Top #10 ❤️ Luật Bán Rượu Bia Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Trend | Sachkhunglong.com

Bán Rượu Bia Ở Mỹ Và Ở Việt Nam

Mỹ Phạt Lái Xe Uống Rượu Bia Như Thế Nào?

Bác Sĩ Lý Giải Việc Sau Khi Uống Rượu Bia Bao Lâu Thì Có Thể Lái Xe

3 Ngày Áp Dụng Luật Mới, 70 Người ‘uống Rượu Bia Vẫn Lái Xe’ Ởbị Phạt

Từ 1/1/2020 Cấm Hoàn Toàn Uống Rượu Bia Khi Lái Xe

Đừng Để ‘cấm Rượu Bia Khi Lái Xe’ Chịu Thử Thách

(Thethaovanhoa.vn) – Nếu ai để ý tới chuyện rượu bia có thể nhớ tôi đã từng kể chuyện việc bán đồ có cồn ở Mỹ. So với một đất nước mà chuyện mua bán rượu bia khá thoải mái như Việt Nam thì Mỹ quả là có những luật định chặt chẽ.

Như việc không ai được phép uống bia rượu ở công viên, hay chuyện cầm một lon bia đã được mở nút đi ngoài phố cũng sẽ bị phạt tới 500 USD và có thể ngồi tù ba tháng, rồi nhà hàng gần trường học quá cũng không xin được giấy phép bán bia và chỉ có người trên 21 tuổi mới được phép mua. Nhưng không có bang nào ở Mỹ quy định các quán bar, quán rượu, nhà hàng sau 10 giờ tối chỉ được phép bán nước ngọt, nước suối!

Giới hạn được nới rộng như thế không phải do áp lực từ các hiệp hội sản xuất và kinh doanh đồ uống có cồn mà nó đơn thuần là từ những nhu cầu rất đỗi bình thường của mỗi người.

Năm trước, khi tôi phỏng vấn Elliott Ferguson, Chủ tịch kiêm CEO của Tổ chức Destination D.C (một cơ quan quản lý du lịch của Thủ đô Washington D.C), ông nói rằng trong số khoảng 18 triệu khách du lịch tới Washington D.C mỗi năm, có trên dưới 1 triệu người tới chỉ vì hoa anh đào dịp đầu năm, đa phần còn lại đến vì hệ thống bảo tàng, các cơ quan công sở mang tính biểu tượng của nước Mỹ và cả hệ thống nhà hàng và các quán bar ở đây.

Các quán bar, rượu, nhà hàng ở Washington D.C bán bia và rượu tới 2 giờ sáng vào các ngày trong tuần và bán tới 3 giờ sáng vào dịp cuối tuần. Còn những ai muốn uống thâu đêm suốt sáng, họ chỉ cần qua cầu vượt sông Potomac sang bang Virginia. Việc kiểm soát tình trạng uống rượu bia rồi lái xe ở đấy là việc của cảnh sát.

Ông chủ nhà hàng nằm ở trung tâm của người Việt, Eden Center trước mỗi lần tiễn khách đều khuyên nên đi taxi về cho an toàn, và vì cảnh sát cũng hay đi tuần quanh khu để kiểm tra nồng độ cồn theo phương thức cắm chốt ngay lối ra vào của khu vực.

Ở bang Nevada, nơi có kinh đô cờ bạc Las Vegas với nguồn thu nhập hoàn toàn phụ thuộc vào du lịch, khách sạn, ăn uống và đánh bạc, luật không giới hạn về thời gian mua bán bia rượu mà chỉ có những quy định về tuổi tác.

Ở bang Tennessee, nơi du khách mê nét văn hóa ngồi quán bar ngoài trời nhâm nhi rượu hay ly cocktail nghe nghệ sĩ ôm đàn guitar chơi nhạc đồng quê, rượu bia được bán trong các nhà hàng, quán bar từ 8 giờ sáng cho tới 3 giờ sáng hôm sau.

Ở Hawaii, du khách ngồi bên những nhà hàng chạy sát mép biển thoải mái ngồi cho tới nửa đêm nhâm nhi những ly rượu vang trắng chuyển từ California đến bên những món ăn hải sản chế biến cầu kỳ.

