Top #10 ❤️ Lọc Văn Bản Trong Excel Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Sachkhunglong.com

Cách Lọc Dữ Liệu Trong Excel

Giáo Trình Microsoft Office Excel 2003

Các Mẫu Văn Bản Excel

Cách Lưu Một Văn Bản Trong Microsoft Word

Cách Sử Dụng Macro Và Vba Trong Microsoft Excel

Cách In 1 Vùng Chọn Trong Microsoft Excel

Cách lọc dữ liệu trong excel hay cách sử dụng autofiler – đây là tính năng tuyệt vời của excel. Sử dụng Autofiler trong excel 2007 2010 tuyệt vời hơn excel 2003 tương đối nhiều.

Một số điểm nổi bật của cách lọc dữ liệu trong excel 2007 2010 (autofilter)

Giao diện đẹp hơn

Tính năng lọc được nâng cấp

Hiển thị nhiều tính năng hơn excel 2003

Tên tiếng anh của chức năng lọc dữ liệu trong excel là: Autofilter

Trong autofilter có 2 phần chính:

Autofilter mặc định của excel

Advanced filter: chức năng lọc nâng cao của excel sẽ giúp các bạn lọc được theo nhiều điều kiện khác nhau, tùy ý của bạn. Thậm chí có thể di chuyển kết quả lọc được sang một vùng hoàn toàn mới.

1. Chức năng autofilter mặc định của excel (lọc dữ liệu mặc định trong excel)

1.1. Ứng dụng của chức năng lọc dữ liệu trong excel.

Theo yêu cầu quản trị của quản lý cửa hàng, giám đốc công ty, khi các bạn làm kế toán bán hàng, nhân viên bán hàng hoặc nhân viên thống kê: Các bạn sẽ phải tổng hợp tình hình bán hàng của cửa hàng theo ngày, theo tuần theo tháng hoặc theo năm. Các tiêu chí dùng để lập báo cáo bán hàng là khác nhau.

Và đặc biệt, vào một thời điểm bất kỳ nào đó trong ngày, cửa hàng trưởng yêu cầu bạn:

“Em thống kê cho anh xem, tổng doanh số của quầy Rau quả tính đến thời điểm này là bao nhiêu?”

Để làm được điều đó, bạn hãy sử dụng tính năng lọc dữ liệu trong excel (autofilter). Đây chính là cứu cánh là giải pháp cho bạn. Bạn sẽ không cần phải lo lắng gì về việc làm thế nào để lọc ra dữ liệu nữa.

– Nhìn nhanh tổng doanh số của Ngành hàng D

– Liệt kê top 10 quầy hàng có doanh số bán hàng tốt nhất

– Liệt kê những quầy hàng có doanh số trên 400.000 KVND

1.2. Bật hoặc tắt tính năng lọc dữ liệu trong excel 2007 2010

Trước khi thành thạo cách lọc dữ liệu trong excel, bạn cần phải biết làm thế nào để kích hoạt chức năng autofilter trong excel 2007 2010.

Việc xuất hiện một hình vuông nền trắng bên trong đó là một hình tam giác màu đen xuất hiện ở góc phía dưới bên phải của mỗi ô được chọn.

– Để tắt tính năng lọc dữ liệu (autofilter) trong excel đi, ta chỉ cần vào Data và chọn filter là được.

Yêu cầu 1: Cách lọc dữ liệu trong excel 2007 2010 để tìm tổng doanh số của ngành hàng D

Bước 1:

Nhấn vào hình vuông bên cạnh chữ “Ngành hàng”

Bỏ tick “select all”

Tiếp tục chọn “D”

Nhấn “OK”

Bạn tiếp tục dùng chuột bôi đen doanh số của tất cả các quầy thuộc Ngành hàng D. Khi đó, tổng doanh số của ngành hàng D sẽ hiện lên trên thanh status bar như hình sau:

Yêu cầu 2: Cách lọc dữ liệu trong excel để tìm ra top 10 quầy hàng có doanh số tốt nhất.

Với yêu cầu liệt kê TOP 10 quầy hàng có doanh số tốt nhất, thì dường như còn dễ hơn cả yêu cầu số 1.

B2: Chọn “Number filter”

Trong yêu cầu, sếp bạn muốn liệt kê 10 quầy có doanh số tốt nhất (top 10). Do đó, bạn không cần phải chỉnh sửa gì trong bảng này mà nhấn “OK” luôn.

