Xem Nhiều 1/2023 #️ Tam Đảo Nhan Nhản Công Trình Xây Sai Phép, Bộ Xây Dựng Yêu Cầu Kiểm Tra # Top 1 Trend | Sachkhunglong.com

Xem Nhiều 1/2023 # Tam Đảo Nhan Nhản Công Trình Xây Sai Phép, Bộ Xây Dựng Yêu Cầu Kiểm Tra # Top 1 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tam Đảo Nhan Nhản Công Trình Xây Sai Phép, Bộ Xây Dựng Yêu Cầu Kiểm Tra mới nhất trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thanh tra Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Vĩnh Phúc về việc kiểm tra, xử lý theo phản ánh của báo chí.

Văn bản nêu rõ: Theo phản ánh của báo chí: “Việc hàng trăm công trình, dự án, khách sạn lớn, homestay xây dựng không phép, sai phép kéo dài tại thị trấn Tam Đảo cho thấy tình trạng buông lỏng quản lý, thậm chí có dấu hiệu tiếp tay, làm ngơ của nhiều cán bộ có trách nhiệm thuộc thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc”. Thanh tra Bộ Xây dựng đề nghị UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo kiểm tra và xử lý theo quy định của pháp luật các vi phạm (nếu có) theo thông tin báo chí đã phản ánh.

Thanh tra Bộ Xây dựng đề nghị kiểm tra xử lý các vi phạm (nếu có) theo thông tin báo chí phản ánh về việc hàng trăm công trình, khách sạn, homestay… xây không phép, sai phép kéo dài tại thị trấn Tam Đảo (Ảnh: Tiền phong)

Kết quả kiểm tra, xử lý đề nghị báo cáo về Bộ Xây dựng (qua Thanh tra Bộ) trước ngày 31/12 để tổng hợp báo cáo Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Trước đó, báo chí phản ánh nêu lên về tình trạng ngột ngạt ở Tam Đảo trong đó nêu thông tin theo UBND huyện Tam Đảo, đến thời điểm hiện nay, đã xác định được 15 công trình xây dựng vi phạm tại trung tâm thị trấn Tam Đảo. Cụ thể, khách sạn Camellia xây dựng ngay sát công viên trung tâm và là một trong những khách sạn lớn nhất Tam Đảo hiện nay xây vượt 1 tầng và 1 tum so với giấy phép với diện tích lên đến hàng nghìn mét vuông.

Khách sạn Century quy mô lớn xây dựng vượt 1 tầng so với giấy phép; khách sạn Thiên Phúc xây dựng không giấy phép; khách sạn Thanh Hải cải tạo nhưng không có giấy phép, cơi nới thêm phần diện tích đất phía sau cao 7 tầng; khách sạn Thắng Lợi không có giấy phép điều chỉnh và đã tự xây dựng thêm 200 m2; khách sạn Hương Sơn xây dựng thêm đơn nguyên mới 5 tầng không phép. Ngoài ra, còn hàng loạt công trình khách sạn khác quy mô lớn xây dựng sai phép, không có giấy phép xây dựng, cải tạo…

Tại khu vực thôn 1 và 2, nhức nhối không kém là tình trạng đua nhau xây hàng trăm căn phòng homestay không phép, xây dựng trên đất canh tác, đất vườn, đất lâm nghiệp. Những căn phòng homestay hàn khung sắt, lợp tôn và hầu như không có thiết bị phòng chống cháy nổ. Nhiều hộ dân lắp dựng phòng homestay trong phần đất xen kẹt, tận dụng trên sườn núi cheo leo, rất nguy hiểm…

Thời gian qua, không chỉ thực hiện nhiệm vụ thanh tra theo kế hoạch, thực tế, Thanh tra Bộ Xây dựng đã chỉ đạo nhiều địa phương kiểm tra làm rõ, xử lý và báo cáo nhiều nội dung phản ánh của báo chí phục vụ cho công tác quản lý của ngành.