Mỹ, có lẽ cũng như phần lớn các nước văn minh trên thế giới, đều kiểm soát việc mua bán bia rượu một cách chặt chẽ từ độ tuổi được phép mua, nơi được uống, nhưng vẫn dung hòa được nhu cầu và cao hơn là quyền của người tiêu dùng chứ không chỉ là lợi ích kinh tế của ngành du lịch, giải trí.

Chúc anh chị sức khỏe và chỉ nên dùng bia rượu một cách có trách nhiệm.

Phạm Tấn (Washington D.C)

Thể thao & Văn hóa Cuối tuần

Luật Cấm Cầm Chai Bia, Rượu Đã Mở Nắp Tại Nơi Công Cộng Ở Mỹ

Những Quy Định Về Lái Xe Uống Rượu Bia Ở Mỹ

Ngày 1/1/2020, Chính Thức Áp Dụng Luật Cấm Uống Rượu Bia Khi Tham Gia Giao Thông

10 Ngày Nữa, Buộc Phải Chọn 1 Trong 2: Hoặc Bia Rượu, Hoặc Lái Xe

Các Nước Kiểm Soát Rượu Bia Thế Nào?

Ý Kiến Luật Sư Về Đề Xuất Cấm Bán Rượu, Bia Theo Giờ

Cấm Bán Rượu Cho Người Chưa Đủ 18 Tuổi: Cơ Quan Nào Giám Sát?

Ngày Mai, Quy Định Cấm Lái Xe Sau Khi Uống Rượu Bia Có Hiệu Lực

Những Địa Điểm Nào Không Được Uống, Không Được Bán Rượu, Bia Theo Luật Mới?

Từ 1.1.2020: Cấm Bán Rượu Bia Cho Người Chưa Đủ 18 Tuổi

Luật Cấm Rượu Của Mỹ: Kiếm Củi Ba Năm, Đốt Một Giờ!

1.Qua PS vừa rồi, ông đưa ra nhận xét gì về các khung giờ mà Bộ Y tế cấm bán rượu, bia? Liệu các khung giờ này đã hợp lý chưa thưa ông khi mà khung giờ từ 11h – 14h lại mâu thuẫn với quy định của Thủ tướng là c ấm công chức sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn trong giờ nghỉ trưa của ngày làm việc?

Trả lời:

Thời gian gần đây, dư luận bàn tán sôi nổi về dự thảo Luật Phòng chống tác hại của lạm dụng rượu bia (Dự thảo) do Bộ Y tế soạn, đưa ra ba phương án điều chỉnh khung giờ cấm bán rượu bia. Phương án một: Chỉ được bán rượu bia trong khoảng thời gian 11-14 giờ và 17-22 giờ hằng ngày, trừ trường hợp bán rượu bia tại khu vực bay quốc tế và các khu vực, tuyến phố chuyên kinh doanh ẩm thực, giải trí, du lịch. Phương án hai: Chỉ được bán rượu bia trong khoảng thời gian 6-22 giờ. Phương án ba: Thời gian không được bán rượu bia thực hiện theo lộ trình quy định của Chính phủ.

Theo tôi, việc bán rượu bia theo giờ không khả thi. Đặc biệt là hoạt động giám sát và kiểm tra sau nửa đêm.

Hơn nữa, cơ chế xác định đâu là địa điểm ẩm thực, du lịch, giải trí, … cũng thiếu rõ ràng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến phát triển du lịch và ngành dịch vụ phụ trợ (khách sạn, quán bar, nhà hàng…). Bên cạnh đó, việc cấm bán rượu, bia theo giờ không rõ mục đích và hiệu quả.

Nếu mục đích cấm bán rượu bia là để bảo vệ sức khỏe của người uống, việc cấm bán rượu sau 22 giờ không hoàn toàn có tác dụng vì không phải ai uống vào giờ đó cũng được suy đoán là đã uống đủ hay sắp say. Đó là chưa nói đến Dự thảo có quy định về mức tối đa được bán cho khách hàng hoặc cấm bán cho người có biểu hiện say.

