Xem Nhiều 12/2022 #️ Thành Lập Công Ty Xuất Bản Sách Thành Công 100% / 2023 # Top 17 Trend | Sachkhunglong.com

Xem Nhiều 12/2022 # Thành Lập Công Ty Xuất Bản Sách Thành Công 100% / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thành Lập Công Ty Xuất Bản Sách Thành Công 100% / 2023 mới nhất trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thành lập công ty xuất bản sách cần chuẩn bị những gì? Thủ tục thành lập ra sao? Có cần lưu ý điều gì không? Nếu bạn đang băn khoăn về những vấn đề trên thì những thông tin trong bài viết sau sẽ hữu ích với bạn.

I/ Những thông tin cần chuẩn bị khi thành lập công ty xuất bản sách

Khi thành lập công ty xuất bản sách, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ các thông tin sau:

– Hơn nữa, nếu trường hợp doanh nghiệp xuất bản sách mặt hàng yêu cầu vốn pháp định thì cần tiến hành đăng ký vốn pháp định theo quy định. (Tham khảo ngay: Danh sách ngành nghề yêu cầu vốn pháp định).

– Tên công ty không được giống với công ty khác, trong tên không chứa từ ngữ cấm. Có thể sử dụng tên tiếng anh hoặc tên viết tắt. (Tham khảo chi tiết hơn: Cách đặt tên công ty).

II/ Hồ sơ đăng ký thành lập công ty xuất bản sách

Doanh nghiệp làm hồ sơ đăng ký thành lập công ty xuất bản sách gồm những thủ tục cơ bản sau:

– Thành viên, cổ đông công ty xuất bản sách có danh sách và thông tin đi kèm.

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty xuất bản sách.

– Điều lệ công ty xuất bản sách

– CMND, thẻ căn cước, hộ chiếu bản sao có công chứng và kèm theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc quyết định thành lập đối với tổ chức.

III. Một số lưu ý cơ bản sau khi thành lập công ty xuất bản sách

Sau khi thành lập công ty xuất bản sách thành công, bạn sẽ cần lưu ý những việc sau:

– Doanh nghiệp thực hiện khắc con dấu doanh nghiệp sau khi được cấp mã số thuế và tiến hành công bố mẫu dấu tròn của công ty mình lên cổng thông tin quốc gia.

– Trong vòng 30 ngày, sau khi nhận giấy phép đăng ký doanh nghiệp từ Sở KH & ĐT, bạn cần tiến hành công bố nội dung đăng ký của công ty mình lên cổng thông tin điện tử QG.

– Doanh nghiệp cần góp vốn trong thời hạn góp vốn tối đa là 90 ngày. Nếu không góp đủ và đúng thời hạn quy định, doanh nghiệp có thể bị xử phạt theo quy định. (Tham khảo ngay: Quy định về việc góp vốn trong doanh nghiệp).

– Bạn chỉ cần mang theo chứng minh thư nhân dân, con dấu công ty và giấy phép thành lập công ty xuất bản sách đến ngân hàng để mở tài khoản ngân hàng cho công ty.

– Doanh nghiệp xuất bản sách nên đăng ký mua chữ ký số và kích hoạt tính năng đóng thuế trực tuyến cho tài khoản ngân hàng sẽ giao dịch để thực hiện đóng thuế online.

– Sau khi thành lập công ty xuất bản sách doanh nghiệp sẽ phải đóng các loại thuế như thuế môn bài, thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế GTGT…

Thành Lập Công Ty Cổ Phần Thành Công 100% / 2023

I/ Có nên thành lập công ty cổ phần không? – Ưu điểm của công ty cổ phần

Việc quyết định thành lập công ty cổ phần xuất phát từ nhiều lý do. Một trong những lý do tác động lớn nhất đó chính là ưu điểm của loại hình doanh nghiệp này. Vậy có nên thành lập công ty cổ phần không hay có những ưu điểm gì nổi bật? – Chúng tôi xin đưa ra đánh giá cụ thể như sau:

– Công ty cổ phần có thể có nhiều thành viên cùng tham gia góp vốn, cùng kinh doanh, không giới hạn số lượng thành viên.

