Top #10 ❤️ Luật Sư Mai Tiến Luật Là Ai Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Sachkhunglong.com

Luật Sư Mai Tiến Luật: Từ Cậu Học Trò Nghèo Đến “luật Sư Của Mọi Nhà”

Ly Hôn Nhanh Nhất Mất Bao Lâu?

Bảo Mẫu Con Gái Mai Phương Kiện Luật Sư Của Cha Mẹ Mai Phương

Những Bộ Phim Về Luật Sư Không Thể Bỏ Lỡ Của Tvb

Top 10 Bộ Phim Cảnh Sát Hồng Kông, Phim Tvb Đáng Xem Nhất

Góc Nhìn Về Nghề Luật Sư Qua… Phim Tvb

Luật sư Mai Tiến Luật với mong muốn trở thành “Luật sư của mọi nhà” đã tự mày mò làm Youtobe những video tư vấn pháp luật

Hành trình vào Nam của cậu bé nghèo

Sinh ra ở đất Quảng Bình cằn cỗi, gió cát, gia đình nghèo khó, mồ côi cha từ bé, cậu bé Luật vào TP HCM với mơ ước tìm kiếm tri thức, đổi đời.

Cuối năm 2009, sau khi tốt nghiệp khóa Luật sư, thay vì chọn làm nhân viên pháp chế ở những công ty lớn để có thu nhập cao như bạn bè, LS Luật quyết định thành lập văn phòng Luật sư Mai Tiến Luật. Khởi đầu một quá trình khởi nghiệp gian nan, vất vả.

Thời gian đầu, văn phòng luật gặp rất nhiều khó khăn, vì là một luật sư trẻ chưa có kinh nghiệm, ít khách hàng. Thậm chí, để có thể duy trì hoạt động của văn phòng, LS Luật phải đi làm dịch vụ hỗ trợ pháp lý cho các dự án khắp các tỉnh phía Nam và tạo dựng thêm mối quan hệ.

“Có những lúc tưởng chừng không thể giữ nổi văn phòng luật, nhưng nhờ có sự động viên của vợ, tôi lấy lại tự tin và nỗ lực hơn gấp nhiều lần. Câu chuyện mới ra nghề gặp khó khăn là câu chuyện rất thường tình của các luật sư. Nhiều luật sư trẻ không giữ nổi được quyết tâm, không thể giữ được văn phòng. Tôi biết điều đó nên với những luật sư mới ra nghề hiện nay, tôi hết sức quý trọng và giúp đỡ họ mọi mặt”, LS Luật chia sẻ.

Quyết tâm gầy dựng sự nghiệp, năm 2012, LS Luật dốc hết toàn lực thuê một tòa nhà lớn ngay trung tâm khu hành chính Dĩ An và thành lập nên Hãng luật BigBoss Law. “Với đội ngũ tư vấn hàng chục người, tôi vừa thực hiện các vụ án hình sự, dân sự, vừa tìm kiếm khách hàng là doanh nghiệp. Vì tôi biết, nhiều doanh nghiệp rất ít hiểu biết pháp luật, cần được tư vấn tốt để tránh rủi ro pháp lý”, LS Luật nói.

Với phương châm “bảo vệ quyền lợi của khách hàng”, LS Luật ngày càng được người dân, doanh nghiệp tin cậy, nhờ bảo vệ, bào chữa.

Luật sư Mai Tiến Luật và đội ngũ nhân viên.

“Những video đầu tiên rất khó khăn, khi ngồi trước khách hàng để tư vấn thì rất dễ, nhưng khi đứng trước máy quay thì rất khó để có thể truyền tải được hết những nội dung mà mình muốn nói, bởi vì nó không có sự tương tác. Muốn làm video phải biết kỹ thuật quay phim, dựng phim, thậm chí thêm kỹ xảo thêm sinh động. Mình đâu phải dân chuyên nghiệp, nên mày mò, tìm học. Nhiều hôm tôi phải quay đi quay lại video đó đến tận 11h đêm vẫn chưa thể về nhà. Vì tính cách của tôi, đã làm gì phải làm cho bằng được”, LS Luật tâm sự.

Mặc dù việc này lấy đi khá nhiều thời gian, không có thu nhập, nhưng với LS Luật đó là điều cần phải thực hiện, giúp LS tự tin hơn khi đứng trước đám đông, đứng trước tòa để bảo vệ khách hàng.

Mục tiêu những video về luật pháp của LS Luật là nhằm cung cấp thêm cho người dân kiến thức về luật. “Hiện nay, mỗi nhà đều có vài ba cái điện thoại thông minh. Từ ngày phát hành các video trên, bạn bè thường hóm hỉnh gọi tôi là với cái tên “Luật sư của mọi nhà”.

