Xem Nhiều 12/2022 #️ (Tải Miễn Phí) Bảng Mẫu Kế Hoạch Công Việc Hàng Ngày, Tuần / 2023 # Top 15 Trend | Sachkhunglong.com

Xem Nhiều 12/2022 # (Tải Miễn Phí) Bảng Mẫu Kế Hoạch Công Việc Hàng Ngày, Tuần / 2023 # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về (Tải Miễn Phí) Bảng Mẫu Kế Hoạch Công Việc Hàng Ngày, Tuần / 2023 mới nhất trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mẫu kế hoạch công việc hàng ngày hay hàng tuần giúp bạn dễ dàng tạo các bảng kế hoạch chi tiết, chính xác đầy đủ các yêu cầu cần thiết, lập kế hoạch công việc bằng excel sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý các công việc, tiến độ thực hiện cũng như nhận được sự tin tưởng của cấp trên và kỹ năng lập bảng kế hoạch công việc hàng ngày cũng giúp bạn ghi điểm khi gửi CV mẫu đến với nhà tuyển dụng. Việc làm quản trị kinh doanh

1. Tìm hiểu khái niệm về “mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên excel”

Có thể nói excel là một công cụ khá mạnh trong việc trình bày, tính toán, nó là phần mềm không thể thiếu trong kinh doanh, không thể thiếu trong mọi doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân, họ sử dụng công cụ excel như một phần không thể thiếu trong công việc của họ, lập bảng excel không còn xa lạ với tất cả mọi người, đặc biết excel xuất hiện làm cho công việc kiểm soát thông tin, hàng hóa, kế hoạch diễn ra đơn giản hơn. Sức mạnh của excel đến từ tốc độ tính toán chính xác và nhanh chóng, song song với đó là việc lập kế hoạch kinh doanh trên excel cũng vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể làm được, có thể nói bên cạnh word, powerpoint thì excel là một trong những công cụ toàn năng nhất thế giới và nó đến từ Microsoft Office.

2. Cách tạo mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên excel

Hướng dẫn download Mẫu bản kế hoạch kinh doanh

Bước 1: Khi bạn bấm bắt đầu nút “bắt đầu tải”

Bước 2: Khi chrome tải xong sẽ xuất hiện biểu tượng của file Mẫu bản kế hoạch kinh doanh ở góc trái màn hình, chính là file bạn muốn download.

3. Mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên excel cần đảm bảo thể hiện được những yếu tố cơ bản nào?

– Nội dung công việc chính thực hiện

– Người thực hiện

– Thời gian thực hiện

Các thông tin có thể bổ sung là kế hoạch nằm trong dự án nào, thuộc bộ phận nào phụ trách,…

Mẫu kế hoạch công việc hàng tuần, tháng chuẩn

Bạn nên lập cho mình một bảng kế hoạch, lên kế hoạch chi tiết cho công việc theo từng thời điểm và chịu sự giám sát của người quản lý. Lúc này mẫu kế hoạch hàng tuần, hàng tháng chuẩn sẽ là một bản hướng dẫn rất cần thiết.

Khác với kế hoạch thực hiện công việc từng ngày, bản kế hoạch tuần cần có nhiều thông tin hơn, giúp người quản lý cũng như người tham gia công việc dễ dàng hình dung được công việc cần phải làm và cần đạt được những mục tiêu gì.

Tong hop mau ke hoach cong chúng tôi Bản kế hoạch công việc tuần cần những thông tin gì

Trong việc xây dựng hay việc lập kế hoạch công việc trong tuần cần có một số thông tin quan trọng nhằm nêu lên tính thực tế và khả năng thực hiện, vì vậy khi lập kế hoạch công việc bạn nên làm rõ các thông tin như:

– Tên công ty, đơn vị

– Tên phòng ban, người tạo kế hoạch

– Tên kế hoạch

– Thời gian thực hiện

– Mục tiêu đặt ra, mục đích xây dựng kế hoạch

– Yêu cầu nhân sự, kỹ thuật, thiết bị

– Cách thức thực hiện, chi tiết công việc

– Kế hoạch phòng trừ rủi ro, phương án áp dụng khi kế hoạch bị tạm ngưng

– Đề xuất, yêu cầu hỗ trợ

Việc làm quản lý kinh doanh Xây dựng kế hoạch làm việc theo tuần hay tháng làm sao để hiệu quả

Một kế hoạch chi tiết cần nêu được phương pháp thực hiện và cách sử dụng nhân lực như thế nào, sử dụng những nguồn lực hay trang thiết bị nào để đạt được mục tiêu đề ra, ngoài ra phần quan trọng không kém đó là kế hoạch B (phòng trừ rủi ro) người lập bảng kế hoạch cần biết được khả năng thành công của chúng đưa ra các phương án dự trù khi có trường hợp xấu xay ra để kế hoạch không bị ảnh hưởng nhiều và tránh các sự lãng phí tài nguyền của công ty.