Như tại Đồng Nai, vào tháng 6 vừa qua, trước thông tin báo chí phản ánh về việc hàng chục công trình xây dựng nhà xưởng, nhà cao tầng, biệt thư, trung tâm thương mại,… trái phép, không phép trên địa bàn TP Biên Hòa, huyện Long Thành, nhưng các cơ quan chức năng chưa có biện pháp xử lý triệt để. Thanh tra Bộ Xây dựng cũng có văn bản đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh, xử lý những công trình sai phạm mà báo chí phản ánh, báo cáo kết quả về Bộ Xây dựng.

Trao đổi với PV VietNamNet, Nguyễn Ngọc Tuấn – Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng cho biết, đối với những vấn đề khiếu nại tố cáo của công dân, phản ánh của báo chí Thanh tra Bộ sẽ thực hiện theo đúng chức năng, thẩm quyền đảm bảo thi hành nghiêm chỉnh các quy định pháp luật và chính sách. Đồng thời góp phần ngăn ngừa các vi phạm pháp luật, tăng cường pháp chế trong lĩnh vực xây dựng. Tại các địa phương có các vấn đề nổi cộm mà báo chí phản ánh Bộ cũng yêu cầu báo cáo.

Xây Biệt Thự Trên Đất Nông Nghiệp: Bộ Xây Dựng Yêu Cầu Kiểm Tra, Xác Minh

Công ty Nam Sơn liên tục xây dựng các hạng mục trái phép của biệt thự trên đất nông nghiệp, nhưng Sở Xây dựng chỉ đề xuất UBND tỉnh Đắk Lắk phê bình và yêu cầu doanh nghiệp này ngừng thi công, hoàn thiện hồ sơ.

Kết quả kiểm tra, xác minh và xử lý sai phạm gửi về Bộ Xây dựng (thông qua Thanh tra bộ) trước ngày 30.9.2020 để tổng hợp báo cáo Bộ trưởng.

Trước đó, như Lao Động thông tin, dự án nhà ở thương mại ở khu vực kể trên có các hạng mục theo quy định phải có giấy phép xây dựng như hạ tầng đường kỹ thuật giao thông và hệ thống cấp điện, nước, thoát nước thải, nước mưa; các hạng mục công trình được miễn giấy phép xây dựng gồm nhà ở biệt thự, nhà ở xã hội.

Tuy vậy, vào ngày 30.8.2019, Thanh tra Sở Xây dựng phối hợp với UBND TP. Buôn Ma Thuột kiểm tra thực địa và xác định tại dự án nhà ở này, phát hiện có nhiều công trình xây dựng chưa có giấy phép xây dựng.

Tại thời điểm này, đoàn liên ngành ghi nhận chủ đầu tư thi công phần thô các hạng mục cấp nước, thoát nước mưa, nước thải, cấp điện; đã thi công xong phần nền đường và thảm bêtông nhựa.

Ngoài ra, chủ đầu tư xây dựng các hạng mục được miễn giấy phép nhưng chưa có thông báo cho cơ quan chức năng. Công ty Nam Sơn sau đó bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 30 triệu đồng.

Ngày 17.9.2019, Sở Tài nguyên và Môi trường ban hành quyết định xử phạt hành chính với số tiền 7 triệu đồng vì chủ đầu tư tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất (2,5 ha đất nông nghiệp) sang đất phi nông nghiệp chưa được cho phép.

Sau khi xác định hàng loạt sai phạm của Công ty Nam Sơn, Sở Xây dựng đề xuất UBND tỉnh Đắk Lắk tiếp tục có văn bản chỉ đạo xử lý việc Công ty Nam Sơn tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại dự án xây dựng trên.

Quy Hoạch Xây Dựng Nông Thôn Mới – Gắn Với Yêu Cầu Tam Nông

Thực trạng công tác quy hoạch NTM trên địa bàn cả nước

Việc lập quy hoạch cho NTM là việc làm cấp thiết của Chương trình xây dựng NTM, quy hoạch xây dựng 19 tiêu chí NTM cho thấy bước đi đúng đắn có tầm nhìn của Đảng và Nhà nước ta.

