Xem Nhiều 10/2022 ❤️️ Từ Các Văn Bản Mẹ Tôi, Những Câu Hát Về Tình Cảm Gia Đình, Bạn Đến Chơi Nhà, Hãy Phát Biểu Những Suy Nghĩ Và Tình Cảm Của Em Về Hạnh Phúc Được Sống Trong Tình Yêu Thương Của Mọi Người. ❣️ Top Trend | Sachkhunglong.com

Xem Nhiều 10/2022 ❤️ Từ Các Văn Bản Mẹ Tôi, Những Câu Hát Về Tình Cảm Gia Đình, Bạn Đến Chơi Nhà, Hãy Phát Biểu Những Suy Nghĩ Và Tình Cảm Của Em Về Hạnh Phúc Được Sống Trong Tình Yêu Thương Của Mọi Người. ❣️ Top Trend

Xem 38,412

Cập nhật thông tin chi tiết về Từ Các Văn Bản Mẹ Tôi, Những Câu Hát Về Tình Cảm Gia Đình, Bạn Đến Chơi Nhà, Hãy Phát Biểu Những Suy Nghĩ Và Tình Cảm Của Em Về Hạnh Phúc Được Sống Trong Tình Yêu Thương Của Mọi Người. mới nhất ngày 04/10/2022 trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 38,412 lượt xem.

Từ Các Văn Bản “những Câu Hát Về Tình Cảm Gia Đình”, “mẹ Tôi” (Ét

Hướng Dẫn Soạn Bài Mẹ Tôi

Soạn Bài: Tính Thống Nhất Chủ Đề Của Văn Bản

Trắc Nghiệm Tổng Kết Phần Văn Bản Nhật Dụng

Nêu Ptbđ , Nội Dung , Nghệ Thuật , Thể Loại Của Ba Văn Bản Nhật Dụng Là: ” Mẹ Tôi” , ” Cổng Trường Mở Ra” , ” Cuộc Chia Tay Của Những Con Búp Bê ” Mong Các Ca

Từ các văn bản Mẹ tôi, Những câu hát về tình cảm gia đình, Bạn đến chơi nhà, hãy phát biểu những suy nghĩ và tình cảm của em về hạnh phúc được sống trong tình yêu thương của mọi người – Dàn ý

I. Mở bài

– Giới thiệu về đề tài của các văn bản Mẹ tôi, Những câu hát về tình cảm gia đình, Bạn đến chơi nhàtrong sách Ngữ văn 7, tập một: về tình cảm gia đình, tình bạn bè cảm động sâu sắc.

– Những suy nghĩ và tình cảm của em về hạnh phúc được sống giữa tình yêu mọi người: niềm hạnh phúc thiêng liêng, cần biết trân trọng.

II. Thân bài

* Tình cảm giữa những người thân được thể hiện như thế nào qua các văn bản Mẹ tôi, Những câu hát về tình cảm gia đình, Bạn đến chơi nliaì

– Tình cảm gia đình tha thiết.

– Tình ban bè chân thành, cảm động,….

* Những suy nghĩ và tình cảm của em về hạnh phúc được sống giữa tình yêu của mọi người:

– Nhớ lại những kỉ niệm sâu sắc nhất đối với em thể hiện tình cảm thiết tha, cảm động giữa những người thân; đó là niềm vui hạnh phúc rất sâu sắc, không thể phai mờ.

– Tình yếu thương của mọi người là những tình cảm cần được nâng niu, gìn giữ,…

– Niềm hạnh phúc được sống trong tình yêu thương của mọi người sẽ trở thành động lực giúp mỗi con người bước qua khó khăn, gian khổ để vươn lên phía trước,…

III. Kết bài

Bài học của em về việc phải biết yêu thương, trân trọng những người thân của mình.

Từ các văn bản Mẹ tôi, Những câu hát về tình cảm gia đình, Bạn đến chơi nhà, hãy phát biểu những suy nghĩ và tình cảm của em về hạnh phúc được sống trong tình yêu thương của mọi người – Bài làm

Tình cảm giữa những người thân trong gia đình, họ hàng, bè bạn,…. từ lâu đã là một đề tài lớn trong văn học. Có thề kể rất nhiều tác phẩm văn học thể hiện những tình cảm quý báu, cảm động ấy: Mẹ tôi, Những câu hát về tình cảm gia đình, Bạn đến chơi nlià,….Quả thực, được sống trong tình yêu thương của mọi người là niềm hạnh phúc quý giá mà ai ai cũng cần phải biết trân trọng.

