Top 8 # Viết Văn Bản Trên Facebook Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Sachkhunglong.com

Định Dạng Bài Viết Trên Facebook Workplace

Trên Facebook Workplace không chỉ sao chép toàn bộ các tính năng từ Facebook mà còn phát triển thêm rất nhiều các tính năng khác như định dạng bài viết trên Facebook Workplace. Nếu bạn sử dụng Facebook Workplace mà bỏ qua các định dạng bài viết trên Facebook Workplace thì thực đáng tiếc vì đây là phần hấp dẫn nhất của Facebook Workplace.

Nếu bạn viết một status bất kỳ trên tường cá nhân sử dụng Facebook Workplace bạn sẽ thấy nó chẳng có gì khác biệt so với Facebook cả. Nhưng nếu bạn viết mộ status, thông báo trong nhóm Workplace sẽ thấy có điều khác biệt vì lúc này văn bản của bạn được định dạng rất nhiều loại trên Facebook Workplace.

Cách định dạng bài viết trên Facebook Workplace

Bước 1: Để có thể sử dụng được định dạng bài viết trên Facebook Workplace trước tiên bạn phải là thành viên của một nhóm, hoặc bạn tự tạo nhóm trong Facebook Workplace của mình ra. Viết Status thông thường không hiện được định dạng bài viết trên Facebook Workplace. Và khi bạn ở trong nhóm, bạn sẽ thấy bên cạnh chữ viết của mình có biểu tượng hiển thị các định dạng bài viết trên Facebook Workplace.

Bước 2: Định dạng H1 là Heading 1, 1 dạng quy chuẩn tiêu đề bài viết theo thứ tự thì đây là dạng cao nhất.

Bước 3: Để so sánh H1 và H2 bạn sẽ thấy rõ ràng H2 có chữ bé hơn, mờ hơn so với định dạng H1, dùng để phân biệt H1 và H2 trong trường hợp văn bản có nhiều phân đoạn.

Bước 4: Ở định dạng đếm dòng theo thứ tự, ký tự chấm sẽ có 2 cấp là chính và phụ, ở cấp phụ dấu chấm sẽ là một hình tròn rỗng, còn cấp chính là hình tròn đặc màu đen.

Bước 5: Tương tự khi đếm dòng dạng số 1, 2, 3, 4, …. cũng chia làm 2 cấp độ chính phụ với chính là cách dãy số còn phụ là cách dãy chữ. Để sử dụng hàng phụ các bạn nhân phím Tab.

Bước 6: Định dạng bài viết trên Facebook Workplace tiếp theo mà chúng tôi muốn nói đến là trích dẫn câu với biểu tượng ngoặc, với định dạng này chữ sẽ ở dạng in nghiêng, mờ và nhỏ.

Bước 7: Định dạng tiếp theo cũng là một dạng trích dẫn nhưng bao gồm cả các link liên kết , có khung màu sẫm riêng để phân biệt với các dòng thông thường.

Bước 8: Ngoài ra khi bạn bôi đen một từ hoặc một đoạn văn sẽ xuất hiện các công cụ giúp bạn tùy chỉnh chữ in nghiêng, chữ in đậm, trích dẫn liên kết hay thậm chí là chèn liên kết như văn bản Word chúng ta làm thường thấy.

Kết quả của 4 loại chữ khác nhau, được phân biệt rõ ràng tùy vào mục đích để sử dụng trong cách trường hợp khác nhau.

Với việc kết hợp các định dạng bài viết trên Facebook Workplace trên bạn có thể tạo riêng một bài thông báo đến các thành viên trong nhóm đầy đủ ý nhất mà với Facebook không thể làm được.Tất nhiên các định dạng này chỉ hỗ trợ trên phiên bản máy tính mà thôi, với những ai đang sử dụng phiên bản di động chỉ có thể xem chứ không thể tạo hay sử dụng định dạng bài viết trên Facebook Workplace được.

Hướng Dẫn Cách Viết Chữ In Đậm Trên Facebook

Lợi ích khi sử dụng cách viết chữ in đậm trên Facebook

Sử dụng cách viết chữ in đậm trên Facebook sẽ mang đến cho bạn những lợi ích như:

– Viết chữ in đậm là một trong những cách bạn nhấn mạnh nội dung quan trọng cần biểu đạt trong các status, đoạn chat giúp người xem không bỏ lỡ những thông báo quan trọng.

– Viết chữ in đậm, in nghiêng trong status Facebook sẽ giúp bài viết của bạn trở nên nổi bật hơn so với người khác.