Bởi có lập được quy hoạch tốt thì các bước triển khai xây dựng trên địa bàn các huyện, thị mới có thể đẩy mạnh được kinh tế – xã hội. Ngay sau khi có chủ trương lập quy hoạch xây dựng NTM, Bộ Xây dựng đã ban hành Thông tư 09/2010/TT-BXD ngày 04/8/2010 quy định việc lập nhiệm vụ, đồ án quy hoạch và quản lý quy hoạch xây dựng xã NTM.

Qua thực tế triển khai, việc đòi hỏi hợp nhất 3 loại hình quy hoạch (quy hoạch xây dựng, quy hoạch sản xuất và quy hoạch sử dụng đất) trong 1 đồ án quy hoạch xây dựng xã NTM nhằm đảm bảo tính thống nhất, hiệu quả trong việc lập và quản lý quy hoạch trên địa bàn xã là hết sức cần thiết. Ngày 28/10/2011, Bộ Xây dựng ban hành Thông tư liên tịch số 13/2011/TTLT-BXD-BNNPTNT-BTN&MT quy định việc lập, thẩm định, phê duyệt quy hoạch xây dựng xã NTM nhằm đáp ứng yêu cầu này.

Bộ Xây dựng cũng đã kịp thời đưa ra các quy định cụ thể về quy chuẩn, tiêu chuẩn phục vụ công tác lập quy hoạch cũng như xây dựng NTM, ngày 10/9/2009 Bộ đã ban hành Thông tư số 31/2009/TT-BXD về tiêu chuẩn quy hoạch xây dựng nông thôn (cho các vùng miền) và Thông tư số 32/2009/TT/BXD về quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia quy hoạch xây dựng NTM.

Theo tổng kết từ các báo cáo của các địa phương, cho đến nay tỷ lệ số xã trên toàn quốc được phê duyệt quy hoạch xây dựng xã NTM đã được nâng lên 98,4%. Nhìn chung chất lượng các đồ án quy hoạch xây dựng xã NTM còn chưa tốt, nhưng đã đáp ứng được yêu cầu là cơ sở cho việc xây dựng các Đề án xây dựng NTM xã trong giai đoạn trước mắt. Phục vụ tốt cho công tác xây dựng NTM theo Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM giai đoạn 2010-2020.

Hầu hết các đồ án quy hoạch xây dựng xã NTM đều được lập theo Thông tư số 09 và có bổ sung một số nội dung về quy hoạch sản xuất, quy hoạch sử dụng đất được quy định trong Thông tư liên tịch số 13.

Các đồ án chưa thể hiện rõ các yêu cầu quy hoạch xây dựng NTM theo tinh thần Nghị quyết 26 NQ/TW về nông nghiệp, nông dân, nông thôn và thiếu tính liên kết vùng trong các mặt tổ chức sản xuất hàng hóa lớn, xây dựng hạ tầng khung, xây dựng NTM gắn với phát triển đô thị, công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn cấp huyện, tạo điều kiện chuyển dịch cơ cấu lao động từ nông nghiệp sang phi nông nghiệp, tiết kiệm trong đầu tư cơ sở hạ tầng và nâng cao điều kiện sống người dân nông thôn gần với điều kiện sống người dân đô thị. Nhìn chung các đồ án quy hoạch xây dựng xã NTM mới đáp ứng được yêu cầu trước mắt, nhưng chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển lâu dài trên địa bàn xã.

Việc các đồ án quy hoạch đạt chất lượng chưa tốt xuất phát từ nhiều nguyên nhân như trong công tác quy hoạch xây dựng NTM còn rất ít kinh nghiệm và chưa có sự đồng nhất về quan niệm trong thực tế triển khai đối với các tổ chức tư vấn và cả xã hội. Lực lượng tư vấn làm quy hoạch xây dựng NTM không nhiều.

Cả nước hiện có 16 Viện quy hoạch xây dựng thuộc Trung ương và thành phố, có 47 Trung tâm quy hoạch xây dựng trực thuộc Sở Xây dựng các địa phương và khoảng hơn 200 Cty tư vấn, nhưng thực tế đánh giá chỉ có khoảng 10%-15% tham gia công tác lập quy hoạch xây dựng nông thôn.