– Công ty cổ phần có tư cách pháp nhân, được pháp luật bảo hộ chặt chẽ.

– Các cổ đông của công ty cổ phần có thể hạn chế rủi ro kinh doanh xuống mức thấp bởi vì họ chỉ phải chịu trách nhiệm hữu hạn về tài sản theo một tỉ lệ vốn góp nhất định

– Công ty cổ phần có khả năng huy động vốn lớn từ công chúng bằng hình thức đầu tư trực tiếp, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng trở thành cổ đông của công ty cổ phần bằng hình thức mua cổ phiếu của công ty

– Đối tượng được tham gia vào công ty cổ phần rất rộng rãi.

– Việc chuyển nhượng, mua bán, trao đổi phần vốn góp khá dễ dàng;

– Phạm vi hoạt động của công ty cổ phần rất rộng;

II/ Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty cổ phần chi tiết

Để thành lập công ty cổ phần, các bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm các thành phần sau đây:

– Giấy đề nghị xin cấp giấy phép đăng ký kinh doanh theo mẫu;

– Dự thảo các điều lệ của công ty cổ phần;

– Danh sách cổ đông sáng lập công ty cổ phần:

– Đối với cá nhân: bản sao thẻ căn cước, chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu… công chứng không quá 03 tháng.

– Văn bản xác nhận vốn pháp định đối với những công ty cổ phần kinh doanh những ngành nghề mà đòi hỏi phải có vốn pháp định;

III/ Những vấn đề quan trọng cần lưu ý khi thành lập công ty cổ phần

1. Lưu ý trước khi thành lập công ty

– Người đại diện pháp luật của công ty cổ phần tổ chức sẽ là người chịu trách nhiệm đối với những công việc quan trọng của công ty cổ phần, dó đó, cần chọn một người có đủ kinh nghiệm, năng lực. công ty cổ phần có thể chọn một hoặc nhiều người đại diện pháp luật (đối với loại hình cổ phần và trách nhiệm hữu hạn). Doanh nghiệp có thể để cho chủ tịch, tổng giám đốc, giám đốc… làm người đại diện hoặc thuê nhân viên đảm nhận chức vụ người đại diện cho công ty cổ phần . Người đại diện pháp luật có thể thay thế sau khi thành lập công ty cổ phần.

– Công ty cổ phần cần có địa chỉ kinh doanh thì mới được phép tiến hành đăng ký kinh doanh. Địa chỉ của công ty cổ phần phải đảm bảo những quy định chung, tránh đặt địa chỉ công ty cổ phần ở khu chung cư hay nhà tập thể. công ty cổ phần cần có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

– Địa chỉ công ty cổ phần phải đặt trên lãnh thổ Việt Nam. Doanh nghiệp có thể sử dụng nhà riêng có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc tiến hành thuê văn phòng để đặt địa chỉ công ty cổ phần. Không sử dụng địa chỉ giả để làm địa chỉ công ty cổ phần .

– Doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ vốn khi thành lập công ty cổ phần. Số vốn tối thiểu doanh nghiệp cần có sẽ tùy thuộc vào yêu cầu ngành nghề, khả năng tài chính và mức góp vốn của doanh nghiệp. Những loại vốn cần chuẩn bị gồm vốn pháp định, vốn điều lệ, vốn ký quỹ…(Tham khảo ngay: Vốn tối thiểu khi thành lập công ty cổ phần là bao nhiêu?).

– Nếu doanh nghiệp đăng ký ngành nghề không yêu cầu về vốn thì có thể đăng ký vốn điều lệ tùy thích. Tuy nhiên, không nên đăng ký vốn điều lệ quá thấp, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến uy tín công ty cổ phần trong mắt khách hàng và đối tác. Ngoài ra, mức vốn điều lệ doanh nghiệp kê khai sẽ quyết định mức thuế môn bài cần đóng mỗi năm.

