Xem Nhiều 1/2023 #️ Ngày 30/8, Công Ty Cp Nhiệt Điện Công Thanh Có Văn Bản Gửi Ubnd Tỉnh # Top 9 Trend | Sachkhunglong.com

Xem Nhiều 1/2023 # Ngày 30/8, Công Ty Cp Nhiệt Điện Công Thanh Có Văn Bản Gửi Ubnd Tỉnh # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ngày 30/8, Công Ty Cp Nhiệt Điện Công Thanh Có Văn Bản Gửi Ubnd Tỉnh mới nhất trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phù hợp quy hoạch

Bộ GTVT vừa có công văn gửi UBND tỉnh Thanh Hoá, Cục Hàng hải Việt Nam cho ý kiến về sự phù hợp quy hoạch của bến cảng chuyên dụng – Nhà máy Nhiệt điện Công Thanh (Nghi Sơn, Thanh Hóa). Văn bản do Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công ký.

Theo đó, Bộ GTVT khẳng định theo quyết định số 2368 và Quyết định số 1401 thì Khu bến cảng Bắc Nghi Sơn được quy hoạch là khu vực tập trung các bến chuyên dụng của nhà máy lọc dầu Nghi Sơn, bến chuyên dụng của nhà máy trong khu công nghiệp, tiếp nhận cỡ tàu có trọng tải từ 30.000 đến 50.000 tấn.

” Do vậy, kiến nghị của Công ty CP Nhiệt điệt Công Thanh về đầu tư bến cảng chuyên dùng phục vụ dự án Nhà máy nhiệt điện Công Thanh tại khu vực Bắc Nghi Sơn về cơ bản là phù hợp quy hoạch chi tiết cảng biển được duyệt”, văn bản của Bộ GTVT khẳng định.

Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo Công ty CP Nhiệt điện Công Thanh đầu tư nghiên cứu, đề xuất vị trí xây dựng cụ thể, quy mô, năng lực thông qua hàng hóa bến cảng, đánh giá khoảng cách an toàn theo quy định; đề xuất chủ trương đầu tư xây dựng.

Đối với Công ty CP Nhiệt điện Công Thanh, Bộ yêu cầu nghiên cứu đề xuất chủ trương đầu tư phù hợp với quy hoạch chi tiết cảng biển và quy hoạch của khu vực. Thống nhất với các doanh nghiệp khai thác lân cận về phương án sử dụng chung tuyến luồng như báo cáo Cục Hàng hải. Trên cơ sở đó, trình chủ trương đầu tư xây dựng bến cảng theo đúng quy định.

Bộ GTVT lưu ý, khu vực xây dựng bến cảng chuyên dụng là khu biển hở, chưa có công trình bảo vệ, bến cảng chịu tác động trực tiếp từ song, gió. Vì thế, chủ đầu tư phải cân nhắc về quy mô và tự chịu trách nhiệm, hiệu quả đầu tư.

Bộ GTVT chỉ đạo Cục Hàng hải phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành của tỉnh Thanh Hóa hướng dẫn chủ đầu tư nghiên cứu, đề xuất chủ trương đầu tư bến cảng phù hợp với quy hoạch chi tiết cảng biển và khu vực.

Như vậy, rõ ràng Bộ GTVT đã khẳng định việc xây dựng cảng chuyên dụng Công Thanh hoàn toàn phù hợp với quy hoạch.

Doanh nghiệp ‘khát khao’ được xây cảng

Ngày 30/8, Công ty CP Nhiệt điện Công Thanh đã có văn bản số 31 gửi UBND tỉnh Thanh Hóa về việc đề nghị chấp thuận đầu tư bến cảng chuyên dụng Công Thanh tại Nghi Sơn.

Theo đó, Công ty CP Nhiệt điện Công Thanh là đơn vị được giao đầu tư cảng chuyên dụng Công Thanh và nhà máy nhiệt điện Công Thanh công suất 600 MW giai đoạn 1. Đến nay, nhà máy nhiệt điện đã được Bộ Công Thương phê duyệt quy hoạch địa điểm và được Bộ TN&MT phê duyệt ĐTM năm 2017.

Doanh nghiệp này khẳng định cảng chuyên dụng Công Thanh là kết cấu hạ tầng quan trọng không thể thiếu của việc vận hành và phát triển nhà máy Nhiệt điện Công Thanh, Xi măng Công Thanh.

