để tránh việc trùng lặp. Có như vậy việc đăng ký thành lập công ty mới không bị gián đoạn trong việc đăng ký.

Khi đặt tên cho công ty, quý khách hàng cần phần lưu ý một số điều như sau:

Theo luật doanh nghiệp 2014 không hề đưa ra quy định nào cấm đặt tên doanh nghiệp bằng tiếng Anh mà chỉ cần đáp ứng những điều kiện như: không trùng với tên đã có, không đồng âm với tên doanh nghiệp đã đăng ký, đủ 2 thành tố loại hình doanh nghiệp + tên doanh nghiệp là hoàn toàn có thể được đăng ký sử dụng.

Tên công ty không được phép trùng lặp hoặc cố ý gây nhầm lẫn với những tên doanh nghiệp đã có.

Khi nộp hồ sơ đăng ký hoạt động kinh doanh, người thành lập phải chọn ra 4 tên cho công ty để dự phòng trường hợp tên công ty đăng ký bị trùng. Ngoài ra, nên kiểm tra tên công ty có bị trùng hay không.

Trên thực tế tên doanh nghiệp còn không được vi phạm các quy định về sở hữu công nghiệp như trùng tên với các nhãn hiệu đã được đăng ký (tra cứu tại thư viện số của cục Sở hữu trí tuệ).

Tuy vậy trên thực tế thường điều này thường xảy ra tranh chấp sau khi thành lập công ty (xem cách tìm tên công ty theo mã số thuế trước khi thành lập).

Sau khi hoàn thành các bước trên thì các quý khách hàng đã có thể có một tên doanh nghiệp hoàn chỉnh và đúng quy định để đặt tên cho doanh nghiệp của mình rồi đó. Tuy nhiên đây chỉ là quy định của phía sở kế hoạch đầu tư về định nghĩa tên trùng và gây nhầm lẫn.

Sau khi thành lập, doanh nghiệp cần thực hiện thông báo mẫu dấu tại phòng đăng ký kinh doanh để Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia đăng tải thông tin, mục đích công khai mẫu dấu.

Mở tài khoản ngân hàng đứng tên doanh nghiệp. Thực hiện nộp thuế điện tử và báo cáo thuế qua mạng Internet bằng đăng ký chữ ký số.

Thực hiện đăng ký nộp thuế điện tử tại ngân hàng mà doanh nghiệp đã đăng ký mở tài khoản và tiến hành nộp thuế môn bài.

Khai báo thuế ban đầu Cơ quan thuế.

Một số lưu ý về ngành nghề kinh doanh từ 20/08/2018

Theo Điều 33 Hiến Pháp 2013 ghi nhận mọi người có quyền tự do kinh doanh trong những ngành nghề mà pháp luật không cấm.

Tuy nhiên theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014 khi muốn hoạt động ngành nghề kinh doanh nào, thì doanh nghiệp cần đăng ký ngành nghề kinh doanh đó trước khi chính thức hoạt động (hướng dẫn tra cứu thông tin ngành nghề doanh nghiệp).

Việc mã hóa ngành nghề bắt buộc đối với những ngành nghề đã được doanh nghiệp đăng ký trước ngày 20/8/2018 mà có mã, tên ngành nghề hoặc phần chi tiết khác so với ngành nghề trong Quyết định 27/2018/QĐ-TTg thì mới phải mã hóa.

Các mã ngành kinh doanh theo quy định phải mã hóa sẽ được điều chỉnh phù hợp theo quy định các ngành nghề trong hệ thống ngành kinh tế Việt Nam.

Việc đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp khi thành lập công ty là việc làm bắt buộc bởi doanh nghiệp chỉ được phép kinh doanh trong phạm vi những ngành nghề đã đăng ký.

Khi quý khách muốn khởi nghiệp, có thể tìm ngành nghề kinh doanh phù hợp với mình, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích việc đăng ký quá nhiều ngành nghề vì quý khách sẽ không kiểm soát được những lĩnh vực công ty được phép hoạt động nên dễ sai phạm trong việc xuất hóa đơn hoặc chưa đủ điều kiện để kinh doanh mặc dù doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh ngành nghề đó … thì cũng sẽ bị coi là sai phạm.

Sau một thời gian kinh doanh, khi doanh nghiệp phát triển thuận lợi muốn mở rộng kinh doanh thêm ở các lĩnh vực khác thì quý khách có thể làmthủ tục thay đổi, bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh sau đó.

