Top #10 ❤️ Luật Golf Usga Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Sachkhunglong.com

Usga Và R&a Bất Ngờ Điều Chỉnh Luật Golf

Usga Lẫn R&a Đề Xuất Luật Cấm Dùng Gậy Gạt Cán Dài (Phần 3)

Usga Lẫn R&a Đề Xuất Luật Cấm Dùng Gậy Gạt Cán Dài (Phần 2)

Golfer Nghiệp Dư Có Thể Kiếm Được Khoản Tiền Lớn Với Luật Mới Từ Usga

Usga Khẳng Định Bryson Dechambeau Vi Phạm Luật Khi Dùng Compa

Tin Hot: Quá Nhiều Thay Đổi Có Lợi Cho Người Chơi Trong Luật Golf 2022 Của Usga Và R&a

Lượt xem: 2081

Bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2017, các sân golf, hội đồng giải đấu có thể tự ban hành Luật địa phương quy định, nếu golfer, caddy của golfer đó, bạn chơi, thiết bị của họ vô tình làm bóng hay maker trên green di chuyển: Sẽ không bị phạt gậy và bóng sẽ được đặt lại.

Luật địa phương này được công bố bởi USGA và R&A cũng sẽ áp dụng cho tất cả golfer kể cả bạn chơi, caddie và các thiết bị của họ.

Quy định này thực sự là một quyết định tốt cho tất cả người chơi môn thể thao này.

Phát biểu về vấn đề điều chỉnh luật này, ông Thomas Pagel, Giám đốc cấp cao về Luật golf và tư cách nghiệp dư của USGA cho biết: “Chúng tôi cũng là các golfer, và khi nhìn thấy những golfer bị phạt bởi sự dịch chuyển không rõ ràng của bóng trên green, thực sự là tôi cũng không thể đứng yên được. Tôi hi vọng mọi người sẽ vui vẻ về những thay đổi luật này và đó là những điều họ và chúng tôi xứng đáng được nhận để golf trở nên hấp dẫn hơn.”

Ông cũng nói thêm rằng, ông đã có thể tưởng tượng được khoảnh khắc khi Luật địa phương này trở thành luật chính thức vĩnh viễn như một bản sửa đổi tiếp theo của Bộ Luật Golf sẽ có hiệu lực vào năm 2022, nhưng “tôi sẽ không đảm bảo bất cứ điều gì,” ông nói.

Ngay khi thông báo về việc thay đổi luật này được công bố đã nhận được những phản ứng tích cực từ các nhà tổ chức giải đấu chuyên nghiệp.

BTC của tất cả các giải major đã xác nhận rằng, sẽ sử dụng luật mới này trong năm 2022.

Sự điều chỉnh luật này được thực hiện sau khi làng golf nhà nghề dậy sóng phản ứng với quyết định của USGA, xử phạt Dustin Johnson 1 gậy tại giải US Open (diễn ra tại Oakmont vào tháng 6 vừa qua) do vô tình làm bóng di chuyển.

Anh bị coi là tác nhân làm bóng di chuyển (green số 5, vòng đấu cuối cùng) và bị phạt 1 gậy mặc dù video cũng không thể kết luận được và Johnson cũng cho biết, anh không hề làm quả bóng di chuyển.

Theo Luật 18-2 và Quyết định 18-2/0.5 cho biết rằng nếu mức độ tin cậy của bằng chứng cho thấy người chơi không làm bóng dịch chuyển thì hình phạt cần phải được xem xét. Nhưng trong trường hợp này của Johnson, USGA nói rằng không có lý do nào khác có nhiều khả năng hơn việc Johnson đã khiến quả bóng dịch chuyển.

Luật mới này sẽ tác động lên Luật 18, nếu nó chưa được ban hành thì, luật 18-2 (bóng di chuyển do người chơi, đồng đội, caddy hay thiết bị), luật 18-3 (bóng di chuyển do người chơi, đồng đội, caddy hay thiết bị trong đấu đối kháng), và luật 20-1 (nhấc và đánh dấu bóng) sẽ vẫn được áp dụng. Và luật này sẽ phạt người chơi 1 gậy nếu xảy ra lỗi làm bóng hoặc đánh dấu bóng dịch chuyển trừ khi họ vô ý làm dịch chuyển hoặc nhấc bóng theo đúng luật.