Trong trường hợp, bạn đi công tác và cần một bản kế hoạch cụ thể thì nên tìm hiểu các mẫu kế hoạch công tác, từ đó có những kế hoạch cụ thể cho riêng mình, có như vậy kết quả công việc mới đem lại hiệu quả cao.

Để làm tốt được bảng kế hoạch kinh doanh người quan lý cần phải tối ưu hóa chúng bằng các cách sau.

4. Người quản lý tối ưu hóa mẫu lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả bằng cách nào?

Để tối ưu hóa được mẫu lập kế hoạch kinh doanh người quản lý cần gạch ra các ý như sau.

4.1. Cần có hiểu biết về lĩnh vực doanh nghiệp đang kinh doanh

Trước tiên bạn cần phải hiểu được ngành nghề lĩnh vực bạn đang kinh doanh để có thể lên được những ý tưởng hay cho việc lập kế hoạch kinh doanh của mình.

Việc hiểu được sản phẩm của mình sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc lên kế hoạch một cách tỉ mỉ, rõ ràng bạn cần hiểu sản phẩm lĩnh vực của mình càng nhiều càng tốt, để lên kế hoạch một cách tốt nhất.

Hãy thường xuyên rèn luyện kiến thức và kỹ năng của bản thân, để làm được điều đó bạn cần có những bảng kế hoạch theo ngày theo tháng, để bạn biết được hôm nay mình đã thực hiện được những gì, biết được lượng công việc mình làm là bao nhiêu để tăng tốc, rèn luyện bản thân một cách tốt nhất, nó giúp bạn làm tốt công việc của mình.

4.3. Có khả năng phân tích tài chính

Bạn cần nắm rõ tài chính của mình, tài chính của công ty để có những hướng đi và chiến lược đúng nhất cho công ty, việc hiểu rõ mình hiểu rõ đối thủ thì trăm trận trăm thắng, hãy biết trong túi mình có bao nhiêu tiền để lập kế hoạch kinh doanh cho phù hợp, đừng vẽ ra những thứ quá xa vời, mà thực tế bạn không thể đáp ứng được.

4.4. Có khả năng nhận diện đối thủ và tạo ra năng lực cạnh tranh tốt hơn

Khi lập một bảng kế hoạch kinh doanh trên excel bạn cần phải nhận diện đối thủ bạn là ai, hiều được đối thủ thì việc bảng kế hoạch của bạn mới bám sát với thực tế và có những hướng đi đúng.

Việc hiểu đối thủ sẽ đưa vào bảng kế hoạch kinh doanh trên excel những bước đi tốt nhất.

Việc làm online

4.5. Cần xem xét lại kế hoạch có bao nhiêu khả năng thực hiện

Việc lập kế hoạch kinh doanh trên excel là để công ty, doanh nghiệp hay bản thân của bạn thực hiện nó theo từng ngày từng tháng, từng quý chính vì vậy mà kế hoạch phải có tính thực thi và có khả năng thực hiện được thì bảng kế hoạch đó mới là bảng kế tối ưu, Nếu bạn lập kế hoạch mà nó không khả thi không áp dụng được thì mọi công sức lập kế hoạch đều bỏ sông bỏ bể, chính vì vậy bạn cần phái bám sát vào thực tế doanh nghiệp,hiều được những gì đang thiêu, những gí có khả năng doanh nghiệp làm được để đưa vào kế hoạch.

5. Cung cấp mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên excel có sẵn

(Tải Miễn Phí) Mẫu Báo Cáo Công Việc Hàng Ngày, Tuần, Tháng / 2023

Nội dung cần phải có trong form mẫu báo cáo công việc

Khi đã xác định rõ nội dung cần nói, đừng vội viết báo cáo ngay. Khó có ai hoàn thành được mẫu báo cáo từ lần đầu tiên. Để tránh mất thời gian làm đi làm lại. Bạn hãy soạn thảo ra đề cương chi tiết.

