Xem Nhiều 10/2022 ❤️️ Nguyên Tắc Của Nỗ Lực Ít Nhất: Định Nghĩa Và Ví Dụ Về Định Luật Zipf ❣️ Top Trend | Sachkhunglong.com

Xem Nhiều 10/2022 ❤️ Nguyên Tắc Của Nỗ Lực Ít Nhất: Định Nghĩa Và Ví Dụ Về Định Luật Zipf ❣️ Top Trend

Xem 35,343

Cập nhật thông tin chi tiết về Nguyên Tắc Của Nỗ Lực Ít Nhất: Định Nghĩa Và Ví Dụ Về Định Luật Zipf mới nhất ngày 04/10/2022 trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 35,343 lượt xem.

Giải Mã Thành Công Thông Điệp Của Người Ngoài Hành Tinh Gửi Đến Trái Đất?

Tư Vấn Pháp Luật Miễn Phí Qua Zalo

Thủ Tục Xin Giấy Phép Quảng Cáo Trên Zalo

Xử Lý Người Có Hành Vi Nhắn Tin Quấy Rối, Đe Dọa Qua Zalo

Dùng Zalo Xúc Phạm Danh Dự, Nhân Phẩm, Uy Tín Của Người Khác

Bảng chú giải thuật ngữ ngữ pháp và ngôn từ

Nguyên tắc của nỗ lực ít nhất là lý thuyết rằng “một nguyên tắc chính duy nhất” trong bất kỳ hành động nào của con người, bao gồm giao tiếp bằng lời nói, là chi tiêu của số tiền ít nhất là nỗ lực để hoàn thành một nhiệm vụ. Còn được gọi là Luật của Zipf, Nguyên tắc của Zipf về nỗ lực ít nhất , và con đường kháng cự ít nhất .

Nguyên tắc nỗ lực ít nhất (PLE) đã được đề xuất vào năm 1949 bởi nhà ngôn ngữ học Harvard George Kingsley Zipf trong Hành vi con người và Nguyên tắc ít nỗ lực nhất (xem bên dưới).

Ngoài ra, nguyên tắc nỗ lực ít nhất đã được sử dụng trong một loạt các ngành khác, bao gồm tâm lý học, xã hội học, kinh tế, tiếp thị và khoa học thông tin.

Ví dụ và quan sát

Thay đổi ngôn ngữ và nguyên tắc của nỗ lực ít nhất

Theo nguyên tắc này, thay đổi ngôn ngữ bởi vì người nói là ‘cẩu thả’ và đơn giản hóa bài phát biểu của họ theo nhiều cách khác nhau, theo đó, các dạng viết tắt như toán học cho toán học và máy bay cho máy bay phát sinh. Ở cấp độ hình thái , loa sử dụng cho thấy thay vì được hiển thị như phân từ quá khứ của chương trình để chúng sẽ có một dạng động từ bất quy tắc ít hơn để ghi nhớ.

“Nguyên tắc nỗ lực ít nhất là giải thích đầy đủ cho nhiều thay đổi bị cô lập, chẳng hạn như việc giảm Thiên Chúa ở bên bạn để tạm biệt , và nó có thể đóng một vai trò quan trọng trong hầu hết các thay đổi hệ thống, chẳng hạn như mất tiếng Anh. ”

(CM Millward, Tiểu sử của ngôn ngữ tiếng Anh , phiên bản thứ 2.

Harcourt Brace, 1996)

Viết hệ thống và nguyên tắc của nỗ lực ít nhất

“Các lập luận chính tiên tiến cho tính ưu việt của bảng chữ cái trên tất cả các hệ thống văn bản khác rất phổ biến đến mức chúng không cần phải lặp lại chi tiết ở đây. Chúng mang tính tiện dụng và kinh tế trong tự nhiên. trong khi nó đòi hỏi những nỗ lực đáng kể để làm chủ một hệ thống với hàng ngàn dấu hiệu sơ cấp, giống như người Sumer hay Ai Cập, đã làm những gì người Trung Quốc, theo lý thuyết tiến hóa, nên thực hiện, cụ thể là nhường đường cho một hệ thống có thể Loại suy nghĩ này gợi nhớ đến Nguyên tắc của Zipf (1949) Nguyên tắc Ít nỗ lực nhất . ”

(Florian Coulmas, “Tương lai của các nhân vật Trung Quốc.” Ảnh hưởng của ngôn ngữ về văn hóa và tư tưởng: Các tiểu luận tôn vinh sinh nhật lần thứ 60 của Joshua A. Fishman , do Robert L. Cooper và Bernard Spolsky biên soạn. Walter de Gruyter, 1991 )

GK Zipf trên nguyên tắc của nỗ lực ít nhất

“Nói một cách đơn giản, Nguyên tắc Ít nỗ lực có nghĩa là, một người trong việc giải quyết các vấn đề trước mắt của mình sẽ xem những vấn đề này dựa trên nền tảng của các vấn đề tương lai của anh ta, theo ước tính của anh ta .

Hơn nữa, ông sẽ cố gắng giải quyết vấn đề của mình theo cách như vậy để giảm thiểu tổng số công việc mà ông phải chi tiêu trong việc giải quyết cả hai vấn đề trước mắt của mình và các vấn đề tương lai có thể xảy ra của ông. Điều đó có nghĩa là người đó sẽ cố gắng giảm thiểu tỷ lệ trung bình có thể xảy ra trong chi tiêu công việc của mình (theo thời gian). Và làm như vậy anh sẽ giảm thiểu nỗ lực của mình. . . . Do đó, ít nỗ lực nhất là một biến thể của công việc ít nhất. ”

(George Kingsley Zipf, Hành vi của con người và Nguyên tắc của ít nỗ lực nhất: Giới thiệu về sinh thái con người . Addison-Wesley Press, 1949)

Các ứng dụng của Luật Zipf

“Định luật Zipf rất hữu ích khi mô tả sơ lược về sự phân bố tần số của các từ trong ngôn ngữ của con người: có một vài từ rất phổ biến, số lượng từ trung bình và nhiều từ tần số thấp. [GK] ý nghĩa.

Khám Phá Luật Của Zipf Với Python, Nltk, Scipy Và Matplotlib

Luật Zipf Của: Nguyên Tắc Nỗ Lực Ít Nhất Trong Truyền Thông ·

Luật Chơi Bài Xì Dách Như Thế Nào? Chia Sẻ Kinh Nghiệm Chơi

Tất Tần Tật Về Luật Chơi Bài Xì Dách Cực Hay Cho Người Bắt Đầu Chơi

Luật Chơi Xì Dách Mà Người Mới Chơi Cần Phải Biết

Bạn đang xem bài viết Nguyên Tắc Của Nỗ Lực Ít Nhất: Định Nghĩa Và Ví Dụ Về Định Luật Zipf trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 1956 / Xu hướng 2056 / Tổng 2156 thumb
🌟 Home
🌟 Top