Xem Nhiều 12/2022 #️ Mẫu Quyết Định Tiếp Nhận Cán Bộ Nhân Viên / 2023 # Top 14 Trend | Sachkhunglong.com

Xem Nhiều 12/2022 # Mẫu Quyết Định Tiếp Nhận Cán Bộ Nhân Viên / 2023 # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẫu Quyết Định Tiếp Nhận Cán Bộ Nhân Viên / 2023 mới nhất trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

02/07/2020

Luật sư Nguyễn Mạnh Tuấn

1. Luật sư tư vấn luật doanh nghiệp

Trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp, vì một số lí do nội bộ mà phía doanh nghiệp có nhu cầu chuyển người lao động đến phòng ban hoặc đơn vị khác để thực hiện công việc trong một khoảng thời gian nhất đinh. Khi đó, việc soạn thảo các văn bản thể hiện nội dung điều đồng, chuyển người lao động trong doanh nghiệp là quan trọng và cần thiết.

Để được tư vấn cụ thể về các mẫu văn bản trong quá trình hoạt động quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua hình thức gửi Email tư vấn hoặc gọi tới số Hotline 1900.6169 để được chúng tôi hỗ trợ tư vấn cụ thể về các vấn đề của mình.

Đơn vị/công ty…

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

QUYẾT ĐỊNH

Về việc tiếp nhận cán bộ nhân viên (Mẫu)

(Thủ trưởng cơ quan (đơn vị) ………………. )

– Căn cứ vào quyết định số …. /KH, ngày….. tháng…. năm…………………………. của về việc thành lập cơ quan đơn vị………… ;

– Căn cứ vào quyết định số …. /KH, ngày….. tháng…. năm…………………………. của về việc tiếp nhận và điều động…………… về công tác tại cơ quan đơn vị…………………………….. ;

– Xét yêu cầu công tác và khả năng cán bộ nhân viên;

– Xét đề nghị của trưởng phòng tổ chức cán bộ.

QUYẾT ĐỊNH

Điều 1. Nay tiếp nhận và điều động Ông (Bà) ……………………………………… đến nhận công tác phòng (ban) ………………. thuộc cơ quan (đơn vị)……………………… kể từ ngày……tháng………….. Năm…….

Điều 2. Ông(Bà) ………………..được hưởng lương và các khoản phụ cấp …….. kể từ ngày………..tháng……… năm ……

Điều 3. Các ông chánh văn phòng (Trưởng phòng hành chính); Tài chính – kế toán, tổ chức cán bộ và ông(Bà) ……………………………….. có trách nhiệm thi hành quyết định này.

THỦ TRƯỞNG

Nơi nhận:

– Như điều 3

– Lưu VP

Tham khảo tình huống luật sư tư vấn trực tuyến qua tổng đài: 1900.6169

Câu hỏi – Điều kiện và thủ tục chuyển đổi từ viên chức sang công chức không qua thi tuyển

Cho em xin hỏi một vấn đề như sau: Hiện em Công tác tại một đơn vị của Phòng Lao động-TB&XH trực thuộc UBND huyện Điện Bàn (là công chức). Bản thân em công tác tại Phòng Lao động-TB&XH từ năm 2007 chức vụ là cán sự đến tháng 2/2012 em có bằng Đại học và chuyển sang chuyên viên. Đến 4/2016 em được điều động về Trung tâm dạy nghề của huyện (là đơn vị sự nghiệp) và có Quyết định về việc tuyển dụng và bổ nhiệm vào ngạch viên chức kể từ ngày 01/8/2016. Đến 01/01/2017 Trung tâm giải thể em được chuyển về lại Phòng (công chức) cho đến nay. Thời gian đóng BHXH của em là 10 năm 6 tháng. Như vậy, trường hợp của em có được xem xét chuyển từ viên chức sang công chức mà không cần thi tuyển không. Nếu được thì thủ tục gồm các giấy tờ gì? Cho em xin các văn bản hướng dẫn của TW, Bộ để em có căn cứ lập thủ tục chuyển? Em xin cảm ơn và mong được hồi âm.