Nội dung gì cần đề cập sâu, nội dung gì cần nói ngắn gọn nhất. Như vậy mẫu báo cáo công việc mới trở nên chuyên nghiệp và dễ hiểu. Cấp trên cũng sẽ đánh giá bạn cao hơn.

Đánh giá tình hình tiến độ công việc

Trong bản báo cáo công việc trước tiên cần nói rõ tình hình cần báo cáo. Tóm tắt ngắn gọn nhất nội dung sẽ được nói tới trong báo cáo này. Để cấp trên có thể nắm tổng quan được công việc.

Hãy đi sâu vào phân tích nội dung công việc được nói ở trên. Trình bày nguyên nhân, hiện tượng, điều kiện của công việc. Đánh giá khách quan nhất tình hình công việc đang chuyển biến tốt hay xấu. Xác định những phần việc nào cần giải quyết nhanh chóng.

Phương hướng giải quyết công việc

Cách viết mẫu báo cáo công việc hàng ngày

Mẫu báo cáo checklist công việc hàng ngày dùng để báo cáo chi tiết những công việc làm trong ngày. Kèm theo những ý kiến, đóng góp cá nhân cho phần công việc đang và sẽ thực hiện.

Báo cáo công việc hằng ngày sẽ giúp bạn cũng như quản lý nắm rõ được tiến độ công việc. Tình hình phát triển công việc. Mức độ khả quan của những kế hoạch đề ra. Nhờ đó, có những biện pháp kịp thời để công việc không bị trì trệ.

Cách viết mẫu báo cáo công việc hằng tuần

Mẫu báo cáo kế hoạch công việc hàng tuần giúp cấp trên nắm bắt được chất lượng công việc cả tuần của công ty. Nhờ đó sẽ có những kế hoạch điều chỉnh cho phù hợp tiến độ việc làm. Biểu mẫu báo cáo công việc hàng tuần cần đáp ứng được những tiêu chí sau:

Trình bày rõ ràng để gây ấn tượng tốt với cấp trên. Tạo đề mục từng phần để người xem không bị rối vì những phần việc đề ra. Ghi ra những công việc đang được hoàn thành, đề xuất những ý kiến tốt hơn. Giải pháp để khắc phục những điểm chưa tốt. Nhận xét, đánh giá, rút kinh nghiệm những công việc đã hoàn thành xong.

Bạn cũng nên lưu ý những chi tiết nhỏ trong mẫu báo cáo công việc. Đặc biệt là những thông số, dữ liệu, biểu đồ cần phải thật chính xác. Chỉ cần sai 1 con số cũng dẫn đến hậu quả rất nghiêm trọng.

Mẫu báo cáo công việc hàng tháng

Mẫu báo cáo kế hoạch công việc hàng tháng của nhân viên không có gì quá khác so với việc làm báo cáo hàng tuần. Bạn chỉ cần tổng hợp lại những việc của các tuần trong tháng. Rồi sắp xếp chúng theo thứ tự thời gian.

Nếu bạn là trưởng phòng bộ phận, hãy đánh giá nhân viên của mình trong 1 tháng. Điều đó để cấp trên nắm rõ được tác phong làm việc, có sự điều chỉnh nhân sự cho hợp lý.

Mẫu báo cáo công việc cuối năm là báo cáo mà công ty nào cũng cần phải có. Lãnh đạo của công ty sẽ dựa vào đó đánh giá tổng kết tình hình 1 năm. Nhờ vào đó đề ra kế hoạch phát triển công ty trong năm kế tiếp. Đồng thời cũng là căn cứ xem xét mức độ làm việc của nhân viên. Một báo cáo tổng kết cuối năm đầy đủ cần đáp ứng những nội dung sau:

– Kết quả đã đạt được: Dựa vào số liệu thống kê hàng tháng hãy thống kê số liệu cụ thể của 1 năm theo từng công việc. Tập trung vào những điểm chính nhất trong năm. Nói ngắn gọn về thành tích bạn cũng như công ty đạt được.

– Đánh giá ưu điểm, khuyết điểm về những kế hoạch đã thực hiện.

– Đưa ra phương hướng, nhiệm vụ trong năm tiếp theo. Thường thì ở phần này, sẽ phải đưa ra kế hoạch cụ thể về năm tới. Tất cả các chỉ tiêu hướng phát triển trong 1 năm tới.