Trong mọi trường hợp nào được nêu trên thì bóng hoặc đánh dấu bóng đều phải đặt lại.

Tình huống gây tranh cãi của Dustin Johnson tại chúng tôi 2022

Tình huống xảy ra ở green số 5 (vòng đấu cuối), thời điểm Johnson chuẩn bị thực hiện cú gạt bóng. Sau khi gạt nháp, Johnson vào tư thế thực hiện cú gạt. Nhận thấy bóng di chuyển, Johnson lùi lại và bước tới trao đổi với trọng tài Mark Newell. Anh giải thích, mình chưa hề đặt gậy xuống đất và trọng tài Mark Newell cho phép anh tiếp tục thi đấu.

Nhưng tranh cãi xuất hiện sau đó, Jeff Hall-Trưởng giải đấu của USGA xem lại băng ghi hình. Ông tham vấn với Thomas Pagel, Giám đốc cấp cao của USGA. Và ở hố 12, cả hai đã tới gặp Johnson, nói rằng anh có thể đối mặt với một án phạt. Đến khi vòng đấu kết thúc, Johnson và các trọng tài mới ngồi lại xem băng ghi hình và thống nhất rằng, DJ đã phạm luật. Kết quả anh bị phạt 1 gậy ở hố thứ 5.

Lưu ý : Luật này chỉ áp dụng trên Green – theo định nghĩa, khi bất cứ phần nào của quả bóng chạm vào khu vực này. Ngoài ra, nếu bóng di chuyển trên green do gió, nước hay bất cứ yếu tố tự nhiên nào khác như trọng lực, quả bóng phải được đặt ở vị trí mới.

Có vẻ như việc điều chỉnh này là rất bất thường so với chu kì sửa đổi luật thông thường là từ 2-4 năm. Đây là lần thứ ba trong 8 năm qua, luật golf được sửa đổi để tránh tình trạng bất công.

Vào năm 2008, sau khi Stewart Clink đã bị loại vì đã sử dụng cào ở bẫy cát khác mà không phải bẫy cát mà bóng của anh đang ở trong đó (giải Zurich Classic 2008)

Sau đó, Luật này đã được thay đổi, cho phép được làm sạch bất kì hố cát nào kể cả nơi quả bóng của mình đang nằm trong hoặc không.

Năm 2011, một quyết định mới cho phép hội đồng giải truất quyền thi đấu đối với những VĐV đã kí phiếu điểm nhưng không ghi cả những gậy mà họ bị phạt.

Tag:

Từ Ngày 1/1/2019: 10 Thay Đổi Trong Luật Golf Cần Biết

Luật Golf 2022: Thay Đổi Lớn Trong Hành Vi Ứng Xử Của Golfer

Luật Golf 2022: Những Thay Đổi Đáng Lưu Ý Các Golfer Cần Quan Tâm

Cách Thả Bóng Golf Khi Đánh Vào Đường Xe Điện Trên Sân

Hướng Dẫn Golfer Thả Bóng Trong Khu Vực Giải Thoát Đúng Luật

Usga Và R&a Chính Thức Ra Mắt Luật Golf 2022

Vga Phát Hành Sách Và Ứng Dụng Luật Golf R&a Bằng Tiếng Việt Đầu Tiên Ở Việt Nam

2 Điều Đáng Lưu Ý Cho Caddie Trong Luật Golf R&a 2022

Tìm Hiểu Luật R&a Trong Chơi Golf

Vga Khai Giảng Khóa Học Luật Golf R&a Cấp 2 Tại Hà Nội

Luật Golf 2022: Những Thay Đổi Đáng Lưu Ý

Mới đây, USGA (Hiệp hội golf Mỹ) và tổ chức R&A đã phát hành Luật Golf 2022 (Rules of Golf 2022) dưới nhiều định dạng khác nhau.