Trả lời: Đối với yêu cầu hỗ trợ của anh/chị chúng tôi đã tư vấn trường hợp tương tự sau đây:

Căn cứ theo quy định tại Điều 42 Nghị định 29/2012/NĐ-CP về Chuyển đổi giữa viên chức và cán bộ, công chức:

“1. Viên chức đã có thời gian làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập từ đủ 60 tháng trở lên (không kể thời gian tập sự), có trình độ đào tạo, kinh nghiệm công tác và đáp ứng được ngay yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng, khi cơ quan quản lý, sử dụng công chức có nhu cầu tuyển dụng thì được xét chuyển vào công chức không qua thi tuyển theo quy định của pháp luật về công chức. 2. Viên chức khi được tiếp nhận, bổ nhiệm vào các vị trí việc làm được pháp luật quy định là công chức trong các cơ quan, tổ chức của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước, tổ chức chính trị – xã hội thì phải thực hiện quy trình xét chuyển thành công chức không qua thi tuyển theo quy định của pháp luật về công chức; đồng thời quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm là quyết định tuyển dụng. 3. Viên chức được bổ nhiệm giữ các vị trí trong bộ máy lãnh đạo, quản lý của đơn vị sự nghiệp công lập mà pháp luật quy định là công chức khi bổ nhiệm vào ngạch công chức tương ứng với vị trí việc làm phải hoàn thiện tiêu chuẩn của ngạch được bổ nhiệm; đồng thời được giữ nguyên chức danh nghề nghiệp đã bổ nhiệm, được hưởng chế độ tiền lương và các chế độ khác như viên chức của đơn vị sự nghiệp công lập. 4. Cán bộ, công chức được điều động về làm viên chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập khi có đủ các tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định của pháp luật về viên chức”.

Như vậy, nếu anh/chị đáp ứng được các điều kiện nêu trên thì có thể được xét chuyển thành công chức không qua thi tuyển. Về hồ sơ, thủ tục chuyển đổi từ viên chức sang công chức, anh/chị tham khảo bài viết: Thủ tục chuyển từ viên chức sang công chức?

Anh/chị tham khảo để giải đáp thắc mắc của mình! Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hộ trợ pháp lý khác Anh/chị vui lòng liên hệ bộ phận luật sư trực tuyến của chúng tôi để được giải đáp.

Những Điều Cần Biết Về Mẫu Quyết Định Tiếp Nhận Nhân Viên / 2023

Việc làm nhân sự

1. Quyết định tiếp nhận nhân viên là gì?

Quyết định tiếp nhận nhân viên là biểu mẫu đươc sử dụng trong các đơn vị, tổ chức hay trong các công ty, doanh nghiệp nhằm mục đích tiếp tiếp nhận người lao động tại một vị trí nào đó trong công ty, cơ quan theo đúng quy định của pháp luật.

2. Vai trò của mẫu giấy quyết định tiếp nhận nhân viên

– Đối với nhân viên đươc tiếp nhận

Thông qua giấy quyết định tiếp nhận nhân viên, người nhận sẽ biết được mình đảm nhận vị trí, chức vụ nào trong công ty, thời gian bắt đâu làm việc tại công ty.

Ngoài việc mang lại những thông tin cho người tiếp nhận, giấy quyết định tiếp nhận nhân viên còn là minh chứng giúp người được nhận làm khẳng định lại một lần nữa họ đã được nhận vào làm nơi mà họ mong muốn.

– Đối với công ty, doanh nghiệp

Tuy nhiên, với giấy quyết định tiếp nhận nhân viên, việc tiếp nhận nhân viên sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết. Giấy quyết định được xem là thông điệp của lãnh đạo công ty muốn gửi đến người được nhận làm.

3. Những lưu ý khi viết giấy quyết định tiếp nhận nhân viên

Quyết định tiếp nhận nhân viên chính thức có các nội dung khá là đơn giản, tuy nhiên thì người viết cũng nên đọc ký trước khi viết để tránh việc thiếu sốt hay có bất kỳ sai sót nào trong bản quyết định tiếp nhận nhân viên với các nội dung quan trong và bắt buộc phải có.

Trước khi ghi bản chính, người viết nên phác thảo nội dung trước, nội dung cần phải đảm bảo được cụ thể, ngắn gọn mà vẫn đảm bảo được đầy đủ nội dung cần thiết theo mẫu được quy đinh sẵn và đúng với công việc, vị trí được giao.

