Xem Nhiều 1/2023 #️ Phó Chủ Tịch Ubnd Tỉnh Vĩnh Phúc Ký Sửa Văn Bản Có Lợi Cho Doanh Nghiệp # Top 4 Trend | Sachkhunglong.com

Xem Nhiều 1/2023 # Phó Chủ Tịch Ubnd Tỉnh Vĩnh Phúc Ký Sửa Văn Bản Có Lợi Cho Doanh Nghiệp # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phó Chủ Tịch Ubnd Tỉnh Vĩnh Phúc Ký Sửa Văn Bản Có Lợi Cho Doanh Nghiệp mới nhất trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc ký đính chính quyết định từng cho phép doanh nghiệp lấp hồ Đại Lải vượt mức quy định sau hơn 3 năm.

Công ty TNHH Đại Lải Việt Nam bạt cả núi để lấp hồ Đại Lải. Ảnh: TCTL.

Như Báo Nông nghiệp Việt Nam đã phản ánh, căn cứ theo Quyết định số 688/2019 của Bộ NN-PTNT, hồ Đại Lải có nhiệm vụ cung cấp nước tưới cho hơn 1.384ha đất nông nghiệp, có nhiệm vụ cấp nước thô cho công nghiệp, phòng chống lũ lụt cho hơn 5.000ha đất nông nghiệp thuộc hai huyện Kim Anh, Bình Xuyên (nay là thành phố Phúc Yên, huyện Bình Xuyên của tỉnh Vĩnh Phúc và khu vực Sóc Sơn và Mê Linh của Hà Nội).

Tuy nhiên, kể từ khi UBND tỉnh Vĩnh Phúc có chủ trương phát triển du lịch ở Đại Lải, lòng hồ này liên tục chịu sự tác động, xâm lấn, chia chác từ phía các doanh nghiệp. Bằng chứng là với diện tích hơn 577ha lòng hồ ban đầu, hiện Đại Lải chỉ còn khoảng xấp xỉ 300ha. Điều đáng nói là chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc đã có những dấu hiệu tiếp tay cho doanh nghiệp vi phạm.

Rõ ràng nhất là tại dự án Khu nhà ở sinh thái và biệt thự nghỉ dưỡng Đại Lải do Công ty TNHH Đại Lải Việt Nam làm chủ đầu tư.

Cụ thể, theo quyết định do ông Vũ Chí Giang ký, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã cho phép Công ty TNHH Đại Lải Việt Nam đổ đất san lấp cốt nền thấp nhất là 17,65m ở khu vực tiếp giáp lòng hồ Đại Lải. Từ quyết định này, Công ty TNHH Đại Lải Việt Nam đã thực hiện các hành vi san lấp hồ Đại Lải với lý do: Văn bản của UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã đồng ý cho lấp và việc san lấp nằm trong giới hạn cho phép.

Trong quá trình kiểm tra, một số cơ quan chuyên môn đã phát hiện việc UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho phép doanh nghiệp san lấp ở mức cốt nền này là sai quy định.

Đơn cử như Kết luận kiểm tra của Tổng cục Thủy lợi khẳng định: Tại dự án Khu nhà ở sinh thái và biệt thự nghỉ dưỡng Đại Lải, UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho phép chủ đầu tư tôn nền cao độ thấp nhất +17,65m tại khu vực phía Tây Nam giáp hồ. Bản đồ quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất dự án được giao có một số diện tích ngập hoàn toàn của hồ, tạo dung tích làm việc của hồ…

Theo ông Nguyễn Đắc Long, Vụ trưởng Vụ pháp chế – Thanh tra (Tổng cục Thủy lợi, Bộ NN-PTNT), phạm vi bảo vệ hồ chứa nước Đại Lải tính từ đường biên có cao trình bằng cao trình đỉnh đập (+23m) trở xuống phía lòng hồ. “Theo quy định tại Thông tư số 27/2012/TT-BNNPTNT ngày 26/6/2012 của Bộ NN-PTNT ban hành quy chuẩn quốc gia thì vùng ngập thường xuyên của hồ chứa nước Đại Lải là vùng mặt đất của lòng hồ nằm từ cao trình mực nước dâng bình thường (+21.50m) trở xuống. Vùng bán ngập của hồ được tính từ cao trình mực nước dâng bình thường (21.50m) đến cao trình mực nước lũ kiểm tra (+22.50m)”, ông Long nói.

Ông Vũ Chí Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh: NB.

