Top 9 # Chuyển Hình Ảnh Thành Văn Bản Online Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Sachkhunglong.com

2 Cách Chuyển Hình Ảnh Thành Văn Bản Chữ Dạng Text Online (Update 2022)

Hiện nay, nhu cầu scan hình ảnh thành văn bản ngày càng được nhiều người quan tâm. Khi tìm kiếm trên Google thì có rất nhiều phần mềm cho phép làm điều này, tuy nhiên chúng chỉ hỗ trợ một số ngôn ngữ nhất định và trong đó lại không có Tiếng Việt của chúng ta. May mắn thay, hiện tại có một số trang web sẽ giúp bạn có thể chuyển đổi hình ảnh thành văn bản trực tuyến, chẳng hạn như bạn cũng có thể sử dụng ngay trình soạn thảo của Google là Google Docs để thực hiện việc này.

Cách chuyển hình ảnh thành văn bản online bằng Google Drive

Tuy đây không phải là cách chính thống nhất, nhưng Google Drive sẽ giúp bạn có thể chuyển ảnh chụp thành văn bản và có thể chỉnh sửa được. Trước khi thực hiện, bạn cần phải đảm bảo là có chữ trong hình ảnh của mình, ngoài ra Google Drive còn hỗ trợ bạn chuyển đổi file PDF sang văn bản.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google Drive của bạn. Nếu chưa có tài khoản, thì bạn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn cách tạo tài khoản Gmail mới của chúng tôi.

Bước 2: Trong cửa sổ của Google Drive, bạn hãy nhấn vào nút Mới (New) sau đó chọn Tải tệp lên (File upload) hoặc nhấn chuột phải vào khoảng trắng chọn Tải tệp lên để thêm hình lên Drive. Ví dụ, mình sẽ tải lên hình ảnh có trong bài viết của mình.

Lưu ý: Bạn nên tải hình ảnh có chất lượng càng cao càng tốt, tránh tình trạng thiếu chữ hoặc sai chữ.

Cách lấy chữ từ ảnh trực tuyến bằng Newocr

Bên cạnh việc sử dụng công cụ Google Drive, Newocr cũng là một ứng dụng cho phép bạn có thể trích xuất văn bản từ hình ảnh trực tuyến vô cùng nhanh chóng và tiện lợi.

Bước 1: Truy cập trang web chúng tôi , sau đó nhấn vào nút Chọn tệp và tải lên hình ảnh mà bạn muốn chuyển sang chữ.

Bước 4: Nhấn vào nút OCR màu xanh ở phía dưới để bắt đầu quá trình chuyển đổi.

Chuyển Đổi Hình Ảnh Thành Văn Bản

Lỗi: số lượng đầu vào vượt quá giới hạn của 3.

Để tiếp tục, bạn cần nâng cấp tài khoản của mình:

Lỗi: tổng dung lượng file vượt quá giới hạn của 100 MB.

Để tiếp tục, bạn cần nâng cấp tài khoản của mình:

Lỗi: tổng dung lượng file vượt quá giới hạn tuyệt đối của8GB.

Đối với các tài khoản trả phí, chúng tôi cung cấp:

Người dùng gói cao cấp

Tối đa 8GB tổng kích thước file trên mỗi chuyển đổi

200 các file trên mỗi lần chuyển đổi

Ưu tiên cao tốc độ chuyển đổi

Đảm bảo hoàn tiền

Mua ngay bây giờ

Người dùng miễn phí

Lên đến 100MB tổng dung lượng file mỗi lần chuyển đổi

5 các file trên mỗi lần chuyển đổi

Ưu tiên thường xuyên tốc độ chuyển đổi

Quay lại

Hướng Dẫn Cách Chuyển Hình Ảnh Thành Văn Bản Trên Điện Thoại

Đôi khi, bạn muốn cách chuyển hình ảnh thành văn bản trên smartphone. Nhưng bạn lại không biết phải làm thế nào, và bạn lại phải gõ từng từ trong ảnh đó. Điều này làm mất rất nhiều thời gian. Để giải quyết bài toán này, Thành Trung Mobile sẽ chia sẻ cho bạn 4 ứng dụng sau.