TÊN CƠ QUAN CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

……………….. ………., ngày … tháng … năm …

CÔNG TÁC CỦA CÁ NHÂN NĂM 201.. – 201..

Họ và tên:…………………………………………………………………………………………………………………………

Đơn vị công tác:………………………………………………………………………………………………………………..

Chức danh, chức vụ:…………………………………………………………………………………………………………..

Tình hình thực hiện các mặt công tác của tôi trong năm ………… như sau:

Tự đánh giá việc chấp hành các chủ trương, chính sách, quy chế của ngành, nội quy của đơn vị công tác; tham gia các phong trào thi đua do chính quyền và các đoàn thể phát động; thực hiện đăng ký thi đua trong năm.

Tự đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ được giao: Nêu rõ những việc đã làm được, những việc chưa làm được theo chương trình công tác đã nêu trong Bản đăng ký thi đua đầu năm.

Nêu rõ sáng kiến cải tiến, những ý kiến đóng góp có giá trị, công trình nghiên cứu khoa học, bài báo được thực hiện trong năm, cải tiến sản xuất… tại nơi công tác.

Học tập văn hóa, kỹ thuật, nghiệp vụ: Đã tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, chính trị, tin học, ngoại ngữ…

Phẩm chất đạo đức, tinh thần đoàn kết, tương trợ.

Tự đánh giá, đề nghị được tặng danh hiệu thi đua: …………………………

Ý kiến đóng góp của đơn vị Người báo cáo

Download Mẫu Văn Bản Báo Cáo Công Việc Hàng Tháng, Tuần, Ngày / 2023

Mẫu văn bản báo cáo công việc không chỉ giúp cá nhân người thực hiện công việc có thể nhìn lại những công việc mình đã thực hiện với những kết quả đạt được hay những thiếu sót, khó khăn mà còn giúp công ty, người quản lý kiểm soát được việc làm theo ngày, tuần của các nhân viên để có những kế hoạch và điều chỉnh hợp lý nhất. Trong các mẫu văn bản báo cáo thường có chung đó là các danh sách đầu việc đã thực hiện, kết quả là gì?

Việc làm quản lý điều hành

1. Các mẫu văn bản báo cáo công việc miễn phí

1.1. Mẫu văn bản báo cáo công việc hàng ngày

Mẫu báo cáo công việc cá nhân hàng ngày được nhiều công ty yêu cầu nhân viên thực hiện, không chỉ giúp họ kiểm soát được công việc được giao mà còn giúp những người quản lý dễ dàng theo dõi được những công việc đã được thực hiện và có những điều chỉnh phù hợp. Mẫu báo cáo đó nên dựa theo kế hoạch mà bạn đề ra, ví như bản báo cáo công việc kinh doanh hàng ngày của bạn sẽ được dựa theo mẫu lập kế hoạch kinh doanh trên excel mà bạn đã lập ra trước đó để định hướng cho công việc của mình.

Tong hop mau bao cao cong chúng tôi

1.2. Mẫu văn bản báo cáo công việc theo tuần, tháng

Mẫu báo cáo công việc hàng tuần hay tháng được yêu cầu thực hiện bởi từng cá nhân hoặc có thể người quản lý tổng hợp lại để báo cáo lên cấp trên và trước toàn công ty, mẫu báo cáo tháng cần có đầy đủ các thông tin về những công việc đã thực hiện, kết quả đạt được, so sánh với kế hoạch đặt ra, với người quản lý ngoài tổng hợp công việc, kết quả thì cần đưa ra những nhận xét về quá trình làm việc, tinh thần, trách nhiệm của các thành viên.

Chính vai trò quan trọng như vậy mà mấu cáo năm được viết rất chi tiết, cẩn thận. Gồm ba phần chính là phần mở đầu, phần nội dung và phần kết thúc.

– Phần mở đầu: phần này sẽ bao gồm những thông tin cơ bản như quốc hiệu tiêu ngữ, tên cơ quan doanh nghiệp, chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của người lập báo cáo tổng kết năm.

– Phần nội dung chính sẽ bao gồm:

I – Tổng kết công tác năm: ….

+ Nêu những kết quả đã làm được trong năm: Đánh giá mức độ đạt được các nhiệm vụ trong năm đạt chỉ tiêu, chưa đạt chỉ tiêu đề ra hay vượt chỉ tiêu đề ra. Có thể nhận định những tác động đến thành quả đạt được đó.

