Xem Nhiều 10/2022 ❤️️ Mối Quan Hệ Giữa Các Chế Tài Theo Luật Thương Mại ❣️ Top Trend | Sachkhunglong.com

Xem Nhiều 10/2022 ❤️ Mối Quan Hệ Giữa Các Chế Tài Theo Luật Thương Mại ❣️ Top Trend

Xem 30,492

Cập nhật thông tin chi tiết về Mối Quan Hệ Giữa Các Chế Tài Theo Luật Thương Mại mới nhất ngày 04/10/2022 trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 30,492 lượt xem.

Các Loại Chế Tài Trong Thương Mại

Khóa Luận Tìm Hiểu Các Chế Tài Trong Thương Mại Theo Quy Định Luật Thương Mại 2005

Chế Tài Trong Hoạt Động Thương Mại

Một Số Quy Định Về Chế Tài Của Luật Thương Mại Năm 2005 Cần Được Hoàn Thiện

Các Chế Tài Thương Mại (Phần 2)

Mối quan hệ giữa các chế tài theo Luật thương mại. Các hình thức trách nhiệm có quan hệ mật thiết bổ sung cho nhau, thậm chí không tách rời nhau.

* Về mối quan hệ giữa chế tài buộc thực hiện đúng hợp đồng và các loại chế tài khác.

Theo Luật thương mại thì nếu không có thỏa thuận trước, trong thời gian áp dụng chế tài buộc thực hiện đúng hợp đồng, Khoản 1, Điều 225 Luật thương mại quy định: “bên có quyền lợi bị vi phạm không được áp dụng các chế tài phạt vi phạm, bồi thường thiệt hại hoặc hủy hợp đồng”

Theo tinh thần của luật này thì vi phạm đó đã được áp dụng chế tài buộc thực hiện đúng hợp đồng thì các bên không thể viện một lý do nào khác để tiếp tục bắt bên kia phải bồi thường thiệt hại hay nộp phạt cho chính vi phạm đã được giải quyết xong.

Còn trong trường hợp bên vi phạm không thực hiện chế tài buộc thực hiện đúng hợp đồng trong thời hạn ấn định, Khoản 2, Điều 225 của Luật thương mại quy định tiếp: “bên có quyền lợi bị vi phạm được áp dụng các chế tài khác để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình” .

Điều này có nghĩa là chỉ khi bên kia tuyên bố hoặc thông báo rằng anh ta sẽ không thực hiện yêu cầu mà bên bị vi phạm đề xuất, bên bị vi phạm mới được đem các hình thức trách nhiệm khác ra áp dụng.

* Về quan hệ giữa chế tài phạt vi phạm hợp đồng và chế tài đòi bồi thường thiệt hại

Điều 234, Luật thương mại quy định: “Trong trường hợp các bên không có thỏa thuận khác thì bên có quyền lợi bị vi phạm được lựa chọn một trong hai chế tài là phạt vi phạm hoặc buộc bồi thường thiệt hại đối với cùng một vi phạm”. Như vậy, Luật thương mại theo quan điểm rằng hai chế tài bồi thường thiệt hại và phạt vi phạm về bản chất có nhiều điểm tương đồng: phạt vi phạm được coi là bồi thường thiệt hại ước tính, còn bồi thường thiệt hại phải dựa trên thiệt hại thực tế của bên vi phạm. Do đó, nếu đã đòi tiền phạt (bồi thường thiệt hại ước tính) thì không được đòi bồi thường thiệt hại thực tế nữa.

Các Chế Tài Thương Mại

Chế Tài Trong Thương Mại Theo Quy Định Của Luật Thương Mại

Tư Vấn Đơn Phương Chấm Dứt Hợp Đồng Đúng Luật

Trường Hợp Nào Được Chấm Dứt Hợp Đồng?

Các Trường Hợp Chấm Dứt Hợp Đồng Đại Lý Thương Mại?

Bạn đang xem bài viết Mối Quan Hệ Giữa Các Chế Tài Theo Luật Thương Mại trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2252 / Xu hướng 2352 / Tổng 2452 thumb
🌟 Home
🌟 Top