Nếu mục đích của việc cấm này là hạn chế nguy cơ làm mất trật tự công cộng, tai nạn giao thông thì cần phân loại các điểm bán rượu, bia để xác định các rủi ro đó và đưa ra các giới hạn tương ứng.

2.Cấm bán rượu bia theo giờ có ngăn ngừa được tác hại của rượu và kéo giảm số lượng rượu bia được tiêu thụ? Trả lời:

Việc hạn chế giờ bán rượu, bia như trong Dự thảo đưa ra không giúp người tiêu dùng điều chỉnh được hành vi thậm chí còn đẩy họ tìm đến

những sản phẩm có hại cho sức khỏe, khiến người dân mua hàng bất hợp pháp trong khung giờ cấm nhiều hơn.

Ngoài ra, về quy định cấm bán rượu, bia theo khung giờ từ sau 22h thì thực tế nhiều nước trên thế giới cũng đã có quy định như vậy nên đây là đề xuất hoàn toàn có cơ cở. Tuy vậy, về mặt thực tiễn thì nếu cấm bán bia rượu sau 22h cũng khó giảm được lượng tiêu thụ rượu bia, bởi người ta có thể sử dụng bia rượu mua từ trước khung giờ đó. Vấn đề nữa là quản lý, giám sát ra sao cũng cần phải tính toán.

Nếu thực hiện việc hạn chế giờ bán rượu, bia như trong dự thảo đưa ra liệu có khiến người dân mua hàng bất hợp pháp trong khung giờ cấm nhiều hơn?

Trả lời:

Việc cấm tiệt các hoạt động mua bán rượu bia từ 22 gờ vô hình trung ngăn cản việc tiếp cận đến đồ uống hợp pháp (dù có thể độc hại nếu lạm dụng) của tất cả mọi người dân kể cả người không lạm dụng, người vừa làm xong công việc và bắt đầu ăn tối. Quy định này cũng không tính đến các địa điểm bán và sử dụng rượu, bia khác nhau như: quán ăn vỉa hè, nhà hàng hay khách sạn sang trọng, quán bar hay sàn nhảy, để có quy định phù hợp. Như tôi đã trình bày ở trên, quy định này sẽ dẫn đến người dân mua hàng bất hợp pháp trong khung giờ cấm nhiều hơn. Việc đưa ra khung giờ cấm không mấy tác dụng trong hạn chế sử dụng mặt hàng này. Ngược lại, người uống sẽ tìm tới những loại bia, rượu không đạt chất lượng.

4. Theo ông, với lượng tiêu thụ rượu bia lớn như vậy thì chúng ta phải quản lý người bán cũng như người mua ntn? Liệu việc cấm bán rượu bia theo giờ này có phải vì không quản lý được nên cấm? Trả lời:

Theo tôi, không nên giữ quan điểm quản lý không được thì cấm. Theo tôi, cách hiệu quả hơn là nâng mức thuế đánh vào rượu bia, đồng thời đưa ra mức xử phạt thật nặng đối với hành vi bán rượu bia cho người chưa thành niên, nâng cao việc tuyên truyền, giáo dục về tác hại của rượu bia đến người dân.

5. Đa phần các cửa hàng nhỏ lẻ, đại lý lại bán rất nhiều bia, rượu, không lẽ chúng ta cứ đứng canh họ bán theo giờ?Phải giám sát ntn cho hiệu quả? Trả lời:

Với hàng quán số lượng quá nhiều, đa dạng chủng loại như hiện nay, lực lượng chức năng sẽ không thể quản lý hết. Vì thế, cần một cơ chế cụ thể để những quy định đặt ra được thực thi nghiêm túc mới thể hiện được tính đúng đắn của chính sách.

6. Qua PS vừa rồi có thể thấy tác hại của rượu là vô cùng lớn đối với sức khỏe con người. Có ý kiến đề nghị nên đánh thuế rượu bia thật cao và xử phạt thật nặng các hành vi vi phạm pháp luật trong tình trạng sử dụng rượu, bia quá nồng độ cho phép, ý kiến của ông ntn về vấn đề này?