Đây là sự thiếu hụt tính liên kết vùng trong các đồ án quy hoạch xây dựng xã NTM riêng biệt mà chưa có hoạch định của các đồ án cấp trên. Để đảm bảo tính liên kết vùng trong các đồ án quy hoạch xây dựng xã NTM cần thiết phải có các hoạch định mang tính đa ngành cho địa bàn vùng huyện hoặc liên huyện.

Thực trạng công tác quản lý xây dựng NTM theo quy hoạch

Công tác quản lý xây dựng NTM theo quy hoạch trên địa bàn cả nước còn rất ít kinh nghiệm so với quản lý xây dựng theo quy hoạch ở khu vực đô thị. Hiện nay trong khu vực nông thôn việc quản lý xây dựng theo quy hoạch chỉ diễn ra đối với khu vực xây dựng có dự án (chủ yếu đối với xây dựng công trình công cộng xã).

Các công cụ giúp cho quản lý xây dựng NTM theo quy hoạch như công bố quy hoạch, cắm mốc quy hoạch, quy định quản lý xây dựng theo quy hoạch được thực hiện rất hạn chế. Sau khi các đồ án quy hoạch xây dựng xã NTM được phê duyệt chỉ có công bố quy hoạch được thực hiện ở tất cả các xã.

Các sản phẩm trên đã được Bộ Xây dựng ban hành trong toàn quốc như là một công cụ định hướng, hướng dẫn cụ thể về công tác lập quy hoạch xây dựng NTM phù hợp với bản sắc riêng của từng vùng miền, cũng như cơ sở cho việc lập quy định quản lý xây dựng theo quy hoạch.

Các giải pháp bao gồm các giải pháp về định hướng sản xuất; tổ chức hệ thống trung tâm và thôn, xóm; tổ chức các loại hình nhà ở, công trình công cộng, cảnh quan đường làng ngõ xóm; tổ chức các công trình phục vụ sản xuất; tổ chức mạng lưới cơ sở hạ tầng kỹ thuật. Thực tế, cho đến nay tỷ lệ các xã được phê duyệt quy hoạch xây dựng xã NTM xây dựng quy định quản lý này chưa nhiều.

Hiện các tỉnh đang tích cực hướng dẫn các xã xây dựng quy định quản lý xây dựng NTM theo tiêu chí của quy hoạch xây dựng NTM. Công việc này cần đẩy mạnh hơn nữa trong thời gian tới nhằm nâng cao công tác quản lý xây dựng NTM theo quy hoạch trên địa bàn các xã.

Về mặt tiêu chuẩn cho công tác lập quy hoạch xây dựng NTM cũng được nghiên cứu theo các vùng miền và đã được ban hành. Hiện nay, Bộ Xây dựng đang thực hiện nghiên cứu thiết kế điển hình về nhà ở, chợ, đường giao thông nông thôn… Các thiết kế này được ban hành cũng là giải pháp hỗ trợ cho công tác xây dựng NTM phù hợp với bản sắc từng vùng miền.

Về việc cắm mốc quy hoạch được thực hiện còn ít do vấn đề kinh phí và bản đồ nền cho việc lập quy hoạch chưa đủ điều kiện để thiết kế đưa mốc quy hoạch ra ngoài thực địa. Mặc dầu vậy một số tỉnh trong vùng đang chủ động thực hiện công việc này theo điều kiện thực tế của tỉnh.

Xét góc độ 19 tiêu chí của Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng NTM thì tiêu chí quy hoạch được đứng đầu tiên, nó cho thấy tầm quan trọng của công tác quy hoạch trong xây dựng NTM. Thực hiện tốt tiêu chí quy hoạch là tạo điều kiện cho việc thực hiện tốt các tiêu chí khác trong Bộ tiêu chí quốc gia, đặc biệt là các tiêu chí về xây dựng cơ sở hạ tầng. Mặc dầu vậy để quản lý tốt xây dựng theo quy hoạch, trong việc thực hiện các tiêu chí khác cần được kết hợp tốt giữa trước mắt và lâu dài, trong từng giai đoạn xây dựng, phù hợp với thực tế từng địa phương.