Quy trình chuyển đổi từ nhân viên thử việc sang nhân viên chính thức thông thường sẽ được thực hiện bởi lãnh đạo của doanh nghiệp, công ty. Đối với doanh nghiệp, đơn vị hay tổ chức nào thì cũng sẽ phải trải qua giai đoạn tiếp nhận nhân viên chính thức. Chính vì vậy mà giấy quyết định tiếp nhân viên luôn đóng góp vai trò quan trọng.

Tìm việc làm nhanh

Tác giả: Timviec365.vn

Mẫu Quyết Định Bổ Nhiệm Nhân Sự, Cán Bộ / 2023

1.1. Mẫu giấy bổ nhiệm giám đốc

Điều 1: Bổ nhiệm chức danh: ……………… Đối với ông/bà ………..

Ông/Bà: ……………………………………… Giới tính: …….

Sinh ngày: …………………… Dân tộc: ………………………

Số chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân: …………….

Nơi cấp:………………………… Ngày cấp: …………………..

Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú : ……………………………..

Nơi ở hiện tại : …………………………………………………

1.2. Mẫu quyết định bổ nhiệm trưởng phòng

Bổ nhiệm Ông …………… Làm …………… Công ty ……………… kể từ ngày …… tháng …… năm ……

1.3. Mẫu quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng

Về việc bổ nhiệm chức vụ kế toán trưởng

– Căn cứ giấy phép thành lập của UBND Tỉnh/Tp ………………………………

– Căn cứ điều lệ hoạt động của Công ty TNHH …………………………………..

– Xét phẩm chất và năng lực của nhân viên ………………………………………..

1.4. Tải miễn phí mẫu quyết định bổ nhiệm nhân sự

Số /TB – …..CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

…………….., ngày ……. tháng ……. năm ……..

GIÁM ĐỐC CÔNG TY …………………….

– Căn cứ Điều lệ công ty ……………….

– Căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Giám đốc công ty;

– Căn cứ yêu cầu hoạt động kinh doanh của công ty;

– Xét năng lực, phẩm chất cán bộ.

Bổ nhiệm Ông, bà:……………………………………………………………..

Sinh ngày: ……………Dân tộc: ……………….. Giới tính: ………………….

Quốc tịch: …………………………………………………………………………………..

CMND số ………………… Do Công an …………….cấp ngày…………………..

Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú:…………………………………………………………………………

Chỗ ở hiện tại:………………………………………………………………………………..

Giữ chức vụ……………………………………………………………………..

Điều 2: Ông, bà ……………………………………………. được hưởng các quyền và nghĩa vụ theo quy định của công ty

Điều 4: Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

Giám đốc…………………………………..

2. Nội dung cơ bản của mẫu quyết định bổ nhiệm

Nội dung cơ bản của mẫu quyết định bổ nhiệm

– Căn cứ vào Điều lệ công ty

– Căn cứ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của giám đốc công ty;

– Căn cứ yêu cầu hoạt động kinh doanh của công ty;

– Xét năng lực, phẩm chất của nhân viên

Trong mẫu quyết định bổ nhiệm chức vụ như mẫu quyết định bổ nhiệm giám đốc bạn phải đảm bảo đầy đủ các điều khoản của người được bổ nhiệm gồm:

Điều 1: Ghi rõ ràng, đầy đủ nội dung thông tin cua người được bổ nhiệm

– Năm sinh, giới tính, dân tộc

– Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, chỗ ở hiện tại.

Điều 2: Các quyền lợi và nghĩa vị người bổ nhiệm sẽ được hưởng

Điều 4: Xác nhận của hai bên, mẫu bổ nhiệm nhân sự chỉ có hiệu lực khi có chữ kĩ và đóng dấu rõ ràng. Mẫu quyết định bổ nhiệm nhân sự chỉ có hiệu lực kể từ ngày kí.

2.2. Vì sao cần bổ nhiệm chức vụ

Bổ nhiệm là việc một cá nhân nào đó, thường là công chức, viên chức được quyết định giữ một chức vụ lãnh đạo, quản lý có thời hạn trong cơ cấu tổ chức của cơ quan, đơn vị theo quy định của pháp luật. Những cá nhân này sẽ được hưởng những quyền lợi cũng như chịu một số trách nhiệm và thực hiện các nghĩa vụ được cơ quan, tổ chức đặt ra. Việc bổ nhiệm có tác động rất lớn đến sự thay đổi cấu trúc nhân sự cơ quan hoặc kéo theo những thay đổi lớn khi cá nhân được bổ nhiệm chính thức đảm đương vị trí đó.