– Tin nhắn mà bạn gửi vào nhóm sẽ được chú ý hơn vì nó khác so với các thành viên còn lại.

Cách viết chữ in đậm trên status Facebook bằng máy tính

Để biết cách làm chữ đậm trong status Facebook bạn cần thực hiện các cách sau:

Cách 1: Sử dụng tính năng có sẵn trên Facebook

Facebook hiện đã cập nhật bản hỗ trợ viết chữ in đậm hay thay đổi định dạng chữ (Heading 1,2,…). Tuy nhiên, tính năng này chưa được đại trà mà xuất hiện chủ yếu trong Group Facebook. Chính vì vậy, nếu đăng bài trong các hội nhóm thì bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Vào phần đăng bài trong Group Facebook

Bước 3: Chọn tính năng để làm nổi bật chữ bạn mong muốn

Cách 2: Sử dụng công cụ online Yaytext

Để biết cách làm chữ đậm trong status Facebook, bạn có thể sử dụng một công cụ phát triển từ bên thứ ba chứ không phải Facebook như yaytext.

Bước 1: Truy cập trang web https://yaytext.com/

Bước 2: Gõ nội dung cần làm nổi bật vào thanh công cụ.

Bước 3: Xem preview

Bước 4: Nhấn copy kiểu chữ cần dùng

Bước 5: Paste để dán lại lên bài đăng trên Facebook và tiến hành đăng bài viết như bình thường.

Cách viết chữ in đậm trên Facebook bằng điện thoại

Để viết chữ in nghiêng, in đậm trên Facebook bằng điện thoại bạn cần phải có sư hỗ trợ từ một công cụ phát triển từ bên thứ ba chứ không phải Facebook. Để biết cách làm, bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập App Store hoặc CH Play để tìm và tải về ứng dụng Stylish Text.

Bước 2: Nhập chữ cần in đậm tại phần Type Here trong app.

Bước 3: Lựa chọn kiểu chữ mong muốn và copy paste sang bài viết Facebook mà bạn muốn in đậm hoặc in nghiêng chữ là xong.

Cách viết chữ in đậm trên Facbook bằng công thức

Trong Facebook Chat bạn cũng có thể viết chữ in đậm thật nhanh bằng ký hiệu công thức như sau:

– Bạn gửi *nội dung in đậm* kết quả sẽ thành nội dung in đậm.

– Bạn gửi _nội dung nghiêng_ kết quả sẽ thành nội dung nghiêng.

– Bạn gửi _*nội dung in đậm và nghiêng*_ kết quả sẽ thành nội dung in đậm và nghiêng.

Cách Viết Chữ In Đậm Trên Facebook Và Fb Chat 2022

Những lợi ích của viết chữ in đậm trong Facebook:

Hướng dẫn cách viết chữ in đậm trên Facebook

Video hướng dẫn viết chữ in đậm và in nghiêng trên Facebook

Cách viết chữ đậm trên Facebook

Hãy nhập nội dung mà bạn muốn viết chữ in đậm trên FB, sao đó nhấp nút Sao chép và dán vào nội dung bài viết trên Facebook của bạn. Có 2 font chữ in đậm để bạn lựa chọn để tạo cá tính cho bài viết, giúp người đọc dễ dàng thấy những điều bạn muốn họ quan tâm.

Chữ sẽ in đậm của Lucid Gen là bằng ký tự đặc biệt chứ không phải do format. Vì thế bạn dán vào Facebook thì vẫn sẽ giữ nguyên kiểu chữ in đậm như thế.

Cách viết chữ nghiêng trên Facebook

Hãy nhập nội dung mà bạn muốn viết chữ nghiêng FB và nhấp Sao chép rồi dán vào nội dung bài viết.

Tương tự như 2 kiểu trên, nhưng chữ vừa in đậm vừa nghiêng trông rất cool. Nếu bạn dùng nó cho tên của sản phẩm hoặc tên thương hiệu trong bài viết thì cũng thú vị đấy.

Facebook đã cho phép bạn dùng nhiều định dạng trong nội dung bài viết khi đăng lên các nhóm. Để viết chữ in đậm trên FB nhóm thì bạn chỉ cần nhấp chọn một đoạn chữ rồi thả ra, menu format sẽ hiện ra và bạn chỉ cần nhấp vào các biểu tượng để sửa định dạng chữ.

B: in đậm, phím tắt Ctrl B.

I: nghiêng, phím tắt Ctrl I.

Gạch dưới: phím tắt Ctrl U.

