Xem Nhiều 1/2023 #️ Quy Luật Nhân Quả Sinh Tồn Tình Thương Yêu Trai Gái # Top 1 Trend | Sachkhunglong.com

Xem Nhiều 1/2023 # Quy Luật Nhân Quả Sinh Tồn Tình Thương Yêu Trai Gái # Top 1 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Quy Luật Nhân Quả Sinh Tồn Tình Thương Yêu Trai Gái mới nhất trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chính vì lòng dục vọng là nguyên nhân làm lực đẩy, làm chủ động điều khiển mọi hành động thiện ác của con người. Con người hầu hết ai cũng muốn đạt được dục vọng, nhưng đạt được dục vọng thì việc ác nào cũng làm và làm nhiều hơn và nhiều gấp bội lần. Cho nên trên thế gian này con người làm những điều ác là do thỏa mãn lòng dục, lòng ham muốn của mình. Cho nên tình yêu thương trai gái rất đẹp nhưng xen vào lòng dục thì tình yêu ấy trở thành muôn ngàn thứ đau khổ diễn biến khôn lường.

Người tu sĩ Phật giáo họ yêu thương mọi người, mọi loài bình đẳng như nhau, vì thế họ không làm khổ mình, khổ người và khổ tất cả chúng sinh. Từ tình yêu trai gái nó không dừng ở đó mà nó đòi hỏi đi xa hơn, đó là tình yêu thương nhục dục, từ tình yêu thương nhục dục mới khiến con người làm ra biết bao nhiêu tội ác. Có thể làm cha mẹ vẫn giết con như thường mà báo chí thông tin: những bà mẹ trẻ nạo móc bỏ những thai nhi, ai có vào bệnh viện Từ Dũ thì sẽ rõ, ngày nào cũng có người nạo móc thai nhi, thật là đau xót vô cùng. Nỗi đau không những của riêng ai. Còn nếu để nuôi lớn thì bụng mang dạ chửa, đó cũng là một cách khổ sở vô cùng, rồi đến khi sinh nở phải chịu khổ đau tận cùng. Do đó người cầu khẩn Trời Phật gia hộ: “Mẹ tròn con vuông” từ đó câu này trở thành câu tục ngữ.

Vả lại khi có chồng rồi không được tự do như lúc chưa có chồng, khi có chồng mà tiếp giao với một người khác phái trang lứa tuổi như mình thì coi chừng chồng ghen tuông. Ghen tuông thì không thể nào tránh khỏi bạo lực gia đình, nếu bạo lực gia đình không xảy ra thì gia đình lục đục cơm không lành, canh không ngon không làm sao tránh khỏi. Khi xảy ra bạo lực gia đình thì có thể đi đến ly dị. Tất cả những điều khổ đau này người phụ nữ phải lãnh đủ cả mọi sự khổ.

Nếu khép mình làm người vợ tốt trong gia đình thì được yên thân nhưng không an thân đâu quý vị ạ! Rồi đây bụng mang dạ chửa nặng nhọc trăm bề khổ sở, cho đến ngày sinh nở một chết một sống vô cùng đau đớn. Như vậy chưa hết khổ đâu, phải suốt ba năm nuôi con cho bú mớmphải chịu dơ, chịu bẩn ăn không ngon, ngủ không yên giấc rồi khi con đau ốm bệnh tật thì mẹ khổ trăm bề. Vốn con người có sức chịu đựng giỏi trong mọi khổ đau để tuân theo quy luật nhân quả trả vay. Như vậy chúng ta truy ra nguyên nhân sinh ra muôn vàn đau khổ của người phụ nữ không phải là tình yêu trai gái sao?

Biết rõ nơi đó là hang hùm, rắn độc, nơi đó sẽ giết hại và làm đau khổ con người, thế mà mọi người vẫn chui vào hang hùm đùa giỡn với rắn độc, nhưng khi bị hùm ăn, rắn độc cắn thì than thân trách phận, kêu Trời kêu Phật. Thật là đáng thương, nhưng biết làm sao khuyên và giúp họ. Bởi vì mỗi người phải tự mình thắp đuốc lên mà đi, không ai đi thay thế cho mình được. Đây là lời nhắn nhủ của Đức Phật đã dạy cách đây 2551 năm nhưng giá trị lời nói này mãi mãi không mờ phai trong lòng người.