Trả lời:

Không thể phủ nhận trong thời gian gần đây, bằng những quy định với chế tài cụ thể, đặc biệt trong các cơ quan công sở, đội ngũ cán bộ công chức, tình trạng uống bia, rượu đã giảm đi rất nhiều.

Đối với hành vi sử dụng rượu, bia và các chất kích thích khi tham gia giao thông, pháp luật Việt Nam quy định như sau:

Về trách nhiệm hành chính, tại Nghị định 46/2016/NĐ-CP về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt đã quy định mức phạt rất nặng đối với hành vi sử dụng rượu, bia và các chất kích thích khi tham gia giao thông đường bộ, ngoài phạt tiền, người vi phạm còn bị áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung.

Về trách nhiệm dân sự đối với hành vi sử dụng rượu bia gây thiệt hại cho người khác cũng được quy định rõ tại Điều 596 Bộ luật Dân sự 2022 về bồi thường thiệt hại do người dùng chất kích thích gây ra.

Về trách nhiệm hình sự, nếu người nào tham gia giao thông đường bộ mà vi phạm quy định về an toàn giao thông đường bộ gây thiệt hại cho người khác thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 260 Bộ luật Hình sự 2022 (sửa đổi, bổ sung năm 2022). Trường hợp có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định là tình tiết định khung tăng nặng trách nhiệm hình sự tại khoản 2 Điều 260 Bộ luật Hình sự (bị phạt tù từ 3 – 10 năm)

Cuối năm 2022, Nghị định 105/2017/NĐ-CP về kinh doanh rượu, trong đó có quy định cấm bán bia, rượu cho người dưới 18 tuổi cũng đã chính thức có hiệu lực.

Để tránh rượu, bia trở thành “độc dược”, là “kẻ thù” nguy hiểm, các cơ quan chức năng cũng cần mạnh tay xử lý nghiêm khắc hơn đối với các trường hợp vi phạm, đồng thời nâng mức thuế đánh vào rượu bia.

7. Theo ông chúng ta cần có những thay đổi gì để trong việc ban hành văn bản quy phạm pháp luật không vấp phải phản ứng của người dân về tính khả thi, thậm chí là hệ lụy nhờn luật, coi thường pháp luật? Trả lời:

Mục đích của luật này nên hướng đến khuyến cáo người dân sử dụng khoa học, chứ không nên mang tính áp đặt. đưa ra nhiều quy định nhưng thiếu sự kiểm soát sẽ khiến luật khi được ban hành trở nên nhờn. Hiện việc cấm bán rượu đã được quy định trước đây với hình thức phạt khá nặng, song thực thi là câu chuyện nan giải.

Ngoài ra, với tư cách là cơ quan chủ trì soạn thảo Dự thảo luật về vấn đề này, Bộ Y tế cần làm việc với các cơ quan khác một cách chặt chẽ để vạch ra đầy đủ các biện pháp hiệu quả vì mục đích tốt đẹp này. Đồng thời, Bộ Y tế cũng nên tham khảo ý kiến của người dân và chuyên gia trong thời gian gần đây về tính khả thi của quy định cấm này để có những sửa đổi phù hợp với thực tiễn Việt Nam hiện nay.

6 Điểm Mới Của Luật Phòng, Chống Tác Hại Của Rượu, Bia 2022

Việt Nam Thuộc Top Các Nước Có Tỷ Lệ Nam Giới Uống Rượu Bia Cao Nhất Thế Giới

Các Nước Trên Thế Giới Phạt Lái Xe Uống Rượu Bia Nghiêm Khắc Như Thế Nào?

Việt Nam Thuộc Nhóm Nước Có Tỷ Lệ Nam Giới Uống Rượu Bia Cao Nhất Thế Giới

Những Luật Lệ Kỳ Lạ Về Bia Rượu Trên Thế Giới (Phần 1)

Vì Sao Điều Luật Cấm Quảng Cáo, Bán Rượu Bia Trên Mạng Bị ‘đẩy Ra’?

