Top 4 # Xuất Văn Bản Từ Excel Sang Word Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Sachkhunglong.com

Chuyển Từ Word Sang Excel Đơn Giản

Khi có một file Word chứa nhiều dữ liệu và để chuyển đổi sang file Excel cho dễ dàng tính toán cần nhiều thời gian nhập dữ liệu. Tuy nhiên khi chuyển từ Word sang Excel, trước tiên cần chuẩn bị những điều sau:

– Một file có nội dung cần chuyển đổi file Word sang Excel. 

– Máy tính cần phải cài sẵn bộ Office để có thể Word cũng như Excel.

Lưu định dạng Plain Text và Import để chuyển từ word sang excel

– Bước 1: Bật file Word mà bạn đang cần chuyển Word sang Excel lên. Khi đó tại giao diện Word tại góc trên bên trái bấm vào File rồi đi đến Save As để lưu tên file. 

– Bước 2: Màn hình sẽ hiện lên cửa sổ Save as nhớ chọn thư mục để lưu file. Trong danh sách hiện ra một loạt mục khác nhau nhớ nhấp chuột vào phần Save as Type để lưu ở định dạng Plain Text. Cuối cùng mới đi đến Save. 

– Bước 3: Gia diện tiếp theo hiện ra là file Conversion thì nhấp chọn mục Other encoding. 

– Bước 4: Màn hình chuyển đến một mục mới nhớ chọn Unicode. Nhưng nhớ là nếu Word của bạn đang sử dụng Unicode có sẵn thì khi chuyển sang Plain Text mới không lỗi. Tiếp theo nhấn Ok là có thể lưu file Word ở định dạng Plain Text. 

– Bước 5: Bây giờ, mở lên một file Excel mới. Ở giao diện chính thức bấm chọn tab Data và đi đến From Text. 

– Bước 6: Sau bước thứ 5 một cửa sổ của giao diện Import Text File hiển thị. Nhớ chọn file Plain Text mà đã nhấn lưu rồi chọn Import. 

– Bước 7: Chờ trong vài giây ở màn hình sẽ hiển thị cửa sổ Text Import Wizard – Step 2 of 3. Nhớ chọn Delimited trong trường hợp dữ liệu trong Word là bảng sẵn đủ tiêu đề cột. Di chuyển chuột bấm tích vào My data has headers. Sau đó nhấn chọn Next là xong xuôi. 

 – Bước 8: Vẫn trong cửa sổ Text Import Wizard – Step 1 of 3 nhớ bấm vào dấu phân cách có trong Word để tách cột ở Word. Trường hợp không cần phân tách dữ liệu bằng dấu phân cách hãy bỏ chọn toàn bộ. Cuối cùng nhấn Next. 

– Bước 9: Tại cửa sổ Text Import Wizard – Step 3 of 3 chọn định dạng dữ liệu rồi nhấn vào Finish. 

– Bước 10: Hộp thoại Import Data hiển thị hãy chọn vị trí mà dữ liệu đưa vào. 

Chọn Sheet hiện tại thì tích chuột vào  Existing Worksheet. 

Muốn một Sheet mới thì bấm chọn New worksheet. 

Tiếp theo nhấn OK là hoàn thành thao tác chuyển file Word sang Excel. 

– Bước 11: Cuối cùng nhấn chọn Save file Excel nếu như không muốn thay đổi gì thêm. 

Cách chuyển file word sang excel online dùng công cụ 

Chuyển đổi thông qua Convertio 

Khi dùng phương pháp này, người dùng chỉ việc truy cập đến địa chỉ web: chúng tôi thực hiện chuyển đổi. Nhưng có một chú ý nhỏ, dữ liệu cần chuyển đổi nhất định phải là tiếng Anh hoặc tiếng Việt không dấu mới không gặp tình trạng lỗi phông chữ.

– Bước 1: Đầu tiên, truy cập vào trang chuyển đổi Word sang Excel tại Web Convertio. Ở trang này mọi người có thể chọn chuyển từ DocX sang XLSX hoặc từ DocX sang XLS… Điều này phụ thuộc ở nhu cầu của bản thân bạn. 

– Bước 2: Tại giao diện của web nhấp chọn vào From Computer rồi chọn file Word cần chọn chuyển đổi. Tiếp đến chọn thư mục chứa file Word theo danh sách đã hiển thị.

– Bước 3: Sau khi xong các bước lựa chọn bấm vào Convert để trang thực hiện chuyển đổi cho bạn. Mọi thứ hoàn tất, di chuyển chuột đến rồi tải xuống file Excel. Hãy mở lại nơi chuyển file từ word sang excel để có thể kiểm tra kết quả. 