Đây có lẽ là tùy chọn lọc dữ liệu phổ biến nhất trong excel. Ta thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn hình vuông bên cạnh “Doanh số (KVND) “

B2: Chọn Number filters

B3: Chọn “Greater than”

Và nhấn “OK”

Filter Trong Excel 2007 2010 2013 2003, Cách Sử Dụng Filter

Filter Bộ Lọc Nâng Cao Của Excel

Hướng Dẫn Lọc Dữ Liệu Trong Excel Nâng Cao

Lọc Dữ Liệu Trong Một Dải Ô Hoặc Bảng

Hướng Dẫn Cách Lọc Bỏ Ký Tự Ở Đầu, Ở Giữa, Ở Cuối Trong Đoạn Văn Bản

Hướng Dẫn Lọc Dữ Liệu Trong Excel Nâng Cao

Filter Bộ Lọc Nâng Cao Của Excel

Filter Trong Excel 2007 2010 2013 2003, Cách Sử Dụng Filter

Cách Lọc Dữ Liệu Trong Excel

Giáo Trình Microsoft Office Excel 2003

Các Mẫu Văn Bản Excel

Cách sử dụng bộ lọc dữ liệu tự động nhanh trong Excel.

Để lọc dữ liệu:

Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ áp dụng một bộ lọc cho một bảng ghi nhật ký thiết bị để chỉ hiển thị các laptops và projectors có sẵn để thanh toán.

Filter menu sẽ xuất hiện.

Tùy chọn lọc cũng có thể được truy cập từ lệnh Sort & Filter trên tab Home .

Filter menu sẽ xuất hiện.

Sau khi áp dụng bộ lọc, bạn có thể muốn xoá – hoặc xóa – khỏi bảng tính của mình để bạn có thể lọc nội dung theo những cách khác nhau.

Trình đơn Bộ lọc sẽ xuất hiện.

Bộ lọc sẽ được xoá khỏi cột. Dữ liệu ẩn trước đó sẽ được hiển thị.

Để xóa tất cả các bộ lọc khỏi bảng tính của bạn, hãy nhấp vào lệnh Filter trên tab Data.

Excel cho phép bạn tìm kiếm dữ liệu chứa cụm từ chính xác, số, ngày, và nhiều hơn nữa. Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ sử dụng tính năng này để chỉ hiển thị các sản phẩm thương hiệu Saris trong nhật ký thiết bị của chúng tôi.

Trình đơn Bộ lọc sẽ xuất hiện. Nhập một từ tìm kiếm vào hộp tìm kiếm . Kết quả tìm kiếm sẽ xuất hiện tự động bên dưới trường Text Filters khi bạn nhập. Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ đánh saris để tìm tất cả các thiết bị thương hiệu Saris.

Advanced text filters có thể được sử dụng để hiển thị thông tin cụ thể hơn, chẳng hạn như các ô có chứa một số ký tự nhất định hoặc dữ liệu loại trừ một từ hoặc số cụ thể. Trong ví dụ của chúng tôi, chúng tôi đã lọc bảng của chúng tôi để chỉ mục chương trình với O ther trong cột Type, nhưng chúng tôi muốn loại trừ bất kỳ mục nào có chứa từ case.

Advanced date filters có thể được sử dụng để xem thông tin từ một khoảng thời gian nhất định, chẳng hạn như năm ngoái, quý tiếp theo, hoặc giữa hai ngày. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ sử dụng bộ lọc ngày nâng cao để chỉ xem thiết bị đã được kiểm tra ra hôm nay.

Nếu bạn đang làm việc cùng với tệp ví dụ, kết quả của bạn sẽ khác với những hình ảnh ở trên. Nếu bạn muốn, bạn có thể thay đổi một số ngày để bộ lọc sẽ cho kết quả nhiều hơn.

Advanced number filters cho phép bạn thao tác dữ liệu được đánh số theo những cách khác nhau. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ chỉ hiển thị một số loại thiết bị dựa trên dãy số ID.

Mở một bảng tính Excel hiện có. Nếu bạn muốn, bạn có thể sử dụng bảng tính thực hành của chúng tôi .

Áp dụng một bộ lọc vào một cột. Nếu bạn đang sử dụng ví dụ, hãy lọc cột Loại (cột B ) để chỉ hiển thị laptops và tablets .

Thêm bộ lọc khác bằng cách tìm kiếm . Nếu bạn đang sử dụng ví dụ, hãy tìm kiếm thiết bị thương hiệu EDItrong cột Equipment Detail (cột C ).

Xóa cả hai bộ lọc.