Cấm Uống Rượu Bia Khi Lái Xe

Quy Trình Xin Giấy Phép Quảng Cáo Trên Báo Chí 2022 Nhanh Nhất

Quảng Cáo Trên Báo Chí

Làm Bảng Hiệu Doanh Nghiệp Đẹp Nhưng Vẫn Tuân Thủ Đúng Luật

Tài Liệu Áp Dụng Luật Quảng Cáo Cho Năm 2022

Ngay từ những lượt phát biểu đầu tiên, các đại biểu Quốc hội đã bày tỏ quan điểm băn khoăn, lo ngại khi hầu hết chế định mạnh kiểm soát rượu, bia đã bị bỏ ra ngoài.

Ai cũng có thể trở thành tội phạm vì rượu bia

Đại biểu Phạm Thị Minh Hiền (Phú Yên) cho rằng nếu dùng rượu bia mà không thể kiểm soát những tác hại của nó thì bất kỳ ai cũng có nguy cơ trở thành nạn nhân, thậm chí là trở thành tội phạm.

Nữ đại biểu bày tỏ băn khoăn về nhóm giải pháp có tính ngăn ngừa trong dự thảo luật mới nhất. “Liệu nó đã đủ tạo nên rào cản vững chắc để giải quyết vấn đề ưu tiên thực hiện các biện pháp phòng, chống tác hại của rượu, bia đối với trẻ em, thanh niên hay chưa”, bà Hiền đặt câu hỏi.

Chưa hài lòng với tính dự báo trong dự thảo luật, đại biểu Hiền cho rằng tính dự báo ấy vô tình xem nhẹ sức khỏe người tiêu dùng, trong khi có vẻ chủ ý bắt nhịp kịp thời với sự phát triển nhanh, mạnh của nền công nghiệp rượu, bia.

Bà Hiền nêu thực tế, các loại bia chiếm áp đảo thị trường trong nước hiện nay đa số có độ cồn từ 4,2 đến 5%. Đây cũng là lựa chọn chính khi giới trẻ bắt đầu làm quen với đồ uống có cồn.

Vì vậy, bà Hiền đề nghị quy định độ cồn từ 4% trở lên thay cho mốc 5,5% trong dự thảo. Bà cũng thẳng thắn chia sẻ “dự thảo mới nhất này không phục vụ cho mục tiêu phòng chống tác hại của rượu bia”.

Đối với biện pháp hạn chế, kiểm soát trẻ em mua rượu bia, đại biểu này cho biết bất ngờ khi dự thảo này không còn quy định cấm bán rượu trên 15% độ cồn trên Internet. Bà đề nghị cần bổ sung cấm bán cả rượu, bia trên Internet.

Theo nữ đại biểu tính Phú Yên, luật phải có sự minh định rõ ràng, tính đến yếu tố khả thi khi áp dụng chứ không thể thiếu sự mạch lạc, ít nhất là với các điều khoản có tác động, ảnh hưởng đến đối tượng trẻ em, vị thành niên.

“Chúng ta không thể “hồn nhiên” loại bỏ yếu tố quan trọng nhưng lại “hăm hở” đưa vào các điều “cấm” mà thực tế lại không diễn ra”, bà Hiền lưu ý.

Các chế định xương sống “bị đẩy ra ngoài”

Nói về dự án luật này, theo ông, đang có sự giằng xé giữa lợi ích kinh tế và sức khỏe cộng đồng.

Một trong những quy định bị đẩy ra khỏi dự luật là cấm bán rượu bia từ 15 độ cồn trở lên trên Internet.

“Thật lạ là báo cáo giải trình chỉ đề nghị cân nhắc điều cấm này vì không hợp thông lệ, tạo rào cản phát triển của các doanh nghiệp mà quên cân nhắc nguy cơ, tác hại đến trẻ em, một đối tượng yếu thế của xã hội”, ông Nhân nói.

Nhắc đến tình trạng xuống cấp về đạo đức xã hội mà có nguyên nhân từ rượu, bia, đại biểu tỉnh Bình Dương đặt vấn đề “chúng ta phẫn nộ, lên án các tác hại của rượu bia, thì tại sao lại kỳ kèo mặc cả với lương tâm của mình khi đủ sáng suốt và thẩm quyền để giảm thiểu vấn đề trên?”.