Bởi vì video đó không tư vấn cho riêng ai, nó là của tất cả mọi người. Ban đầu, bạn bè bảo tôi lo chuyện “bao đồng”, làm những việc không kiếm ra tiền. Tôi không quan tâm vì tôi đóng góp cho xã hội. Đó mới là mục tiêu lớn nhất của cuộc đời tôi”.

“Thông qua những video tư vấn trên, rất nhiều người đã nhắn tin cám ơn và nhiều người liên hệ với tôi qua điện thoại, đến gặp trực tiếp tại công ty để tư vấn các vấn đề mà họ đang gặp phải. Từ đó, tôi thấy giúp ích cho người dân trên khắp cả nước. Tôi rất vui”.

Luật sư Luật cho biết, hiện công ty đang hợp tác với một công ty công nghệ để sản xuất ra ứng dụng điện thoại có thể hỗ trợ khách hàng kết nối trực tiếp với các luật sư giỏi của Hãng luật mọi lúc, mọi nơi.

Tư Vấn Pháp Luật Miễn Phí Qua Điện Thoại Tại Tphcm 24/24?

Tư Vấn Luật Long Phan Pmt: Miễn Phí Luật Sư Tư Vấn Tổng Đài 1900636387

Bạn Đang Tìm Dịch Vụ Hỏi Đáp Luật Sư Tư Vấn Miễn Phí Mà Chất Lượng?

Tổng Đài Tư Vấn Pháp Luật Miễn Phí Qua Tổng Đài Trực Tuyến 1900.8698

Luật Sư Tư Vấn Pháp Luật Miễn Phí 19006199

Luật Sư Lê Văn Thiệp Là Ai?

Xúc Phạm Nữ Nhà Báo Trên Facebook, Luật Sư Lê Văn Thiệp Bị Xử Phạt 8 Triệu Đồng

Top 10 Bộ Phim Về Luật Sư Hàn Quốc Hay, Công Tố Viên Đáng Xem Nhất

Phim Luật Sư Vô Pháp

Xem Phim Luật Sư Vô Pháp

Ơn Giời, Lee Jun Ki Cuối Cùng Cũng Thoát Kiếp Phim ‘xịt’ Suốt Nhiều Năm Qua!

N.N./ Sức Khỏe Cộng Đồng

Luật sư Lê Văn Thiệp vừa bị xử phạt hành chính 8 triệu đồng do sử dụng Facebook đăng tải thông tin xúc phạm uy tín, danh dự của một phóng viên tại Thông tấn xã Việt Nam.

Ngày 10/4, Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT&TT) đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với luật sư Lê Văn Thiệp vì hành vi sử dụng tài khoản facebook Lê Văn Thiệp để xúc phạm uy tín, danh dự của một phóng viên tại Thông tấn xã Việt Nam.

Mức phạt hành chính 8 triệu đồng được áp dụng do có tình tiết giảm nhẹ là ông Thiệp “đã hợp tác và giải trình đầy đủ với cơ quan chức năng” tại cuộc họp và “có thái độ cầu thị, thành khẩn nhận các sai phạm của mình”.

Theo tìm hiểu của PV, ông Lê Văn Thiệp là luật sư có học vị Tiến sĩ Luật, là thành viên của Đoàn Luật sư TP Hà Nội.

Luật sư Lê Văn Thiệp từng được biết đến là 1 trong 5 luật sư tham gia bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương trong phiên tòa đầu hồi tháng 5/2018 trong vụ án chạy thận làm 9 người chết xảy ra tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Tại phiên tòa hôm 17/5/2018, luật sư Lê Văn Thiệp từng gây chú ý khi đề nghị HĐXX đưa luật sư Trần Vũ Hải (người bào chữa cho bị cáo Bùi Mạnh Quốc) ra ngoài vì lý do luật sư Hải ngồi sau rất mất trật tự.

Đến phiên tòa sau đó, luật sư Lê Văn Thiệp đã rút khỏi, không đồng hành, bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương vì lý do bận công việc.

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một số tài khoản có tên luật sư Lê Văn Thiệp đăng tải nhiều thông tin, quan điểm gây tranh cãi trong dư luận.

Đoàn Luật sư Hà Nội đề nghị luật sư Lê Văn Thiệp cải chính, xin lỗi công khai để đảm bảo danh dự, uy tín của phóng viên;

Giao nhiệm vụ cho luật sư Trần Đình Triển, Phó chủ nhiệm kiêm Trưởng ban Bảo vệ luật sư của Đoàn Luật sư Hà Nội tiến hành các trình tự, thủ tục theo đúng quy định để kiểm điểm mức độ vi phạm của luật sư Lê Văn Thiệp.