+ Đánh giá những ưu điểm và khuyết điểm mà cơ quan, tổ chức, phòng ban chưa đạt được.

+ Những bài học kinh nghiệm từ khuyết điểm hay những vấn đề còn tồn đọng, những gì chưa đạt được trong kế hoạch đề ra của năm trước.

II – Phương hướng, nhiệm vụ và chỉ tiêu phải thực hiện trong năm …

+ Những nhiệm vụ chính phải làm và các chỉ tiêu đề ra trong năm tiếp theo

+ Các biện pháp thực hiện đề đạt được chỉ tiêu đề ra đó.

+ Những khó khăn, vướng mắc cần sự hỗ trợ từ cấp trên

+ Những đề nghị lên cấp trên

III – Kết luận: Nêu những kết quả công tác trong năm, đánh giá mức độ hoàn thành của kết quả đó.

– Phần 3: Chữ ký của trưởng cơ quan và đấu xác nhận.

Ngoài ra, tùy thuộc vào mỗi cơ quan, doanh nghiệp khác nhau mà mẫu báo cáo năm có thể linh động theo đặc điểm doanh nghiệp, cơ quan đó. Ngoài mẫu báo cáo năm của đơn vị, cơ quan bạn cũng có thể tham khảo mẫu báo cáo năm – mẫu báo cá nhân. Nội dung chính của mẫu báo cáo công tác cá nhân này bao gồm những nội dung sau:

+ Những nhiệm vụ chính phải làm cùng chỉ tiêu đề ra: phần này người viết báo cáo sẽ tự đánh giá việc chấp hành quy định, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước hay kế hoạch hoạt động và phát triển của cơ quan, doanh nghiệp đó trong năm.

+ Phân tích và đánh giá những ưu điểm và khuyết điểm của bản thân trong 1 năm làm việc vừa qua. Phần này bạn sẽ ghi chi tiết những nhiệm vụ được giao, trong đó những nhiệm vụ nào chưa làm được, nhiệm vụ nào đã hoàn thành,… Hay trong quá trình học tập và bồi dưỡng những lớp nghiệm vụ đã tham gia bạn hoàn thành như thế nào, tham gia các khóa tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao trình độ,… nào? Hay các công trình nghiên cứu khoa học, cải tiến sản xuất, cải tiến chất lượng công việc trong năm. Ngoài ra, bạn cũng nên tự đánh giá những ưu và khuyết điểm còn tồn đọng trong quá trình rèn luyện và tu dưỡng đạo đức, tinh thần đoàn kết tương trợ lẫn nhau.

+ Các đề nghị với cấp trên: đây cũng được xem là một phần phương hướng hoạt động trong năm tiếp theo của mình. Tại phần này bạn nêu rõ những sáng kiến của bản thân trong việc đóng góp vào những định hướng phát triển chung của cơ quan doanh nghiệp đó.

2. Cách viết mẫu văn bản báo cáo công việc hàng ngày, tuần, tháng

2.1. Mẫu văn bản báo cáo hàng ngày cần những thông tin gì?

Biểu mẫu báo cáo công việc ngày bao gồm những việc chi tiết đã thực hiện trong ngày, kèm theo là những mô tả cũng như đánh giá góp ý của cá nhân.

Dựa vào báo cáo công việc mỗi ngày người quản lý có thể biết đánh giá và theo dõi được quá trình và tiến độ và có những điều chỉnh hợp lý để kế hoạch đạt kế quả tốt. Báo cáo công việc hàng ngày có thể được viết bằng excel hoặc word sao cho nêu rõ được nội dung báo cáo.

Bố cục của mẫu báo cáo ngày

​* Tên công ty, tố chức cá nhân đang làm việc * Tên nhân viên, chức vụ, phòng ban đang làm việc * Ngày thực hiện * Nội dung các việc đã được xử lý * Ý kiến, thắc mắc, góp ý * Một số thông tin khác như: Tên dự án, thuộc chiến dịch nào, giai đoạn dự án…

Ngày nay, bạn hoàn toàn có thể tải những mẫu báo cáo công việc trên mạng Internet giống như những bản CV xin việc hay đơn xin việc. Nhiều trang web việc làm như chúng tôi đã là nơi thích hợp nhất cho phép bạn tải những mẫu đơn phục vụ cho công việc, từ những mẫu topcv rất đẹp lúc đầu, đến những giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ và những giấy tờ như báo cáo công việc phục vụ trong quá trình làm việc hàng ngày.