Mẫu quyết định bổ nhiệm chức vụ là mẫu quyết định thường được sử dụng khi có quyết định bổ nhiệm trưởng phòng, phó phòng, hay bổ nhiệm phó giám đốc…Bổ nhiệm chức vụ là hình thức khen thưởng cho nhân viên hoàn thành tốt công việc của mình, nhằm khích lệ các nhân viên còn lại tích cực làm việc, quyết định được đưa ra trong toàn bộ công ty và được thực hiện trong thời gian nhất định, thay đổi chức vụ của nhân viên.

Các loại quyết định bổ nhiệm chức vụ phổ biến nhất hiện nay là quyết định bổ nhiệm giám đốc sử dụng khi cần bổ nhiệm chức vụ giám đốc của công ty và quyết định bổ nhiệm kế toán đối với việc bổ nhiệm kế toán trưởng.

Mẫu quyết định bổ nhiệm chức vụ được công bố trước toàn công ty, sau khi ban giám đốc đưa ra bàn bạc và thống nhất quyết định bổ nhiệm nhân viên vào một chức vụ nào đó, quyết định được soạn thảo căn cứ theo luật doanh nghiệp và điều lệ của công ty, và xét năng lực và phẩm chất đạo đức của nhân viên.

2.3. Trường hợp nào cần đến mẫu quyết định bổ nhiệm

Theo như thông tin bạn cung cấp thì bạn đã làm việc trong ngành giáo dục được 20 năm, tức là bạn đã trải qua kỳ thi tuyển dụng viên chức, và đang là viên chức. Về vấn đề bạn hỏi trong thời gian bạn công tác bạn không bị kỷ luật và luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao vậy tại sao lại chưa được thăng hạng viên chức hoặc trở thành viên chức quản lý thì bạn cần đáp ứng đủ những điều kiện và trải qua một số trình tự thủ tục sau.

Căn cứ vào điều 27 Nghị định 29/2012/NĐ-CP quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức:

“Điều 27. Bổ nhiệm viên chức quản lý

1. Việc bổ nhiệm viên chức quản lý phải căn cứ vào nhu cầu của đơn vị sự nghiệp công lập và các tiêu chuẩn, điều kiện sau:

a) Đạt tiêu chuẩn của chức vụ quản lý theo quy định của cơ quan, đơn vị có thẩm quyền;

b) Có đầy đủ hồ sơ cá nhân được cơ quan, đơn vị có thẩm quyền xác minh rõ ràng; có bản kê khai tài sản theo quy định;

c) Trong độ tuổi bổ nhiệm theo quy định;

d) Có đủ sức khỏe để hoàn thành nhiệm vụ và chức trách được giao;

đ) Không thuộc các trường hợp bị cấm đảm nhiệm chức vụ theo quy định của pháp luật.

2. Thời hạn bổ nhiệm là 05 năm, trừ trường hợp thực hiện theo quy định của pháp luật chuyên ngành hoặc quy định của cơ quan có thẩm quyền. Khi hết thời hạn bổ nhiệm, cơ quan, đơn vị có thẩm quyền thực hiện bổ nhiệm lại hoặc không bổ nhiệm lại viên chức quản lý.

2.4. Hướng dẫn viết quyết định bổ nhiệm

– Văn bản phải có tính mục đích Văn bản quản lý hành chính nhà nước được ban hành với danh nghĩa là cơ quan Nhà nước nhằm đề ra các chủ trương, chính sách hay giải quyết các vấn đề sự việc cụ thể thuộc chức năng, nhiệm vụ của cơ quan đó. Do đó, khi soạn thảo tiến tới ban hành một văn bản nào đó đòi hỏi phải có tính mục đích rõ ràng. Yêu cầu này đòi hỏi văn bản ban hành phải thể hiện được mục tiêu và giới hạn của nó, vì vậy trước khi soạn thảo cần phải xác định rõ mục đích văn bản ban hành để làm gì? nhằm giải quyết vấn đề gì? và giới hạn vấn đề đến đâu? kết quả của việc thực hiện văn bản là gì?

