Top 3 # Ý Nghĩa Ra Đời Luật An Ninh Mạng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Sachkhunglong.com

An Ninh Mạng Và Sự Cần Thiết Ra Đời Luật An Ninh Mạng

Vấn đề về tội phạm mạng, khủng bố qua mạng, bảo vệ an ninh quốc gia nhất là trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang trở thành vấn đề nhận được quan tâm đặc biệt của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. * Video An ninh mạng và sự cần thiết ra đời Luật An ninh mạng:

Việt Nam hiện nay đang đón nhận CNTT như một xu hướng tất yếu, đi sâu vào ngõ ngách mọi hoạt động của người dân, của doanh nghiệp và của nhà nước, do đó, cần có sự quan tâm và đầu tư đúng mức cho công tác đảm bảo an ninh, an toàn không gian mạng…

Ngày 12/5, một cuộc tấn công mạng quy mô cực lớn với khoảng 75.000 máy tính bị lây nhiễm với gần 100 quốc gia bị ảnh hưởng bởi một loại mã độc tống tiền được biết tới có tên WannaCry. Điểm đặc biệt của loại mã độc này chính là khai thác lỗ hổng trong hệ điều hành của Microsoft mà hiện có nhiều máy tính trên thế giới vẫn chưa cập nhật được bản vá mới nhất nên nguy cơ bị “dính” mã độc WannaCry, làm lây nhiễm ra hệ thống máy tính của tổ chức, doanh nghiệp đang ở trong tình trạng báo động.

Tại Việt Nam, nguy cơ này cũng rất cao khi có tới trên 50% máy tính chưa được vá lỗ hổng này.

Ông Vũ Ngọc Sơn, Phó chủ tịch phụ trách mảng phòng chống mã độc, Tập đoàn công nghệ BKAV cho biết: “Với hơn 4 triệu cái máy tính tại Việt Nam đang có chứa lỗ hổng thì có thể nói đây là 1 nguy cơ rất lớn, không chỉ với loại mã độc tống tiền này, bởi vì chúng ta biết là mã độc tống tiền thì có thể nói là mọi người rất dễ nhận ra, lây nhiễm vào máy thì có thể nó sẽ hiển thị 1 bảng báo tống tiền thì chúng ta còn nhận ra được, tuy nhiên chúng ta cũng nên nhớ rằng hoàn toàn có thể có 1 cái tổ chức của 1 quốc gia khác cũng có thể lợi dụng lỗ hổng này phát tán những phần mềm gián điệp, theo dõi người dùng.”

Còn lời nhắn cảnh báo mà hacker đã để lại sau khi tấn công các website của cảng hàng không sân bay của nước ta đó là “web của bạn vẫn có nhiều lỗ hổng”. Việc website của các cảng hàng không tê liệt, dù trong thời gian ngắn đã khiến nhiều người lo lắng. Ngày 11/3, lực lượng An ninh mạng, Bộ Công an đã tìm ra thủ phạm là hai học sinh trung học phổ thông sinh năm 2002 trú tại chúng tôi và Đồng Nai.

Vụ việc này tiếp tục cho thấy sự yếu kém trong công tác đảm bảo an toàn công nghệ thông tin của một số cơ quan, đơn vị và các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Khắc Lịch, Phó giám đốc trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính VIệt Nam VNCERT cho biết: “Tin tặc ngày càng tấn công có chủ đích hơn. Mục đích nó lớn hơn mục đích kinh tế, thậm chí là tấn công với mục đích chính trị. Cái hệ quả nó cũng lớn hơn, thậm chí có thể là tạo ra thảm họa, ví dụ như chúng ta thấy thời gian vừa rồi có tấn công vào cả sân bay, các hệ thống viễn thông, điện lực cũng như là những cái tấn công vào các hệ thống thông tin quan trọng của quốc gia.”

Từ đầu năm 2017 tới nay, tình hình sự cố trên không gian mạng của nước ta vẫn có những diễn biến hết sức phức tạp. Trong đó, 9 lỗ hổng hệ điều hành Windows đã được phát hiện. Tính đến đầu tháng 9 năm nay, đã có 71 tên miền và 17 địa chỉ IP máy chủ điều khiển mã độc được phát hiện ra.

