Xem Nhiều 10/2022 ❤️️ Những Nội Dung Nổi Bật Tại Luật Quản Lý Thuế Số 38 Có Hiệu Lực Từ 1/7/2020 ❣️ Top Trend | Sachkhunglong.com

Xem Nhiều 10/2022 ❤️ Những Nội Dung Nổi Bật Tại Luật Quản Lý Thuế Số 38 Có Hiệu Lực Từ 1/7/2020 ❣️ Top Trend

Xem 3,168

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Nội Dung Nổi Bật Tại Luật Quản Lý Thuế Số 38 Có Hiệu Lực Từ 1/7/2020 mới nhất ngày 04/10/2022 trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,168 lượt xem.

5 Nội Dung Mới Của Luật Quản Lý Thuế 38/2019/qh14

Các Văn Bản Pháp Luật Thuế Hiện Hành Hiện Nay

Tải Về Miễn Phí Luật Quản Lý Thuế 2022 Số 38/2019/qh14

Luật Quản Lý Thuế 2006 78/2006/qh11

Cơ Quan Quản Lý Thuế Xác Định Lại Nghĩa Vụ Của Người Nộp Thuế Khi Không Đồng Ý Với Kết Luận Của Kiểm Toán Nhà Nước Là Không Bảo Đảm Trách Nhiệm, Khách Quan, Minh Bạch Và Công Bằng

Luật Quản lý thuế 38/2019/QH14 sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2020. Ảnh Thuỳ Linh.

Tại Điều 16 Luật Quản lý thuế số 38, bên cạnh các quyền quy định tại Luật Quản lý thuế số 78/2006/QH11, nhiều quyền mới của người nộp thuế đã được bổ sung nhằm đảm bảo quyền lợi của người nộp thuế.

Được biết thời hạn giải quyết hoàn thuế, số tiền thuế không được hoàn và căn cứ pháp lý đối với số tiền thuế không được hoàn.

Được tra cứu, xem, in toàn bộ chứng từ điện tử mà mình đã gửi đến cổng thông tin điện tử của cơ quan quản lý thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế và pháp luật về giao dịch điện tử.

Kéo dài thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Theo quy định tại điểm b Khoản 2 Điều 44 Luật Quản lý thuế số 38, cho phép cá nhân phải trực tiếp quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) được nộp hồ sơ chậm nhất là ngày cuối cùng của tháng thứ 4 kể từ ngày kết thúc năm dương lịch (kéo dài thêm 1 tháng so với Luật Quản lý thuế 78/2006/QH11 là ngày thứ 90 kể từ ngày kết thức năm dương lịch).

Với quy định này, các cá nhân có thêm thời gian hoàn thiện thủ tục, hồ sơ quyết toán thuế TNCN đồng thời giúp các tổ chức chi trả thu nhập kịp thời cấp chứng từ khấu trừ thuế TNCN cho các cá nhân phải trực tiếp quyết toán. Ngoài ra, quy định này cũng giúp cơ quan Thuế có đầy đủ hơn cơ sở dữ liệu để giải quyết hồ sơ đề nghị hoàn thuế TNCN của các cá nhân.

Bổ sung chức năng cung cấp dịch vụ kế toán cho đại lý thuế

Điểm c khoản 1 Điều 104 Luật Quản lý thuế số 38 đã bổ sung chức năng cung cấp dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp siêu nhỏ cho đại lý thuế. Đây là quy định cho phép các đại lý thuế thêm chức năng cung cấp dịch vụ kế toán ngoài việc cung cấp dịch vụ đại lý thuế đang thực hiện. Chức năng này phù hợp với Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, giúp những doanh nghiệp siêu nhỏ tiết kiệm chi phí khi thay vì phải thuê hai đơn vị thực hiện 2 dịch vụ (tư vấn thuế và kế toán) nay chỉ cần một đơn vị thực hiện hai nhiệm vụ trên.

Siết chặt quản lý hoạt động chuyển giá

Hiện nay, hành vi trốn thuế thông qua chuyển giá ngày càng phổ biến. Để ngăn chặn tình trạng trên, Luật Quản lý thuế số 38 nghiêm cấm hành vi: Thông đồng, móc nối, bao che giữa người nộp thuế và công chức quản lý thuế, cơ quan quản lý thuế để chuyển giá, trốn thuế. (Khoản 1 Điều 6).

Ngoài ra, để quản lý chặt chẽ hành vi trốn thuế, khoản 5 Điều 42 Luật Quản lý thuế số 38 cũng quy định nguyên tắc kê khai, xác định giá tính thuế đối với giao dịch liên kết như sau: kê khai, xác định giá giao dịch liên kết theo nguyên tắc phân tích, so sánh với các giao dịch độc lập và nguyên tắc bản chất hoạt động, giao dịch quyết định nghĩa vụ thuế để xác định nghĩa vụ thuế phải nộp như trong điều kiện giao dịch giữa các bên độc lập.

Ngoài ra, giá giao dịch liên kết được điều chỉnh theo giao dịch độc lập để kê khai, xác định số tiền thuế phải nộp theo nguyên tắc không làm giảm thu nhập chịu thuế.

Người nộp thuế cũng cần lưu ý, đối với người nộp thuế có quy mô nhỏ, rủi ro về thuế thấp được miễn thực hiện quy định kê khai, xác định giá tính thuế theo nội dung trên và được áp dụng cơ chế đơn giản hóa trong kê khai, xác định giá giao dịch liên kết.

Quy định quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử được thực hiện bởi nhà cung cấp ở nước ngoài không có cơ sở thường trú tại Việt Nam

Khoản 4 Điều 42 Luật Quản lý thuế số 38 về kê khai thuế quy định: đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác được thực hiện bởi nhà cung cấp ở nước ngoài không có cơ sở thường trú tại Việt Nam thì nhà cung cấp ở nước ngoài có nghĩa vụ trực tiếp hoặc ủy quyền thực hiện đăng ký thuế, khai thuế, nộp thuế tại Việt Nam theo quy định của Bộ trưởng Bộ Tài chính. Mặc dù nội dung này mang tính chất định hướng nhưng đóng vai trò quan trọng trong công tác quản lý thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử.

Với các quy định tại Luật Quản lý thuế số 38 sẽ tạo cơ sở cho quản lý thuế hiện đại, tiếp cận tới những chuẩn mực, thông lệ quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế, cơ quan quản lý thuế thực hiện nghiêm quyền, nghĩa vụ của người nộp thuế; nhiệm vụ, quyền hạn của của cơ quan quản lý thuế theo quy định pháp luật; tích cực phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Thùy Linh

Luật Quản Lý Thuế 38/2019/qh14 Năm 2022

Những Quy Định Mới Về Luật Quản Lý Thuế 2022

Điểm Mới Của Luật Quản Lý Thuế

05 Điểm Mới Của Luật Quản Lý Thuế 2022

6 Điểm Thay Đổi Đáng Lưu Ý Của Luật Quản Lý Thuế Số 38/2019/qh14 Có Hiệu Lực Từ Ngày 01/7/2020

Bạn đang xem bài viết Những Nội Dung Nổi Bật Tại Luật Quản Lý Thuế Số 38 Có Hiệu Lực Từ 1/7/2020 trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2292 / Xu hướng 2392 / Tổng 2492 thumb
🌟 Home
🌟 Top