Sử dụng bộ lọc số cao cấp để xem số ít hơn một số tiền nhất định. Nếu bạn đang sử dụng ví dụ, hãy hiển thị tất cả các mục có ID # dưới 3000 .

chúng tôi là blog chia sẻ những kiến thức xung quanh cuộc sống về sức khỏe, nội trợ, lập trình, marketing…Và tôi gọi website của mình là: Một Nơi!

Lọc Dữ Liệu Trong Một Dải Ô Hoặc Bảng

Hướng Dẫn Cách Lọc Bỏ Ký Tự Ở Đầu, Ở Giữa, Ở Cuối Trong Đoạn Văn Bản

Hướng Dẫn Cách Lọc Dữ Liệu Trong Excel Cực Kỳ Chi Tiết

Cách Lấy Lại File Powerpoint, Word, Excel Chưa Kịp Lưu

Cách Khôi Phục Các File Excel Chưa Lưu, Chưa Save (Phần 2)

Hướng Dẫn In Văn Bản Trong Excel

Chuyển Đổi Ngày Thành Văn Bản Trong Excel

Cách Gõ Tiếng Việt Có Dấu, Viết Chữ Có Dấu Tiếng Việt Trong Soạn Thảo

Cách Gộp Hai Hoặc Nhiều Ô Trong Excel Mà Không Mất Dữ Liệu

Cách Gộp Và Tách Ô Cho Các Table, Bảng Biểu Trong Word 2003, 2007, 201

Cách Gộp 2 Cột Họ Và Tên Trong Excel Không Mất Nội Dung

Hướng Dẫn In Văn Bản Trong Excel, Hướng Dẫn In Trong Excel, Hướng Dẫn Trình Bày Văn Bản Trong Excel, Hướng Dẫn Viết Vba Trong Excel, Hướng Dẫn Đánh Văn Bản Trong Excel, Hướng Dẫn Viết Số 0 Trong Excel, Hướng Dẫn Thực Hành Các Hàm Trong Excel, Hướng Dẫn Trộn Văn Bản Trong Excel 2003, Mẫu Báo Cáo Trong Excel, Mục Lục Trong Excel, Hàm If Trong Excel, Các Hàm Trong Excel, Văn Bản Mẫu Trong Excel, Văn Bản Trong Excel, Hàm Tìm Kiếm Văn Bản Trong Excel, In Tài Liệu Trong Excel, Hàm Sumif Trong Excel, Đổi Văn Bản Thành Số Trong Excel, Hàm Lý Luận Trong Excel, Hàm Hlookup Trong Excel Là Gì, Hàm Vlookup Trong Excel, Hàm Hlookup Trong Excel, Cách Viết Số 0 Trong Excel, Cách Viết Số 01 Trong Excel, Công Thức Thêm Số 0 Trong Excel, Cách Viết Số âm Trong Excel, Công Thức Bỏ Số 0 Trong Excel, Cách Viết Trong ô Excel, Cài Solver Trong Excel 2003, Giáo Trình Vba Trong Excel, An Công Thức Trong Excel, Cách Viết Số 0 ở Đầu Trong Excel, Các Hàm Thời Gian Trong Excel, Hàm Hlookup Trong Excel Dùng Để Làm Gì, Bảng Cửu Chương Trong Excel, Hàm Hlookup Trong Excel 2010, Cách Viết 90 Độ Trong Excel, Cách Viết 001 Trong Excel, Hàm Vlookup Trong Excel Dùng Để Làm Gì?, Kỹ Năng Excel Trong Kế Toán, Bài Tập Thực Hành Các Hàm Trong Excel, Tạo Danh Bạ Điện Thoại Trong Excel, Phân Tích Anova Trong Excel, Tạo 1 List Danh Sách Trong Excel, Công Thức Khác 0 Trong Excel, Cách Tính Điểm Thi Trong Excel, ẩn Công Thức Trong Excel Bằng Vba, Cách Viết 2 Dòng Trong Excel, Tổng Hợp Các Dạng Bài Tập Và Lời Giải Trong Excel, Cách Viết X Ngang Trong Excel, Cách Viết 2 Dòng Trong 1 ô Excel, Cách Viết ô Chéo Trong Excel, So Sánh 2 Danh Sách Trong Excel, Cách Trích Dẫn Dữ Liệu Trong Excel, Cách Viết Số 0 ở Đầu Trong Excel 2003, Khóa ô Công Thức Trong Excel, Cách Viết Số 0 Trong Excel 2007, Bảng Công Thức Trong Excel, Thiết Lập Bảng Tính Trong Excel, Cách Tạo ô Trắc Nghiệm Trong Excel, Hiện ô Công Thức Trong Excel, Cách Viết M Khối Trong Excel, ẩn Công Thức Trong File Excel, Khóa ô Công Thức Trong Excel 2022, ẩn Công Thức Trong Bảng Tính Excel, Lọc Danh Sách Học Sinh Giỏi Trong Excel, Lập Danh Sách Khách Hàng Trong Excel, Công Thức Trong Bảng Tính Excel, Công Thức Tính Điểm Thi Trong Excel, Khóa ô Công Thức Trong Excel 2010, Cách Viết Số 0 Đứng Trước Trong Excel, Cách Viết Xuống Dòng Trong Excel, Cách Tạo Danh Sách Khách Hàng Trong Excel, Cách Viết X Bình Phương Trong Excel 2007, Hướng Dẫn Về Excel, Hướng Dẫn Cài Đặt Excel, Excel Hướng Dẫn, Hướng Dẫn Excel, Hướng Dẫn Cơ Bản Về Excel 2003, Hướng Dẫn Cơ Bản Về Excel 2010, Hướng Dẫn Sử Dụng Excel, Hướng Dẫn Về Excel 2013, Hướng Dẫn Về Excel 2010, Hướng Dẫn Làm Văn Bản Trên Excel, Hướng Dẫn Trình Bày Excel, Hướng Dẫn Cơ Bản Về Excel 2007, Hướng Dẫn Dùng Excel, Excel 2007 Hướng Dẫn Sử Dụng, Hướng Dẫn Soạn Văn Bản Trên Excel, Hướng Dẫn Trình Bày Văn Bản Trên Excel, Hướng Dẫn Soạn Thảo Văn Bản Excel, Hướng Dẫn Thực Hành Excel Cơ Bản, Hướng Dẫn Sử Dụng Excel 2003, Hướng Dẫn Sử Dụng Excel 2007, Hướng Dẫn Sử Dụng Excel 2013, Hướng Dẫn Sử Dụng Excel 2022, Hướng Dẫn Thực Hành Excel, Hướng Dẫn Đánh Văn Bản Trên Excel, Hướng Dẫn Quản Lý Kho Bằng Excel, Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Excel,

