Xem Nhiều 1/2023 #️ Tư Vấn Ly Hôn Tại Hải Phòng # Top 7 Trend | Sachkhunglong.com

Xem Nhiều 1/2023 # Tư Vấn Ly Hôn Tại Hải Phòng # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tư Vấn Ly Hôn Tại Hải Phòng mới nhất trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Câu hỏi : Xin hỏi luật sư, tôi và chồng tôi lấy nhau năm 2016 nhưng do xảy ra mâu thuẫn vợ chồng không thể giải quyết được, chúng tôi đã quyết định ly hôn tai Tòa án Thành phố Hải Phòng, chúng tôi không có con chung và cũng không có tài sản gì để chia, tôi muốn hỏi hồ sơ ly hôn tại Hải Phòng cần những giấy tờ gì để nộp ra tòa? Và mẫu đơn xin ly hôn tại Hải Phòng như thế nào?

Khoản 14 Điều 3 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014: Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án. Có hai hình thức Ly hôn Thuận tình Ly hôn là và Ly hôn đơn phương.

Trường hợp của chị là cả hai vợ chồng đều đồng thuận ly hôn, khi chị nộp đơn lên Tòa, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn ( Điều 55 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014). Hồ sơ bao gồm:

Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn;

Giấy chứng nhận kết hôn bản chính;

Bản sao giấy khai sinh của con;

Bản sao công chứng hộ khẩu của vợ chồng kèm theo bản chính để đối chiếu hoặc xác nhận tạm trú của Công an xã(phường) nơi vợ(chồng) cư trú;

Bản sao công chứng Chứng minh thư nhân dân(hộ chiếu) của vợ(chồng) kèm theo bản chính để đối chiếu;

Biên bản hòa giải ở xã(phường) về việc ly hôn (nếu có);

Mẫu đơn Yêu cầu công nhận thuận tình Ly hôn tại Hải Phòng: Mẫu đơn ly hôn mới nhất năm 2018.

XEM NGAY VIDEO LUẬT SƯ TƯ VẤN LY HÔN

Bạn đang xem bài viết Tư Vấn Ly Hôn Tại Hải Phòng trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!