Vai trò của quy hoạch vùng huyện đối với tái cơ cấu nông nghiệp – xây dựng NTM

Tái cơ cấu nông nghiệp là tổ chức lại sản xuất để có giá trị tăng cao hơn, đưa thu nhập của người làm nông nghiệp cao hơn, thu hẹp khoảng cách về thu nhập, phát triển giữa người dân nông thôn và người dân đô thị. Tái cơ cấu nông nghiệp thành công cần ứng dụng mạnh mẽ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, nhất là công nghệ sinh học, công nghệ thông tin vào sản xuất, quản lý nông nghiệp và đẩy nhanh CNH nông nghiệp, HĐH nông nghiệp, nông thôn.

Về mặt kinh tế, tái cơ cấu nông nghiệp cần tập trung khai thác và tận dụng tốt lợi thế của nền nông nghiệp nhiệt đới; xây dựng và phát triển các vùng chuyên canh quy mô lớn theo hình thức trang trại, gia trại, khu nông nghiệp công nghệ cao, đạt các tiêu chuẩn quốc tế phổ biến về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Cơ cấu lại hệ thống tổ chức sản xuất, thu mua, chế biến, tiêu thụ sản phẩm; khuyến khích doanh nghiệp liên kết, ký kết hợp đồng sản xuất, tiêu thụ nông sản với nông dân; phát triển các nhóm nông dân hợp tác tự nguyện, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị.

Phát triển sản xuất kinh doanh trong nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ. Chú trọng phát triển công nghiệp chế biến nông sản và công nghiệp sử dụng nhiều lao động, giải quyết việc làm đảm bảo cho người lao động nông thôn có thu nhập, đời sống ổn định theo tinh thần ly nông, bất ly hương.

Mặt khác tái cơ cấu nông nghiệp phải gắn liền với xây dựng NTM, đây là 2 vấn đề gắn kết chặt chẽ trong sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội. Cùng với phát triển sản xuất cần phát triển hạ tầng nông thôn, kết nối các làng xã đến thị trấn, trung tâm tỉnh, thành phố. Phát triển các khu đô thị nhỏ, các cụm dân cư với cách thức tổ chức cuộc sống tương tự như dân cư thành thị.

Nông nghiệp nông thôn có tiềm năng và có rất nhiều việc phải làm, phải thúc đẩy, tiềm năng còn tiềm ẩn, cần phải đánh thức. Quy hoạch xây dựng NTM không chỉ dừng lại ở các quy hoạch trên địa bàn xã, nó còn là sự phát triển hệ thống gắn với phát triển đô thị. Mặt khác trong phát triển nông thôn rất cần sự quan tâm hơn nữa của xã hội, các ngành các cấp. Sự quan tâm này được thể hiện bằng hành động thực tế và mang tính chất lâu dài mới có thể làm cho khu vực này phát triển – một khu vực có hơn 70% dân số cả nước đang làm ăn và sinh sống.

Hà Nội Kiểm Tra Công Trình Xây Dựng Thi Công Khi Cách Ly Toàn Xã Hội

Cơ quan chức năng đã kiểm tra, lập biên bản và yêu cầu công trình xây dựng tạm dừng thi công để phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Như VietNamNet phản ánh, sau chỉ thị yêu cầu tạm dừng tất cả các công trình xây dựng khi cách ly toàn xã hội (từ ngày 1-15/4) của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, tại một số công trình xây dựng vẫn tấp nập công nhân trong công trường. Tại công trình tòa cao ốc đã xây xong phần thô thuộc một dự án sát cầu Đông Trù (xã Đông Hội, huyện Đông Anh, Hà Nội) do Tập đoàn Eurowindow Holding làm chủ đầu tư, Tổng công ty Xây dựng số 1 (CC1) là đơn vị thi công, sáng ngày 2/4, vẫn có nhiều công nhân hoạt động tấp nập trong công trình.