Giữa tháng 8/2018, Bộ GTVT có văn bản 9298 và khẳng định thống nhất cơ bản về đầu tư bến cảng chuyên dụng Công Thanh phù hợp với quy hoạch chi tiết cảng biển được duyệt. Bộ yêu cầu doanh nghiệp, Cục Hàng hải phối hợp với tỉnh Thanh Hóa thống nhất cụ thể về quy mô, vị trí, lượng hang, khoảng cách an toàn và ra chủ trương đầu tư.

Theo Công ty CP Nhiệt điện Công Thanh, sau khi hoàn thành, hai bến cảng chuyên dụng sẽ thông qua lượng hàng tổng cộng khoảng 6,8 triệu tấn/năm. Trong đó, hàng từ nhà máy xi măng là hơn 6 triệu tấn, nhà máy nhiệt điện 2,9 triệu tấn…

Doanh nghiệp này khẳng định, vị trí cụ thể đã trình Bộ GTVT và Cục Hàng hải chấp nhận quy hoạch. Ngoài ra, khoảng cách an toàn từ cảng chuyên dụng đến cảng dầu khí Công ty An Phát theo quy hoạch được chấp thuận (giai đoạn 1) là 1.000 m, giai đoạn 2 là hơn 610 m. “Công ty đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa có văn bản chấp thuận đầu tư để Công ty CP Nhiệt điện Công Thanh làm việc với Cục Hàng hải chấp thuận tuyến mép bến cảng chuyên dụng Công Thanh. Từ đó, Công ty có căn cứ để triển khai các bước tiếp theo”, văn bản gửi UBN tỉnh Thanh Hóa của Công ty CP Nhiệt điện Công Thanh ghi rõ.

Doanh nghiệp đã đầu tư 1.000 tỷ đồng

Trước đó, Ban quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và Khu công nghiệp có văn bản gửi UBND tỉnh Thanh Hóa về việc thu hồi 400 m (phần mở rộng) bến cảng chuyên dụng Công Thanh.

Lý do Ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn (BQL KKT) đề nghị thu hồi 400m cảng là vì đây là phần mở rộng thêm của Cảng chuyên dụng Công Thanh để phục vụ hàng hoá cho Nhà máy sản xuất phân đạm Công Thanh. Nhưng hiện Nhà sản xuất máy phân đạm Công Thanh đã bị đề xuất thu hồi. Vì thế, cảng chuyên dụng cũng không cần thiết phải mở rộng nữa.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Công Lý, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Công Thanh khẳng định tập đoàn có hai nhà máy là Xi măng Công Thanh và Nhiệt điện Công Thanh đang hoạt động với lượng hàng Clinker và than nhập về các cảng trong khu vực Nghi Sơn rất lớn. ” Chúng tôi đã bỏ ra hơn 200 tỷ đồng để thuê lại các khu bến cảng trong khu Kinh tế Nghi Sơn. Tôi cũng không hiểu tại sao họ thu hẹp cảng bến của chúng tôi khi nhu cầu của tập đoàn là có thực?“, ông Lý nói.

Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn Công Thanh cho biết thêm số tiền doanh nghiệp đầu tư vào khu bến cảng này đã lên tới gần 1.000 tỷ đồng. Ngoài ra, tập đoàn đã phải bỏ tiền riêng để mua đất của người dân xung quanh xây dựng đường vào cảng, làm đường nước. Nhưng hiện nay, Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn chưa giải phóng mặt bằng xong, còn 2 hộ dân vẫn cản trở vì họ cho rằng tiền đền bù chưa thỏa đáng. Vì thế tập đoàn chưa có mặt bằng sạch để lập dự án, làm các thủ tục cấp phép xây dựng. Ông Lý khẳng khái: “BQL KKT Nghi Sơn nói thu hồi làm sao được. Thu hồi, tôi sẽ khởi kiện”.

Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử sẽ tiếp tục thông tin.

Công Ty Cp Bệnh Viện Tth ‘Phớt Lờ’ Quyết Định Của Ubnd Tỉnh Nghệ An?

Chia sẻ

Công ty CP bệnh viện TTH được đổi tên từ Bệnh viện Minh Hồng, có địa chỉ tại số 105, đường Lý Thường Kiệt, TP Vinh (Nghệ An). Sau khi hình thành tư cách pháp nhân mới, Công ty CP bệnh viện TTH đã cho xây dựng, sửa chữa một số hạng mục trong khuôn viên bệnh viện.