+ Vốn điều lệ trên trên 10 tỷ sẽ cần đóng 3 triệu VNĐ thuế môn bài mỗi năm.

+ Vốn điều lệ dưới 10 tỷ sẽ cần đóng 2 triệu VNĐ thuế môn bài mỗi năm.

– Nếu doanh nghiệp đăng ký kinh doanh ngành nghề yêu cầu vốn pháp định thì sẽ cần đăng ký vốn điều lệ tối thiểu bằng hoặc cao hơn so với vốn pháp định. (Tham khảo ngay: Danh sách ngành nghề yêu cầu vốn pháp định).

– Khi đặt tên cho công ty cổ phần, doanh nghiệp tốt nhất nên tra cứu tên công ty cổ phần để tránh xảy ra tình trạng trùng lặp tên với công ty đã đăng ký trước đó. Tên riêng công ty phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu

– Hơn nữa, tên công ty cổ phần không được sử dụng tên tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó. Tên riêng của công ty nếu chỉ khác với tên riêng của doanh nghiệp cùng loại đã đăng ký bởi một số tự nhiên, số thứ tự hoặc các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt và các chữ cái F, J, Z, W ngay sau tên riêng của doanh nghiệp thì được xem là không hợp lệ, doanh nghiệp cần hết sức lưu ý.

– Không được sử dụng từ ngữ, ký tự thiếu văn hóa trong tên. Tên công ty cổ phần có thể viết bằng tiếng anh hoặc viết tắt. Doanh nghiệp có thể tra cứu thông tin về tên trước để tránh tình trạng tên không hợp lệ khi đăng ký kinh doanh.

2. Lưu ý sau khi thành lập công ty cổ phần

Sau khi thành lập công ty thành công thì doanh nghiệp cần tiến hành:

– Để đóng thuế trực tuyến và nộp báo cáo thuế, thì doanh nghiệp phải mua chữ ký số điện tử. Doanh nghiệp cũng cần yêu cầu ngân hàng kích hoạt chức năng đóng thuế online cho tài khoản ngân hàng của công ty cổ phần. Kế toán viên của doanh nghiệp sẽ sử dụng chữ ký số này để đóng thuế cho công ty cổ phần .

– Sau khi thành lập công ty thì doanh nghiệp cần tiến hành phát hành thông báo phát hành hóa đơn. Sau khi được chấp nhận thì đặt in hóa đơn để sử dụng. Hoặc doanh nghiệp có thể mua hóa đơn từ cơ quan thuế để sử dụng.

– Ngoài ra, doanh nghiệp cần khắc con dấu cho công ty cổ phần . Số lượng và hình thức con dấu sẽ do doanh nghiệp quyết định. Tuy nhiên, con dấu chính của công ty cổ phần cần có hình tròn và thể hiện được tên công ty cổ phần cũng như mã số doanh nghiệp. Ngoài ra, doanh nghiệp cần tiến hành công bố mẫu dấu lên cổng thông tin điện tử quốc gia cùng với thông tin công ty cổ phần.

– Bạn cần đặt làm bảng hiệu công ty cổ phần có chứa đầy đủ những thông tin cần thiết. Như vậy sẽ giúp cơ quan có thẩm quyền thuận lợi cho việc quản lý. Việc treo bảng hiệu công ty cổ phần là bắt buộc, nên doanh nghiệp phải sớm tiến hành.

– Sau khi có giấy phép đăng ký kinh doanh thì công ty cổ phần cần thực hiện công bố nội dung đăng ký công ty cổ phần lên cổng thông tin điện tử quốc gia trong vòng tối đa là 30 ngày. Nội dung công bố bao gồm: Ngành, nghề kinh doanh và Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần cổ phần.

– Bởi theo như quy định, nếu doanh nghiệp không công bố thông tin công ty cổ phần đúng thời hạn thì sẽ bị xử phạt hành chính từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng.