Diễn Biến Bất Ngờ Vụ Luật Sư Lê Văn Thiệp Xúc Phạm Nhà Báo

Mới Và Nóng: Luật Sư Trần Vũ Hải ‘trốn’ Sang Mỹ?

Lại Là Luật Sư Trần Vũ Hải

Công An Nói Về ‘thông Cáo Báo Chí’ Của Luật Sư Trần Vũ Hải

Úc Châu Trong Sứ Mạng Dân Chủ Hóa Việt Nam

Tiến Sĩ Bùi Quang Tín Là Ai?

Vì Sao Luật Sư Lại Biện Hộ Cho Tội Phạm

Thay Luật Sư Biện Hộ, Minh Béo Có Khả Năng Trắng Án

Văn Phòng Luật Sư Bùi Đình Ứng Bị Đốt Dữ Dội Lúc Nửa Đêm

Cô Vợ Luật Sư Của Tổng Tài Mafia (Trái Tim Của Sói)

Dụ Tình: Lời Mời Của Boss Thần Bí

Chia sẻ

Tiến sĩ, luật sư Bùi Quang Tín hiện là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Trường Doanh nhân BizLight; thành viên sáng lập Công ty luật Globalink; thành viên đoàn Luật sư TP. HCM.

TS. Bùi Quang Tín có hơn 23 năm nghiên cứu, giảng dạy và làm việc thực tiễn trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng và trên 7 năm nghiên cứu, làm việc trong lĩnh vực pháp lý. Đồng thời là giảng viên thỉnh giảng của nhiều trường Đại học lớn trong cả nước và tại các doanh nghiệp, định chế tài chính lớn về các chuyên đề tài chính, ngân hàng, pháp lý…

Vị chuyên gia tài chính này tham gia rất nhiều hội thảo chuyên đề cũng như xuất bản nhiều công trình nghiên cứu về lĩnh vực kinh tế và pháp lý cũng như các bài báo trong tạp chí có giá trị tại Việt Nam.

Ông được nhiều trường đại học lớn trong cả nước mời làm thành viên hội đồng thẩm định kết quả nghiên cứu của nhiều công trình nghiên cứu khoa học có giá trị trong lĩnh vực kinh tế và pháp luật.

Được biết, TS. Bùi Quang Tín đã từng đi du học tại Mỹ để lấy bằng MBA về Quản trị Tài chính Ngân hàng từ năm 2003 và làm việc 3 năm tại ngân hàng Bank of America tại Bang Texas, Hoa Kỳ.

Sau khi về nước, ông tiếp tục vừa làm việc tại ngân hàng Sacombank trong lĩnh vực ngoại hối ở vị trí Giám đốc Kinh doanh Ngoại hối và nhận học vị Tiến sĩ Kinh tế chuyên ngành Tài chính – Ngân hàng vào năm 2013. Đồng thời, ông Tín đã tốt nghiệp chương trình cử nhân Luật hệ chính quy tại Trường Đại học Luật TP. HCM năm 2013 và chính thức là Luật sư của Đoàn Luật sư TP. HCM cũng như hoàn thành chương trình Thạc sỹ Luật Kinh tế tại Trường Đại học Luật TP. HCM tháng 9/2017.

Theo thông tin ban đầu, chiều 5/4, ông Tín cùng một số người bạn đến căn hộ tầng 14 một chung cư tại xã Phước Kiển chơi. Đến 19h cùng ngày, nhiều người dân sống tại chung cư bất ngờ nghe tiếng động lớn, sau đó phát hiện một người rơi từ trên cao xuống đất, tử vong tại chỗ.

Nạn nhân được xác định là ông Bùi Quang Tín, được đưa vào bệnh viện lúc 20h30 cùng ngày. Hiện thi thể nạn nhân được lưu giữ tại nhà xác của bệnh viện.

Đêm cùng ngày, bà Nguyễn Thanh Bích, vợ của TS. Bùi Quang Tín, đã có bản tường trình về cái chết của chồng. Theo bà Bích, đây là “án mạng”. Trước đó ông Tín có đi ăn uống với bạn. Sau đó, ông Tín trở về chung cư thì xảy ra vụ việc. Được biết, chung cư nơi ông Tín sinh sống vốn cao nhiều tầng và có lan can cao.