Thời điểm UBND tỉnh Nghệ An ra quyết định xử phạt hành chính, khối công trình vi phạm của Cty CP bệnh viện TTH vẫn còn thi công dang dở

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng TP Vinh phát hiện trong số đó có 3 hạng mục công trình không phù hợp với quy hoạch đã được phê duyệt. Công trình thứ nhất gồm 1 dãy nhà 2 tầng, diện tích 466 m2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng từ cuối năm 2018. Công trình thứ 2 là một nhà khung sắt đang xây dựng, vì kèo sắt cao 8 mét, đã lắp đặt sàn tầng 1 và xây phần thô, đang làm mái tầng 2 với diện tích 866 m2. Công trình thứ 3 là một công trình phụ đã xây xong phần thô tầng 1, làm xong cốp pha, đang làm sắt để đổ mái… Sự việc được UBND TP Vinh xử lý, đình chỉ xây dựng.

Ngày 30/8/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Đinh Việt Hồng đã ra Quyết định số 3422/QĐ-UBND về xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP Bệnh viện TTH (địa chỉ tại số 105, đường Lý Thường Kiệt, phường Lê Lợi, TP. Vinh) do có hành vi xây dựng công trình không phù hợp với quy hoạch xây dựng đã được phê duyệt.

Ngày 30/8/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Đinh Viết Hồng ký quyết định xử phạt hành chính đối với Cty CP bệnh viện TTH do vi phạm trong hoạt động xây dựng

Quyết định nêu rõ: ” Phạt tiền với mức phạt 110.000.000 triệu đồng theo quy định tại khoản 3, Điều 4, và điểm a, khoản 7, Điều 15 Nghị định số 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017 của Chính phủ; khoản 4, Điều 23 và khoản 2, Điều 24 Luật xử lý vi phạm hành chính.

Buộc Công ty Cổ phần Bệnh viện TTH phải tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng vi phạm trước ngày 10/11/2019 theo quy định tại điểm d, khoản 11, Điều 15 Nghị định số 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017 của Chính phủ”.

Thời điểm UBND tỉnh Nghệ An ra quyết định xử phạt, ngoài hạng mục thứ nhất là dãy nhà 2 tầng, diện tích 466m2 đã đưa vào sử dụng cuối năm 2018, thì 2 hạng mục vi phạm còn lại vẫn còn xây dựng dang dở.

Tuy nhiên, đến nay mặc dù đã quá thời hạn tháo dỡ theo quyết định của UBND tỉnh Nghệ An, không những Công ty CP bệnh viện TTH không tạm ngừng xây dựng các hạng mục vi phạm, mà còn tiếp tục cho nhân công hoàn thiện, 2 công trình vi phạm còn lại cơ bản đã được xây dựng xong.

Hiện tại, công trình vi phạm đã cơ bản hoàn thành và sắp đưa vào sử dụng

Đề Xuất Danh Mục 30 Loại Văn Bản Được Gửi, Nhận Điện Tử Không Kèm Văn Bản Giấy Từ Ngày 1/2/2020

Trên cơ sở báo cáo của Văn phòng Chính phủ tại hội nghị sơ kết 1 năm triển khai Quyết định 28 ngày 12/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ về gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước, ngày 26/12/2019, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có ý kiến chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương về việc gửi, nhận văn bản điện tử.

Bản ghi nhớ; Bản thỏa thuận; Giấy ủy quyền; Giấy mời; Giấy giới thiệu; Giấy nghỉ phép; Phiếu gửi; Phiếu chuyển; Phiếu báo; Thư công; Văn bản gửi đến các đơn vị đã đáp ứng điều kiện, kỹ thuật liên thông gửi, nhận văn bản điện tử; Văn bản điện tử đã bao gồm chữ ký số, bảo đảm tính xác thực theo quy định pháp luật (Thông tư 41 ngày 19/12/2017 của Bộ TT&TT quy định sử dụng chữ ký số cho văn bản điện tử trong cơ quan nhà nước).

Trục liên thông văn bản quốc gia được khai trương, đưa vào vận hành từ ngày 12/3/2019.