Bởi vậy ai là người hiểu được con đường tình yêu trai gái đầy gian truân khổ ải này và chính ai là người đã vượt ra khỏi con đường này. Ôi! Con đường nhiều cay đắng và chông gai. Từ xưa đến giờ ai cũng lầm lạc tưởng là trai gái yêu nhau đi đến hôn nhân là hạnh phúc nhưng nào ngờ đó là một lộ trình mở ra để đưa con người đi vào nghiệp tái sinh luân hồi vô vàn muôn sự khổ đau.

Ví dụ: Khi còn sống độc thân chưa lập gia đình thì khi đau chỉ có một mình, thì cái khổ cũng có một mình, còn khi có hai người thì chồng đau hay vợ đau thì cả hai người đều khổ. Người đau cũng khổ, người không bệnh đau cũng khổ, khổ vì lo rầu, khổ vì phải chăm sóc thuốc thang cho người bệnh, do đó ăn không ngon ngủ không yên v.v… tất cả những điều này không phải khổ sao?

Khi còn độc thân chỉ có một ý kiến nên không có sự tranh cãi bất đồng, nhưng khi có hai người thì có hai ý kiến. Có hai ý kiến thì có sự bất đồng ý, mà có sự không đồng ý là có sự tranh cãi, mà có sự tranh cãi là không có sự bằng lòng, không có sự bằng lòng là có sự phiền não tức giận. Có sự phiền não tức giận là có sự đau khổ phải không quý vị? Khi sống độc thân thì không có sự sinh con đẻ cái, sinh con đẻ cái không phải là sự đau khổ sao?

Tại sao vậy? Vì người biết sống độc thân là người biết cách sống với tâm hồn bất động thanh thản, an lạc và vô sự, họ sống với niềm vui hỷ lạc do không còn tham dục ham muốn một điều gì cả. Ngược lại, người không biết sống độc thân thì cảm thấy cô đơn, buồn tẻ, quạnh hiu tâm hồn, lo sợ bệnh tật không ai chăm sóc, buồn rầu chỉ thấy trước sau có một mình. Nếu cuộc sống có hai người là phải có hai tư tưởng, mà có hai tư tưởng là có sự trái nghịch nhau, có sự trái nghịch nhau là có sự xung đột, có sự xung đột là có sự khổ đau. Cho nên có hai tư tưởng phải biết tùy thuận nhau thì mới có sự an vui, nếu không biết tùy thuận nhau thì khổ đau không thể nào tránh khỏi.

Quy Luật Nhân Quả Là Gì? Luật Nhân Quả Ở Đời, Trong Tình Yêu Và Vợ Chồng

“Đời người có vay có trả” hay “Luật nhân quả không chừa một ai” là những câu nói chắc hẳn ai cũng thường xuyên được nghe đến. Nhiều người than thở rằng, tại sao cuộc sống lại toàn buồn phiền, căng thẳng và bất công. Phải chăng những trắc trở mà chúng ta gặp trong cuộc sống chính là nghiệp của kiếp trước. Vậy nghiệp từ đâu mà ra. Chính là từ quy luật nhân quả.

Bài viết này sẽ giúp cho các bạn hiểu về cội rễ ý nghĩa của luật nhân quả. Để từ đó, con người hiểu thêm về quy luật vận hành của đời người và sống tốt hơn.

NỘI DUNG CHÍNH CỦA BÀI VIẾT

Có một câu hỏi luôn được đặt ra, tại sao cùng là con người mà có những kẻ lại sống trong hạnh phúc, giàu sang mà có những kẻ phải sống trong đau khổ, bần hàn. Tại sao có người sinh ra đẹp đẽ lành lặn, còn một số kẻ lại khuyết tật, xấu xí. Chung quy lại, tất cả những gì chúng ta sở hữu hay trải qua từ khi sinh ra ở đời này đều là kết quả của những hành động, những thứ chúng ta tạo ra ở đời trước. Hay còn gọi là nghiệp báo. Nghiệp đã gieo thì trăm năm hay ngàn kiếp vẫn không thể mất đi được. Luật Nhân Quả là quy luật tự nhiên của trờ đất, rất công bằng và không thiên vị ai.

Người xưa có câu “Tích thiện chi gia tất hữu dư khánh, tích bất thiện chi gia hữu dư ương”. Có nghĩa là nhà nào tích chứa những điều thiện lành sẽ có dư dả niềm vui. Còn nhà nào tích chứa điều ác thì sẽ gặp nhiều tai ương. Từ cổ chí kim, luật nhân quả ở đời luôn hiện hữu và tác động trong đời sống hàng ngày. Theo quan niệm của Phật giáo, con người ở hiện tại chính là kết quả của nhiều nguyên nhân có trong quá khứ. Và con người ở hiện tại thì tiếp tục là nguyên nhân tạo nên bản chất con người ở tương lai.