Trong thời gian vừa qua, USGA và R&A từng xác nhận sẽ cho ra đời bộ luật golf mới, áp dụng từ ngày 01/01/2019. Nhằm tránh trường hợp các golfer bỡ ngỡ trước những thay đổi sắp diễn ra, quyển sách Luật Golf 2022 đã được phát hành dưới dạng kỹ thuật số, website, ứng dụng điện thoại vào ngày 12/09 vừa qua.

Đúng như những thông báo trước đó, Luật Golf 2022 gồm tổng cộng 24 điều luật chính (thay vì 34 điều như bộ luật cũ) và có nhiều sự thay đổi quan trọng. Giao diện của bộ luật cũng được thiết kế đơn giản và trực quan hơn.

Điểm khác biệt trong lần phát hành này nằm ở chỗ bên cạnh bộ luật đầy đủ, USGA và R&A còn ra mắt phiên bản đơn giản hơn dành cho golfer với tên gọi The Player’s Edition. Đúng như tên gọi, phiên bản này được viết ngắn gọn, súc tích để hướng đến đối tượng người chơi, giúp họ có thể dễ dàng nắm rõ luật golf.

” Chúng tôi rất vui mừng khi có thể phát hành Luật Golf mới vào ngày hôm nay“, ông David Rickman – Giám đốc điều hành của R&A cho biết. ” Đây là sự thay đổi lớn nhất về luật golf ở thời đại này và là bước tiến quan trọng trong việc biến golf trở thành môn thể thao dễ tiếp cận và hiện đại hơn “.

Dự kiến, 4 triệu quyển sách Luật Golf 2022 sẽ được in ra và phát hành trên toàn cầu với 30 ngôn ngữ khác nhau vào tháng 11 tới. Một nửa trong số này sẽ được xuất bản tại Mỹ và Mexico.

Hiện tại, các golfer có thể đọc Luật Golf 2022 (bản tiếng Anh) trên website của R&A hoặc USGA. Để có thể đọc trên các thiết bị di động, bạn có thể tìm kiếm trên App Store và Google Play với từ khóa “Rules of Golf 2022”, hoặc nhấn vào đường dẫn sau:

Những điều bạn chưa biết về Evian Championship

Trang thông tin điện tử tổng hợp về Golf

Giấy phép ICP số 36/GP-TTĐT do Sở Thông Tin và Truyền Thông TPHCM cấp ngày 04/05/2018

Chịu trách nhiệm nội dung: Trang Lan Anh Phương

Đơn vị chủ quản

Công ty CP Dịch vụ Truyền thông Golf Việt Nam

Địa chỉ: 549 Điện Biên Phủ, P.3, Q.3, TP. HCM

VP Hà Nội: Tầng 3, 101 B1, 92 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy

Hotline: 0912 800 308

Luật Golf Mới Của Usga Và R&a Sẽ Khiến Người Chơi ‘dễ Thở’ Hơn

Khoá Học Luật Golf 2022 Level 3 Tars Khai Giảng Ở Sân Golf Tân Sơn Nhất

Luật Golf Bằng Tiếng Việt Mà Bất Kì Golfer Nào Cũng Cần Có.

Luật Golf 2022 Chính Thức Được Công Bố

Hiểu Về Luật Golf 25/2 Khi Bóng Lún Xuống Đất

Tin Hot: Quá Nhiều Thay Đổi Có Lợi Cho Người Chơi Trong Luật Golf 2022 Của Usga Và R&a

Usga Và R&a Lên Kế Hoạch Cập Nhật Luật Golf Về Tình Trạng Nghiệp Dư

Luật Sư Tư Vấn Xử Lý Hành Vi Găm Hàng, Đầu Cơ, Tăng Giá Sản Phẩm

Luật Ngân Sách Nhà Nước 2022, Luật Số 83/2015/qh13 2022

Luật Quảng Cáo Số 16/2012/qh13

Thư Viện Pháp Luật Đạt 100 Triệu Lượt Xem

Trong bản công bố ngày hôm nay, 12 tháng 3 thì Luật Golf mới chính thức sẽ có hiệu lực vào ngày 1/1/2019. Luật Golf mới được củng cố và tổ chức lại các điều lệ trở nên đơn giản, dễ hiểu và dễ áp dụng trong thực tiễn cho người chơi hiện tại cũng như những người mới đến. Kết quả là 34 điều luật đã được rút ngắn còn 24.