– Văn bản phải có tính khoa học. Văn bản có tính khoa học phải được viết ngắn gọn, đủ ý, rõ ràng, dễ hiểu, thể thức theo quy định của Nhà nước và nội dung phải nhất quán. Một văn bản có tính khoa học phải đảm bảo:

+ Có đủ lượng thông tin quy phạm và thông tin thực tế cần thiết, thông tin phải được xử lý và đảm bảo chính xác.

+ Thể thức văn bản theo quy định của Nhà nước.

+ Đảm bảo tính hệ thống của văn bản.

– Văn bản phải có tính bắt buộc thực hiện (tính công quyền) Nhà nước quản lý xã hội bằng pháp luật, thông qua văn bản đề truyền đạt các chủ trương, chính sách của Nhà nước. Vì vậy, văn bản phải có tính bắt buộc thực hiện (quyền lực đơn phương). Tùy theo tính chất và nội dung, văn bản phản ánh và thể hiện quyền lực nhà nước ở các mức độ khác nhau, đảm bảo cơ sở pháp lý để Nhà nước giữ vững quyền lực của mình, truyền đạt ý chí của cơ quan nhà nước tới nhân dân và các chủ thể pháp luật khác.

Để đảm bảo tính công quyền, văn bản phải được ban hành đúng thẩm quyền, nếu ban hành trái thẩm quyền thì coi như văn bản đó là bất hợp pháp. Vì vậy, văn bản phải có nội dung hợp pháp, được ban hành theo đúng hình thức và trình tự do pháp luật quy định.

– Văn bản phải có tính khả thi. Đây là một yêu cầu đối với văn bản, đồng thời là kết quả của sự kết hợp đúng đắn và hợp lý các yêu cầu

về tính mục đích, tính khoa học, tính đại chúng, tính công quyền. Ngoài ra, để các nội dung của văn bản được thi hành đầy đủ và nhanh

chóng, văn bản còn phải có đủ các điều kiện sau:

+ Nội dung văn bản phải đưa ra những yêu cầu về trách nhiệm thi hành hợp lý, nghĩa là phù hợp với trình độ, năng lực, khả năng vật chất của chủ thể thi hành.

+ Khi quy định các quyền cho chủ thể phải kèm theo các điều kiện bảo đảm thực hiện các quyền đó.

+ Phải nắm vững điều kiện, khả năng mọi mặt của đối tượng thực hiện văn bản nhằm xác lập trách nhiệm của họ trong các văn bản cụ thể. Khi ban hành văn bản người soạn thảo phải tự đặt mình vào vị trí, hoàn cảnh của người thi hành thì văn bản mới có khả năng thực thi. Có nghĩa là văn bản ban hành phải đảm bảo phù hợp với điều kiện kinh tế, phù hợp với hoàn cảnh không gian và thời gian.

Thể thức văn bản là tập hợp các thành phần cấu thành văn bản, bao gồm những thành phần chung áp dụng đối với các loại văn bản và

các thành phần bổ sung trong những trường hợp cụ thể. Văn bản hành chính phải được soạn theo đúng thể thức và kỹ thuật trình bày quy định tại Nghị định số 09/2010/NĐ-CP ngày 08 tháng 02 năm 2010 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 110/2004/NĐ-CP ngày 08 tháng 4 năm 2004 của Chính Phủ về công tác văn thư và theo quy định chung tại Thông tư số 01/2011/TTBNV ngày 19 tháng 01 năm 2011 về thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính (gọi tắt là Thông tư 01) đảm bảo các tiêu chí:

Về cơ bản văn bản bao gồm 03 phần: phần mở đầu, phần nội dung và phần kết thúc với 9 yếu tố cơ bản sau đây:

– Tên cơ quan, tổ chức ban hành văn bản

2.5. Những lưu ý khi trình bày nội dung của mẫu quyết định bổ nhiệm chức vụ (chuẩn, chính xác)

Mẫu quyết định bổ nhiệm chức vụ trong quá trình soạn thảo cần phải đảm bảo các tiêu chí về mặt nội dung như căn cứ vào điều lệ công ty, căn cứ vào chức năng, quyền hạn, nhiệm vụ của giám đốc công ty để bổ nhiệm cho đồng chí có tên là gì, thông tin về ngày sinh, quốc tịch, dân tộc, giới tính, số chứng minh nhân dân, hộ khẩu, nội dung quyết định bổ nhiệm chức vụ thời hạn thi hành và được hưởng quyết định…

Tại điều 2 của quyết định bổ nhiệm chức vụ cần nêu rõ những nghĩa vụ và trách nhiệm mới của nhân viên sau khi được bổ nhiệm sang chức vụ mới, đó là quản lý nhân viên dưới quyền, và những quyền hạn của người đó trong việc quản lý nhân lực và công việc được giao cho cấp dưới.