Không hiểu, khi đặt bút ký vào Quyết định 41 ông Vũ Chí Giang có biết quy định này hay không, chỉ biết, từ Quyết định của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, hồ Đại Lải đã bị Công ty TNHH Đại Lải Việt Nam xâm phạm nghiêm trọng. Doanh nghiệp này đã thực hiện “dời non lấp bể” khi bạt hẳn cả một quả đồi bên cạnh để lấy đất đá san lấp khu vực lòng hồ.

Bi hài ở chỗ, sau khi có chỉ đạo làm rõ từ Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan chuyên môn vào cuộc kiểm tra, ông Vũ Chí Giang lại ký tiếp một văn bản khác của UBND tỉnh Vĩnh Phúc để đính chính Quyết định 41. Xin được nhắc lại, quãng thời gian giữa hai văn bản này là gần 4 năm và thực tế diện tích bị doanh nghiệp san lấp trái phép từ quyết định của UBND tỉnh Vĩnh Phúc là rất nghiêm trọng.

Giữa tháng 7/2020, sau khi có thông tin phản ánh Công ty TNHH Đại Lải Việt Nam và một số doanh nghiệp có hành vi xâm lấn hồ Đại Lải, Thủ tướng đã chỉ đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc kiểm tra làm rõ, các cơ quan như Bộ NN-PTNT, Bộ TN-MT, Bộ Công an cũng đã cử đoàn công tác kiểm tra hiện trạng và những hành vi vi phạm ở hồ thủy lợi lớn nhất tỉnh Vĩnh Phúc. Chỉ đến lúc này, ông Vũ Chí Giang mới ký Quyết định số 1959 vào ngày 5/8/2020 về việc đính chính Quyết định số 41 ngày 5/1/2017 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

Quyết định 1959 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc nêu: Đính chính thông số thiết kế cao độ san nền trong Quyết định 41/QĐ-UBND ngày 5/1/2017 của UBND tỉnh về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết 1/500 khu nhà ở sinh thái và biệt thự nghỉ dưỡng Đại Lải tại xã Ngọc Thanh, thành phố Phúc Yên như sau: Nội dung đã ghi tại Điều 1, Khoản 5, Điểm 5.4, mục thứ nhất: Thiết kế san nền thấp nhất 17,65m tại khu vực phía Tây, giáp hồ Đại Lải. Nay đính chính thành: Thiết kế san nền thấp nhất 21,50 m tại khu vực phía Tây, giáp hồ Đại Lải.

Lý do được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc đưa ra để giải thích sai sót trên như sau: Trong hồ sơ quy hoạch đã duyệt tại Quyết định 41 có duy nhất một điểm khống chế tại khu đất ở có ký hiệu OBT57 thể hiện cao độ san nền thấp nhất +17,65m. Trong các văn bản, quy hoạch trước đó đã xác định vị trí này có cao độ thấp nhất là +21m, tuy nhiên, “do sơ suất trong quá trình thẩm định và soạn thảo văn bản nên cơ quan thẩm định đã trình vị trí này có cốt san nền 17,65m”, văn bản do ông Vũ Chí Giang ký khẳng định.

Trao đổi với Báo Nông nghiệp Việt Nam, ông Vũ Chí Giang khẳng định, quan điểm sẽ chỉ đạo thanh, kiểm tra kỹ càng và có kết luận cuối cùng trên tinh thần minh bạch, đúng pháp luật.

Nhóm PVTS

Đảng Bộ Khối Doanh Nghiệp Tỉnh Vĩnh Phúc

KẾT QUẢ BƯỚC ĐẦU VỀ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG THAM NHŨNG Ở ĐẢNG ỦY KHỐI DOANH NGHIỆP TỈNH VĨNH PHÚC

Phùng Văn Tuất

Phó Bí thư Đảng ủy

Tham nhũng là một trong những nguy cơ, thách thức lớn đối với vai trò lãnh đạo của Đảng và sự tồn vong của chế độ, điều này đã được xác định trong Văn kiện hội nghị giữa nhiệm kỳ BCH TW Đảng khóa VII (tháng 1/1994). Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội (bổ sung và phát triển 2011) tiếp tục xác định: “Quan liêu, tham nhũng, xa rời nhân dân sẽ dẫn đến tổn thất khôn lường đối với vận mệnh của đất nước, chế độ xã hội chủ nghĩa và của Đảng”. Hiện nay, đất nước đang trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH, việc phòng, chống tham nhũng phải được đặc biệt quan tâm ngay trong các cơ quan công quyền, các cơ sở kinh tế của Nhà nước, nhưng trước hết và trên hết là ở các doanh nghiệp Nhà nước và những Công ty Nhà nước góp vốn.