– Doanh nghiệp sau khi có giấy phép thành lập công ty cổ phần thì cần tiến hành góp đủ số vốn đã cam kết trong vòng tối đa 90 ngày. Có thể góp vốn bằng ngoại tệ tự do chuyển đổi, vàng, giá trị quyền sử dụng đất, giá trị quyền sở hữu trí tuệ, công nghệ, bí quyết kỹ thuật, các tài sản khác.

– Trường hợp có thành viên chưa góp hoặc chưa góp đủ số vốn đã cam kết, công ty cổ phần phải đăng ký điều chỉnh, vốn điều lệ, tỷ lệ phần vốn góp của các thành viên bằng số vốn đã góp trong thời hạn 60 ngày, kể từ ngày cuối cùng phải góp vốn đủ.

– Sau khi thành lập công ty cổ phần thì doanh nghiệp sẽ cần đóng đầy đủ những loại thuế cơ bản như: Thuế thu nhập doanh nghiệp sau khi kết thúc năm tài chính; Thuế giá trị gia tăng theo quý báo cáo của doanh nghiệp; Thuế môn bài (mức đóng thuế môn bài phụ thuộc vào mức vốn điều lệ mà công ty cổ phần đăng ký).

– công ty cổ phần cần nộp tờ khai thuế môn bài và đóng thuế môn bài sau khi có giấy phép đăng ký kinh doanh trong vòng 30 ngày, nêu không sẽ bị xử phạt hành chính.

– Chủ công ty cổ phần mang theo giấy đăng ký doanh nghiệp, con dấu và chứng minh nhân dân đến ngân hàng để đăng ký mở tài khoản giao dịch cho công ty cổ phần. Sau đó, làm thủ tục báo cáo số tài khoản ngân hàng lên cho Sở Kế hoạch và đầu tư theo quy định.

Thành Lập Công Ty Nhập Khẩu Xuất Bản Phẩm Như Thế Nào ? / 2023

Khi muốn nhập khẩu bất cứ tài liệu nào từ nước ngoài thì các công ty đều cần phải thực hiện việc xin cấp phép nhập khẩu. Xuất bản phẩm là tài liệu cần phải được kiểm tra kỹ trước khi nhập khẩu do vậy khi muốn nhập khẩu thì cần đáp ứng một số điều kiện theo quy định. Bài viết sau của Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn thành lập công ty nhập khẩu xuất bản phẩm.

Quy định của pháp luật về xuất bản phẩm

Theo quy định của Luật xuất bản thì xuất bản phẩm là các tác phẩm, tài liệu về kinh tế, văn hóa, xã hội, chính trị, giáo dục, khoa học, công nghệ, văn học được xuất bản thông qua nhà xuất bản hoặc thông qua cơ quan, tổ chức được cấp phép xuất bản bằng những ngôn ngữ khác nhau, bằng âm thanh, bằng hình ảnh.

Xuất bản phẩm thường được thể hiện dưới các hình thức như sách in, sách chữ nổi, tranh ảnh, các loại lịch, các bản ghi âm ghi hình.

Trên xuất bản phẩm dạng sách cần ghi đầy đủ các thông tin như tên sách, tên tác giả hoặc tên người biên soạn; nếu là sách dịch phải ghi họ tên người dịch; tên, địa chỉ của tổ chức, họ tên cá nhân liên kết xuất bản nếu có; thông tin về năm xuất bản; số thứ tự tập; đối với sách dịch thì phải ghi tên nguyên bản; đối vói sách kinh doanh phải ghi giá bán; nếu là sách không kinh doanh thì phải ghi là sách không bán;…

Nếu xuất bản phẩm không phải là sách thì phải ghi những thông tin như tên xuất bản phẩm, tên của nhà xuất bản hoặc tên cơ quan, tổ chức được phép xuất bản; số lượng in; địa chỉ của cơ sở in; những xuất bản phẩm kinh doanh thì phải ghi giá bán lẻ; những xuất bản phẩm không kinh doanh phải ghi là xuất bản phẩm không bán,…

Đối với xuất bản phẩm điện tử thì ngoài những thông tin ở trên thì còn phải có các thông tin về quản lý xuất bản phẩm điện tử theo quy định của bộ trưởng bộ thông tin truyền thông.