Ngoài ra, đại diện Đoàn luật sư chúng tôi cho biết sẽ có kiến nghị đề nghị cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân cái chết của ông Bùi Quang Tín.

Tin Vụ Tiến Sĩ Bùi Quang Tín Tử Vong: Công An Thông Báo Tiếp Nhận Đơn Tố Giác Tội Phạm

Phân Tích Vụ Ánbùi Quang Tín Rơi Lầu Tử Vong

Bào Chữa, Bảo Vệ Quyền Lợi Trong Vụ Án Hình Sự

5 Cách Tính Chi Phí Thuê Luật Sư Bào Chữa Vụ Án Hình Sự Tiết Kiệm

Thuê Luật Sư Bào Chữa Cho Người Bị Bắt

Luật Sư Là Ai? 4 Yếu Tố Để Nhận Biết 1 Luật Sư Giỏi

Luật Sư Là Ai? Họ Làm Những Công Việc Gì?

Luật Sư Tư Vấn Pháp Lý Là Ai?

Luật Sư Là Ai? Điều Kiện Tiêu Chuẩn Để Trở Thành Luật Sư

May Mà Đảng Không Có Người Như Ngô Anh Tuấn!

Hai Luật Sư Hà Huy Sơn Và Ngô Anh Tuấn Bị Giới Đấu Tranh Dân Chủ Phỉ Báng

4 yếu tố để nhận biết một luật sư giỏi

1, Giỏi ngoại ngữ

Ngoài các kiến thức mà trong quá trình đào tạo chuyên ngành mà bạn đã học trong suốt quá trình ngồi trên giảng đường đại học thì ngoại ngữ chính là một yếu tố quyết định một luật sư giỏi. Nếu bạn là một người không giỏi ngoại ngữ thì khuôn khổ hoạt động của bạn vẫn chỉ nằm ở trong nước, những vụ việc nó chỉ mang tính chất đơn giản, không quá phức tạp. Mà đối với thời kỳ hội nhập đất nước hiện nay, việc không biết ngoại ngữ là một bất lợi.

2, Đạo đức nghề nghiệp

Trong tất cả các buổi tọa đàm, các cuộc hội thảo về đạo đức nghề nghiệp thì đa số rất nhiều người trong các lĩnh vực không riêng gì ngành luật thì họ cho rằng “đạo đức đó không phải là một khái niệm trừu tượng, khó hiểu đến mức không thể làm theo mà nó biểu hiện trong cuộc sống hàng ngày. Mỗi cá nhân ứng xử trên cơ sở đạo đức của xã hội là lương tâm, trách nhiệm xã hội của mình”.

Vậy đối với 1 luật sư không chỉ bạn phải giỏi mà bạn phải là một người biết đúng sai trong tất cả mọi trường hợp, không chỉ trên tòa án mà còn với những sự việc hàng ngày. Đã là một người làm trong lĩnh vực pháp luật, trung thực với sự thật là một điều rất cần thiết, không vụ lợi, không vì lợi ích cá nhân mà phá bỏ quy tắc của mình. Người đời có câu “lưỡi không xương nhiều đường lắt léo”. Chỉ một câu nói dối của bạn sẽ quyết định cho tương lai của người khác.

Cũng đã từng có câu “Người có đức mà không có tài làm việc gì cũng khó, người có tài mà không có đức là người vô dụng”. Vậy nếu đã là một người hành nghề chân chính hãy luôn giữ cho mình một cách sống tốt đẹp. Giữ được cái sự trong sạch của mình, thay vì khiến người khác chê trách thì hãy làm cho họ ngưỡng mộ và khâm phục bằng chính cái đạo đức của bạn.

3, Bạn là một người thông minh

Luật sư Emily Rosenberg đã từng nói : “Nếu bạn là người thông minh và nắm bắt được câu trả lời của đối phương , bạn sẽ khai thác được vấn đề một cách dễ dàng hơn. Nếu cứ mải mê tranh cãi và bày tỏ quan điểm của mình, bạn sẽ quên mất đi quan điểm của đối phương. Tin tưởng vào chính mình là đúng nhưng bạn nên linh hoạt. Và chỉ có những người thông minh mới làm được điều đó”.

Vậy liệu rằng bạn có phải là một người thông minh? Trong giai đoạn hiện đại như ngày nay, để đáp ứng được các yêu cầu của xã hội và vươn xa hơn đến với cộng đồng đòi hỏi người luật sư phải có trình độ, kiến thức để đáp ứng được những thách thức đặt ra.