Xác định được vị trí và tầm quan trọng như trên, nên Ban Thường vụ Đảng ủy khối Doanh nghiệp Vĩnh Phúc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi, đảng bộ cơ sở chú trọng phổ biến, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống tham nhũng như: Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI của Đảng “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”; Quy định số 47-QĐ/TW ngày 01/11/2011 của BCH Trung ương về những điều đảng viên không được làm, gắn với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, lãnh đạo doanh nghiệp, của cán bộ, đảng viên và người lao động trong Khối đối với công tác phòng, chống tham nhũng.

Các chế độ, định mức, tiêu chuẩn của cán bộ, đảng viên được xây dựng cụ thể, rõ ràng.Đảng ủy Khối và các doanh nghiệp trong Khối thường xuyên tiến hành rà soát các văn bản, quy định về chế độ làm việc; chế độ tiền lương, phụ cấp, khen thưởng, các chi phí quản lý, sản xuất kinh doanh… để rà soát, bổ sung, ban hành các quy định về chế độ, định mức, tiêu chuẩn trong hoạt động của cơ quan, đơn vị. Tại cơ quan Đảng uỷ Khối, Thường trực Đảng ủy đã ban hành Quy chế chi tiêu nội bộ, sử dụng tài sản công, và Quy chế văn hóa công sở, Quy định khoán chi văn phòng phẩm; chế độ mua sắm, quản lý và sử dụng tài sản, thiết bị trong cơ quan…

Việc xây dựng và thực hiện quy tắc ứng xử, quy tắc đạo đức nghề nghiệp, chuyển đổi vị trí công tác đượctriển khai thông qua việc xây dựng các nội quy, quy chế làm việc; quy chế thi đua khen thưởng; chuẩn đạo đức, lối sống; phương châm, phong cách làm việc… làm cơ sở để đánh giá, xếp loại thi đua hàng năm, qua đó nâng cao phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp, đề cao tinh thần trách nhiệm, tính trung thực, gương mẫu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, đảng viên và người lao động.

Căn cứ Nghị định số 158/2007/NĐ-CP, ngày 27-10-2007 của Thủ tướng Chính phủ, các chi, đảng bộ cơ sở trong doanh nghiệp Nhà nước đã quan tâm chỉ đạo HĐQT, ban giám đốc xây dựng và thực hiện kế hoạch luân chuyển cán bộ theo quy định. Tuy nhiên, công tác cán bộ trong các doanh nghiệp có tính đặc thù riêng nên một số đơn vị còn lúng túng trong triển khai thực hiện, việc luân chuyển cán bộ còn ít, chủ yếu do chưa có cán bộ hoặc cán bộ quy hoạch, tạo nguồn chưa đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ; mặt khác một số quy định về luân chuyển cán bộ chưa thực sự phù hợp với tình hình thực tiễn trong doanh nghiệp.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống tham nhũng, thời gian tới, Đảng ủy Khối t iếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, văn bản chỉ đạo của tỉnh về phòng, chống tham nhũng gắn với việc đẩy mạnh học tập và theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Quy định về những điều đảng viên không được làm,tạo sự chuyển biến rõ rệt về nhận thức và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, đoàn thể, lãnh đạo doanh nghiệp, cán bộ, đảng viên và người lao động về công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng.

Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết TW4, khóa XI “một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” gắn với việc thực hiện các nghị quyết chuyên đề của Ban chấp hành Đảng bộ Khối về công tác xây dựng Đảng, trong đó coi việc thực hiện các kết luận sau kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Hội nghị TW4 là nhiệm vụ trọng tâm và tiến hành thường xuyên nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đảng viên, phát huy có hiệu quả vai trò tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong phòng, chống tham nhũng.

Tăng cường chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng, chống tham nhũng, lãng phí, trọng tâm là việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; thực hiện các quy định về công khai, minh bạch các hoạt động của cơ quan, doanh nghiệp; tăng cường kiểm tra, giám sát đối với cán bộ, đảng viên được phân công phụ trách các lĩnh vực công tác dễ xảy ra tiêu cực, tham nhũng, lãng phí nhằm kịp thời phát hiện, ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Chỉ đạo các cấp ủy cơ sở rà soát, sửa đổi, bổ sung và hoàn thiện các quy định về chế độ, định mức, tiêu chuẩn, về quy tắc ứng xử, quy tắc đạo đức nghề nghiệp, về chuyển đổi vị trí công tác của cán bộ, công chức, viên chức, về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trong cơ quan, doanh nghiệp… đảm bảo theo đúng các quy định của Nhà nước, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ công tác PCTN.