Cho rằng dự thảo có thể hoàn chỉnh về kỹ thuật lập pháp, nhưng theo ông Nhân, có lẽ dự thảo luật chưa hoàn chỉnh cả về tư duy và trách nhiệm trong sứ mệnh chăm lo sức khoẻ nhân dân.

“Chi phí cho ra đời luật không nhỏ từ tiền thuế của nhân dân, nhưng luật ra đời không phục vụ đúng lợi ích của nhân dân thì không đảm bảo tính đại diện lợi ích chung của xã hội mà nhà lập pháp từng cam kết trước đồng bào cử tri khi tranh cử”, ông Nhân nói.

Theo ông, luật phục vụ nhân dân chứ không phục vụ bất cứ nhóm lợi ích nào khác. Do đó đề nghị rà soát, điều chỉnh ngưỡng độ cồn từ 4-5 độ thay vì từ 5,5 độ như dự thảo, kể cả ở những điều khoản về khuyến mãi.

Vị đại biểu này cũng lưu ý, đừng để đạo luật đầy tính nhân văn lại thành công cụ đảm bảo “ngôi vương” trong tiêu thụ rượu bia.

Theo zing

Quy Định Về Lắp Dựng Biển Quảng Cáo Đúng Chuẩn 2022

Hướng Dẫn Treo Biển Hiệu, Biển Quảng Cáo Đúng Luật

Quy Định Về Quảng Cáo Ngoài Trời Và Đặt Bảng Quảng Cáo Tại Tòa Nhà

Kích Cỡ Biển Hiệu Công Ty Như Nào Là Đúng Pháp Luật ? Qui Định Về Viết Và Đặt Biển Hiệu Công Ty ?

Quy Định Về Treo Biển Hiệu Doanh Nghiệp, Biển Quảng Cáo Kinh Doanh

Luật Giao Thông Về Uống Rượu Bia

Luật Giao Thông Uống Rượu Bia 2022

Uống Rượu Bia Như Thế Nào Để Không Vi Phạm Luật An Toàn Giao Thông?

Luật Giao Thông Mới Về Uống Rượu Bia

Nghị Định 100 Xử Phạt Lái Xe Uống Rượu Bia Có Trái Luật Giao Thông?

Các Nước Trên Thế Giới Phạt Hành Vi Lái Xe Uống Rượu Bia Như Thế Nào?