Quý khách cần hiểu rõ những ngành nghề mình sẽ đăng ký vì có rất nhiều ngành nghề kinh doanh yêu cầu điều kiện bắt buộc, ví dụ như yêu cầu về điều kiện nhân sự, các điều kiện vấn đề vệ sinh, an toàn lao động, xử lý chất thải,…

Có 2 loại ngành nghề khi đăng ký kinh doanh: Thứ nhất, Ngành nghề kinh doanh bình thường thì quý khách hàng chỉ cần đăng ký ngành nghề đó và hoạt động bình thường.

Thứ 2, Ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì quý khách hàng phải đáp ứng đủ điều kiện đối với ngành nghề đó thì mới được phép hoạt động kinh doanh.

Dịch vụ tra cứu thông tin doanh nghiệp, tra mã số thuế của doanh nghiệp của chúng tôi

Tra cứu mã số thuế của doanh nghiệp, tra cứu thông tin doanh nghiệp bằng mã số thuế để đánh giá tính pháp lý của doanh nghiệp mà Quý Khách hàng dự định hợp tác, ký kết hợp đồng;

Tra cứu mẫu dấu công ty, tra cứu ngành nghề kinh doanh qua mã số thuế để phục vụ cho các hoạt động kinh doanh khác.

Chúng tôi sẵn sàng hướng dẫn miễn phí Quý Khách hàng cách kiểm tra mã số thuế doanh nghiệp, cách tra cứu mã số thuế doanh nghiệp, cách tra mã số thuế công ty, cách tìm mã số thuế.

Việc tra cứu ngành nghề kinh doanh và các thông tin khác của doanh nghiệp bằng mã số thuế là cần thiết và hỗ trợ Quý Khách hàng rất nhiều trong quá trình kiểm tra thông tin công ty qua mã số thuế để làm việc với các đối tác, khách hàng.

Nếu trong quá trình tìm tên công ty theo mst, tra tên công ty theo mst, khách hàng mà Quý Khách hàng Quý Khách hàng có thắc mắc hoặc có nhu cầu được hướng dẫn cách tra mã số thuế doanh nghiệp và tra cứu mã số thuế doanh nghiệp toàn diện, Quý Khách hàng vui lòng liên hệ với qua chỉ email để được hướng dẫn tốt nhất.

Share Code Website Quản Lý Công Văn, Văn Bản Online Full Code+ Báo Cáo

Nhằm đáp ứng nhu cầu giải quyết công văn một cách thuận tiện, nhanh chóng, giảm bớt thời gian cho việc phân loại văn bản, sắp xếp lịch làm việc cho các thành viên trong khoa Công Nghệ Thông Tin.

Trong giai đoạn hiện nay nhu cầu làm việc ở mọi lúc, mọi nơi qua internet tăng cao, doa vậy hệ thống quản lý công văn Online nhằm đáp ứng nhu cầu này.

Tạo ra môi trường làm việc hiện đại, phù hợp với thực tế của xã hội của người làm văn phòng.

Nâng cao nghiệp vụ cho người làm văn phòng trên công nghệ hiện đại.

YÊU CẦU CHI TIẾT CÁC CHỨC NĂNG

Website này ra đời sẽ khắc phục được những hạn chế mà hệ thống quản lý hiện nay mắc phải : lưu trữ trên giấy tờ lâu năm dễ bị mất thông tin, tốn không gian diện tích, tìm kiếm khó khăn.

Hệ thống quản lý công việc của quản trị là nhân viên.

Hệ thống quản lý menu: quản lý menu được sử dụng của quản trị.

Lưu trữ hồ sơ về nhân viên làm việc trên website, kèm thêm các chức năng thêm, xoá, sửa.

Đăng nhập: khi người dùng đăng nhập vào hệ thống phải thông qua “tên đăng nhập” và “password” đã được cấp, để từ đó kiểm soát việc làm của người dùng trên nhật ký hệ thống.

Quản lý tài khoản: dùng để thêm mới hoặc xóa nhân viên khỏi danh sách nhân viên, cấp quyền truy nhập hoặc thay đổi thông tin của nhân viên.

Trên tất cả các Form đều phải có nút thoát, kiểm tra hoạt động vừa kích hoạt một số phím chức năng cần thiết…

Phần cứng: Máy có cấu hình trung bình trở lên,máy tính có kết nối đường truyền Internet.