Tại điều 3 của quyết định nêu rõ thời gian thực hiện quyết định từ ngày tháng năm nào, và gửi tới phòng ban nào chịu trách nhiệm thi hành quyết định để bổ nhiệm nhân viên vào làm tại vị trí đó, sau khi quyết định được gửi đi yêu cầu nơi nhận thực hiện theo đúng những điều đã được ghi trong quyết định bổ nhiệm.

Tác giả: Timviec365.vn

Mẫu Quyết Định Tăng Lương Cho Nhân Viên / 2023

Quyết định tăng lương cho nhân viên

1. Ý nghĩa của việc tăng lương

Theo quy định tại khoản 1 Điều 23 Bộ luật Lao động 10/2012/QH13, “chế độ nâng bậc, nâng lương” là một trong những nội dung cơ bản của hợp đồng lao động.

Chính vì vậy, ngoài mức lương chính thức khi bắt đầu tuyển dụng thì điều khoản về chính sách nâng lương luôn được nhiều người lao động quan tâm.

Ngày nay, trên thị trường lao động, không riêng người lao động đi tìm kiếm việc làm mà ngay cả người sử dụng lao động cũng đi “giành giật” người lao động.

Do đó, việc có một mức lương hợp lý với chế độ đãi ngộ tốt cùng lộ trình thăng tiến, nâng lương rõ ràng là điều quan trọng để “giữ chân” những người lao động xuất sắc, có nhiều cống hiến cho sự phát triển chung của doanh nghiệp.

2. Quyết định tăng lương cho nhân viên số 1

TỔNG GIÁM ĐỐC Công ty …..

– Căn cứ Giấy chứng nhận đầu tư số…………ngày …. tháng …..năm ….. về việc thành lập Công ty …………

– Căn cứ Điều lệ Công ty…………………………………………………………………………………………………………

– Căn cứ những đóng góp thực tế của Ông/Bà ……………. đối với sự phát triển của Công ty

QUYẾT ĐỊNH

Điều 1: Kể từ ngày…… tháng …… năm ……., mức lương của Ông/Bà ………………………………. sẽ là: …….. (Bằng chữ:………..).

Điều 2: Các Ông/Bà Phòng Nhân sự, Phòng Tài chính Kế toán và Ông/Bà…………………. căn cứ quyết định thi hành.

3. Quyết định tăng lương cho nhân viên số 2

QUYẾT ĐỊNHV/v tăng lương………………………………. Giám đốc điều hành công ty………………………

– Căn cứ quyết định số ……….v/v bổ nhiệm giám đốc điều hành, ngày………….;

– Căn cứ bản chức năng nhiệm vụ và quyền hạn của giám đốc điều hành số………………

– Căn cứ quy chế lương của công ty.

– Căn cứ hợp đồng lao động số ….., ngày …. tháng …. năm ….;

– Căn cứ những đóng góp thực tế của Ông/Bà ……………. đối với sự phát triển của Công ty

– Xét đề nghị của Trưởng phòng HCNS

QUYẾT ĐỊNH

Điều 1: Kể từ ngày …….. tháng ……… năm ……., mức lương của Ông/Bà ………… sẽ là: ……….. (Bằng chữ).

Điều 2: Các ông/bà Phòng Nhân sự, Phòng Tài chính Kế toán và Ông/Bà……. căn cứ quyết định thi hành.

4. Hướng dẫn lập Quyết định tăng lương

Trường hợp doanh nghiệp tăng lương cho nhiều lao động trong một bộ phận và không có quy định “bí mật” tiền lương thì có thể lập thành danh sách kèm theo.

Bạn đang xem bài viết Mẫu Quyết Định Tiếp Nhận Cán Bộ Nhân Viên / 2023 trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!