Cách

Cách chuyển file CSV sang Excel như thế nào?

Sử dụng công cụ chuyển đổi Smallpdf 

Trong trường hợp bạn thấy những cách thông thường quá khó hiểu. Vậy có thể dùng công cụ Smallpdf để chuyển đổi dù có mất nhiều công đoạn hơn một chút. Web này chấp nhận nhiều định dạng file đầu vào khác nhau không chỉ mỗi Microsoft hay Excel. Bộ dữ liệu lớn chuyển đổi được sang cả PPT, PDF, nhiều file hình ảnh khác nhau… 

Chúng sẽ tuân thủ theo một logic hỗ trợ bạn lưu ở bất kỳ định dạng nào. Nhưng phải giữ loại file PDF ở giữa và chỉ sử dụng miễn phí tối đa 2 lần. 

Khi bạn chọn chuyển đổi tại web này thì công cụ Smallpdf sẽ chuyển từ Word sang PDF trước rồi mới chuyển tiếp sang Excel. Việc kết hợp hai công cụ này sẽ giúp người dùng lưu các file của mình một cách liền mạch. 

Mới nghe có thể thấy hơi lòng vòng nhưng với tốc độ xử lý nhanh, khả năng chuyển đổi trực quan. Sẽ rất nhanh thôi bạn có một bảng tính Excel mà chưa cần đến 10s. 

Khi chuyển đổi chỉ cần thao tác như sau: 

– Bước 1: Truy cập vào công cụ Smallpdf rồi đi đến công cụ chuyển đổi tài liệu. 

– Bước 2: Trên màn hình hiển thị lựa chọn tải lên file Word rồi đợi chuyển đổi từ Word sang dữ liệu dạng PDF. 

– Bước 3: Sau khi chuyển đổi xong thì tải file xuống. Tiếp đó tải lại lên công cụ một lần nữa. 

– Bước 4: Chọn định dạng chuyển đổi sang Excel là xong. Cuối cùng tải lại xuống trang tính Excel để xem rồi phân tích và chỉnh sửa lại.  

Sử dụng Object Excel chuyển từ file word sang excel

– Bước 2: Mở lên Excel, bấm vào mục Paste tại góc trái màn hình và nhớ chọn Paste Special trong danh sách. 

– Bước 3: Sẽ có một hộp thoại hiện ra để bạn dán nội dung vào đó. Nhớ bấm chọn Microsoft Office Excel Worksheet Object rồi đi đến OK. 

Cuối cùng chỉ việc nhấn vào phần trắng ở ngay bên ngoài là đã có thể quay lại giao diện Excel bình thường. 

Soạn Thảo Văn Bản Word Từ Excel

Trong khi soạn thảo văn bản trên Word nhiều khi ta mơ ước nó liên kết được với dữ liệu có sẵn từ Excel. Mặc dù trên Word có sẵn chức năng này nhưng không phải ai cũng biết; mà có biết thì cũng ngại sử dụng vì nó tương đối phức tạp và chạy rất ì ạch…

Từ những kiến thức học được trên GPE tôi làm một file Excel để hỗ trợ soạn thảo văn bản soạn thảo trên Word. Qua sử dụng thấy rất hiệu quả nên Post lên chia xẻ với các bạn coi như là một món quà mừng sinh nhật GPE lần thứ 7.

Hướng dẫn sử dụng: 1. Tải về một thư mục nào đó (tùy ý).

2. Trong thư mục này có File Word mẫu ví dụ là “To trinh thu hoi dat” (mọi chỉnh sửa đều phải thực hiện trên file mẫu này).

3. Trong thư mục này có File DaTa Exel – Word File này là dùng để soạn thảo các nội dung cần chèn vào File Word mẫu để tạo nên file văn bản mà bạn mong muốn.

4. File văn bản sẽ được tự động tạo ra trong thư mục chữa file mẫu. File mẫu là tên file nằm ở dòng đầu tiên của cột C (trong ví dụ có 2 File, muốn tạo file theo mẫu nào thì bạn copy dòng đó dán lên trên). Tên file tạo ra là tên ở dòng đầu tiên của cột.