Cách chuyển hình ảnh thành văn bản bằng 4 ứng dụng sau

Với 4 ứng dụng này, bạn có thể chuyển chữ từ ảnh sang Word, PDF, hoặc các file lưu trữ. Tiết kiệm được thời gian để làm việc khác.

Office Lens – Ứng dụng chuyển chữ từ ảnh sang word

Người dùng sẽ sử dụng camera trên smartphone và chụp lại file chữ, danh sách công việc hoặc là lời bài hát,… Sau đó, sử dụng Office Lens để chuyển đổi các chữ từ hình ảnh đó thành 1 đoạn văn bản và lưu vào Microsoft OneNote – ứng dụng lưu trữ, ghi chú của Microsoft. Đây là ứng dụng được phát triển từ Microsoft nhằm hỗ trợ smartphone quét chữ trên hình ảnh đã chụp.

Việc Office Lens có thể thực hiện tính năng này là do OCR (Optical Character Recognition – Công nghệ nhận diện ký tự quang học. Ngoài việc lưu trên OneNote, ứng dụng này còn hỗ trợ lưu trên word, chuyển thành file PDF,…

Cách chuyển hình ảnh thành văn bản bằng Google Keep

Ứng dụng được Google tính hợp giữa việc chuyển hình ảnh thành văn bản và lưu trữ nội dung. Thao tác ứng dụng rất đơn giản. Mở ứng dụng, chọn phần Take a Note ngay góc trái phía dưới ứng dụng. Tiến hành nhập tiêu đề và nội dung cần ghi chứ lại. Tiếp đến, bấm vào dấu cộng và thêm hình ảnh chứa văn bản cần lấy ra.

Text Fairy

Cách chuyển hình ảnh thành văn bản nói đến lần này là dùng ứng dụng Text Fairy. Đây là ứng dụng rất được mọi người yêu thích. Ứng dụng hay ở chỗ, bạn có thể lấy được văn bản bằng cách copy chữ trong file ảnh vừa chụp và paste lại để lưu trữ.

Những hình ảnh rõ nét thì kết quả trả về có độ chính xác lên đến 100%. Nếu như từ nào không chắc chắn, ứng dụng sẽ đánh dấu bằng màu đỏ để người dùng dễ kiểm tra.

Ứng dụng có 2 tuỳ chọn chính là chuyển hình ảnh thành văn bản có sẵn hoặc hình ảnh được chụp mới.

Tải về cho: ANDROID

CamScanner

Ứng dụng cho phép lấy chữ từ hình ảnh, chuyển văn bản từ hình ảnh sang word hoặc PDF chỉ trong vài giấy. Lý do mà người dùng rất thích sử dụng ứng dụng này là do giao diện đơn giản và dễ thao tác. Chỉ cần vài bước là bạn đã có thể có được đoạn văn bản mà mình cần.

Từ khoá tìm kiếm:

Cách copy chữ trong file ảnh

Chuyển chữ từ ảnh sang word

Chuyển File Hình Ảnh Sang Văn Bản

Có một số trường hợp bạn có thể muốn trích xuất văn bản từ file hình ảnh. File hình ảnh của bạn ở định dạng nào không quan trọng, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi từ JPG, PNG, TIF, WEBP, v.v.

Bản quét: Nếu bạn quét các bài báo, giấy tờ, biên lai, hóa đơn, hoặc bất kỳ loại giấy tờ nào, bạn có thể lưu chúng dưới dạng hình ảnh.

Ảnh chụp màn hình: Chụp ảnh màn hình của một trang thường tạo ra file hình ảnh lưu ở định dạng PNG hoặc JPG.

Ảnh: Để tập trung chú ý xem một bài thuyết trình, bài phát biểu hoặc hội nghị, chỉ cần chụp nhanh ảnh của trang trình bày hoặc bản trình bày và sau đó nghe lại người nói.

Để làm việc với văn bản, tìm kiếm các từ khóa, sao chép và dán các câu trích dẫn, và lưu các giấy tờ dưới dạng kỹ thuật số, tài liệu văn bản thì luôn thiết thực hơn file dưới định dạng hình ảnh.