Từ thuở lọt lòng, mỗi chúng ta đã được nuôi nấng, dạy dỗ bởi tình yêu thương “như núi ngất trời”, “như nước ởngoài bể Đông” của cha và mẹ. Đó là công ơn “cù lao chín chữ”, là những hi sinh cả đời người mẹ dành cho con: “Mẹ đã phải thức suốt đêm, cúi mình trên chiếc nôi trông chừng hơi thở hổn hển của con”, “người mẹ sẵn sàng bỏ hết một năm hạnh phúc (…) có thể hi sinh tính mạng đề’ cứu con”. (Mẹ tôi).Rời khỏi vòng tay cha mẹ, chúng ta bỡ ngỡ bước vào cuộc sống. Khi ấy, thật cảm động, sung sướng biết bao vì có những tấm lòng bè bạn thân thiết, chân tình như trong bài thơ Bạn đến chơi nhà:

Đầu trò tiếp khách trầu không có Bác đến chơi đây ta với ta.

Trong cuộc sống, mỗi chúng ta còn được sống trong những tình cảm ấm áp khác. Đó là tình yêu thương, lòng bao dung của thầy, cô giáo. Khi ta còn thơ dại, lúc ta mắc lỗi lầm, thầy cô như cha mẹ bảo ban, dung thứ. Có học sinh nào khi vào đời lại không mang trong tim mình lòng biết ơn đối với những người thầy cô yêu dấu của mình?

Không chỉ vậy, tình cảm xóm giềng cũng rất ấm áp. Không họ hàng thân thích, không có mối quan hệ ân nghĩa ràng buộc nhưng hàng xóm “tắt lửa tối đèn có nhau”… Được sống trong những tình cảm yêu thương ấy là niềm hạnh phúc vô bờ.

Vô cùng quý giá nên tình cảm với những người thân yêu cần được chúng ta giữ gìn, trân trọng và đền đáp. Biết yêu thương cha mẹ, anhem, thầy cô, bạn bè, hàng xóm.,là biểu hiện chân thành nhất của ý thức trân trọng, biêt ơn những tình cảm mà bao người thân yêu dành tặng cho ta. Được sống trong tình yêu thương của tất cả mọi người cũng khiến chúng ta sông giàu tình cảm hơn, nhận yêu thương để trao yêu thương.

Không chỉ vậy, niềm hạnh phúc thiêng liêng đó còn là động lực giúp mỗi chúng ta bước qua khó khăn, gian khổ để vươn lên phía trước. Giữa đêm đông giá rét hay trong cơn buồn ngủ, ta biết nghĩ về những vất vả của cha mẹ, thầy cô đã nuôi dạy ta nên người để cô” gắng tập trung vào bài học.

Còn gì hạnh phúc hơn được sống trong tình yêu thương của tất cả mọi người!

Những tác phẩm văn học và đặc biệt là tình cảm yêu thương của những người ruột thịt, thân yêu quanh mình nhắc nhở chúng ta biết trân trọng những gì ta đang có. Đến lượt mình, chúng ta cần biết đáp lại những tình cảm thiêng liêng ấy bằng những tình cảm sâu sắc, chân thành, bằng những việc làm, hành động thiết thực, cụ thể của mình.

Từ khóa tìm kiếm:

Soạn Bài Mẹ Tôi Của Ét Môn Đô Đơ A Mi Xi Văn 7

Lập Dàn Ý Bài Mẹ Tôi Của Ét

Phân Tích Văn Bản Mẹ Tôi Của Ét

Từ Các Văn Bản Mẹ Tôi, Những Câu Hát Về Tình Cảm Gia Đình, Bạn Đến Chơi Nhà Trong Sách Ngữ Văn 7, Tập Một, Hãy Phát Biểu Những Suy Nghĩ Và Tình Cảm Của Em Về Hạnh Phúc Được Sống Giữa Tình Yêu Của Mọi Người.

Giáo Án Ngữ Văn 7 Tiết 2

Bạn đang xem bài viết Từ Các Văn Bản Mẹ Tôi, Những Câu Hát Về Tình Cảm Gia Đình, Bạn Đến Chơi Nhà, Hãy Phát Biểu Những Suy Nghĩ Và Tình Cảm Của Em Về Hạnh Phúc Được Sống Trong Tình Yêu Thương Của Mọi Người. trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2757 / Xu hướng 2857 / Tổng 2957 thumb
🌟 Home
🌟 Top