Luật Giao Thông Về Uống Rượu Bia, Luật Giao Thông Mới Về Uống Rượu Bia, Luật Giao Thông Khi Uống Rượu, Luật Giao Thông Khi Uống Rượu Bia, Luật Giao Thông Uống Rượu, Luật Giao Thông Uống Rượu Bia, Luật Giao Thông Cấm Uống Rượu, Luật Giao Thông Uống Rượu Bia 2022, Luật Giao Thông Uống Rượu Năm 2022, Luật Giao Thông Uống Rượu Bia Phạt Bao Nhiêu Tiền, Quy Định Uống Rượu Bia Khi Tham Gia Giao Thông, Luật Giao Thông Cấm Rượu Bia, Luật Giao Thông Rượu Bia, Luật Giao Thông Về Rượu Bia, Luật Giao Thông Bia Rượu, Luật Giao Thông Phạt Rượu Bia, Luật Giao Thông 2022 Rượu Bia, Luật Uống Rượu, Luật Uống Rượu Bia Mới, Luật Uống Rượu Bia 2022, Thông Tư Cấm Uống Rượu, Thông Tư Về Uống Rượu Bia, Thông Tư Cấm Uống Rượu Bia, Vai Trò Trách Nhiệm Của Đoàn Viên Thanh Niên Trong Luật Phòng Chống Rượu Bia Với Tai Nạn Giao Thông, Đối Tượng Nào Dưới Đây Bị Cấm Sử Dụng Rượu Bia Khi Tggt Theo Luật Phòng Chống Tác Hại Bia Rượu, Sử Dụng Rượu Bia Khi Lái Xe, Nếu Bị Phát Hiện Khi Chưa Gây Tai Nạn Giao Thông Thì Bị Xử Lý, Câu Thơ Uống Rượu, Đơn Xin Uống Rượu, Bài Thơ Uống Rượu, Nội Quy Uống Rượu, Xin Thôi Uông Rượu, Đơn Xin Thôi Uống Rượu, Bản Cam Kết Không Uống Rượu Bia, Đơn Con Thôi Uống Ruou, Đơn Sin Nghỉ Uống Rượu, Đơn Xin Nghỉ Uống Rượu, Đơn Xin Nghỉ Uống Rượu Bia, Đơn Xin Tạm Nghỉ Uống Rượu, Phụ Lục Cam Kết Không Uống Bia Rượu Của Y Tế, Bí Quyết Uống Rượu Lâu Say, Quy Định Uống Rượu Bia, Biên Bản Uống Rượu, Kỹ Năng Uống Rượu, Vi Phạm Uống Rượu, Dự Thảo Uống Rượu Bia, Mẫu Bản Cam Kết Không Uống Rượu Bia, Nghị Định Cấm Uống Rượu Bia Khi Lái Xe, Kỹ Năng Uống Rượu Tỉnh Táo, Nghị Định Cấm Uống Rượu, Chỉ Thị Cấm Uống Rượu Bia Trong Giờ Làm Việc, Truyện Cười Khi Uống Rượu, Bí Quyết Uống Rượu Không Say, Nghị Định Về Uống Rượu Bia, Truyện Cười Uống Rượu, Xử Phạt Công An Uống Rượu, Nghị Định Uống Rượu Bia, Nghị Định Uống Rượu, Nghị Định Cấm Uống Rượu Bia, Bí Quyết Uống Bia Rượu Không Say, Nghị Định 100 Uống Rượu Bia, Thực Trạng Uống Rượu Bia Nơi Công Sở, Nghị Định Phạt Uống Rượu Bia, Cam Kết Không Uống Rượu Bia Trong Giờ Làm Việc, Chỉ Thị Không Uống Rượu Bia Trong Giờ Làm Việc, Sau Khi Uống Rượu Bia Có Được Lái Xe ô Tô, Mô Tô, Máy Kéo, Xe Máy Chuyên Dùng Hay Không, Nội Dung Bài Tào Tháo Uống Rượu Luận Anh Hùng, Theo Luật Giao Thông Đường Bộ, Tín Hiệu Đèn Giao Thông 3 Màu Nào Dưới Đây?, Dự Thảo Luật Rượu Bia, Dự Thảo Luật Cấm Bán Rượu Bia, Quyết Định Kỷ Luật Đảng Viên Vi Phạm Luật Giao Thông, Thông Tư 39 Rượu, Thông Tư Rượu, Thông Tư Rượu Bia, Thông Tư Cấm Rượu Bia, Luật Phòng Chống Rượu Bia, Luật Phòng Chống Tác Hại Của Rượu Bia, Dự Luật Phòng Chống Tác Hại Của Rượu Bia, Dự Luật Phòng Chống Tác Hại Rượu Bia, Định Luật Rượu Và Nước Bẩn, Luật Phòng Chống Lạm Dụng Rượu Bia, Dự Thảo Luật Phòng Chống Rượu Bia, Dự Thảo Luật Phòng Chống Tác Hại Của Rượu Bia, Dự Thảo Luật Phòng Chống Tác Hại Rượu Bia, Giáo Trình Luật Giao Thông Đường Bộ 2022, Giáo Trình Môn Pháp Luật Giao Thông Đường Bộ, Lề Lối Làm Việc: Hút Thuốc, Uống Rượu Và Làm Việc Riêng Trong Giờ Làm Việc Của Cán Bộ, Công Chức, Điều 14 Thông Tư 65 Luật Giao Thông Đường Bộ, Giáo Trình Luật Giao Thông Đường Bộ, Luật Giao Thông Đường Bộ Thông Tư 01, Thông Tư 91 Luật Giao Thông Đường Bộ, Thông Tư 02 Luật Giao Thông Đường Bộ, Giáo án Một Số Luật Giao Thông 3 Tuổi, Luật Giao Giao Thông Đường Bộ, Giáo án Luật Giao Thông Đường Bộ, Vai Trò Trách Nhiệm Của Đoàn Viên Thanh Niên Trong Luật Phòng Chống Rượu Bia, Học Luật Giao Thông ô Tô, Học Luật Giao Thông Xe ô Tô, Luật Giao Thông ở Ngã Tư, Mẹo Thi Luật Giao Thông 450 Câu, Luật Giao Thông Xe Gắn Máy,