Trong cuộc sống đời thường, khi chúng ta làm việc gì đó, hay nói một câu gì đó hay thậm chí có một ý nghĩa trong đầu thì đó chính là cái nhân đang gieo, tức là đang tạo nghiệp. Nghiệp thì được chia thành 3 loại là “thiện nghiệp”, “ác nghiệp” và “không thiện nghiệp”. Và căn cứ vào cái nhân mình gieo, thì sẽ thu được trái là thiện nghiệp hay ác nghiệp.

Luật nhân quả trong tình yêu cũng có những quy tắc như luật nhân quả ở đời. Làm thiện sẽ được hưởng thiện. Làm ác sẽ hưởng ác. Có những người luôn than trách rằng mình khổ sở trong đường tinh duyên, yêu người không yêu mình, bị chia tay, bị ruồng bỏ phũ phàng. Đó chính là do trước kia, ta đã làm tổn thương người khác. Gặp gỡ, rồi yêu nhau và chia ly hoàn toàn không có đúng có sai. Chỉ sai ở cách chúng ta hành động. Đó chính là lừa dối, là không chân thành, là phản bội, vụ lợi, tệ bạc, thiếu kiên nhẫn,.. Đó không phải là lỗi của tình yêu. Đó chính là lỗi của cá nhân mỗi người. Và rồi, khi ta hành động không đúng ở kiếp này, ngay trong kiếp đó hoặc đến đời sau, ta sẽ bị chính luật nhân quả trong tình yêu gieo duyên như vậy.

Vợ chồng sống hạnh phúc, hòa thuận sẽ gieo nhân tốt, duyên tốt

About ThS Kts Hà Anh Tuấn

Thạc sĩ – Kiến trúc sư – Là một người Đam mê & nghiên cứu Phong Thủy. Hiện là Giảng viên Kiến trúc Việt Nam & đảm nhiệm chuyên mục tư vấn Phong Thủy của các Báo – Tạp chí Phong Thủy View all posts by ThS Kts Hà Anh Tuấn →

Kỷ Luật Bằng Tình Yêu Thương

GD&TĐ – “Giống như những người nông dân bỏ bao tâm huyết, sức lực cày bừa, cấy hái, bắt sâu, nhổ cỏ, chăm bón để gặt hái một mùa vàng bội thu, người thầy phải biến những công việc lao động vất vả ấy bằng tình yêu thương để hỗ trợ, giúp đỡ các em phát triển nhân cách”. Đó là chia sẻ của cô Bùi Ngọc Lan, GV môn Ngữ văn, Trường THPT Hoàng Cầu (Đống Đa – Hà Nội).

Cô Bùi Ngọc Lan cùng HS Trường THPT Hoàng Cầu trong dịp Trung thu. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Kỷ luật thép – bước lùi của giáo dục

Cô giáo Bùi Ngọc Lan cho biết: Ở lứa tuổi học sinh, đặc biệt cấp THPT, các em rất dễ “nổi loạn”, dễ sai lầm trong cách nhìn nhận, đánh giá dẫn đến những hành vi không chuẩn mực. Những sai lầm ở lứa tuổi còn nhiều “chông chênh” này, khi bị gia đình, nhà trường chối bỏ, các em thường mặc cảm, tự ti, tuột dốc và có khi cuộc đời rẽ theo hướng càng tồi tệ hơn.

“Một cái hạ bút hạnh kiểm yếu, một lời nhận xét không hay ghi vào học bạ của giáo viên ngày hôm nay như là một nỗi ám ảnh cuộc đời học sinh sau này – khó mà xóa nhòa được”, cô Lan chia sẻ.

Có bao nhiêu câu chuyện tiếc nuối từ những người thầy về cách đánh giá, kỷ luật học sinh trong quá khứ khiến chúng ta day dứt. Ngược lại, cũng có không ít học trò thành đạt trở về, cảm ơn những người thầy biết cảm thông, chia sẻ, tha thứ, tìm cách dạy dỗ những học sinh chưa ngoan để họ đứng dậy đi tiếp, làm lại cuộc đời.

Luôn bao dung nhưng nghiêm khắc

Cô Bùi Ngọc Lan cùng HS Trường THPT Hoàng Cầu trong ngày khai giảng. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Theo cô Bùi Ngọc Lan, một trong những nguyên tắc giáo dục mà các thầy cô giáo giúp đỡ học trò của mình trong việc hoàn thiện nhân cách, đó là luôn bao dung nhưng nghiêm khắc.