Hướng Dẫn In Văn Bản Trong Excel, Hướng Dẫn In Trong Excel, Hướng Dẫn Trình Bày Văn Bản Trong Excel, Hướng Dẫn Viết Vba Trong Excel, Hướng Dẫn Đánh Văn Bản Trong Excel, Hướng Dẫn Viết Số 0 Trong Excel, Hướng Dẫn Thực Hành Các Hàm Trong Excel, Hướng Dẫn Trộn Văn Bản Trong Excel 2003, Mẫu Báo Cáo Trong Excel, Mục Lục Trong Excel, Hàm If Trong Excel, Các Hàm Trong Excel, Văn Bản Mẫu Trong Excel, Văn Bản Trong Excel, Hàm Tìm Kiếm Văn Bản Trong Excel, In Tài Liệu Trong Excel, Hàm Sumif Trong Excel, Đổi Văn Bản Thành Số Trong Excel, Hàm Lý Luận Trong Excel, Hàm Hlookup Trong Excel Là Gì, Hàm Vlookup Trong Excel, Hàm Hlookup Trong Excel, Cách Viết Số 0 Trong Excel, Cách Viết Số 01 Trong Excel, Công Thức Thêm Số 0 Trong Excel, Cách Viết Số âm Trong Excel, Công Thức Bỏ Số 0 Trong Excel, Cách Viết Trong ô Excel, Cài Solver Trong Excel 2003, Giáo Trình Vba Trong Excel, An Công Thức Trong Excel, Cách Viết Số 0 ở Đầu Trong Excel, Các Hàm Thời Gian Trong Excel, Hàm Hlookup Trong Excel Dùng Để Làm Gì, Bảng Cửu Chương Trong Excel, Hàm Hlookup Trong Excel 2010, Cách Viết 90 Độ Trong Excel, Cách Viết 001 Trong Excel, Hàm Vlookup Trong Excel Dùng Để Làm Gì?, Kỹ Năng Excel Trong Kế Toán, Bài Tập Thực Hành Các Hàm Trong Excel, Tạo Danh Bạ Điện Thoại Trong Excel, Phân Tích Anova Trong Excel, Tạo 1 List Danh Sách Trong Excel, Công Thức Khác 0 Trong Excel, Cách Tính Điểm Thi Trong Excel, ẩn Công Thức Trong Excel Bằng Vba, Cách Viết 2 Dòng Trong Excel, Tổng Hợp Các Dạng Bài Tập Và Lời Giải Trong Excel, Cách Viết X Ngang Trong Excel,