5. Khi muốn tạo 1 file văn bản nào thì bạn đặt con trỏ vào cột chứa nội dung của văn bản đó và nhấn Ctrl + W

6. Khi muốn muốn tạo nhiều văn bản (theo số cột có dữ liệu) thì bạn đặt con trỏ vào cột C và nhấn Ctrl + W

Cái này thích hợp với việc soạn thảo văn bản theo đề cương, theo mẫu và sản xuất hàng loạt như soạn thảo hợp đồng, biên bản nghiệm thu, báo cáo tuần, tháng…

Bạn quan sát kỹ File Word mẫu và dữ liệu các cột bên Exel để vận dụng vào tình huống cụ thể của bạn.

P/s Trường hợp không muốn lấy số lẻ sau dấu phảy (vd muốn 20 thay vì 20,0) hoặc không muốn dấu phân cách (vd 1000 thay vì 1.000) thì các bạn nhập thêm dấu gạch dưới trước dữ liệu để biến thành dạng Text (Vd _20 hoặc _1000)

Lúc đầu thì thấy hơi rắc rối nhưng bạn cứ thử xem. Khi đã biết cách làm thì bạn sẽ thấy nó lợi hại như thế nào ?

à, còn 1 cái nữa chú: Chú add cho con thêm vài hàng cột C (phần tạo file) luôn nhe chú (trong file chỉ có từ c5-c9 để tạo file). Con cám ơn chú ạ.

Cách Trộn Dữ Liệu Từ Excel Sang Word 2010 Mới Nhất

Bài viết này sẽ từng bước hướng dẫn bạn cách thức trộn nội dung văn bản có tính chất cố định tới từng nhân sự có dữ liệu được tổ chức trong file excel một cách nhanh nhất để giúp bạn giải quyết bài toán không phải thực hiện một cách thủ công như được trình bày ở trên.

Trộn thư (Mail Merge) là tính năng hữu ích trong Microsoft Word, tính năng này giúp bạn giảm thiểu thời gian khi xử lý các dạng chèn danh sách vào một mẫu cố định như: thư mời, thông báo, thư cảm ơn, phiếu điểm…

Bài toán điển hình được đưa ra ở đây là tạo các thông báo trả lương chậm tới từng nhân viên trong công ty.

Như vậy để thực hiện trộn văn bản (trộn thư) nhằm mục đích tạo ra thông báo cho toàn bộ nhân viên trong thời gian nhanh nhất, ta sẽ tiến hành làm tuần tự theo từng bước sau:

1. Bước 1: Chuẩn bị file danh sách nhân sự và file nội dung thông báo

Hình 1: Mẫu file Excel chứa danh sách nhân viên trong công ty

Hình 2: Mẫu file Word chứa nội dung thông báo cần gửi cho nhân viên

2. Bước 2: Sử dụng chức năng Mail Merger của word để bắt đầu trộn văn bản

Hình 3: Bắt đầu trộn văn bản

3. Bước 3: Chọn file Excel chứa dữ liệu danh sách nhân viên để làm cơ sở trộn văn bản

Hình 4: Chọn File Excel chứa danh sách nhân viên

Hình 5: Chọn File Excel chứa danh sách nhân viên (tiếp)

Tiếp theo một cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn sheet chứa danh sách nhân viên trong công ty bạn, ở đây file Excel Uy tổ chức sheet 1 chứa danh sách nhân viên, nên ở cửa sổ này Uy chọn Sheet1$ như hình chữ nhật mầu đỏ số 9 ở hình dưới.

Hình 6: Chọn File Excel chứa danh sách nhân viên (tiếp)

4. Bước 4: Chọn các dòng cần lấy dữ liệu để chèn vào file word nội dung thông báo

Trong cửa sổ mới mở ra, Bạn kích chọn vào các ô ứng với thứ tự 11, 12 để hủy chọn vì 2 dòng này chứa tiêu đề của bảng hoặc dữ liệu ngoài bảng mà không phải là dữ liệu cần lấy để đưa vào thông báo. Dữ liệu lấy bắt đầu từ số thứ tự 1, bạn xem tương tự như hình bên dưới.

Hình 7: Chọn các dòng cần lấy dữ liệu để chèn vào file word nội dung thông báo

Bạn chú ý các tên cột được hiển thị ứng với các số thứ tự mầu đỏ 13, 14, 15…các cột này tương ứng với các cột trong bảng dữ liệu bên dưới ở hình vẽ trên – các cột này được gọi là ” Trường dữ liệu “, cụ thể: “DANH SÁCH NHÂN VIÊN” là tên cột “Stt”, F2 là tên cột của “Họ và tên”, F3 là tên cột của “Ngày tháng năm sinh”…Bạn ghi nhớ để ở bước tiếp theo chúng ta sẽ chèn dữ liệu vào file word từ tên các trường dữ liệu này.