Thực hiện tốt công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, đề bạt, bổ nhiệm, chuyển đổi vị trí công tác đối với cán bộ trong toàn Đảng bộ đảm bảo công khai, dân chủ, đúng nguyên tắc, quy trình; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, và người lao động có năng lực chuyên môn, phẩm chất đạo đức tốt, trung thực, trách nhiệm đối với công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thường xuyên thông tin, báo cáo với Ban Nội chính Tỉnh ủy và các cơ quan trong Quy chế phối hợp với Đảng ủy Khối để triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng trong Đảng bộ Khối, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi tham nhũng./.

Chánh Văn Phòng Được Bầu Làm Phó Chủ Tịch Ubnd Tỉnh Lai Châu

Lãnh đạo tỉnh Lai Châu tặng hoa chúc mừng tân Phó Chủ tịch tỉnh Lai Châu Hà Trọng Hải và ông Trần Văn Bắc.

Sáng 22/7, tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh Lai Châu khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã tiến hành kiện toàn nhân sự UBND tỉnh.

Theo đó, các đại biểu đã bầu ông Hà Trọng Hải, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu.

Ông Hà Trọng Hải sinh ngày 6/6/1974; dân tộc Kinh; quê quán: xã Thượng Đình, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên; trình độ chuyên môn Đại học Lâm nghiệp; Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh.

Ông Hà Trọng Hải vào Đảng ngày 19/5/2000; có trình độ chuyên môn Đại học ngành Lâm nghiệp; thạc sỹ chuyên ngành Quản trị kinh doanh; Trình độ Lý luận chính trị Cao cấp.

Trước khi được bổ nhiệm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu, ông Hà Trọng Hải từng giữ các chức vụ: Trưởng ban Quản lý dự án di dân Tái định cư Thủy điện Huội Quảng – Bản Chát, huyện Than Uyên; Phó Chủ tịch UBND huyện Than Uyên; Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tân Uyên; Chánh Văn phòng UBND tỉnh.

Từ tháng 5/2019 đến nay, ông là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Ủy viên Ban cán sự Đảng, Ủy viên UBND tỉnh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu HĐND tỉnh Lai Châu cũng bầu bổ sung thành viên UBND tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Trần Văn Bắc, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lai Châu.

HĐND tỉnh Lai Châu thông qua Nghị quyết thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh đối với ông Đỗ Ngọc An, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu, do được điều động giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương; Nghị quyết miễn nhiệm thành viên UBND tỉnh đối với ông Sùng A Hồ, nguyên Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và ông Nguyễn Đăng Khải, nguyên Chỉ huy Trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh do chuyển công tác.

Trao Quyết Định Bổ Nhiệm Phó Chủ Tịch Ubnd Tỉnh Quảng Ninh

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu cử bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long đã trao Quyết định số 899/QĐ-TTg, ngày 24/7/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết ông Nguyễn Văn Thắng sẽ tiếp nhận toàn bộ công việc của ông Lê Quang Tùng. Với khối lượng công việc nhiều, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh mong muốn ông Nguyễn Văn Thắng tiếp tục nỗ lực cố gắng, phát huy kinh nghiệm trong quá trình công tác để tiếp cận công việc ngay; xây dựng tập thể Thường trực UBND tỉnh thống nhất, đoàn kết, hành động, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nghị quyết, kế hoạch của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và HĐND tỉnh đã được xác định.

Tân Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng cảm ơn những tình cảm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh dành cho cá nhân ông và cam kết trên cương vị công tác mới sẽ nỗ lực phấn đấu, đóng góp những kinh nghiệm cùng với tập thể Ban Chấp hàn, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực UBND tỉnh hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch trong năm 2018 và những năm tiếp theo.

Trước đó tại Kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021, ông Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch HĐQT Vietinbank được bầu bổ sung giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhiệm kỳ 2016-2021.

Bạn đang xem bài viết Phó Chủ Tịch Ubnd Tỉnh Vĩnh Phúc Ký Sửa Văn Bản Có Lợi Cho Doanh Nghiệp trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!