Ngoài ra bạn có thể dùng thẻ H1, H2, trích đoạn và danh sách để làm bài viết trên nhóm đặc biệt hơn, thu hút người đọc hơn. Cách viết chữ in đậm trong status Facebook nhóm thì quá ngon rồi.

Bạn gửi *nội dung in đậm* kết quả sẽ thành nội dung in đậm.

Bạn gửi _nội dung nghiêng_ kết quả sẽ thành nội dung nghiêng.

Bạn gửi _*nội dung in đậm và nghiêng*_ kết quả sẽ thành nội dung in đậm và nghiêng.

Bạn gửi ~nội dung bị gạch~ kết quả sẽ thành nội dung bị gạch (ứng dụng YouTube dùng -nội dung bị gạch-).

Có 2 cách viết chữ đậm trên Facebook bằng điện thoại:

Cách 1: sử dụng công cụ viết chữ in đậm trên FB ở phần đầu tiên của bài viết này.

Cách 2: nếu điện thoại của bạn không dùng được cách 1 thì bạn vẫn có thể làm chữ nổi bật hơn bằng ứng dụng Stylish Text. Mình đánh giá là ứng dụng này rất xịn xò đấy, bạn sẽ tạo được nhiều kiểu chữ đẹp mắt khác.

Bạn gõ chữ vào ô Tr ở trên, sau đó nhấp nút chia sẻ ở chữ kiểu FB mà bạn thích. Menu chia sẻ hiện ra thì bạn chọn Sao chép là được.

5

/

5

(

34290

bình chọn

)

Cách Lấy Link Facebook Trên Điện Thoại (Trang Cá Nhân, Fanpage, Bài Viết)

Cách lấy link facebook trên điện thoại cực dễ dàng cho những ai chưa biết. Nếu bạn đang muốn copy link bài viết, link profile cá nhân hay link fanpage để gửi cho bạn bè của mình. Thì bài viết này, digilux dành riêng cho bạn.

Cách lấy link facebook trên điện thoại

Lấy link profile cá nhân của bất kỳ ai

Để lấy link facebook trang cá nhân của một ai đó (có thể là bạn bè hoặc một người xa lạ). Các truy cập vào trang cá nhân của người đó. Chọn vào dấu 3 chấm (Khác). Và chọn tiếp Sao chép liên kết đến trang cá nhân để copy liên kết,

Đầu tiên mình sẽ truy cập vào trang cá nhân của Midu. Sau đó chọn vào dấu 3 chấm (Khác). Và tiếp tục chọn Sao chép liên kết đến trang cá nhân để copy link.

Lấy link profile cá nhân của bản thân bạn

Cũng giống như trên, bạn truy cập vào trang cá nhân của mình. Sau đó chọn vào dấu 3 chấm (Khác). Và tiếp tục chọn Sao chép liên kết đến trang cá nhân để copy link.

Lấy link một fanpage facebook bất kỳ

Không giống như lấy link profile cá nhân, copy link fanpage có một chút khác biệt nho nhỏ. Và cách làm như sau :

Ở đây mình sẽ copy link fanpage của Midu!

Đầu tiên, các bạn truy cập vào fanpage. Sau đó chọn vào nút mũi tên ở phía trên cùng (góc phải thanh tìm kiếm). Chọn Sao chép liên kết

Như vậy là bạn đã thực hiện thành công việc lấy link của một fanpage bất kỳ.

Nếu bạn muốn lấy link fanpage để gửi cho bạn bè. Thì digilux sẽ chỉ bạn một cách cực nhanh khác. Đó là,

Đừng chọn vào Sao chép liên kết nữa mà hãy bấm vào Tùy chọn khác…

Facebook sẽ cho phép bạn chia sẻ trang thông qua Messenger, Zalo, tin nhắn SMS, tweet, email,….

Cách này rất nhanh và cực kỳ hiệu quả nếu bạn muốn gửi link một fanpage nào đó cho bạn bè. Thay vì phải copy, xong mở tin nhắn và paste đường link đó, rồi bấm Send.

Lấy link một bài viết bất kỳ trên facebook

Phần này, digilux sẽ hướng dẫn bạn cách lấy link một bài viết bất kỳ trên facebook để gửi cho bạn bè. Bạn gặp một bài viết hay và bạn muốn chia sẻ nó với những người bạn của mình. Bạn có thể copy đường dẫn đến bài viết đó và gửi tin nhắn cho họ.

Vậy nếu bạn chỉ muốn copy bài viết trên facebook bằng điện thoại thì làm cách nào. Cũng thật đơn giản và dễ dàng.