Giám đốc điều hành của R&A là David Rickman nói: “Chúng tôi tin tưởng rằng luật mới sẽ là giúp golfer toàn cầu có thể chơi golf với tinh thần thoải mái nhất. Rất nhiều điều luật được điều chỉnh dễ hiểu và dễ dàng áp dụng trong thi đấu”.

Giám đốc điều hành của R&A là David Rickman (bên trái)

Những đề xuất điều chỉnh luật trong năm 2022 giữ nguyên hiệu lực. Nhưng bên cạnh đó có nhiều điểm thay đổi mới như việc tìm kiếm bóng từ 5 phút sẽ rút ngắn còn 3 phút. Loại bỏ các hình thức phạt do vô tình làm bóng di chuyển trên green hay trong quá trình tìm kiếm bóng. Cho phép di chuyển chướng ngại rời rạc và chạm vào đất trong bẫy, và thoải mái sửa các vết giầy đinh vết hỏng trên green. Hay nếu người chơi thực hiện cú đánh trên green đưa bóng chạm vào cờ thì sẽ không bị phạt. Rất nhiều các thủ tục nguyên tắc trên green và bunker được tinh giản, dễ thở hơn rất nhiều. Ngoài ra bạn có thể chạm gậy xuống đất, loại bỏ chướng ngại dời ở khu vực phạt gậy (không áp dụng cho bunker)

– Thả bóng: thay vì đề xuất chỉ cần thả từ 1 inche trở lên thì bóng bây giờ thả bắt buộc từ đầu gối hoặc cao hơn. Trước đây yêu cầu người chơi thả với tư thế ngang vai.

– Giải thoát: thay vì đề nghị 20-80 inch thì việc giải thoát bây giờ sẽ là chiều dài một gậy golf (free relief – miễn phạt) và chiều dài hai gậy (đối với hình phạt)

– Double hit: lỗi này sẽ không phạt thêm một gậy dù cho đánh bóng chạm hơn một lần.

– Đáng chú ý là USGA và R&A cũng dự thảo lên luật địa phương cho phép golfer có thể lựa chọn hình một trong hai hình thức phạt gậy hoặc khoảng cách, nhưng chỉ dành cho các giải nghiệp dư phong trào, không hướng đến các giải Pro hay ở cuộc thi trình độ cao. Người chơi có thể thả bóng ở khu vực lân cận nơi họ mất bóng hoặc ở chính khu vực ngoài biên (OB) – kể cả khu vực sát với fairway nhất nhưng phải chịu phạt 2 gậy. Luật này đưa ra nhằm các giải đấu nghiệp dư phong trào tăng tốc độ thi đấu cho người chơi.

Với hơn 30 ngàn phàn hồi từ giữa năm 2022 đến nay, USGA và R&A đã chọn lọc và cuối cùng đưa ra được bản dự thảo cuối cùng trước khi áp dụng với đầu năm mới 2022. Sẽ vẫn còn nhiều thay đổi và Luật Golf mới cũng được đón nhận với nhiều tín hiệu tích cực.

chúng tôi

Usga Khẳng Định Bryson Dechambeau Vi Phạm Luật Khi Dùng Compa

Golfer Nghiệp Dư Có Thể Kiếm Được Khoản Tiền Lớn Với Luật Mới Từ Usga

Usga Lẫn R&a Đề Xuất Luật Cấm Dùng Gậy Gạt Cán Dài (Phần 2)