Đây là những nội dung cơ bản mà tổ chức, cá nhân cần nắm được khi muốn được thành lập công ty nhập khẩu xuất bản phẩm.

Nhập khẩu xuất bản phẩm để kinh doanh

Có thể lựa chọn hình thức nộp hồ sơ bằng các nộp trực tiếp, nộp qua đường bưu chính, nộp trực tuyến trên cổng thông tin một của quốc gia đến Cục xuất bản, in và phát hành.

Trong thời gian là 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ Bộ thông tin và truyền thông sẽ xác nhận đăng ký bằng văn bản nếu hồ sơ hợp lệ. Nếu không xác nhận thì cần nêu rõ lý do.

Tư vấn về việc thành lập công ty nhập khẩu xuất bản phẩm

– Lựa chọn loại hình công ty thành lập

Lựa chọn loại hình công ty là bước cơ bản đầu tiên cần tiến hành, tổ chức, cá nhân có thể lựa chọn thành lập công ty nhập khẩu xuất bản phẩm bằng cách thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, thành lập công ty cổ phần …

– Đặt tên cho công ty

Sau khi hoàn thiện bước lựa chọn loại hình công ty thì việc đặt tên cho công ty là một vấn đề không thể thiếu. Tên được lựa chọn đặt nên dễ nhớ, không thuộc các trường hợp bị cấm theo quy định của pháp luật và không được trùng với những tên đã được đặt trước đó.

– Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Khi đã lựa chọn được loại hình công ty, tên công ty thì cần kiểm tra xem ngành nghề mà công ty dự định đăng ký kinh doanh có đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật hay không.

Nếu đáp ứng các điều kiện thì tổ chức, cá nhân có thể nộp hồ sơ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xem xét giải quyết.

Dịch vụ thành lập công ty nhập khẩu xuất bản phẩm do Luật Hoàng Phi cung cấp

Thành lập công ty nhập khẩu xuất bản phẩm là một hình thức tương đối phổ biến ở nước ta. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được các quy định của pháp luật về việc thành lập công ty.

Nắm được những băn khoăn, lo lắng của khách hàng Luật Hoàng Phi chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói về thành lập công ty.

Chuyên viên chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp những thắc mắc của khách hàng về luật doanh nghiệp, cách thức để tiến hành thành lập công ty nhanh chóng những vẫn phải đảm bảo tuân theo đúng quy định của pháp luật.

Tư vấn về việc lựa chọn loại hình công ty phù hợp với vốn của khách hàng, tư vấn về cách thức tổ chức và hoạt động của công ty, các vấn đề mà khách hàng cần phải lưu ý khi tiến hành kinh doanh những ngành nghề có điều kiện theo quy định.

Không chỉ hỗ trợ tư vấn chúng tôi còn hỗ trợ thực hiện dịch vụ khi được khách hàng ủy quyển. Thực hiện việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, kiểm tra lại các tài liệu khách hàng cung cấp có đúng theo quy định của pháp luật hay không sau đó sẽ tiến hành nộp hồ sơ.

Không chỉ cung cấp chất lượng dịch vụ uy tín mà chúng tôi còn cam kết cung cấp dịch vụ với mức giá phù hợp nhất để tạo điều kiện thuận lợi cho những khách hàng muốn thành lập công ty.

Tác giả

Phạm Kim Oanh

Bà Oanh hiện đang làm việc tại Bộ phận Sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Phi phụ trách các vấn đề Đăng ký xác lập quyền cho khách hàng trong lĩnh vực sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp. Đây là một trong những dịch vụ khó, đòi hỏi khả năng chuyên môn cao của người tư vấn.

CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE HOẶC BẠN CÓ THỂ CLICK VÀO Ô SAU ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Biên Bản Thành Lập Công Ty Cổ Phần / 2023

Khách hàng muốn thành lập công ty cổ phần thì phải tổ chức họp cổ đông để thống nhất tỉ lệ góp vốn và hình thức góp vốn cụ thể và gửi Biên bản thành lập công ty cổ phần kèm theo Hồ sơ đăng ký thành lập công ty cổ phần cho Sở Kế Hoạch và Đầu Tư phê duyệt. Nếu hồ sơ hợp lệ, Sở Kế Hoạch và Đầu Tư sẽ cấp giấy phép đăng ký kinh doanh cho khách hàng theo đúng thời gian đã hẹn.

Luật doanh nghiệp 2005 và các văn bản hướng dẫn thi hành luật doanh nghiệp 2005 quy định về điều kiện thành lập công ty cổ phần bao gồm:

* Quy định điều kiện cơ bản về thành lập công ty cổ phần:

– Tên công ty cổ phần: phải đáp ứng việc không bị trùng, bị gây nhầm lẫn, không được vi phạm về sở hữu trí tuệ đối với doanh nghiệp khác trước đó đã thành lập hoặc đăng ký trên toàn quốc… – Trụ sở đăng kýcông ty cổ phần: Phải thuộc quyền sử dụng hợp pháp của doanh nghiệp, phải có địa chỉ rõ ràng, không thuộc diện quy hoạch theo quy hoạch của tỉnh/ thành phố nơi đặt trụ sở chính. – Ngành nghề kinh doanh: Đáp ứng tuân thủ theo pháp luật quy định về ngành nghề kinh doanh cần đăng ký. đảm bảo ngành nghề kinh doanh đó phải có trong hệ thống ngành nghề kinh tế quốc dân hoặc trong luật chuyên ngành có quy định. – Cổ đông sáng lập/ cổ đông góp vốn: Không thuộc điều cấm theo quy định của Luật doanh nghiệp và luật khác (ví dụ: không là cán bộ công chức, không là người mất năng lực hành vi, hay chưa đủ tuổi…). – Điều kiện về vốn đối với doanh nghiệp cổ phần: Vốn phải đảm bảo về vốn pháp định, vốn góp thực tế đủ để thực hiện các hành vi kinh doanh…

* Quy định điều kiện riêng dành cho công ty cổ phần:

– Số lượng cổ đông tối thiểu là 3 và số lượng tối đa không hạn chế. – Các cổ đông sáng lập phải mua tối thiểu 20% số cổ phần phổ thông đã đăng ký góp. – Số cổ phần đăng ký góp sẽ cam kết góp trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày cấp đăng ký kinh doanh.

1. Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh do đại diện pháp luật công ty ký (theo mẫu qui định) (2 bản); 2. Dự thảo điều lệ công ty được tất cả các cổ đông sáng lập (hoặc người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập là tổ chức) và người đại diện theo pháp luật ký từng trang (1 bản) ; 3.Danh sách cổ đông sáng lập có chữ ký của tất cả cổ đông và đại diện pháp luật (theo mẫu qui định) (1 bản); 4. Giấy tờ chứng thực của cổ đông sáng lập, người đại diện theo pháp luật: – Cá nhân có quốc tịch Việt Nam: Bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu) còn hiệu lực (1bản). – Nếu thành viên góp vốn là tổ chức: + Bản sao hợp lệ Quyết định thành lập; bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế hoặc giấy tờ tương đương khác; bản sao hợp lệ Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác (mỗi loại 1 bản); + Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực theo quy định nêu trên của người đại diện theo ủy quyền và quyết định ủy quyền tương ứng (mỗi loại 1bản); 5. Giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của người đại diện theo ủy quyền và người đại diện theo pháp luật: Bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu) còn hiệu (1 bản) ; 6. Doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề yêu cầu phải có vốn pháp định thì nộp kèm văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (1 bản); 7. Doanh nghiệp kinh doanh các ngành, nghề yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề thì nộp kèm bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề và CMND của người có chứng chỉ hành nghề (1 bản); 8. Tờ khai thông tin đăng ký thuế (theo mẫu qui định) (1 bản).

Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông:

Luật Doanh nghiệp quy định về biên bản họp Đại hội đồng cổ đông, yêu cầu hủy bỏ quyết định của Đại hội đồng cổ đông như sau:

Điều 106: Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông:

“1. Cuộc họp Đại hội đồng cổ đông phải được ghi vào sổ biên bản của công ty. Biên bản phải lập bằng tiếng Việt, có thể cả bằng tiếng nước ngoài và phải có các nội dung chủ yếu sau đây:

a. Tên, địa chỉ trụ sở chính, số và ngày cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, nơi đăng ký kinh doanh; b. Thời gian và địa điểm họp Đại hội đồng cổ đông; c. Chương trình và nội dung cuộc họp; d. Chủ toạ và thư ký; đ. Tóm tắt diễn biến cuộc họp và các ý kiến phát biểu tại Đại hội đồng cổ đông về từng vấn đề trong nội dung chương trình họp; g. Số cổ đông và tổng số phiếu biểu quyết của các cổ đông dự họp, phụ lục danh sách đăng ký cổ đông, đại diện cổ đông dự họp với số cổ phần và số phiếu bầu tương ứng; h. Tổng số phiếu biểu quyết đối với từng vấn đề biểu quyết, trong đó ghi rõ tổng số phiếu tán thành, không tán thành và không có ý kiến; tỷ lệ tương ứng trên tổng số phiếu biểu quyết của cổ đông dự họp; i. Các quyết định đã được thông qua; k. Họ, tên, chữ ký của chủ toạ và thư ký. Biên bản được lập bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài đều có hiệu lực pháp lý như nhau.

2. Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông phải làm xong và thông qua trước khi bế mạc cuộc họp.

3. Chủ toạ và thư ký cuộc họp phải liên đới chịu trách nhiệm về tính trung thực, chính xác của nội dung biên bản.

Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông phải được gửi đến tất cả cổ đông trong thời hạn mười lăm ngày, kể từ ngày bế mạc cuộc họp.

Điều 107: Yêu cầu hủy bỏ quyết định của Đại hội đồng cổ đông:

“Trong thời hạn chín mươi ngày, kể từ ngày nhận được biên bản họp Đại hội đồng cổ đông hoặc biên bản kết quả kiểm phiếu lấy ý kiến Đại hội đồng cổ đông, cổ đông, thành viên Hội đồng quản trị, Giám đốc hoặc Tổng giám đốc, Ban kiểm soát có quyền yêu cầu Toà án hoặc Trọng tài xem xét, hủy bỏ quyết định của Đại hội đồng cổ đông trong các trường hợp sau đây:

1. Trình tự và thủ tục triệu tập họp Đại hội đồng cổ đông không thực hiện đúng theo quy định của Luật này và Điều lệ công ty;

2. Trình tự, thủ tục ra quyết định và nội dung quyết định vi phạm pháp luật hoặc Điều lệ công ty”.

Dịch vụThành lập công ty cổ phần của Babylonlaw tư vấn miễn phí cho khách hàng 24/24h tất cả các ngày trong tuần qua hotline 1900 6681, Quý khách có nhu cầu thành lập công ty hãy đến với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. Tư vấn thành lập công ty tại Babylonlaw quý khách sẽ được hưởng một số ưu đãi như:

Ngoài các dịch vụ ưu đãi trên, sau khi thanh lý hợp đồng dịch vụ Babylonlaw vẫn tiếp tục hỗ trợ khách hàng một số dịch vụ ưu đãi như:

– Tư vấn soạn thảo nội quy, quy chế công ty; – Cung cấp văn bản pháp luật miễn phí thường xuyên qua http://babylonlaw.com – Tư vấn miễn phí qua hotline: 1900 66 81 – Giảm giá 10% cho dịch vụ tiếp theo mà bạn sử dụng;

Hãy liên hệ với Babylonlaw để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ tư vấn luật tốt nhất!

Bạn đang xem bài viết Thành Lập Công Ty Xuất Bản Sách Thành Công 100% / 2023 trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!