Định Dạng Dữ Liệu Toàn Tập Trong Excel

Cách Chuyển Định Dạng Văn Bản Thành Định Dạng Số Trong Excel

Định Dạng Số Dưới Dạng Văn Bản

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Gửi Mail Trên Điện Thoại Và Máy Tính

Cách Gửi Email Trực Tiếp Trên File Excel (Có Thể Đính Kèm File)

Chuyển Văn Bản Thành Lời Nói Trong Excel

Dễ Dàng Chuyển Đổi Văn Bản Thành Giọng Nói Vớitext To Speech

Fpt.ai Ra Mắt Ứng Dụng Chuyển Đổi Văn Bản Thành Giọng Nói

Cách Chuyển Giọng Nói Thành Văn Bản Bằng Speech To Text Của Viettel

Tải Rogervoice: Chuyển Giọng Nói Thành Văn Bản Cho Iphone, Ipad

Startup Vbee: Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Trong Vài Giây

Lệnh nói khác nhau sẵn dùng trong Excel.

Lưu ý: Bạn có thể dùng chức năng chuyển văn bản thành lời nói của Windows trong các chương trình Office khác:

Sử dụng các lệnh chuyển văn bản thành lời nói trong Excel

Bên cạnh công cụ truy nhập nhanh, bấm Tùy chỉnh công cụ truy nhập nhanh, rồi bấm Lệnh khác. .

Trong danh sách Chọn lệnh từ, hãy chọn Tất cả Lệnh.

Cuộn xuống và cho mỗi lệnh nói mà bạn muốn dùng, bấm vào bất kỳ lệnh Nói ô và sau đó bấm Thêm.

Bấm OK.

Khi bạn muốn sử dụng một lệnh chuyển văn bản thành lời nói, hãy bấm lệnh này trong Thanh công cụ Truy nhập Nhanh.

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng các lệnh chuyển văn bản thành lời nói trong Excel 2007 và 2003 bằng cách trỏ tới Thoại trên menu Công cụ, sau đó bấm Hiện Thanh công cụ Chuyển Văn bản thành Lời nói.

Phát lại dữ liệu trang tính

Phát lại một nhóm ô

Để nghe lời nói tương ứng với văn bản trong một nhóm ô, hãy làm như sau:

Chọn một nhóm ô để mà bạn muốn nghe âm thanh lời nói.

Chọn cách máy tính sẽ đọc lại dữ liệu của bạn bằng cách bấm Theo hàng hoặc Theo cột .

Bấm đọc ô .

Để sửa lỗi, hãy bấm Dừng đọc , sau đó dùng chuột và bàn phím của bạn để thực hiện các thay đổi cần thiết.

Bấm Đọc ô để tính tiếp tục đọc lại lựa chọn của bạn.

Mẹo: Bạn có thể chọn một phạm vi cụ thể của các ô cho máy tính để đọc lại cho bạn. Hoặc, bạn có thể bấm Đọc ô mà không chọn bất kỳ ô nào và Excel sẽ tự động mở rộng vùng chọn để bao gồm các ô lân cận có chứa giá trị.

Phát lại sau mỗi mục nhập ô

Bấm nói trên nhập .

Nhập dữ liệu trong bất kỳ ô nào. Nhấn Enter, và máy tính sẽ đọc lại nội dung của ô.

Bạn cần thêm trợ giúp?

Bạn luôn có thể yêu cầu một chuyên gia trong Cộng đồng Kỹ thuật Excel, tìm hỗ trợ trong Cộng đồng Giải đáp hay đề xuất tính năng hoặc cải tiến mới ở Excel User Voice.

7 Ứng Dụng Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Tốt Nhất Cho Android

Cách Chuyển Đổi Văn Bản Thành Giọng Nói Tối Ưu Nhất Với Aws

Cách Chuyển Văn Bản Thành Giọng Nói Bằng Speechtexter

Phần Mềm Chuyển Giọng Nói Thành Văn Bản Tiếng Việt Trên Máy Tính Laptop Pc

Hướng Dẫn Tìm Kiếm, Soạn Tin Nhắn, Văn Bản… Bằng Giọng Nói Tiếng Việt Trên Android

🌟 Home
🌟 Top