Usga Lẫn R&a Đề Xuất Luật Cấm Dùng Gậy Gạt Cán Dài (Phần 3)

Usga Và R&a Bất Ngờ Điều Chỉnh Luật Golf

Luật Golf 2022: Nới Lỏng Luật Golf Tại Vùng Cấm Địa Penalty Area

Thi Công Bunker Hỗ Cát, Bẫy Nước

Vga Phát Hành Luật Golf Bằng Tiếng Việt Và Có Cả Ứng Dụng Trên Di Động

Luật Chơi Golf Cơ Bản R&a

Tình Huống Luật: Dùng Gậy Di Dời Lá Cây, Lucas Herbert Bị Phạt 2 Gậy

Golfer Lucas Herbert Bị Phạt Vì Dùng Gậy Golf Di Dời Lá Cây

Penalty area là khu vực được ủy ban trọng tài xác định bóng sẽ mất và golfer không thể đánh bóng. Các khu vực phạt đánh dấu cọc đỏ và cọc vàng. Thay vì chỉ các khu vực với nước như trước đây, trong luật mới sẽ có thể bao gồm thêm cả sa mạc, rừng, đá, lava ….

Theo luật golf 2022, sẽ nới lỏng những điều luật tại khu vực phạt nhằm giúp các tay golf có thêm điều kiện để dễ dàng chinh phục các thử thách trên sân. Cùng với đó, sự thay đổi này mang đến sự thống nhất trong cách gọi và đơn giản hóa các điều luật, các thuật ngữ trong luật golf trước đây. Giúp người chơi dễ dàng nắm luật và áp dụng dễ dàng trên sân.

Những điều chỉnh luật golf trong khu vực phạt – Penallty area

Trong trường hợp bóng rơi hoàn toàn hoặc một phần chạm vào khu vực Penalty area người chơi chọn quyền giải thoát nhận phạt một gậy và đặt bóng lên vị trí khác để tiếp tục cú đánh. Quy định này cũng tương tự với luật cũ với trường hợp bẫy nước. Nhưng đó phải là trường hợp bóng được xác nhận rơi vào penalty area chứ không phải khu vực khác.

Golfer được phép tiếp tục đánh từ penalty area nếu không muốn chịu phạt 1 gậy, quy định này giống với luật đánh bóng từ bẫy nước như cũ.

Khu vực phạt cũng giống như bẫy nước khi được đánh dấu bằng 2 loại: đường kẻ vàng/cọc vàng hay đường kẻ đỏ/cọc đỏ. Tùy thuộc vào từng khu vực được đánh dấu mà phương án giải thoát sẽ thay đổi.

Thay đổi trong luật golf cọc đỏ

Trước khi tìm hiểu về luật golf cọc đỏ, trước hết golfer cần biết ý nghĩa của màu cọc và vạch kẻ sân golf. Thông thường lựa chọn tại bẫy nước sẽ khác nhau tùy thuộc vào màu của cọc hoặc đường ranh giới của bẫy. Màu đỏ dành cho bẫy nước bên.

Trước đây: Nếu bóng rơi vào bẫy nước bên cọc và hoặc đường ranh giới màu đỏ thì bên cạnh lựa chọn khi bóng rơi vào bẫy nước có thể chấp nhận 1 gậy phạt và thả bóng trong phạm vi chiều dài 2 gậy và không được tiến về gần hố hơn.

Luật golf năm 2022: Trường hợp bóng rơi vào khu vực cọc đỏ, ngoài 2 lựa chọn là chịu phạt 1 gậy hoặc tiếp tục đánh bóng thì người chơi sẽ có phương án khác là chọn khu vực thả bóng ở điểm lần cuối nó giao nhau với đường kẻ đỏ. Sau đó, golfer được thả bóng cách điểm đó trong phạm vi 2 gậy nhưng không được thả trong khu vực phạt và không được gần hố golf hơn. Cách giải thoát này chỉ dành riêng cho khu vực đỏ và người chơi vẫn bị phạt 1 gậy.

