Xem Nhiều 1/2023 #️ Xử Lý Phiếu Trình Dành Cho Chuyên Viên # Top 8 Trend | Sachkhunglong.com

Xem Nhiều 1/2023 # Xử Lý Phiếu Trình Dành Cho Chuyên Viên # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Xử Lý Phiếu Trình Dành Cho Chuyên Viên mới nhất trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong cửa sổ tiếp theo, có thể (hoặc không cần) chọn VB đến kèm theo phiếu trình

Nhấn nút Chấp nhận

Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin cần thiết trên Phiếu trình, chuyên viên chọn 1 trong 3 cách tương ứng với các trường hợp trình sau:

a, Chuyên viên kiểm tra phiếu trình của chính mình theo từng HSCV

Nhấp vào biểu tượng của phiếu trình cần kiểm tra để mở phiếu trình đó ra xem ý kiến của chuyên viên hoặc lãnh đạo

b, Xem phiếu trình Tham khảo của người khác để tham gia ý kiến

Tên của người được trình được hiển thị ra ngoài, chuyên viên nhấp vào đó để mở phiếu trình ra xem

Nhấp đôi vào Phiếu cần xem

Nhấp nút Cập nhật

Xem ý kiến của người trình

Xem nội dung file VB đính kèm: Nhấp vào tên của file VB đính kèm

Để cho ý kiến: Gõ vào phần Ý kiến của các bộ phận thuộc đơn vị

c, Chuyên viên kiểm tra và tổng hợp ý kiến phúc đáp trên phiếu trình

Đọc ý kiến phúc đáp của chuyên viên hoặc Lãnh đạo trên phiếu trình

Sửa lại file dự thảo trên máy (nếu cần)

Lập lại phiếu trình (Phiếu trình lần 2,3,4…) có đính kèm file đã sửa nội dung của chuyên viên để trình lại cho Lãnh đạo

Nhấp vào biểu tượng của phiếu trình cần kiểm tra để mở phiếu trình đó ra xem ý kiến của lãnh đạo.

Tùy theo yêu cầu của Trưởng phòng để thực hiện một trong hai thao tác sau:

Nếu Trưởng phòng đồng ý trình LĐ cơ quan duyệt mà không cần sửa nội dung dự thảo:

Nhấp vào nút Cập nhật trên phiếu trình

Nhấp Trình Duyệt trên phiếu trình

Chọn người để trình (LĐ cơ quan)

Chấp nhận

Nếu Trưởng phòng yêu cầu sửa nội dung rồi trình LĐ cơ quan duyệt luôn:

Sửa nội dung theo yêu cầu của Lãnh đạo VP (Sửa trên Word)

Lập phiếu trình mới để trình LĐ cơ quan duyệt có đính kèm nội dung VB đã sửa theo yêu cầu của Trưởng phòng.

Trong phiếu trình mới này phải ghi rõ ý kiến của Trưởng phòng

Chọn nút Trình Duyệt cho phiếu mới này

Chọn người để trình.

Chấp nhận

Nếu LĐ cơ quan có sửa nội dung thì chuyên viên phải lập lại phiếu trình mới và thực hiện lại theo quy trình trình văn bản.

Chuyên viên mở phiếu trình đã có ý kiến của Trưởng phòng ra

Nhấp nút Lập trang In

In phiếu trình này

In VB có nội dung đúng như đã trình và có ý kiến của Trưởng phòng

Trình LĐ cơ quan Phiếu trình vừa in và VB dự thảo trên giấy kèm theo

Đưa VB đến cần sao lục vào một HSCV

Chọn Văn bản đến trong cửa sổ mới xuất hiện để đính kèm

Chấp nhận

Khi LĐ cơ quan nhận được phiếu trình này, LĐ có thể thay đổi nơi nhận. Chuyên viên có thể biết được việc thay đổi này bằng cách mở phiếu này ra và nhìn thấy

Khi Lãnh đạo cơ quan đã ký ban hành trên máy – Ký ban hành trên giấy

Sau khi chuyên viên thấy LĐ đã đồng ý ban hành trên máy, in nội dung văn bản giấy (phải đảm bảo giống nội dung đã trình LĐ ký trên máy) trình LĐ ký ban hành trên văn bản giấy theo quy định.

Trước khi chuyển VB giấy đã có chữ ký ban hành sang máy Văn thư, chuyên viên phải chuyển file VB ban hành đó sang máy Văn thư:

Mở HSCV có chứa các phiếu trình đã được đồng ý ban hành VB cần chuyển

Nhấp nút Cập nhật

Nhấp vào biểu tượng của mục Văn bản dự thảo

Cửa sổ VB dự thảo xuất hiện (Hình 16), chọn Loại văn bản, Lĩnh vực, Người ký, Cơ quan ban hành, Chức vụ. Không nhập Số văn bản, Ngày văn bản (do Văn thư nhập khi vào sổ VB đi)

Phiếu Thực Phẩm Dành Cho Thường Trú Nhận Hợp Pháp

Tôi có “thẻ xanh”. Tôi có đủ tiêu chuẩn nhận phiếu thực phẩm hay không?

