Xem Nhiều 1/2023 #️ Thông Báo Kết Luận Của Chủ Tịch Ubnd Tỉnh Hưng Yên Về Công Tác Phòng, Chống Dịch Covid # Top 7 Trend | Sachkhunglong.com

Xem Nhiều 1/2023 # Thông Báo Kết Luận Của Chủ Tịch Ubnd Tỉnh Hưng Yên Về Công Tác Phòng, Chống Dịch Covid # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thông Báo Kết Luận Của Chủ Tịch Ubnd Tỉnh Hưng Yên Về Công Tác Phòng, Chống Dịch Covid mới nhất trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ngày 15/4/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Văn Phóng, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã ký ban hành Thông báo kết luận số: 110/TB- UBND tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo toàn tỉnh ngày 14/4/2020.

Theo đó, nhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả, quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu:

Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và toàn thể Nhân dân trong tỉnh:

Sở Y tế:

Có văn bản hướng dẫn chính quyền cấp xã thực hiện cách ly thêm 14 ngày tại gia đình, tại cơ sở lưu trú đối với người từ nước ngoài về, sau khi thực hiện cách ly tập trung; lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời khuyến cáo ngay khi về nhà không được tiếp xúc với người thân, hàng xóm; yêu cầu người dân có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc viêm phổi liên hệ ngay với cơ sở y tế để được thăm khám y tế, lấy mẫu xét nghiệm. Chỉ đạo các đơn vị xét nghiệm không được cung cấp dịch vụ xét nghiệm cho người không thuộc đối tượng xét nghiệm quy định của Bộ Y tế và đối tượng mở rộng theo yêu cầu của UBND tỉnh.

Chỉ đạo, kiểm tra các bệnh viện tiếp tục rà soát, điều chỉnh quy trình tiếp nhận, thu dung, điều trị bệnh nhân; công tác tổ chức dịch vụ ăn uống tại các bếp ăn… không để lây lan dịch bệnh; chuẩn bị vật tư, thiết bị, xây dựng phương án phòng, chống theo các cấp độ dịch; thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”; phát huy tốt trí tuệ của tập thể, đội ngũ trong cập nhật kịp thời kiến thức, phác đồ điều trị của Bộ Y tế phục vụ công tác điều trị trên địa bàn tỉnh.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch cấp xã:

Thành lập đoàn kiểm tra, giám sát và quản lý chặt chẽ công tác phòng, chống dịch tại các tòa nhà chung cư, doanh nghiệp, các làng nghề, chợ, cơ sở bán hàng thiết yếu, bếp ăn tập thể trên dịa bàn… xử lý nghiêm trường hợp vi phạm các quy định Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 09/CT-CTUBND của Chủ tịch UBND tỉnh. Báo cáo Ban Chỉ đạo cấp huyện để tổng hợp báo cáo Ban Chỉ đạo tỉnh tại cuộc họp Trực tuyến toàn tỉnh.

Kiểm soát chặt di biến động dân cư, đảm bảo thực hiện “nội bất xuất, ngoại bất nhập” tại địa bàn; nắm bắt cụ thể các đối tượng từ nơi khác về, thực hiện giám sát, cách ly theo quy định, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm; các địa phương đang thực hiện cách ly thực hiện triệt để việc cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Chủ tịch UBND, Trưởng Công an cấp xã chịu trách nhiệm trong việc quản lý chặt chẽ di biến động dân cư trên địa bàn, kiểm soát triệt để người từ nơi khác, từ nước ngoài, đặc biệt người từ vùng dịch về địa phương; phải kịp thời phát hiện, không để người từ vùng dịch về địa bàn cấp xã gây lây lan bệnh dịch.

Chủ tịch UBND cấp huyện: Phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội rà soát, nắm rõ số lượng doanh nghiệp, làng nghề, số người lao động tại doanh nghiệp, làng nghề. Chỉ đạo kiểm tra, giám sát và thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Các ngành Công an; Y tế; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lao động, Thương binh và Xã hội: Chủ động phối hợp nắm đầy đủ các trường hợp từ nước ngoài về, người nước ngoài đến tỉnh làm việc, du lịch. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương và xử lý nghiêm trường hợp vi phạm cách ly xã hội, vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với ngành Y tế tham mưu UBND tỉnh đẩy nhanh việc xem xét, nhận bác sĩ về tỉnh, thăng hạng chức danh nghề nghiệp đối với viên chức y tế theo quy định.

Các tiểu ban chống dịch của tỉnh xây dựng kế hoạch hoạt động, thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công.

ĐVS

Thông Báo Kết Luận Của Thủ Tướng Chính Phủ Về Phòng, Chống Dịch Covid

Dịch bệnh Covid-19 đã và đang diễn biến rất phức tạp, xuất hiện nhiều ca nhiễm trong cộng đồng tại Thành phố Đà Nẵng và một số tỉnh, thành phố, chủng vi rút được ghi nhận có độc lực cao, khả năng lây lan nhanh và có nguy cơ lây nhiễm tại nhiều địa phương trong cả nước. Thực hiện Thông báo số 257/TB-VPCP ngày 27/7/2020, Thông báo số 262/TB-VPCP ngày 29/7/2020 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19; Công điện số 1167/CĐ-BYT ngày 29/7/2020 của Bộ Y tế về việc khẩn trương rà soát, quản lý, thực hiện cách ly các trường hợp đi đến các địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; Công văn số 4026/BYT-TB-CT ngày 28/7/2020 của Bộ Y tế về việc tăng cường thanh tra kiểm tra xử lý vi phạm trên địa bàn.