(Theo An Ninh TV)

Ý Nghĩa To Lớn Của Luật An Ninh Mạng

86.86% đại biểu Quốc hội đồng ý thông qua Luật An ninh mạng

Theo điều khoản quy định trong Luật An ninh mạng thì sẽ có nhiều hành vi bị cấm trên mạng Internet như: Đăng tải, tán phát thông tin trên không gian mạng có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; kích động gây bạo loạn, phá rối an ninh, gây rối trật tự công cộng; Xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xúc phạm tôn giáo, phân biệt đối xử về giới, phân biệt chủng tộc; Thông tin sai sự thật gây hoang mang trong nhân dân, gây thiệt hại cho các hoạt động kinh tế – xã hội, gây khó khăn cho hoạt động của cơ quan nhà nước hoặc người thi hành công vụ, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác;… sẽ bị xử lý nghiêm.

BBC tiếng Việt lo sợ việc ban hành Luật An ninh mạng

Luật An ninh mạng ra đời sẽ là lời cảnh tỉnh cho những kẻ lợi dụng không gian mạng để đăng tải bài viết chống Đảng, chống Nhà nước; kích động, xúi giục biểu tình chống chính quyền,… Luật An ninh mạng ban hành đồng nghĩa với việc cắt “cần câu cơm” của đám rận chủ, bởi những bài viết mà các đối tượng đăng tải lên không gian mạng sẽ được các thế lực bên ngoài trả tiền. Điều này lý giải vì sao trước khi Luật này thông qua, đám rận chủ và các thế lực thù địch ra sức đưa ra các luận điệu với những lý lẽ thiếu căn cứ, chính xác để bác bỏ Luật An ninh mạng.

Có thể nói, Luật An ninh mạng có ý nghĩa hết sức quan trọng trước sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật, công nghệ trong điều kiện của cách mạng công nghiệp 4.0 và Việt Nam đang hội nhập sâu rộng với thế giới, mở rộng giao lưu, hợp tác quốc tế trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Luật An ninh mạng được ban hành sẽ bảo đảm cơ sở pháp lý vững chắc cho các cơ quan, tổ chức và nhân dân có thể chủ động tiến hành có hiệu quả các hoạt động, biện pháp cần thiết để phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn và loại trừ các hành vi xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trên không gian mạng; các hành vi tấn công vào hạ tầng kỹ thuật mạng máy tính, viễn thông, internet ở Việt Nam; đồng thời bảo đảm quyền con người, quyền công dân; khắc phục các hạn chế của pháp luật hiện hành, góp phần bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới.

Ý Nghĩa Luật An Ninh Mạng Nửa Sau 2022

Năm 2019 là năm đánh dấu nhiều bước đột phá trong luật an ninh mạng, nó không chỉ có ý nghĩa mang lại những yếu tố bảo mật internet mà còn mang đến nhiều những nguy cơ rủi ro khác do những mã độc hay Trojan mới sẽ tấn công trong thời gian sau đó.

Có thể bạn vẫn chưa quên, vào giữa năm 2019 vừa qua đã có hàng loạt những ngân hàng báo cáo việc rằng họ bị hacker tấn công và cùng thời gian đó một số nền tảng thương mại điện tử khổng lồ như Amazon cũng đã báo rằng họ bị Hack.

Trong thế giới tội phạm mạng, chúng đã tiến hóa đến mức có thể lập 1 kế hoạch dài hạn cho những cuộc tấn công an ninh mạng. Điều này mang ý nghĩa rất tiêu cực, nhất là đối với các công ty lớn hay những doanh nghiệp quốc tế bởi khi dữ liệu bị mã hóa là toàn bộ sẽ bị mã hóa không còn cách nào có thể khắc phục cả, kể cả việc có trả tiền chuộc thì Hacker cũng không bao giờ dễ dàng trả lại toàn bộ.

Vậy luật an ninh mạng đã mang lại những ý nghĩa về bảo mật như thế nào?

Luật an ninh mạng ra đời trong giai đoạn các cá nhân và doanh nghiệp đang có sự thờ ơ trong việc phòng ngự trước các cuộc tấn công an ninh mạng. Có thể họ chưa hiểu rằng trong thế giới số hiện tại, mọi cơ sở dữ liệu đều có ý nghĩa cực lớn cũng như giá trị không hề nhỏ. Mọi thông tin bạn có từ khách hàng hoặc dữ liệu bảo mật đều được các tin tặc sau khi lấy được rao bán trên các trang Dark Web.

