Xem Nhiều 9/2022 ❤️️ Qui Luật Số Lớn (Law Of Large Numbers) Là Gì? Nội Dung Của Qui Luật Số Lớn ❣️ Top Trend | Sachkhunglong.com

Xem Nhiều 9/2022 ❤️ Qui Luật Số Lớn (Law Of Large Numbers) Là Gì? Nội Dung Của Qui Luật Số Lớn ❣️ Top Trend

Xem 27,819

Cập nhật thông tin chi tiết về Qui Luật Số Lớn (Law Of Large Numbers) Là Gì? Nội Dung Của Qui Luật Số Lớn mới nhất ngày 29/09/2022 trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 27,819 lượt xem.

Trading Và Quy Luật Số Lớn

Luật Số Lớn Trong Xổ Số, Cờ Bạc Là Gì Và Cách Ứng Dụng

Buôn Bán Hàng Giả Số Lượng Lớn Là Bao Nhiêu?

Bộ Luật Lao Động Là Gì ? Tìm Hiểu Về Bộ Luật Lao Động ?

Phân Biệt Luật Và Bộ Luật

Định nghĩa

Qui luật số lớn trong tiếng Anh là Law of large numbers.

Qui luật số lớn là qui luật kinh tế cho rằng các nhóm lớn thường có hành vi thống nhất hơn là từng cá nhân đơn lẻ. Chẳng hạn, một người tiêu dùng nào đó có thể mua nhiều hàng hơn khi giá tăng nhưng số đông sẽ mua ít hơn.

Qui luật số lớn theo xác suất và thống kê cho rằng khi kích thước mẫu tăng lên, giá trị trung bình của nó sẽ gần với mức trung bình của toàn bộ tổng thể.

Vào thế kỉ 16, nhà toán học Gerolama Cardano đã công nhận Qui luật số lớn nhưng chưa bao giờ chứng minh điều đó.

Năm 1713, nhà toán học người Thụy Sĩ Jakob Bernoulli đã chứng minh Qui luật này trong cuốn sách của mình, Ars Conjectandi. Sau đó, Qui luật số lớn đã được tinh chỉnh bởi các nhà toán học nổi tiếng khác, chẳng hạn như Pafnuty Ch Quashev, người sáng lập trường phái toán học St. Petersburg.

Nội dung của qui luật số lớn trong xác suất thống kê

– Trong xác suất thống kê, Qui luật số lớn chứng minh sự ổn định lâu dài của một biến ngẫu nhiên. Cho ví dụ về các biến ngẫu nhiên độc lập phân bố đều nhau với giá trị kì vọng giới hạn và phương sai, thì giá trị trung bình của các quan sát sẽ dần dần tiến gần đến giá trị kì vọng khi số lần quan sát tăng lên.

– Luật số lớn có thể được minh hoạ dễ dàng qua việc tung một con xúc xắc. Trong đó, kết quả của xác suất xuất hiện các mặt có 1, 2, 3, 4, 5 và 6 chấm là như nhau. Giá trị kì vọng của các kết quả là:

(1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6) / 6 = 3,5

Các nhà toán học phân biệt hai phát biểu khác nhau của qui luật số lớn, là qui luật số lớn yếu và qui luật số lớn mạnh.

Qui luật số lớn dạng yếu

Xét n biến ngẫu nhiên X 1, X 2, …, X n là các biến ngẫu nhiên độc lập với nhau có cùng phân phối xác suất với kì vọng E(X) luật số lớn yếu phát biểu rằng, với mọi số thực dương, xác suất để khoảng cách giữa trung bình tích lũy Y n và kì vọng E(X) lớn hơn là tiến về 0 khi n tiến về vô cực.

Qui luật số lớn dạng mạnh

Những Nội Dung Cơ Bản Của Luật Du Lịch Năm 2022

Hỏi Đáp Về Luật Du Lịch

Bản Chất Của Du Lịch Là Gì? Tìm Hiểu Tất Tần Tật Về Ngành Du Lịch

Luật Du Lịch 2022 Tạo Môi Trường Thuận Lợi Thúc Đẩy Du Lịch Phát Triển

Sách Phục Truyền Luật Lệ Ký

Bạn đang xem bài viết Qui Luật Số Lớn (Law Of Large Numbers) Là Gì? Nội Dung Của Qui Luật Số Lớn trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2551 / Xu hướng 2641 / Tổng 2731 thumb
🌟 Home
🌟 Top