Thay đổi trong luật golf cọc vàng

Cọc màu vàng là dành cho bẫy nước thông thường, tức là loại bẫy nước có phần lớn diện tích bẫy bám dọc bên cạnh hố, chứ không phải loại bẫy nước mà thường cắt ngang qua đường bóng bay lên green.

Trước đây: Nếu bóng của bạn rơi vào bẫy nước (cọc và/hoặc đường ranh giới màu vàng) thì bạn có thể chơi tiếp từ nơi bóng nằm và nhận 1 gậy phạt.

Luật golf năm 2022: Trường hợp bóng rơi ở khu vực vàng (cọc vàng), golfer có 2 lựa chọn giải thoát đó là chọn điểm thả bóng ở nơi thực hiện cú đánh trước đó hoặc thả trên đường thẳng kéo dài từ hố đi qua điểm giao nhau lần cuối giữa bóng và đường kẻ vàng.

Bên cạnh đó, điều chỉnh luật golf 2022 quy định golfer được để gậy chạm đất hoặc di chuyển các chướng ngại vật bên trong khu vực phạt. Nếu golfer thực hiện cú đánh trong khu vực phạt sẽ không được quyền giải thoát theo luật golfveef mặt sân bất thường, bóng lún hoặc không đánh được. Do vậy, nếu gặp bóng lún trong bùn ở penalty area, golfer chỉ có 2 lựa chọn là đánh tiếp tại nơi bóng nằm, hoặc lựa chọn các quyền giải thoát như đã đề cập ở trên.

Thời gian tìm bóng – giảm xuống từ 5 phút còn 3 phút.

Khi vô tình làm bóng di chuyển trong lúc tìm bóng – được đặt lại bóng tại chỗ trước khi bóng bị di chuyển và không bị tính phạt.

Bóng bị lún dưới đất – được nhấc lên thả bên cạnh trừ bẫy nước bẫy cát.

Đo khoảng cách thả banh – sử dụng gậy dài nhất (trừ gậy putter).

Chiều cao thả banh tính từ đầu gối trở xuống.

Luật golf trên green quy định khi đánh bóng vào sai green, phải thả banh và phát bóng ra bên ngoài green, không được đánh bóng trong green.

Không bị phạt khi banh trúng người chơi hoặc dụng cụ.

Tiếp xúc bóng 2 lần (double hit) – chỉ tính 1 gậy.

Trong bẫy cát, nếu gậy vô tình chạm cát – Không bị phạt.

Những vật có thể di dời được nếu nằm cạnh bóng sẽ được phép dời đi để đánh banh.

Nhặt banh ra khỏi hố cát – phạt 2 gậy.

Bẫy nước được gọi là Khu vực bẫy (Penalty areas).

Được quyền chạm gậy xuống đất hoặc mặt nước khi cứu banh trong nước hoặc trong khu vực bẫy.

Banh di chuyển khi trên green sau khi được đánh dấu ( mark banh) – được đặt lại vị trí cũ, không tính phạt.

Banh vô tình di chuyển trên green – được đặt lại vị trí cũ và không tính phạt.

Tất cả những hư hỏng trên bề mặt green xung quanh điểm phát bóng được phép sửa lại bề mặt green trước khi phát.

Không được sử dụng gậy để xác định hướng đánh banh.

Caddie không được hỗ trợ việc chỉnh hướng banh sau khi đã vào set up.

Banh trúng cờ trên green không bị tính phạt.

Banh dựa cờ vẫn được tính vào lỗ.

An Na/SHTT

Bẫy Nước Trong Đánh Golf

Sự Khác Biệt Giữa Cọc Vàng Và Cọc Đỏ Trong Bẫy Nước

Luật Golf “bẫy Nước”, “cọc Vàng

Luật Golf: Bẫy Nước Trong Đánh Golf

Luật Golf 2022 Trong Bẫy Nước Khi Đánh Golf Và Những Điều Cần Biết

🌟 Home
🌟 Top