Phần mềm: Máy tình cần có cài đặt trình duyệt như Firefox hay Internet Exploxer, google Chrome…

QUY TRÌNH NGHIỆP VỤ CHI TIẾT

– Quy trình phân quyền hệ thống.

Admin tích chọn các các menu mà quyền nhân viên có thể sử dụng, sau đó thêm quyền cho nhân viên. Hoặc admin chọn quyền sau đó có thể chỉnh sửa chọn thêm hoặc bỏ một số menu không cho nhân viên quản lý.

– Quy trình thay đổi mật khẩu:

Người quản trị tiến hành thay đổi mật khẩu theo mong muốn bằng cách nhập mật khẩu cũ và mật khẩu mới, xác nhận mật khẩu, tiến hành thay đổi.

Admin có thể thực hiện thêm menu mới, xóa menu hoặc chỉnh sửa tên menu theo mong muốn.

– Quy trình quản lý email của hệ thống

Người quản trị sau khi đăng nhập vào hệ thống với quản lý công văn đến, công văn đi, hệ thống email được các nhân viên hoặc từ trưởng khoa, trưởng bộ môn gửi email đến cho từng tài khoản cá nhân, phòng ban riêng.

Đối với từng tài khoản đã được cấp phát cho nhân viên, mỗi nhân viên được đăng nhập vào xem thông tin công văn, tìm kiếm công văn, gửi email trả lời cho các email đến và tiếp nhận công việc khi được giao việc.

Mỗi cá nhân tự lên lịch cho cá nhân mình trong tuần làm việc, cả bộ môn sẽ có lịch làm việc chung cho tuần làm việc tiếp theo do trưởng bộ môn sắp xếp

– Quy trình tìm kiếm công văn.

Công văn được tìm đến trong loại văn bản gồm có: văn bản đến, văn bản đi, văn bản mật..

Tìm theo tiêu chí: (đợi làm) tên công văn, số công văn

– Quy trình quản lý nhân viên của hệ thống

Người admin được phép quản lý cả hệ thống quản lý công văn Online với đầy đủ quyền: truy cập, cập nhật thông tin, xóa thông tin không cần thiết, cấp phát tài khoản, xem công văn, tìm kiếm công văn, quản lý nhân viên làm việc của hệ thống gồm:

Thêm nhân viên, xóa , sửa thông tin của nhân viên

Tạo tài khoản cho nhân viên.

Lưu trữ thông tin về nhân viên gồm các thông tin:

+ Tên đầy đủ của nhân viên.

+ Mật khẩu tương ứng của tài khoản của nhân viên.

+ Ngày sinh của nhân viên.

+ Địa chỉ hàng ngày của nhân viên.

+ Số điện thoại của nhân viên.

– Quy trình quản lý công văn đến, công văn đi

Khi có công văn được chuyển đến theo các nguồn: email, giấy tờ văn bản thì được chuyển đến cho người văn thư phân loại công văn tùy vào mức độ bảo mật của công văn và đối tượng nhận công văn là ai, phòng ban hoặc cá nhân cụ thể. Sau đó, người văn thư sẽ nhập đầy đủ thông tin của công văn đến vào hệ thống theo định dạng trước đó và có kèm theo ảnh scan bản công văn gốc. Lưu vào hệ thống cơ sở dữ liệu và chuyển tiếp đến email của người được nhận công văn đó nội dung công việc và hình ảnh scan của công văn.

Các thuộc tính trong công văn đến:

+ Số công văn đến.

+ Nội dung công văn đến.

+ Ngày tháng năm gửi.

+ Người gửi (thuộc đơn vị phòng ban cụ thể.)

+ Đơn vị/ cá nhân nhận công văn đến.

Các thuộc tính của công văn đi:

+ Số công văn đến.

+ Nội dung công việc yêu cầu.

+ Ngày tháng năm gửi.

+ Thời hạn hoàn thành công văn, công việc.

Công văn được nhập vào sổ loại văn bản: tên sổ văn bản chứa văn bản, tên văn bản, tiền tố của sổ văn bản, tên loại văn bản, mô tả về văn bản.

Bạn đang xem bài viết Mã Hs Code Là Gì Và Hướng Dẫn Cách Tra Mã Hs Code Chính Xác trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!