Trục liên thông văn bản quốc gia – tiền đề của nền tảng tích hợp dữ liệu phục vụ xây dựng Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số, nền kinh tế số được chính thức khai trương, đưa vào vận hành chính thức kể từ ngày 12/3/2019. Hệ thống này ra đời cũng nhằm góp phần đổi mới phương thức làm việc của Chính phủ và các cơ quan hành chính các cấp, hướng tới Chính phủ không giấy tờ, tiết kiệm thời gian, chi phí, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong xử lý văn bản, công việc trên môi trường điện tử.

Thông tin từ Văn phòng Chính phủ cho hay, đến nay đã có 95/95 cơ quan nhà nước đã thực hiện gửi, nhận văn bản điện tử trên Trục liên thông văn bản quốc gia, trong đó 64/94 bộ, ngành, địa phương, cơ quan đã thực hiện gửi nhận văn bản điện tử 3 cấp chính quyền. Theo thống kê, sau gần 9 tháng đưa vào vận hành, đã có hơn 1 triệu văn bản, gồm 300.000 văn bản gửi và 700.000 văn bản nhận, trên Trục liên thông văn bản quốc gia.

Đặc biệt, tính toán sơ bộ của Văn phòng Chính phủ cho thấy, chỉ tính riêng việc gửi nhận văn bản điện tử theo 2 cấp hành chính giữa các bộ, ngành, địa phương đã giúp cắt giảm trên 1.200 tỷ đồng mỗi năm từ việc giảm chi phí sao chụp văn bản và gửi văn bản qua dịch vụ bưu chính. Cùng với đó, việc gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan nhà nước còn giúp nâng cao năng suất lao động, giảm thời gian xử lý công việc, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn; giúp lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương biết được tình trạng xử lý văn bản, hồ sơ, công việc để có thể chỉ đạo kịp thời.

Trong năm 2019, về thực hiện gửi nhận văn bản điện tử, Văn phòng Chính phủ đánh giá cao nỗ lực của các Bộ: TN&MT, TT&TT, Nội vụ, Ban Cơ yếu Chính phủ… và các tỉnh Quảng Ninh, Sơn La, Long An, An Giang, Kon Tum, Cần Thơ, Hà Giang, Tây Ninh, Vĩnh Long và Quảng Ngãi.

Theo Đề án Trục liên thông văn bản quốc gia đã được phê duyệt đầu tháng 8/2019, mục tiêu đặt ra trong năm nay là giảm 80% thời gian gửi, nhận văn bản giữa các bộ, ngành, địa phương; đến tháng 6/2020, các hệ thống quản lý văn bản và điều hành nội bộ của các bộ, ngành, địa phương sẽ liên thông, kết nối với nhau, kết nối tới hệ thống Trục liên thông văn bản quốc gia và phấn đấu 100% văn bản điện tử liên thông gửi, nhận 4 cấp chính quyền. Đồng thời, hình thành cơ sở hạ tầng, kỹ thuật, ứng dụng, bảo mật thông tin phục vụ gửi, nhận văn bản điện tử hướng tới hình thành nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia.

Công Ty Cp Lập Dự Án Á Châu

Hồ sơ, trình tự, thủ tục cấp quyết định chủ trương đầu tư     

Theo quy định của Luật Đầu tư 2014 có hiệu lực từ ngày 01/07/2015 quy định chi tiết về hồ sơ, trình tự, thủ tục quyết định chủ trương đầu tư của một dự án, cụ thể như sau:

Hồ sơ cấp quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư gồm:

Văn bản đề nghị thực hiện dự án đầu tư;

Đề xuất dự án đầu tư (được tóm tắt từ

thuyết minh dự án đầu tư

hay còn gọi là báo cáo nghiên cứu tiền khả thi: bao gồm các nội dung chính là: nhà đầu tư thực hiện dự án, mục tiêu đầu tư, quy mô đầu tư, vốn đầu tư và phương án huy động vốn, địa điểm, thời hạn, tiến độ đầu tư, nhu cầu về lao động, đề xuất hưởng ưu đãi đầu tư, đánh giá tác động, hiệu quả kinh tế – xã hội của dự án);

Đề xuất nhu cầu sử dụng đất; trường hợp dự án không đề nghị Nhà nước giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất thì nộp bản sao thỏa thuận thuê địa điểm hoặc tài liệu khác xác nhận nhà đầu tư có quyền sử dụng địa điểm để thực hiện dự án đầu tư;

Cuốn “

Thuyết minh dự án đầu tư

“.

Bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu đối với nhà đầu tư là cá nhân; bản sao Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương khác xác nhận tư cách pháp lý đối với nhà đầu tư là tổ chức;

Bản sao một trong các tài liệu sau: báo cáo tài chính 02 năm gần nhất của nhà đầu tư; cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ; cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính; bảo lãnh về năng lực tài chính của nhà đầu tư; tài liệu thuyết minh năng lực tài chính của nhà đầu tư;

Hợp đồng BCC đối với dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC.

Nhà đầu tư nộp hồ sơ xin quyết định chủ trương đầu tư tại cơ quan đăng ký đầu tư.

Thủ tục cấp quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư gồm:

Trong thời hạn 35 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ dự án đầu tư, cơ quan đăng ký đầu tư phải thông báo kết quả cho nhà đầu tư.

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ dự án đầu tư, cơ quan được lấy ý kiến có ý kiến thẩm định những nội dung thuộc phạm vi quản lý nhà nước của mình, và gửi cơ quan đăng ký đầu tư.

Cơ quan quản lý về đất đai chịu trách nhiệm cung cấp trích lục bản đồ; cơ quan quản lý về quy hoạch cung cấp thông tin quy hoạch để làm cơ sở thẩm định theo quy định tại Điều này trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được yêu cầu của cơ quan đăng ký đầu tư.

Trong thời hạn 25 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ dự án đầu tư, cơ quan đăng ký đầu tư lập báo cáo thẩm định trình Ủy ban nhân dân cấp tỉnh. Nội dung báo cáo thẩm định gồm:

Thông tin về dự án gồm: thông tin về nhà đầu tư, mục tiêu, quy mô, địa điểm, tiến độ thực hiện dự án;

Đánh giá việc đáp ứng điều kiện đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài (nếu có);

Đánh giá sự phù hợp của dự án đầu tư với quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội, quy hoạch phát triển ngành và quy hoạch sử dụng đất; đánh giá tác động, hiệu quả kinh tế – xã hội của dự án;

Đánh giá về ưu đãi đầu tư và điều kiện hưởng ưu đãi đầu tư (nếu có);

Đánh giá căn cứ pháp lý về quyền sử dụng địa điểm đầu tư của nhà đầu tư. Trường hợp có đề xuất giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất thì thực hiện thẩm định nhu cầu sử dụng đất, điều kiện giao đất, cho thuê đất và cho phép chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai;

Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ và báo cáo thẩm định, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định chủ trương đầu tư, trường hợp từ chối phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Nội dung quyết định chủ trương đầu tư của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh gồm:

Nhà đầu tư thực hiện dự án;

Tên, mục tiêu, quy mô, vốn đầu tư của dự án, thời hạn thực hiện dự án;

Địa điểm thực hiện dự án đầu tư;

Tiến độ thực hiện dự án đầu tư: tiến độ góp vốn và huy động các nguồn vốn; tiến độ xây dựng cơ bản và đưa công trình vào hoạt động (nếu có); tiến độ thực hiện từng giai đoạn đối với dự án đầu tư có nhiều giai đoạn;

Công nghệ áp dụng;

Ưu đãi, hỗ trợ đầu tư và điều kiện áp dụng (nếu có);

Thời hạn hiệu lực của quyết định chủ trương đầu tư.

Chính phủ quy định chi tiết hồ sơ, thủ tục thực hiện thẩm định dự án đầu tư do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quyết định chủ trương đầu tư.

Quý khách đến với Công Ty Cổ phần Lập Dự Án Á Châu. Việc hoàn thiện bộ hồ sơ để xin chủ trương đầu tư không còn là vấn đề tốn nhiều thời gian và công sức của quý khách. Chúng tôi tập hợp những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực lập dự án sẽ mang đến cho quý khách dịch vụ tốt nhất – chi phí hợp lý nhất với phương châm “Nhanh chóng – Uy tín – Chuyên nghiệp”.

Bạn đang xem bài viết Ngày 30/8, Công Ty Cp Nhiệt Điện Công Thanh Có Văn Bản Gửi Ubnd Tỉnh trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!