Đây hoàn toàn không phải là một lời đe dọa từ các chuyên gia an ninh mạng Trend Micro. Mọi điều chúng tôi chia sẻ đều có ý nghĩa vì đó là những phân tích tổng hợp từ khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi thậm chí đã cố gắng dự đoán những động thái tiếp theo mà các tin tặc sẽ làm trong tương lai, tuy nhiên để thực hiện điều đó hoàn toàn không dễ dàng, bởi hơn 50% số doanh nghiệp được khảo sát cho rằng họ không cần bất kì giải pháp an ninh mạng nào. Bởi họ tin rằng chỉ cần có sao lưu dữ liệu là đủ.

Vậy sẽ ra sao nếu ngay cả trang sao lưu dữ liệu cũng bị tin tặc kiểm soát? Chắc chắn đó sẽ là câu trả lời mang ý nghĩa đặc biệt trong khảo sát của chúng tôi, bởi đó có thể là câu trả lời mà các doanh nghiệp sẽ quyết định sử dụng một giải pháp bảo mật nào đó từ nhà cung cấp chính hãng như Trend Micro chẳng hạn?

Giải pháp cơ bản nhất luật an ninh mạng gợi ý các doanh nghiệp là gì?

Luật an ninh mạng chưa bao giờ khuyên các doanh nghiệp hay cá nhân nào cố gắng hiểu về cách các tin tặc tấn công. Họ luôn đưa ra những giải pháp mà trong đó có việc ký kết hợp đồng bảo mật doanh nghiệp từ một đơn vị thứ 3. Bởi đó là nơi tập trung những con người có kinh nghiệm trong việc đối phó với những nguy cơ an ninh mạng hay những tin tặc. Không chỉ vậy, họ còn cam kết cho bạn về tỉ lệ hồi phục dữ liệu bởi họ là những chuyên gia trong lĩnh vực này.

Giải pháp cơ bản luật an ninh mạng nêu lên có nhiều ý nghĩa với doanh nghiệp.

Nói một cách đơn giản, tin tặc vượt xa hầu hết các cá nhân và doanh nghiệp, và thực tế là họ có lợi thế cạnh tranh có nghĩa là mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn trước khi họ trở nên tốt hơn. Những tội phạm mạng điển hình hoạt động ngày nay không cần phải đặc biệt tinh vi và không hề sợ bị bắt hay lần ra nơi trú ẩn. Ý nghĩa của điều này đã thúc đẩy bởi triển vọng của tội phạm ảo có nguy cơ thấp, ngày càng có nhiều người đổ xô vào tập quán độc hại này.

Trend Micro và luật an ninh mạng bổ sung những điểm yếu cho nhau

Kết hợp với những điều luật an ninh mạng đưa ra, Trend Micro cũng có những lời khuyên riêng dành cho các doanh nghiệp. Điều này có ý nghĩa rất lớn bởi không chỉ giúp hàng loạt những doanh nghiệp tránh trường hợp bị tê liệt khi bị tấn công.

Trend Micro cũng là đơn vị cung cấp những giải pháp doanh nghiệp hoàn hảo nhằm mục đích bảo vệ dữ liệu của doanh nghiệp. Nếu các doanh nghiệp có bất kì thắc mắc nào hoặc cần được tư vấn xin vui lòng liên hệ hotline 18007172.

Cùng việc hợp tác với Synk, Trend Micro sẽ sớm có thêm công nghệ tự tìm kiếm những lỗ hổng bảo mật, tăng cường thêm các chức năng bảo vệ quan trọng cho hệ thống máy tính của các khách hàng thường xuyên.

▪ Doanh nghiệp: https://trendmicro.ctydtp.vn/doanh-nghiep

▪ Cá nhân: https://trendmicro.ctydtp.vn/ca-nhan

Nguồn Gốc Ra Đời Và Ý Nghĩa Ngày Pháp Luật Việt Nam 9/11

Nhân kỷ niệm 8 năm ngày Pháp luật Việt Nam 9/11, chúng ta cùng tìm hiểu về nguồn gốc lịch sử cũng như ý nghĩa của sự kiện đặc biệt này.

Lịch sử ra đời ngày Pháp luật Việt Nam 9/11

Theo lịch sử nguồn gốc ra đời, năm 2012, ngày 09/11 được chọn làm ngày Pháp luật Việt Nam bởi đây là ngày Hiến pháp đầu tiên của nước Cộng hòa xã hội Việt Nam được thông qua (9/11/1946).

Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11 ra đời từ năm 2012 dựa trên ý nghĩa của ngày khai sinh bản Hiến pháp đầu tiên của Việt Nam 1946

Cụ thể, từ năm 1946 đến hiện tại, Việt Nam đã có 05 bản Hiến pháp, bản Hiến pháp đang có hiệu lực là Hiến pháp năm 2013. Tuy vậy, ý nghĩa của ngày “khai sinh” ra bản Hiến pháp đầu tiên vẫn rất được trân trọng (1946). Đó cũng chính là lý do luật phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2012 (điều 8) quy định ngày 09/11 hàng năm là ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Ý nghĩa Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11

Đây là ngày trong năm để khẳng định vị trí thượng tôn của pháp luật trong đời sống xã hội, nâng cao ý thức chấp hành và bảo vệ pháp luật tại Việt Nam và thúc đẩy tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Trong ngày này, các luật gia, luật sư và các hiệp hội nghề nghiệp về luật tổ chức nhiều hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật trong cộng đồng nhằm tăng cường hơn nhận thức của nhân dân, học sinh, sinh viên…về vị trí, vai trò tối thượng, không thể thay thế của Hiến pháp, pháp luật trong đời sống kinh tế, chính trị, xã hội, đặc biệt là về các giá trị tự do, dân chủ, công lý, công bằng.

Quà tặng tri ân ngày Pháp luật Việt Nam 9/11

Là một ngày đặc biệt để xã hội tuyền truyền các vấn đề pháp luật cũng như dành sự quan tâm đến những người đang công tác trong ngành pháp luật tại Việt Nam như luật sư, thẩm phán, viện kiểm soát… Đây là những con người đang ngày đêm lao động, cố gắng đấu tranh và đem lại sự công bằng, kỷ cương cho phép tắc xã hội, đem đến sự bình an cho cuộc sống.

Vì vậy, nếu đối tác khách hàng của bạn hay bạn có người thân, bạn bè đang tham gia hoạt động trong lĩnh vực pháp luật thì bạn đừng quên gửi lời chúc mừng cùng những món quà mang ý nghĩa về pháp luật hoặc là món quà là sở thích, đam mê của người được tặng quà thì cũng phù hợp để bạn thể hiện tấm lòng của mình.

(tượng nàng Lady Justice) là món quà ý nghĩa và sang trọng nhân ngày Pháp luật Việt Nam 9/11

Golden Gift Việt Nam với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chế tác quà tặng mạ vàng cao cấp, sẽ là địa chỉ vàng để bạn có thể lựa chọn hơn 200+ mẫu chế tác mạ vàng tinh xảo và hoàn toàn thủ công bởi các nghệ nhân Hà Nội.

Để được tư vấn chú đáo nhất, khách hàng vui lòng liên hệ về hotline: 0903.68.1551 để đội ngũ tư vấn sẽ đem đến cho quý khách những thông tin bổ ích về quà tặng ngày pháp luật Việt Nam 9/11.

Thống kê ngày Pháp luật Việt Nam qua các năm gần đây

Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2018 rơi vào thứ 6, ngày 9/11/2018

Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2019 rơi vào thứ 7, ngày 9/11/2019

Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2021 rơi vào thứ 3, ngày 9/11/2021

Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2022 rơi vào thứ 4, ngày 9/11/2022

Nguồn: https://quavang.vn/blogs/tin-thi-truong/nguon-goc-ra-doi-va-y-nghia-ngay-phap-luat-viet-nam-9-11

→ Nên mua quà gì tặng thầy giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

→ Bạn nên mua tượng khỉ phong thủy mạ vàng 24K ở đâu uy tín?

→ Những lời chúc tết dành cho đối tác – khách hàng giúp duy trì mối quan hệ lâu dài

→ Gợi ý quà tặng tết cho thầy cô thể hiện truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của người Việt

→ Gợi ý quà tặng ngày 8/3 ý nghĩa độc đáo cho mẹ, vợ và bạn gái

→ Top những vật phẩm phong thuỷ giúp tuổi Ất Tỵ tài lộc dư giả

→ Tìm hiểu ý nghĩa của Tượng gà mạ vàng 24K trong phong thủy

→ Hướng dẫn bài trí bàn thờ Thần Tài – Thổ địa đúng phong thủy

→ Hướng dẫn bài trí tượng chó phong thủy trong gia đình và nơi làm việc

→ Ngày quốc tế Nam giới 19/11: Lời chúc hay và quà tặng ý nghĩa để tôn vinh các quý ông

→ Đại lễ Phật Đản năm nay là ngày nào theo dương lịch và âm lịch?