Thầy cô luôn là người bạn, trân trọng học sinh của mình khi các em làm được một việc tốt hay có sự tiến bộ trong học tập. Phần thưởng mà các học trò đều mong chờ là những lời khen tặng, động viên nhẹ nhàng, những cuốn sách, hay đôi khi chỉ là chiếc kẹo nhỏ. Điều này dạy cho học sinh biết trân quý tấm lòng của bạn, biết khích lệ, động viên người khác…

Khi học trò mắc lỗi, GV không nên quát mắng hay trách phạt. GV luôn ân cần giảng giải, phân tích để các em hiểu ra những lỗi sai và biết cách sửa sai, từ đó giúp học sinh hình thành phẩm chất biết vị tha, nghiêm khắc tự phê, biết cảm thông, chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng của bản thân.

Đôi khi những biểu hiện bề nổi như lếu láo, văng tục, không nghe lời… chỉ để che giấu tình cảm sâu kín hơn trong tâm hồn các em. Đó có thể là những tổn thương do gia đình mang lại, là nỗi cô đơn của những đứa trẻ thiếu sự quan tâm.

Cô Bùi Ngọc Lan cho rằng: Nếu giáo viên chỉ sử dụng biện pháp mạnh mà không chịu thấu hiểu sẽ dẫn đến những tổn thương lớn hơn, khiến các em có những phản kháng tiêu cực. Giáo viên không chỉ là người thầy cung cấp tri thức mà đóng nhiều vai: Gần gũi học sinh như một người bạn, tình cảm như một người mẹ, để các em tin tưởng, tâm sự khi cảm thấy hoang mang trước cuộc sống.

“Kỷ luật bằng tình yêu thương” – Bài toán khó cho người thầy

Theo cô Bùi Ngọc Lan, trong nhiều phương pháp giáo dục, có lẽ giáo dục bằng tình yêu thương tưởng dễ dàng nhưng thực ra là khó nhất. Đuổi học một học sinh, kỷ luật hạ hạnh kiểm thì dễ nhưng đó không phải là cách giáo dục tốt nếu không muốn nói là một sự thất bại. Nó cũng không phải là cách giúp người ta nhìn nhận ra sai lầm và cũng không khuyến khích vươn lên. Kỷ luật bằng tình thương không có nghĩa ve vuốt, chiều chuộng mà là đi từ tấm lòng yêu thương với một khát khao đem lại cho học sinh những gì tốt nhất.

Nhưng kỷ luật học sinh như thế nào, bằng hình thức nào để các em ý thức được những sai phạm của mình để tự sửa lỗi điều cô Lan luôn trăn trở. Kỷ luật để không bị tác dụng “ngược”, gây nên những bức xúc không chỉ cho phụ huynh mà cho chính học sinh là một bài toán rất khó đối với mỗi người thầy. Song, hình thức kỷ luật ngoài mục đích giáo dục nhân cách cho học sinh là sự tự ý thức, tự giáo dục còn đem lại giá trị sống và mang đậm tính nhân văn đối với các em.

Nhà trường, vì vậy, phải là nơi an trú của tình thương và giờ đây các thầy cô có công cụ kỷ luật vô cùng nhân ái – “Kỷ luật bằng tình yêu thương”.

Nhân Quả Trong Tình Yêu Cho Kẻ Phản Bội

Mọi thứ đều có luật nhân quả, báo ứng trong tình yêu cũng không chừa một ai, bạn có tin không?

Họ là bạn thân. Ngày ấy cô mới chân ướt chân ráo từ quê lên Sài Gòn nhập học. Trâm là đứa bạn đầu tiên mà cô quen ở lớp đại học. Rồi 2 đứa thuê phòng ở chung, cùng ăn, cùng học, cùng trải qua những ngày tháng sinh viên nhiều niềm vui và kỉ niệm.

Hai đứa thân nhau đến mức có thể chia sẻ với nhau mọi thứ, từ chiếc chăn đôi đêm lạnh đến gói mì những đêm học bài khuya. Có những đêm 2 đứa thức đến tận 1h sáng để rủ rỉ rù rì tâm sự về mọi chuyện trong cuộc sống. Nhớ lần cô thất tình, hai đứa rủ nhau cúp học, chạy thẳng ra Vũng tàu giữa đêm khuya, mặc cho gió lạnh thổi tốc vào mặt.

Ra trường, hai đứa đều có công việc riêng nhưng vẫn ở chung phòng trọ với nhau.