2.2. Mẫu văn bản báo cáo công việc hàng tuần, hàng tháng

Một số dự án hay quy định của công ty sẽ có lộ trình thực hiện công việc trong vòng 1 tuần thay vì báo cáo theo từng ngày, nhân viên sẽ được giao một khối lượng công việc với thời gian triển khai trong tuần (deadline 1 tuần) khi hết thời gian của deadline nhân viên sẽ phải báo cáo kết quả làm việc và các thông tin cần thiết.

* Báo cáo công việc cá nhân theo tuần cũng giống như form báo cáo mỗi ngày tuy nhiên khối lượng công việc sẽ nhiều hơn và hơn nữa bạn có thể sẽ phải báo cáo thêm về kết quả đã đạt được. * Báo cáo công việc tuần, tháng của người quản lý (leader, manager, tổ trưởng) sẽ cần chi tiết về tình hình hoàn thành các việc của tổ, kết quả đạt được, chi tiết các thành viên trong tổ,… trình bày rõ ràng cho ban lãnh đạo cũng như các thành viên khác có thể hiểu rõ tổ/nhóm đã làm những gì, có đúng theo kế hoạch đã đặt ra.

Cách viết mẫu văn bản báo cáo tuần chuẩn

* Tên công ty, tố chức cá nhân đang làm việc * Tên người báo cáo, phòng ban * Nội dung thực hiện của cá nhân và thành viên khác trong tổ * Kết quả thực hiện trong tuần * Một số ý kiến đề xuất, góp ý hoặc khó khăn

Tìm việc làm nhanh

2.3. Cách viết văn bản báo cáo tổng kết năm

Mẫu báo cáo công việc cuối năm là báo cáo quan trọng, tổng kết lại một năm làm việc của tất cả thành viên trong công ty cũng như những kết quả đã đạt được, người làm cần báo cáo cần nhìn lại các công việc đã làm, các kế hoạch đã triển khai, những thành công hoặc cả những việc chưa được thực hiện hay làm chưa tốt.

Dựa vào báo cáo cuối năm công ty sẽ có những đánh giá cá nhân, phòng ban, tổ có thành tích tốt và có cơ chế khen thưởng xứng đáng do đó người làm báo cáo cần tỉ mỉ và khéo léo.

Những thông tin cần thiết trong văn bản báo cáo tổng kết năm

* Tên công ty.. * Tên người báo cáo, phòng ban, tổ. * Những nhiệm vụ đã hoàn thành xong cần ghi rõ đã đạt được thành tựu gì và chưa thực hiện được những điều kiện gì như kế hoạch. * Chi tiết các việc quan trọng đã xử lý và có kết quả trong năm. * Nhận xét của bản thân * …

Mẫu Báo Cáo Công Việc Theo Tháng, Tuần, Ngày / 2023

Trên thực tế hầu hết các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều sử dụng đến mẫu báo cáo công việc theo tháng, tuần, ngày để thống kê công việc và kiểm soát công việc một cách dễ dàng. Qua báo cáo chúng ta có thể giám sát được việc nào đã được giải quyết và việc nào chưa hoàn thành để đưa ra những phương pháp xử lý thích hợp hơn.

MỤC LỤC: I. Báo cáo công việc là gì? II. Một số mẫu báo cáo công việc ngày, tuần, tháng chuẩn III. Cách viết báo cáo công việc hàng ngày, tuần, tháng IV. Bố cục của mẫu báo cáo công việc V. Những lưu ý khi viết báo cáo công việc tháng, tuần, ngày VI. Những lỗi cần tránh khi viết báo cáo công việc

Tham khảo cách viết báo cáo chuẩn, chuyên nghiệp

I. Báo cáo công việc là gì?

Báo cáo công việc là bản tóm tắt tất cả những gì bạn đã làm được (trong ngày/tuần/tháng) và ý nghĩa của chúng đối với công việc, dự án chung. Nó cũng cho thấy các thành viên trong nhóm đã hợp tác với nhau như thế nào để hoàn thành mục tiêu đã đề ra.

Báo cáo công việc là một công cụ hữu hiệu để các nhà quản lý giám sát tiến độ và hiệu suất làm việc của nhân viên. Dựa trên loại tài liệu này, người quản lý có thể đưa ra nhận xét chính xác cho nhân viên của mình.

