Xem Nhiều 12/2022 #️ Triển Khai Nghị Quyết Đại Hội V Hội Người Cao Tuổi Việt Nam / 2023 # Top 21 Trend | Sachkhunglong.com

Xem Nhiều 12/2022 # Triển Khai Nghị Quyết Đại Hội V Hội Người Cao Tuổi Việt Nam / 2023 # Top 21 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Triển Khai Nghị Quyết Đại Hội V Hội Người Cao Tuổi Việt Nam / 2023 mới nhất trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phó Chủ tịch thường trực Hội Người cao tuổi Việt Nam Đàm Hữu Đắc phát biểu tại hội nghị. Ảnh Trần Ngọc Kha.

Phát biểu tại hội nghị, ông Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch thường trực Hội NCT Việt Nam nhấn mạnh: Trong bối cảnh hiện nay tuy kinh tế còn khó khăn nhưng Đảng và Nhà nước rất quan tâm đến công tác chăm sóc người cao tuổi. Cho đến nay, có đến gần 1,6 triệu NCT có BHXH, hơn 1 triệu NCT được tổ chức mừng thọ.

Nhân đây, ông cũng chỉ ra một số hạn chế trong công tác hội từ trước đến nay mà nhiệm kỳ V sẽ phải khắc phục. Đó là công tác truyền thông của hội chưa được quan tâm đúng mức. Đây là một trong 9 giải pháp quan trọng được đề ra trong Đại hội NCT lần thứ V, diễn ra cuối năm 2016 vừa qua.

“Tại sao Hoà Bình là một tỉnh nghèo nhưng lại nổi lên như một mô hình điển hình trong công tác hội, nhất là vấn đề gây quỹ hội?” – Phó Chủ tịch Đàm Hữu Đắc đặt câu hỏi. Đây phần lớn là do công tác tuyên truyền mang lại, theo ông.

Từ cách đây 76 năm, Chủ tịch Hồ Chí Minh đưa ra “Lời hiệu triệu đoàn kết tât cả các bậc phụ lão” nhằm tập hợp lực lượng toàn dân thực hiện nhiệm vụ giải phóng dân tộc. Từ đó, để cộng đồng thể hiện tình cảm, trách nhiệm quan tâm đến NCT, để khẳng định vai trò, vị thế của NCT và Hội NCT Việt Nam, đồng thời thể chế hóa chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về chăm sóc và phát huy vai trò của NCT trong xã hội, ngày 23/11/2009, Quốc hội ta đã biểu quyết thông qua Luật NCT mà tại Điều 6 ghi rõ: “Ngày 6 /6 hàng năm là Ngày NCT Việt Nam”.

Đến nay, NCT không chỉ có ngày riêng của mình mà còn mới được Thủ tướng chấp thuận đề xuất lấy tháng 10 hàng năm làm Tháng Hành động vì NCT Việt Nam.

Ông Đắc cho rằng, nếu không được ưu tiên thì NCT phải được quan tâm không như các tầng lớp khác trong xã hội. Do vậy, đây phải là dịp để toàn xã hội chung tay chăm sóc NCT cũng như chúng ta đã và đang quan tâm đến các tầng lớp xã hội khác trong những tháng hành động khác.

Trước mắt, nhân Ngày NCT Việt nam tới đây, Hội có kế hoạch thăm hỏi, động viên chia sẻ vui buồn với các hội viên, tổ chức các câu lạc bộ như câu lạc bộ liên thế hệ giúp nhau…

Đại Hội Lần Thứ V Hội Người Cao Tuổi Việt Nam / 2023

Đại hội lần thứ 5 nhiệm kỳ 2016-2021 Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam

Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai phát biểu tại Đại hội

Phát huy những kết quả đã đạt được, về phương hướng, nhiệm vụ và mục tiêu nhiệm kỳ tới, Hội Người cao tuổi Việt Nam tiếp tục xác định nâng cao chất lượng chăm sóc đời sống tinh thần và vật chất cho người cao tuổi là nhiệm vụ trọng tâm; đồng thời phát huy vai trò của người cao tuổi trong việc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng nông thôn mới và bảo vệ an ninh Tổ quốc. Các cấp Hội hướng về cơ sở, lấy hội viên làm trung tâm, lấy chi hội, tổ hội và các loại hình câu lạc bộ là nơi tổ chức các hoạt động của người cao tuổi; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao-Gương sáng” đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương biểu dương, ghi nhận những đóng góp của người cao tuổi Việt Nam, đặc biệt trong việc chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người cao tuổi.