Sự thông minh thể hiện ở chỗ : khi đang tranh luận bạn dễ dàng nhìn ra được những vấn đề chưa được làm rõ bằng cái tư duy của mình. Nếu bạn là một luật sư giỏi thì khi bàn đến một vấn đề hay trong một phiên tòa bạn sẽ tập trung và làm rõ tất cả các quan điểm bằng những thông tin kiến thức của bạn và cho rằng là quan trọng rồi kết thúc nó một cách đầy đủ với lập luận chuyên sâu.

4, Có kỹ năng giao tiếp tốt

Đây được xem là yếu tố quan trọng nhất của con người trong tất cả ngành nghề chứ không riêng gì ngành luật. Vậy vì sao nó lại quan trọng? thì chúng ta cùng tìm hiểu.

Ngay cả trong cuộc sống hàng ngày chúng ta đều phải sử dụng kỹ năng giao tiếp, đối với luật sư, giao tiếp nó giúp bạn ngay cả trong quá trình tranh luận, giúp bạn thúc đẩy công việc một cách tốt nhất. Chuẩn bị cho mình một kỹ năng giao tiếp tốt sẽ tạo cho bạn có lợi thế trong việc tạo lòng tin đối với khách hàng cũng như thuyết phục họ trong việc đưa ra quyết định.

Khi đứng trước các vụ án thay vì bạn ấp úng, ăn nói lủng củng, không rõ ràng thì hơn hết nên giữ bình tĩnh một cách tốt nhất. Nếu bạn muốn có cơ hội thắng kiện trong bất cứ một vụ kiện nào thì trước tiên bạn phải có kỹ năng giao tiếp tốt, đó là bước đệm đầu tiên của bạn trong quá trình xử án.

Nếu bản thân bạn muốn trở thành một luật sư giỏi thì trước hết bạn phải là một người có “tâm”, có “tầm” và có “tài”. Hãy tự tìm kiếm cơ hội cho bản thân bằng những kỹ năng vốn có, điều đó sẽ giúp bạn đi xa hơn với ngành này. Tôi chắc rằng xã hội sẽ không quá bất công đối với những người tài giỏi.

Đào tạo nghề luật sư ở Việt Nam

Theo Luật Luật sư năm 2006, người sau khi tốt nghiệp đại học luật muốn trở thành luật sư sẽ phải tham gia khóa đào tạo nghề trong thời gian 06 tháng. Người tham gia hoàn thành khoá học sẽ được cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp đào tạo nghề luật sư. Một số người có đủ tiêu chuẩn nhất định thì được miễn khóa học đào tạo này, ví dụ: người có học vị Tiến sĩ luật, người đã từng là Thẩm phán, người đã là giảng viên chính trong lĩnh vực pháp luật… Hiện tại, Học viện tư pháp (trực thuộc Bộ Tư pháp) là nơi duy nhất đào tạo nghề luật sư ở nước ta.

Những người đã sở hữu Giấy chứng nhận tốt nghiệp đào tạo nghề luật sư (và những người được miễn học khóa đào tạo nghề luật sư), nếu muốn hành nghề thì phải tập sự tại tổ chức hành nghề luật sư (Văn phòng luật sư hoặc Công ty Luật), dưới sự hướng dẫn của một Luật sư, và phải đăng ký tập sự tại Đoàn luật sư tỉnh/thành phố nơi có trụ sở của tổ chức hành nghề luật sư mà mình đang tập sự. Thời gian tập sự là 18 tháng. Một số người nếu có đủ tiêu chuẩn nhất định thì được miễn tập sự (ví dụ: người có học vị Tiến sĩ luật) hoặc giảm thời gian tập sự hành nghề luật sư (ví dụ: giảng viên luật).

Kết thúc thời gian tập sự, người tập sự hành nghề luật sư phải tham gia và vượt qua cuộc kiểm tra kết quả tập sự để được xem xét cấp chứng chỉ hành nghề. Người được miễn tập sự hành nghề luật sư phải nộp hồ sơ lên Bộ Tư pháp để xin cấp chứng chỉ hành nghề luật sư. Chứng chỉ hành nghề luật sư là do Bộ Tư pháp cấp.

“mẹ Nấm” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh Là Ai?

Quỳnh Kool: Cô Sinh Viên Cá Tính Trong ‘đừng Bắt Em Phải Quên’

Bé Trai T.ửtrên Xe Gateway: ‘có Ai Thay Áo Cháu?’

Bé Trai Tử Vong Trên Xe Gateway: ‘có Ai Thay Áo Cháu?’

Luật Sư Của Trịnh Xuân Thanh ‘cãi Tay Đôi’, Ngắt Lời Chủ Tọa

🌟 Home
🌟 Top