Bên trong công trình xây dựng thuộc một dự án sát cầu Đông Trù do Tập đoàn Eurowindow Holding làm chủ đầu tư, Tổng công ty Xây dựng số 1 (CC1) là đơn vị thi công vẫn tấp nập công nhân sáng 2/4.

Ngày 3/4, trao đổi với PV VietNamNet, lãnh đạo Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị huyện Đông Anh cho biết, theo chỉ thị số 05 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, đơn vị chức năng xã Đông Hội đã có thông báo tới từng công trình trên địa bàn .

Vị này cũng cho biết, một số đơn vị có đề nghị hoàn thiện nốt một số hạng mục mang tích chất đặc thù và cam kết không tập trung đông người trong công trường. Sau thông tin phản ánh về việc thi công tại dự án sát cầu Đông Trù, đơn vị đã cho kiểm tra.

Cơ quan chức năng đã kiểm tra, yêu cầu dừng hoạt động thi công trên công trường và đảm bảo sức khoẻ, an toàn cho công nhân.

‘Hiện nay đã dừng toàn bộ hoạt động thi công trên công trường và yêu cầu đảm bảo sức khoẻ, an toàn cho công nhân’ – lãnh đạo Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị huyện Đông Anh nói.

Thông tin từ lãnh đạo Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị quận Tây Hồ, thời điểm kiểm tra tại công trường có khoảng 20 công nhân đang dọn dẹp mặt bằng, gia cố lại lan can.

Tổ công tác đã lập biên bản làm việc yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng và đơn vị thi công tạm dừng việc thi công, nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch.

Cũng theo vị này, sáng nay, khi xuống công trình kiểm tra lại công trường không có hoạt động gì.

Biên bản làm việc yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng và đơn vị thi công tạm dừng việc thi công, nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch tại công trình dự án Tây Hồ River View (ngõ 425 An Dương Vương, quận Tây Hồ).

Ông Nguyễn Lê Hoàng – Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP, Sở Xây dựng, ngày 1/4, UBND các phường trên địa bàn quận đã có văn bản gửi chủ đầu tư các công trình yêu cầu dừng mọi hoạt động thi công. Lãnh đạo UBND quận Tây Hồ cũng khẳng định thực hiện nghiêm chỉ thị của Chủ tịch UBND TP và có lực lượng liên tục giám sát tại công trường.

Trước đó, ngày 31/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã ký ban hành Chỉ thị số 05/CT-UBND về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong đó yêu cầu Sở Xây dựng chỉ đạo trên địa bàn thành phố.

Ngay sau đó, ngày 1/4, Sở Xây dựng Hà Nội ra văn bản 2618/SXD-TTr yêu cầu tất cả các chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng tham gia xây dựng trên địa bàn thành phố dừng mọi hoạt động thi công xây dựng công trình trong 15 ngày (kể từ ngày 1 đến hết ngày 15/4).

Nêu tại văn bản văn bản 2618/SXD-TTr, Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm các chủ đầu tư,các nhà thầu xây dựng không nghiêm túc chấp hành việc tạm dừng tất cả các công trình xây dựng khi cách ly toàn xã hội (từ ngày 1-15/4).

Đồng thời nêu rõ: UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm trước pháp luật và UBND TP trong trường hợp để phát sinh hoạt động xây dựng trên địa bàn quản lý trong khoảng thời gian trên.

Theo Thuận Phong/Vietnamnet Link Gốc: &nbsp &nbsp &nbsp &nbsp &nbsp Copy Linkhttp://vietnamnet.vn/vn/bat-dong-san/du-an/ha-noi-kiem-tra-cong-trinh-xay-dung-thi-cong-khi-cach-ly-toan-xa-hoi-630501.html

Bạn đang xem bài viết Tam Đảo Nhan Nhản Công Trình Xây Sai Phép, Bộ Xây Dựng Yêu Cầu Kiểm Tra trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!