II. Một số mẫu báo cáo công việc ngày, tuần, tháng chuẩn

1. Mẫu báo cáo công việc theo ngày

2. Mẫu báo cáo công việc theo tuần

3. Mẫu báo cáo công việc theo tháng

III. Cách viết báo cáo công việc hàng ngày, tuần, tháng

Nội dung báo cáo: Một bản báo cáo đúng chuẩn, nội dung phù hợp được tạo nên thì trước tiên cần xác định mục đích chính xác. Mỗi bản báo cáo đều có mục đích thiết lập khác nhau nên bạn hãy xem mình lập báo cáo để làm gì, từ đó tránh làm sai yêu cầu hay nội dung của báo cáo.

Lập đề cương báo cáo chi tiết: Trước khi bạn điền các nội dung vào báo cáo thì cần xác định cụ thể những hạng mục nào sẽ xuất hiện để tránh bị thiếu sót những thông tin quan trọng.

Đánh giá hiệu suất công việc: Việc đánh giá hiệu suất công việc là cần thiết sau khi liệt kê những nhiệm vụ đã làm được trong ngày, tuần, tháng để đưa ra những phương án khắc phục, điều chỉnh kịp thời.

Đưa ra phương án khắc phục và hướng phát triển: Dù bạn đã hoàn thành đúng mục tiêu đưa ra trong ngày, tuần, tháng thì bản báo cáo cũng cần đưa ra những hướng giải quyết hay kế hoạch phát triển mới. Điều này không chỉ giúp bạn có động lực để tạo nên những kết quả tốt hơn mà còn cho thấy tinh thần trách nhiệm cao của bạn với công việc.

IV. Bố cục của mẫu báo cáo công việc

Thực tế báo cáo công việc hàng ngày, tuần, tháng đều có bố cục khá giống nhau, báo cáo có thể được làm bằng word hay excel chỉ cần nêu rõ nội dung và người xem dễ hiểu. Nội dung của báo cáo công việc bao gồm:

Tên công ty tổ chức cá nhân đang làm việc.

Tên nhân viên, phòng ban và chức vụ.

Ngày thực hiện báo cáo.

Nội dung các việc được xử lý.

Kết quả thực hiện.

Ý kiến, thắc mắc, góp ý.

Ngoài ra tùy thuộc vào báo cáo theo ngày, theo tuần, tháng sẽ có thêm những nội dung khác nhau như, tên dự án, giai đoạn dự án, công việc quan trọng, nhận xét của bản thân…

Viết báo cáo công việc khá đơn giản và dễ dàng, các bạn hoàn toàn có thể sử dụng mẫu cũng như tạo cho mình báo cáo công việc cụ thể và rõ ràng nhất để thống kê công việc cũng như dễ dàng kiểm soát những việc mình đã làm, việc mình chưa đạt được. Hầu hết các công ty và doanh nghiệp đều yêu cầu nhân viên của mình thực hiện báo cáo công việc cá nhân hay đưa ra những cách báo cáo công việc cho sếp hay báo cáo kết quả công tác… Tùy thuộc vào từng yêu cầu mà các bạn có thể đưa ra những mẫu báo cáo riêng biệt, hơn nữa các bạn dễ dàng dựa vào mẫu để thực hiện báo cáo bất cứ lúc nào bạn cần.

V. Những lưu ý khi viết báo cáo công việc tháng, tuần, ngày

Có rất nhiều mẫu báo cáo công việc khác nhau, từ mẫu ngắn gọn một trang, tới những báo cáo phân tích chi tiết dài hàng vài trang hoặc vài chục trang. Không có quy định mẫu báo cáo nào là chuẩn do mỗi công việc lại yêu cầu một kiểu cấu trúc riêng. Điều quan trọng nhất cần ghi nhớ ở đây là tại sao sếp của bạn lại cần bản báo cáo này và tập trung cung cấp thông tin chính xác mà sếp cần. Viết báo cáo công việc là điều không hề đơn giản và bạn sẽ cần phải lưu ý những điều sau đây:

1. Ai là người nhận báo cáo?

Bạn cần phải biết rõ ai là người sẽ nhận báo cáo để lựa chọn những thông tin chính xác nhất. Bạn có thể hỏi trực tiếp cấp trên về những thông tin mà họ cần trong bản báo cáo, họ là người nhận cuối cùng hay sẽ nộp lên cho cấp cao hơn? Hãy nhớ rằng báo cáo của bạn có thể không chỉ được gửi lên cho sếp trực tiếp, mà có thể sẽ được chuyển tới nhiều phòng ban khác nhau. Do đó, bạn cần phải biết người xem cuối cùng là những ai để có thể chọn được thông tin phù hợp nhất.

