Xem Nhiều 1/2023 #️ Về Thời Gian Xử Lý Vụ Án Ly Hôn Đơn Phương # Top 9 Trend | Sachkhunglong.com

Xem Nhiều 1/2023 # Thông Tin Về Thời Gian Xử Lý Vụ Án Ly Hôn Đơn Phương # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Về Thời Gian Xử Lý Vụ Án Ly Hôn Đơn Phương mới nhất trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Chắc hẳn, nhiều người còn thắc mắc về những vấn đề xoay quanh vụ án ly hôn đơn phương. Trong đó, thời gian xử lý vụ án được quan tâm hàng đầu. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp các yếu tố trong một vụ án ly hôn đơn phương.

Trong thời gian làm việc 5 ngày kể từ ngày nhận đơn, Tòa án phải xem xét và đưa ra nhưng quyết định như sau:

Thụ lý vụ án ly hôn theo Điều 171:

– Sau khi nhận được đơn khởi kiện, chứng cứ và tài liệu kèm theo, xét thấy vụ án ly hôn thuộc thẩm quyền của Tòa án. Toàn án phải thông báo ngay cho bên khởi kiện để họ đến làm thủ tục nộp tiền tạm ứng án phí trong trường hợp phải nộp tiền theo quy định.

– Tòa án dự tính tiền tạm ứng án phí, ghi vào phiếu báo và giao cho người khởi kiện để họ đóng tiền. Người khởi kiện phải đóng tiền tạm ứng án phí trong thời gian 15 ngày kể từ ngày nhận được giấy báo.

– Tòa án thụ lý vụ án ly hôn đơn phương khi bên khởi kiện nộp cho Tòa án bản biên lai nộp tiền tạm ứng án phí.

– Trong trường hợp, người khởi khiện không phải nộp tiền tạm ứng án phí hoặc được miễn nộp, Tòa án cần phải thụ lý vụ án khi nhận được đơn và tài liệu, chứng cứ kèm theo.

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được văn bản thông báo, người được thông báo phải gửi cho Tòa án văn bản nêu lên ý kiến của mình đối với yêu cầu của người khởi kiện, tài liệu, chứng cứ đi kèm.

Thời hạn chuẩn bị xét xử vụ án ly hôn đơn phương

Các vụ án ly hôn quy định tại Điều 25 và Điều 27 Bộ luật Tố tụng Dân sự, thời hạn là 4 tháng kể từ khi nhận thụ lý vụ án.

Trong thời gian chuẩn bị xét xử, Tòa án sẽ tiến hành hòa giải đoàn tụ, được tiến hành hai lần. Nếu trong quá trình hòa giải, hai bên đồng ý đoàn tụ và từ bỏ ý định ly hôn, Tòa án ra quyết định công nhận sự thỏa thuận của hai bên. Trường hợp ngược lại, Tòa án sẽ quyết định hòa giải không thành và đưa vụ án ly hôn ra xét xử.

Trong thời hạn 1 tháng, kể từ ngày quyết định đưa vụ án ra xét xử, Tòa án phải mở phiên tòa (trường hợp có lý do chính đáng thời gian sẽ là 2 tháng). Như vậy, thời gian giải quyết vụ án ly hôn đơn phương sẽ rơi vào khoảng từ 4 đến 6 tháng. Ngoài những thông tin đây, bạn nên liên hệ đến Công ty Luật The Light để được nhân viên tư vấn cụ thể hơn, qua số điện thoại 19000069.

Bạn đang xem bài viết Về Thời Gian Xử Lý Vụ Án Ly Hôn Đơn Phương trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!