Xem Nhiều 1/2023 #️ Xử Lý Ly Hôn Giả Tạo Và Các Quy Định Của Pháp Luật # Top 2 Trend | Sachkhunglong.com

Xem Nhiều 1/2023 # Xử Lý Ly Hôn Giả Tạo Và Các Quy Định Của Pháp Luật # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Xử Lý Ly Hôn Giả Tạo Và Các Quy Định Của Pháp Luật mới nhất trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kính chào luật sư công ty luật Thái An, Chị họ tôi đã ly hôn với chồng. Tuy nhiên, sau một thời gian, tôi vẫn thấy họ chung sống với nhau như lúc chưa ly hôn. Theo tôi được biết để thì trốn nợ, vợ chồng chị ấy mới ly hôn với nhau và hai người đang chờ đủ thời gian để kết hôn lại. Luật sư cho tôi hỏi làm như vậy có bị coi là vi phạm pháp luật và có bị xử phạt không? Cảm ơn Luật sư.

Kính chào luật sư công ty luật Thái An, Chị họ tôi đã ly hôn với chồng. Tuy nhiên, sau một thời gian, tôi vẫn thấy họ chung sống với nhau như lúc chưa ly hôn. Theo tôi được biết để thì trốn nợ, vợ chồng chị ấy mới ly hôn với nhau và hai người đang chờ đủ thời gian để kết hôn lại. Luật sư cho tôi hỏi làm như vậy có bị coi là vi phạm pháp luật và có bị xử phạt không? Cảm ơn Luật sư.

Luật hôn nhân gia đình 2014

Nghị định 67/2015/nđ-cp sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định số 110/2013/nđ-cp ngày 24 tháng 9 năm 2013 của chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp, hôn nhân và gia đình, thi hành án dân sự, phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã

Dưới góc độ pháp luật, căn cứ Khoản 15 Điều 3 Luật hôn nhân gia đình 2014: ” Ly hôn giả tạo là việc lợi dụng ly hôn để trốn tránh nghĩa vụ tài sản, vi phạm chính sách, pháp luật về dân số hoặc để đạt được mục đích khác mà không nhằm mục đích chấm dứt hôn nhân.”

Như vậy, ly hôn giả tạo là việc lợi dụng ly hôn để trốn tránh nghĩa vụ tài sản nợ nần, vi phạm chính sách, pháp luật về dân số như sinh con thứ 3, ngoài ra còn lợi dụng vào các mục đích khác không nhằm chấm dứt tình trạng hôn nhân giữa hai người.

Điểm a khoản 2 Điều 5 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 về Bảo vệ chế độ hôn nhân và gia đình quy định cấm hành vi ” Kết hôn giả tạo, ly hôn giả tạo”.

Trường hợp của vợ chồng chị họ bạn ly hôn nói trên thực chất là việc ly hôn giả tạo, tức là việc ly hôn không nhằm mục đích chấm dứt hôn nhân do cả hai bên cảm thấy không còn tình cảm để có thể tiếp tục chung sống hoặc một trong hai bên có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được.

Thực tế mục đích mà vợ chồng chị họ bạn ly hôn là để trốn tránh nghĩa vụ trả nợ. Đây là hành vi bị pháp luật cấm và sẽ bị xử phạt hành chính theo quy định của pháp luật.

Theo quy định tại Điều 35 của Nghị định số 67/2015/NĐ-CP sửa đổi Điều 48 Hành vi vi phạm quy định về kết hôn, ly hôn và vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng

“2.Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

a) Lợi dụng việc ly hôn để trốn tránh nghĩa vụ tài sản, vi phạm chính sách, pháp luật về dân số hoặc để đạt được mục đích khác mà không nhằm mục đích chấm dứt hôn nhân.

b) Kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người có cùng dòng máu về trực hệ.”

Như vậy, trường hợp vợ chồng anh họ bạn có thể bị phạt từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng khi có đủ căn cứ chứng minh rằng đó là ly hôn giả tạo.

CÔNG TY LUẬT THÁI AN Đối tác pháp lý tin cậy

Bạn đang xem bài viết Xử Lý Ly Hôn Giả Tạo Và Các Quy Định Của Pháp Luật trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!