Sử dụng khẩu trang là một trong những biện pháp hiệu quả phòng chống dịch Covid-19

UBND tỉnh Lai Châu yêu cầu các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện tốt các ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ của Bộ Y tế và tập trung một số nhiệm vụ sau:

Các cấp, các ngành đề cao trách nhiệm, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc; triển khai thực hiện nghiêm Lời kêu gọi của Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước; quán triệt thực hiện các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của trung ương và của tỉnh, với tỉnh thần “Chống dịch như chống giặc”, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, bảo vệ tốt nhất tính mạng và sức khỏe nhân dân. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững đà phục hồi, tăng trưởng kinh tế; đề phòng, ngăn chặn các âm mưu, hành động lợi dụng tình hình dịch bệnh tiến hành phá hoại, gây mất an ninh trật tự.

Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng chức năng phối hợp với chính quyền địa phương khẩn trương, quyết liệt rà soát đầy đủ, kịp thời danh sách tất cả các trường hợp trên địa bàn tỉnh đã từng đi đến thành phố Đà Nẵng từ ngày 01/7/2020 đến ngày 28/7/2020, để sàng lọc, xác minh các yếu tố nguy cơ, tổ chức cách ly y tế, lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp này và yêu cầu thực hiện ngay việc khai báo y tế, giám sát, cập nhật tình hình sức khỏe; đặc biệt cần khai thác kỹ yếu tố dịch tễ để phát hiện sớm các trường hợp đã đi và đến các bệnh viện của thành phố Đà Nẵng và có biện pháp theo dõi, quản lý nghiêm ngặt; lập danh sách các trường hợp có tiếp xúc gần để thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly phù hợp, xử lý kịp thời.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND các huyện, thành phố kiểm tra, rà soát, chuẩn bị phương án, bảo đảm sẵn sàng hoạt động của các cơ sở cách ly tập trung, kể cả cơ sở lưu trú, khách sạn để sử dụng kịp thời cho các đối tượng và tình huống dịch bệnh xảy ra; đảo đảm cung ứng đầy đủ các hàng hóa thiết yếu, lương thực thực phẩm, khẩu trang, nước sát khuẩn tại các cơ sở cách ly.

Sở Y tế phối hợp với Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường, các ngành chức năng và các địa phương có phương án liên hệ với các nhà sản xuất, cung ứng khẩu trang, vật tư, trang thiết bị y tế để sẵn sàng đáp ứng tối đa nhu cầu thị trường, đảm bảo chất lượng, không để xảy ra tình trạng khan hiếm, sốt giá; ưu tiên cung cấp cho các bệnh viện, cơ sở y tế và cộng đồng để phục vụ nhu cầu phòng, chống dịch. Tăng cường kiểm tra, kịp thời xử lý nghiêm theo quy định đối với các cơ sở cung ứng, kinh doanh lợi dụng tình hình dịch bệnh để găm hàng, gây khan hiếm giả tạo, tăng giá bất hợp lý tác động tiêu cực đến thị trường, tâm lý người dân.

Các cơ quan thông tin truyền thông đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về tình hình, diễn biến dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch và khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, chủ động và tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, hạn chế tụ tập đông người khi không cần thiết.

Sở Y tế và UBND các huyện, thành phố khẩn trương kiểm tra, rà soát phương án, kế hoạch phòng, chống dịch của tỉnh và các địa phương để điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp, đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Khuyến khích các cơ quan, đơn vị áp dụng một số hoạt động trực tuyến trong xử lý công việc.

Chỉ Đạo Mới Nhất Của Ubnd Tp Hà Nội Về Phòng Chống Dịch Covid

17/08/2020 09:39 AM

Toàn văn Công văn 3906/UBND-KGVX

– Tuyên truyền, vận động người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; đeo khẩu trang khi ra ngoài cộng đồng: hạn chế tập trung đông người (không quá 30 người) tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu 01m khi tiếp xúc.

Thực hiện khai báo y tế theo quy định, khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở, viêm phổi phải đến ngay cơ sở y tế để được hướng dẫn xử lý kịp thời.

– Tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết. Hạn chế tối đa tập trung đông người trong việc hiếu, hỷ và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, tránh lây lan dịch bệnh.

– Dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ: karaoke, quán bar, vũ trường; không để quán nước vỉa hè hoạt động. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ khác phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đối với hoạt động kinh doanh vận chuyển hành khách công cộng: lái xe và người trên xe phải đeo khẩu trang, bố trí dung dịch sát khuẩn và thực hiện vệ sinh sát khuẩn tay. Các phương tiện vận chuyển hành khách phải được vệ sinh khử khuẩn theo quy định.

– Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức, cơ sở chịu trách nhiệm thực hiện công tác phòng chống dịch trong cơ quan, đơn vị: hạn chế tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người khi chưa cần thiết, không tổ chức liên hoan, tiệc mừng; tăng cường các hoạt động trực tuyến và sử dụng công nghệ thông tin. Không để đình trệ công việc nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Đối với sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì do cấp uỷ, chính quyền địa phương quyết định và thực hiện các biện pháp phòng chống lây nhiễm như: khử khuẩn phòng họp, kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay nhanh, giữ khoảng cách an toàn.

– Các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các xã, phường, thị trấn thành lập và duy trì triển khai các tổ “Giám sát và tuyên truyền phòng, chống COVID-19 tại cộng đồng” ở các tổ dân phố hoặc thôn, bản và khu dân cư trên địa bàn; Thành phần mỗi tổ gồm cán bộ tổ, thôn, khu dân cư, nhân viên y tế (nếu bố trí đủ), các đoàn thể, tình nguyện viên tham gia phòng chống dịch. Nhiệm vụ của tổ:

+ Tuyên truyền, vận động, nhắc nhở người dân các biện pháp phòng chống dịch đến từng hộ gia đình.

+ Giám sát, phát hiện và báo cáo ngay cho chính quyền địa phương và cơ quan y tế những trường hợp nghi mắc COVID-19 phát hiện được tại các hộ gia đình như sốt, ho, đau họng; ốm mệt; biểu hiện cảm cúm hoặc đau ngực, khó thở để tổ chức cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm kịp thời. Giám sát cách ly y tế tại nhà theo quy định.

Thanh Lợi

9,227

Chủ Tịch Ubnd Tỉnh Làm Việc Với Văn Phòng Ubnd Tỉnh

(Baoquangngai.vn) – Sáng 22.9, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã có buổi làm việc với Văn phòng UBND tỉnh để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm đến hết năm 2020.

Trong 9 tháng đầu năm, Văn phòng UBND tỉnh đã kịp thời tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện đến nay cơ bản đạt được kết quả nhất định.

Trong tổng số 246 nhiệm vụ được giao, đến nay đã hoàn thành 97 nội dung, đang triển khai 106 nội dung. Đã tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt 7 thủ tục hành chính, rút ngắn 30% thời gian giải quyết so với quy định.

Ban tiếp công dân tỉnh đã tiếp nhận 398 đơn, đã chuyển cơ quan có thẩm quyền xử lý 201 đơn; hướng dẫn đơn cho 67 trường hợp. Thực hiện tiếp nhận, xử lý gần 27.000 văn bản đến các loại; phát hành 7.815 văn bản điện tử số và văn bản giấy các loại.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Tuy nhiên, đến nay vẫn còn nhiều nội dung chưa hoàn thành. Công tác tham mưu xây dựng các Nghị quyết trình HĐND tỉnh, trả lời kiến nghị của cử tri của các cơ quan chuyên môn thường xuyên chậm trễ.

Chủ tịch UND tỉnh Đặng Văn Minh ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức của Văn phòng UBND tỉnh đã tích cực tham mưu cho lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo, điều hành trên tất cả các lĩnh vực đạt được kết quả đáng kể. Tuy nhiên so với yêu cầu hiệm vụ vẫn chưa đáp ứng được.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo, công chức, viên chức phải đổi mới phương pháp làm việc. Trong quá trình tham mưu cho lãnh đạo phải bám sát quy chế làm việc của UBND tỉnh, quy chế làm việc Ban Cán sự Đảng của UBND tỉnh và căn cứ vào pháp luật.

Với những công việc còn tồn đọng và khối lương công việc còn lại trong 3 tháng cuối năm phải xây dựng lại tiến độ, từ đó tham mưu cho lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với các sở, ngành để giải quyết cụ thể từng vụ việc.

Trong quá trình tham mưu, không máy móc, không cứng nhắc, vận dụng linh hoạt một cách sáng tạo để hoàn thành công việc với chất lượng cao nhất trong thời gian sớm nhất; theo dõi kịp thời các sở, ngành, có văn bản nhắc nhở các nội dung mà sở, ngành tham mưu chậm, báo cáo các đồng chí Phó Chủ tịch, Chủ tịch để chỉ đạo kịp thời.

Giao Văn phòng UBND tỉnh đánh giá toàn diện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, xác định nhiệm vụ 3 tháng cuối năm, đặc biệt lưu ý những vấn đề còn tồn tại để tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh bố trí họp tìm hướng giải quyết sớm nhất.

Rà soát, trên cơ sở báo cáo của Sở KH&ĐT tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh tổ chức họp giao ban xây dựng cơ bản trong 9 tháng đầu năm; tham mưu xây dựng kế hoạch trung hạn giai đoạn 2021-2025…

Bạn đang xem bài viết Thông Báo Kết Luận Của Chủ Tịch Ubnd Tỉnh Hưng Yên Về Công Tác Phòng, Chống Dịch Covid trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!