2. Thu thập thông tin

Thông tin là phần quan trọng nhất của báo cáo. Các từ ngữ mà bạn sử dụng ở đây chỉ nhằm mục đích giúp người đọc hiểu rõ hơn những thông tin này. Vì vậy, hãy dành thời gian thu thập các thống kê, dữ liệu tài chính, bảng biểu,… mà bạn cho là cần thiết. Đây sẽ là phần trung tâm của báo cáo và bạn chỉ cần thêm một vài từ ngữ để diễn giải chúng một cách chi tiết hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải sắp xếp các thông tin hợp lý, logic để bất cứ ai đọc báo cáo cũng có thể hiểu được.

3. Trình bày báo cáo

Cho dù bạn sử dụng mẫu báo cáo công việc nào đi chăng nữa, thì cũng nên có các phần chính như sau:

Tóm tắt dự án.

Phần giới thiệu – lý do viết báo cáo, nền tảng và cách thu thập thông tin.

Phần nội dung chính – thông tin thu thập được phía trên. Phần này nên được chia thành các mục nhỏ hơn cho dễ hiểu.

Kết luận hoặc đề xuất.

Bạn cần lên bố cục chung cho một bản báo cáo công việc như trên, sau đó dần dần bổ sung những thông tin cần thiết. Bạn cũng có thể hoàn thành phần nội dung chính trước rồi sau đó mới viết đến phần giới thiệu và kết luận.

Phần tóm tắt dự án xuất hiện ngay trên đầu của bản báo cáo, nhưng lại là phần bạn nên viết cuối dùng để có thể tóm tắt được tất cả ý chính? Bạn rút ra được điều gì sau bản báo cáo? Bạn sẽ làm gì tiếp theo? Quản lý trực tiếp của bạn có thể sẽ đọc toàn bộ bản báo cáo nhưng lãnh đạo cấp cao hơn thì không. Vì vậy, phần tóm tắt dự án phải nêu được đầy đủ và ngắn gọn những thông tin quan trọng nhất. Bạn có thể viết 1 – 2 đoạn trong phần này hoặc trình bày thông tin dưới dạng gạch đầu dòng.

Hình thức báo cáo được trình bày theo đúng chuẩn sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn

4. Kiểm tra kỹ trước khi gửi

Nếu công ty của bạn yêu cầu phải trình bày theo một mẫu nhất định, hãy chỉnh sửa lại thông tin theo yêu cầu đó. Nếu không, đảm bảo bạn đã sử dụng ngôn ngữ rõ ràng, mạch lạc và đúng các thuật ngữ trong ngành. Bạn cũng nên chia báo cáo thành các phần nhỏ để người đọc có thể dễ dàng nắm bắt ý chính.

Nếu có thời gian, hãy nhờ một người đồng nghiệp hiệu đính bản báo cáo này trước khi gửi lên cho cấp trên. Ngôn ngữ sử dụng như vậy đã rõ ràng hay chưa? Các ý chính và đề xuất có khả thi hay không? Và cuối cùng là kiểm tra chính tả và ngữ pháp. Bạn sẽ bị mất uy tín nếu như mắc phải những lỗi sai cơ bản này trong báo cáo công việc.

VI. Những lỗi cần tránh khi viết báo cáo công việc

1. Sai chính tả

Sai chính tả là một trong những lỗi sai khá nhiều người mắc phải khi viết báo cáo công việc nói riêng và tất cả các loại văn bản, giấy tờ khác. Việc viết sai lỗi chính tả sẽ khiến cấp trên đánh giá bạn là người thiếu chuyên nghiệp và cẩu thả trong công việc.

2. Lỗi định dạng

3. Quá nhiều hoặc quá ít thông tin

Báo cáo công việc không nên quá dài hoặc quá ngắn, đặc biệt là khi viết báo cáo công việc hàng ngày. Bạn không nhất định phải liệt kê lại các vấn đề đã bị lặp đi lặp lại từ những ngày trước mà nên tập trung vào các vấn đề nổi cộm, cần được giải quyết ngay.

4. Nội dung thiếu chính xác

Bạn đang xem bài viết (Tải Miễn Phí) Bảng Mẫu Kế Hoạch Công Việc Hàng Ngày, Tuần / 2023 trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!