Trưởng ban Dân vận Trung ương nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành luôn quan tâm, có nhiều chủ trương chính sách chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người cao tuổi và được người cao tuổi hoan nghênh và đồng tình cao. Tuy nhiên, còn nhiều bất cập cần sửa đổi nhằm đáp ứng nhu cầu của người cao tuổi khi Việt Nam trở thành nước có dân số già trong tương lai gần…

Để tiếp tục phát huy vai trò của người cao tuổi, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đề nghị cần tăng cường đổi mới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng đối với hội người cao tuổi, tiếp tục quán triệt sâu rộng những quan điểm của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh về người cao tuổi; đề cao trách nhiệm các cơ quan, vai trò của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội trong việc tổ chức trong thực hiện chính sách với người cao tuổi.

Ban Chấp hành Trung ương Hội khóa V ra mắt Đại hội

Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đề nghị Hội Người cao tuổi cần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập hợp đông đảo hội viên tham gia phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng”; phát huy hơn nữa kinh nghiệm quý báu của người cao tuổi, tiếp tục tham gia các hoạt động, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; làm tốt vai trò nòng cốt trong công tác chăm sóc người cao tuổi, đẩy mạnh xã hội hóa các lĩnh vực hoạt động; tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức Hội, đề xuất các vấn đề cần bổ sung, sửa đổi về cơ chế chính sách và các giải pháp nhằm đẩy mạnh hoạt động của Hội và phát huy vai trò của người cao tuổi trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại Đại hội, với tinh thần đoàn kết, dân chủ và thống nhất cao, Đại hội Người cao tuổi Việt Nam đã bầu Ban Chấp hành Trung ương Hội khóa V gồm 98 Ủy viên. Đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội được bầu làm Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, nhiệm kỳ 2016-2021./.

Hội Nghị Ban Chấp Hành Trung Ương Hội Người Cao Tuổi Việt Nam Khóa V / 2023

Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam, bà Phạm Thị Hải Chuyền và Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc báo cáo trước Hội nghị kết quả ba năm thực hiện Nghị quyết Đại hội V Hội Người cao tuổi Việt Nam nhiệm kỳ 2016-2021, và báo cáo tổng kết công tác Hội năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội năm 2020.

Báo cáo tổng kết nêu rõ: Mặc dù còn nhiều khó khăn, song các cấp Hội, hội viên NCT cả nước đã chung sức, đồng lòng, đoàn kết, cơ bản thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Ban Chấp hành lần thứ IV đề ra. Ba nhiệm vụ trọng tâm: Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, chăm sóc NCT, phát huy vai trò NCT được triển khai đồng bộ, hiệu quả cao. Chương trình “NCT tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”, Chương trình “Xây dựng, phát triển Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT” ở cơ sở tiếp tục được duy trì, phát triển và có nhiều chuyển biến. Hoàn thành tốt hai nhiệm vụ Chính phủ giao với kết quả tăng cao hơn những năm trước. Các chương trình phối hợp với các Bộ, ngành, đơn vị tiếp tục được duy trì và phát triển, ngày càng thu hút đông đảo hội viên tham gia. Công tác tuyên truyền của Hội có sự đổi mới, hiệu quả.

Về kết quả 3 năm thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội V Hội NCT Việt Nam nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đến nay, cả nước có 9,83 triệu NCT, chiếm hơn 12% dân số cả nước, có hơn 9,4 triệu hội viên, trung bình hàng năm phát triển hơn 43 ngàn hội viên mới, toàn Hội đã tập hợp đạt 88,6% NCT vào Hội; đạt 81% cán bộ Hội NCT các cấp đươc tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức, về kỹ năng công tác Hội; đạt 100% NCT trong độ tuổi theo quy định của pháp luật được tổ chức chúc thọ, mừng thọ, được hưởng trợ cấp xã hội, đạt 94% NCT có thẻ bảo hiểm y tế…

Kết luận Hội nghị, Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc, đầy trách nhiệm của Đại hội. Bà khẳng định: từ nay đến cuối nhiệm kỳ, Hội có rất nhiều việc lớn như Hội nghị biểu dương cán bộ Hội tiêu biểu; tổng kết Quyết định 1533 của Thủ tướng Chính phủ; cho ý kiến vào dự thảo sửa đổi Luật NCT trình Quốc hội thông qua và chuẩn bị Đại hội VI Hội NCT Việt Nam vào năm 2021.

Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền đề nghị các Ủy viên Ban Thường vụ phát huy vai trò, trách nhiệm của mình ở từng khu vực, đôn đốc triển khai các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất đạt hiệu quả thiết thực, đẩy mạnh phong trào NCT ở địa phương. Chủ tịch yêu cầu Hội các cấp cần tích cực làm tốt công tác chuẩn bị để đảm bảo tổ chức thành công Hội nghị toàn quốc Biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu và kỷ niệm 25 năm thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2020); tổ chức kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2021); tổ chức Đại hội NCT các cấp tiến tới tổ chức Đại hội Toàn quốc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại Hội nghị, Ban Chấp hành Trung ương Hội đã tặng Cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu toàn quốc cho 2 đơn vị, Cờ dẫn đầu Cụm khối cho 10 đơn vị, Bằng khen toàn diện cho 59 đơn vị và Bằng khen chuyên đề cho 3 đơn vị.

Bí quyết sống thọ của người đàn ông có thể sẽ soán ngôi vị người cao tuổi nhất thế giới

Một người đàn ông Ấn Độ gần đây đã gây sốc cho nhân viên sân bay ở Abu Dhabi, vì hộ chiếu của ông cho …

Hãy coi người cao tuổi là tài sản thay vì gánh nặng xã hội

“Để tiến đến một xã hội già hóa thành công, chúng ta cần thay đổi nhận thức của toàn xã hội, coi người cao tuổi …

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Phát huy mạnh mẽ vai trò của người cao tuổi

Ngày 2/1, tại Hà Nội đã diễn ra phiên họp của Ủy ban quốc gia về Người cao tuổi do Phó Thủ tướng Vũ Đức …

Đồng Nai: Triển Khai Nghị Quyết Đại Hội Đại Biểu Hội Lhtn Việt Nam Tỉnh / 2023

10:12 02/10/2019 4390

Hoạt động Hội, Đội Web.ĐTN: Ngày 30/9, Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai lần thứ VII và góp ý văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Tại Hội nghị, chị Nguyễn Thanh Hiền đã đề nghị các cấp Hội cần sớm triển khai Nghị quyết Đại hội vào trong hoạt động và cuộc sống; tiếp tục phát động trong thanh niên tỉnh nhà phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; chương trình “Đồng hành với thanh niên” và “Xây dựng Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam vững mạnh” để tạo phong trào cho thanh niên thể hiện lòng yêu nước thông qua việc phát huy những đặc tính tốt đẹp trong mỗi thanh niên: Xung kích, nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, tình nguyện. Cổ vũ thanh niên sống trung thực, sống trách nhiệm, sống nghị lực và cống hiến và tiếp tục tập trung triển khai công tác củng cố phát triển tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên. Theo đó, kêu gọi thanh niên tỉnh nhà ra sức thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 – 2024, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và xây dựng tỉnh Đồng Nai giàu mạnh, văn minh.

Cũng tại Hội nghị, đã có hơn 10 lượt ý kiến phát biểu để góp ý cho Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Dịp này, Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho cán bộ Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở tỉnh Đồng Nai năm đã được tổ chức với sự tham gia 170 học viên.

Lớp tập huấn bắt đầu từ ngày 30/9 – 04/10/2019 với các nội dung như: kỹ năng sinh hoạt tập thể; kỹ năng tổ chức các hoạt động team building; kỹ năng hoạt động nhóm, kỹ năng tư duy sáng tạo – giao tiếp ứng xử – nói trước công chúng; các bài múa dân vũ; kỹ năng tổ chức trò chơi lớn, kỹ năng tổ chức lửa trại… thông qua việc ứng dụng các mô hình vừa học vừa thực hành; tập huấn chuyên đề giải pháp bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, nhất là trên không gian mạng; một số vấn đề về khởi nghiệp đối với thanh niên; một số vấn đề công tác ngoại giao nhân dân và phi chính phủ. Đặc biệt năm nay, các học viên sẽ được triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Tham gia lớp tập huấn, các bạn học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về công tác Hội LHTN Việt Nam, các phương pháp, mô hình hoạt động trong công tác Đoàn kết tập hợp thanh niên để vận dụng vào thực tế tại địa phương, nâng cao kỹ năng công tác Hội.

Trần Quốc, Trịnh Tình-TĐ Đồng Nai (NA)

Bạn đang xem bài viết Triển Khai Nghị Quyết Đại Hội V Hội Người Cao Tuổi Việt Nam / 2023 trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!