Ngày cô có người yêu, Trâm vui mừng chúc cô hạnh phúc. Người yêu cô tên Huy, bằng tuổi, khá điển trai và rất mực yêu chiều cô. Những lần hẹn hò đi chơi với người yêu, sợ bạn buồn, nên lần nào cô cũng rủ Trâm đi cùng.

Ba người đi chơi cùng nhau rất vui vẻ. Trâm là mẫu người hướng ngoại, khá sôi nổi và hoạt bát nên làm quen với người yêu của cô rất nhanh, hai người nói chuyện có vẻ rất hợp. Thấy hai người mà mình yêu quí thân thiết với nhau. Cô rất mừng.

Ngày ngày, Huy đến đưa đón cô đi làm. Thỉnh thoảng anh lại tự tay nấu cho cô những món ăn mà cô thích. Sự quan tâm của anh khiến cô ngập tràn trong hạnh phúc và không nhận ra sự đố kị lộ rõ trong thái độ của Trâm.

Một thời gian sau, cô ngờ ngợ nhận ra có điều gì đó bất thường trong mối quan hệ giữa bạn thân và người yêu của cô. Những lần đến phòng trọ của cô chơi, Huy với Trâm chuyện trò rất tự nhiên, rất thoải mái. Họ cười đùa vui vẻ trêu chọc nhau. Lúc đấy, tự dưng cô thấy mình trở nên thừa thãi. Ai đó nếu không biết thì khi nhìn vào cảnh tượng ấy sẽ nghĩ rằng Trâm là người yêu của Huy. Chứ không phải cô.

Một lần, cô có việc phải về quê vài ngày. Lúc lên lại thành phố, thấy phòng trọ khóa cửa, cô lại quên mang chìa khóa nên phải gọi cho Trâm, nhưng không được. Cô lại gọi cho người yêu nhưng máy anh lại bận. Cô ngồi đợi ở trước cửa phòng trọ. Một lúc sau, Trâm về. Nhưng không phải chỉ có một mình Trâm mà còn có Huy nữa. Hai người ấy chở nhau về, nói cười vui vẻ, Trâm vòng tay qua eo Huy, tựa đầu vào vai anh, nũng nịu, tình tứ.

Nhìn thấy cảnh tượng ấy, cô đứng chôn chân tại chỗ. Khuôn mặt tái nhợt, đôi môi run rẩy cố kìm nén không cho tiếng khóc bật ra thành tiếng. Trong lòng cô có một thứ gì đó vừa mới sụp đổ, tan tành, vỡ vụn. Hàng trăm, hàng ngàn mảnh vỡ như đang đâm thẳng vào trái tim cô. Rỉ máu.

Một sự phản bội quá lớn, quá tàn nhẫn với cô ?

“Tại sao lại là Trâm ?Tại sao họ lại đối xử với cô như thế?”Tại sao, tại sao, tại sao.. ?”

Tai cô ù đi, đầu cô như muốn nổ tung với một mớ câu hỏi “Tại sao”. Ngay ngày hôm sau, cô xin chuyển công tác ra Hà Nội, cắt đứt mọi liên lạc với Trâm và cái người mà cách đó vài ngày còn là người yêu của cô.

Bẵng sau đó một dạo. Alô, Thanh hả, Loan nè, hôm nay đi họp lớp tao mới xin được số của mày, sao rồi, khỏe không?

Ừ, hôm nay đi họp lớp vắng mỗi mày với Trâm. À, mà mày còn giận Trâm không? Sau khi mày bỏ đi, được một thời gian thì Trâm với Huy kết hôn, nhưng cuộc hôn nhân của họ không hạnh phúc. Huy bị vô sinh. Rồi họ li dị, Trâm chấp nhận làm người tình trong bóng tối của một đại gia để đổi lấy cuộc sống sung sướng, nhưng không may, vợ đại gia phát hiện ra và nó bị một trận đánh ghen kinh hoàng…

Cô cúp máy, lắc nhẹ đầu để xua đi những chuyện đã xảy ra trong quá khứ. Nhìn qua bên cạnh, thấy chồng và con trai đang ngủ ngon lành. Cô mỉm cười, hài lòng với cuộc sống bình yên hiện tại của mình.

Mọi thứ đều có luật nhân quả. Trong tình cảm, con người cũng rất dễ vô ý làm tổn thương và tạo nợ nghiệp với nhau.

Bạn đang xem bài viết Quy Luật Nhân Quả Sinh Tồn Tình Thương Yêu Trai Gái trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!