Luật Giao Thông Về Uống Rượu Bia, Luật Giao Thông Mới Về Uống Rượu Bia, Luật Giao Thông Khi Uống Rượu, Luật Giao Thông Khi Uống Rượu Bia, Luật Giao Thông Uống Rượu, Luật Giao Thông Uống Rượu Bia, Luật Giao Thông Cấm Uống Rượu, Luật Giao Thông Uống Rượu Bia 2022, Luật Giao Thông Uống Rượu Năm 2022, Luật Giao Thông Uống Rượu Bia Phạt Bao Nhiêu Tiền, Quy Định Uống Rượu Bia Khi Tham Gia Giao Thông, Luật Giao Thông Cấm Rượu Bia, Luật Giao Thông Rượu Bia, Luật Giao Thông Về Rượu Bia, Luật Giao Thông Bia Rượu, Luật Giao Thông Phạt Rượu Bia, Luật Giao Thông 2022 Rượu Bia, Luật Uống Rượu, Luật Uống Rượu Bia Mới, Luật Uống Rượu Bia 2022, Thông Tư Cấm Uống Rượu, Thông Tư Về Uống Rượu Bia, Thông Tư Cấm Uống Rượu Bia, Vai Trò Trách Nhiệm Của Đoàn Viên Thanh Niên Trong Luật Phòng Chống Rượu Bia Với Tai Nạn Giao Thông, Đối Tượng Nào Dưới Đây Bị Cấm Sử Dụng Rượu Bia Khi Tggt Theo Luật Phòng Chống Tác Hại Bia Rượu, Sử Dụng Rượu Bia Khi Lái Xe, Nếu Bị Phát Hiện Khi Chưa Gây Tai Nạn Giao Thông Thì Bị Xử Lý, Câu Thơ Uống Rượu, Đơn Xin Uống Rượu, Bài Thơ Uống Rượu, Nội Quy Uống Rượu, Xin Thôi Uông Rượu, Đơn Xin Thôi Uống Rượu, Bản Cam Kết Không Uống Rượu Bia, Đơn Con Thôi Uống Ruou, Đơn Sin Nghỉ Uống Rượu, Đơn Xin Nghỉ Uống Rượu, Đơn Xin Nghỉ Uống Rượu Bia, Đơn Xin Tạm Nghỉ Uống Rượu, Phụ Lục Cam Kết Không Uống Bia Rượu Của Y Tế, Bí Quyết Uống Rượu Lâu Say, Quy Định Uống Rượu Bia, Biên Bản Uống Rượu, Kỹ Năng Uống Rượu, Vi Phạm Uống Rượu, Dự Thảo Uống Rượu Bia, Mẫu Bản Cam Kết Không Uống Rượu Bia, Nghị Định Cấm Uống Rượu Bia Khi Lái Xe, Kỹ Năng Uống Rượu Tỉnh Táo, Nghị Định Cấm Uống Rượu, Chỉ Thị Cấm Uống Rượu Bia Trong Giờ Làm Việc,

Thực Trạng Lạm Dụng Rượu, Bia Và Nhu Cầu Ban Hành Luật Phòng, Chống Tác Hại Của Rượu, Bia

Luật Phòng Chống Lạm Dụng Rượu Bia

Ông Dương Trung Quốc: Tôi Dám Bảo Vệ Ngành Rượu Bia Việt Nam Để Nó Phát Triển Tích Cực

Ông Dương Trung Quốc: ‘tôi Dám Bảo Vệ Ngành Rượu Bia Việt Nam Để Nó Phát Triển Tích Cực’

Ông Dương Trung Quốc: “tôi Dám Bảo Vệ Ngành Rượu Bia Việt Nam Để Nó Phát Triển Tích Cực”

🌟 Home
🌟 Top