Sau khi thực hiện xong, bạn chọn Ok để hoàn thành.

5. Bước 5: Chèn trường dữ liệu từ file Excel vào nội dung file word

Ở bước này, bạn đặt con trỏ chuột vào vị trí cần chèn trường dữ liệu tương ứng vào, trong bài toán này Uy thực hiện tuần tự như sau:

Bạn thực hiện tương tự như hình dưới:

Hình 8: Chèn trường dữ liệu vào nội dung file word

6. Bước 6: Hiển thị kết quả và di chuyển giữa các nhân sự để có thông báo tương ứng

Để hiển thị kết quả trộn thư (trộn văn bản) bạn đã làm ở các bước trên, bạn kích chuột vào biểu tượng Preview Result (20), khi đó Thông báo sẽ hiển thị thông nội dung thông báo tới nhân sự đầu tiên trong danh sách. Để di chuyển giữa các nhân viên bạn kích chuột vào biểu tượng có số thứ tự 21, 22 như hình dưới.

Đến đây bạn hoàn toàn có thể in ấn và gửi cho nhân viên trong công ty bạn rồi!

Bạn hãy theo dõi thường xuyên các bài viết trên chúng tôi để tiếp cận bài viết hướng dẫn bạn cách thức trộn văn bản và gửi tới cho nhân viên qua đường mail mà không cần phải in bản cứng và phát cho nhân viên.

@Ps: Cách làm này cũng được áp dụng tương tự trong các phiên bản Microsoft Excel mới hơn 2010!

Mọi thắc mắc, Bạn vui lòng để lại lời bình vào phần ” THÊM MỘT LỜI BÌNH ” ở cuối bài viết này!

Hãy tham gia ngay group facebook “Excel Kế toán Nhân sự Tiền lương” để trao đổi chuyên môn và mở rộng kết nối!

2 Cách Sao Chép Dữ Liệu Từ Excel Sang Word Giữ Nguyên Định Dạng

[Thủ thuật Office] Sao chép dữ liệu từ Excel sang Word giữ nguyên định dạng – Nếu bạn là một nhân viên văn phòng thì việc sử dụng bộ công cụ soạn thảo văn bản và tính toán là điều không thể tránh khỏi. Công việc của bạn sẽ trở nên đơn giản rất nhiều nếu bạn biết cách sử dụng một số thủ thuật trong soạn thảo để tạo báo cáo, thống kê… Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn một thủ thuật nhỏ đó là cách sao chép dữ liệu từ Excel sang Word làm sao giữ nguyên định dạng ban đầu giúp bạn có thể dễ dàng đồng bộ dữ liệu từ các bảng tính Excel và Word đơn giản nhất.

Trong bài viết trước đây về thủ thuật office mình có hướng dẫn các bạn cách tự động in hoa chữ cái đầu dòng trong word giúp bạn có thể dễ dàng cấu hình việc tự động in hoa chữ cái đầu tiên trong Microsoft Word tiếp tục trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sao chép dữ liệu từ Excel sang Word giữ nguyên định dạng đơn giản và dễ dàng nhất.

Sao chép dữ liệu từ Excel sang Word giữ nguyên định dạng

Lưu ý: 2 phương pháp bên dưới bạn có thể áp dụng cho tất cả các phiên bản Microsoft Word và Excel 2003, 2007, 2010, 2013… các bước thực hiện tương tự nhau.

Phương pháp 1: Sử dụng tính năng AutoFit trong word

Đầu tiên hãy sao chép bảng tính từ Excel và dán vào trong Word một cách bình thường như dán một văn bản lúc này bạn hãy rê chuột lên góc phía trên bên trái bạn sẽ thấy một biểu tượng gồm các mũi tên hãy kích chọn vào biểu tượng này để chọn toàn bộ bảng tính.

Phương pháp 2: Sử dụng tính năng Paste Special

Đầu tiên hãy sao chép bảng tính từ Excel sau đó thực hiện như sau

.

Lưu ý: Đối với các này bạn có thể chỉnh sửa dữ liệu trực tiếp bằng cách sử dụng Microsoft Excel chỉ cần bạn kích đúp và bảng tính lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện một cửa sổ Excel nhỏ trong Microsoft Word và bạn có thể thực hiện tạo bảng tính và tính toán không khác gì Excel.

Cuối cùng hãy lưu bảng tính lại và tận hưởng thành quả

Cuối cùng không có gì hơn nếu bạn cảm thấy bài viết có ích hãy subscribe blog của mình thường xuyên để cập nhật những bài viết mới nhất qua Email – Chân thành cảm ơn!