Nếu bạn có một thẻ xanh, bạn là một Thường trú nhân Hợp pháp hay còn gọi là “LPR”. Rât nhiều “LPR” có thu nhập thấp có đủ tiêu chuẩn nhận lãnh phiếu thực phẩm. Một số LPR là người trưởng thành thì cần có 5 năm thường trú hợp pháp trước khi họ có thể xin phiếu thực phẩm.

Tuy nhiên, thời gian chờ đợi 5 năm là không đòi hỏi đối với những LPR là người trưởng thành nếu họ nhận được những phúc lợi dựa trên sự mất khả năng lao động của họ (ví dụ như EAEDC, TAFDC, hoặc MassHealth dành cho những người mất khả năng lao động). Thời gian chờ đợi 5 năm cũng không đòi hỏi đối với những LPR mà có quá trình làm việc đặc biệt. (Tư vấn một người bảo vệ quyền lợi nếu có thắc mắc về quá trình làm việc) Nếu bạn là một LPR người lớn mà được bảo lãnh. xem câu hỏi 7.

Tôi đã có một tình trạng nhập cư khác trước khi tôi có thẻ xanh. Điều đó ảnh hưởng đến phúc lợi của tôi thế nào?

Một số người nhập cư là thường trú nhân LPR khi đến Mỹ lần đầu theo diện di tản hoặc những diện khác. Nếu hiện tại bạn là một thường trú nhân LPR, nhưng bạn đã thuộc một diện “đủ tiêu chuẩn” đặc biệt trước đó, bạn không cần chờ 5 năm mới có thể xin phiếu thực phẩm. Những diện “đủ tiêu chuẩn” đặc biệt này bao gồm những người đến từ Cuba, Haiti, những người thuộc diện cứu tế, người di tản, một số con lai cụ thể, những người nhập cư là nạn nhân của tệ buôn người hoặc những người đã được cho phép tạm ngưng việc bị trục xuất. Tư vấn một người bảo vệ quyền lợi nếu bạn cần biết thêm thông tin về những diện này.

Nếu tôi không đủ tiêu chuẩn, các con của tôi là thường trú nhân LPR hoặc công dân có thể xin phiếu thực phẩm được hay không?

CÓ! LPR và công dân Mỹ có thể xin phiếu thực phẩm mà không cần phải qua bất cứ thời gian chờ đợi nào. Bạn lúc nào cũng có thể nộp đơn xin cho các con của bạn kể cả khi bản thân bạn phải chờ 5 năm mới có thể nộp đơn. Nhớ nói với DTA về tình trạng pháp nhân của bạn vì có thể bạn sẽ nhận được nhiều phúc lợi hơn cho các con của bạn.

Nhận phiếu thực phẩm có làm hại đến khả năng trở thành công dân của tôi hay không?

KHÔNG. Phiếu thực phẩm sẽ KHÔNG làm hại gì đến khả năng trở thành công dân Mỹ của bạn, cũng như không làm ảnh hưởng gì đến khả năng xin được thẻ xanh.

Làm thế nào để xin được phiếu thực phẩm nếu tôi không nói tiếng Anh?

Bạn có quyền nộp đơn xin phiếu thực phẩm với ngôn ngữ mà bạn muốn. Văn phòng phiếu thực phẩm (DTA) có trách nhiệm cung cấp cho bạn một thông dịch trong buổi hẹn với bạn và gửi thư từ cho bạn bằng ngôn ngữ của bạn. Nếu bạn không hiểu những gì mà người nhân viên nói với bạn, và họ từ chối cung cấp một thông dịch cho bạn, hãy gọi cho một người bảo vệ quyền lợi!

Tôi có thể xin được phiếu thực phẩm hay không nếu tôi có đi làm?

Rất nhiều người đi làm với mức tiền công thấp vẫn đủ tiêu chuận nhận lãnh phiếu thực phẩm. Số tiền cho phúc lợi của bạn tùy thuộc vào số người trong gia đình bạn, thu nhập, và các chi phí của bạn. Tiền thuê nhà, tiền sưởi, những chi phí tiện ích, tiền gửi trẻ, tiền nuôi con mà bạn phải trả và các hóa đơn y tế (nếu bạn là người già hoăc mất khả năng lao động) đều được xem xét khi tính toán khoản phúc lợi mà bạn được nhận. Nếu bạn có thu nhập thấp, việc nộp đơn xin là rất đáng làm.

Quy Trình Xử Lý Kỷ Luật Sa Thải Nhân Viên

Khi tiến hành sa thải thì doanh nghiệp cần thực hiện đúng quy trình xử lý kỷ luật sa thải nhân viên theo pháp luật hiện hành. Hình thức kỷ luật sa thải chỉ được áp dụng trong những trường hợp do pháp luật quy định; khi còn thời hiệu xử lý kỷ luật sa thải và phải tuân thủ các quy định về trình tự, thủ tục luật định. Nếu vi phạm một trong các yếu tố này thì việc sa thải được xem là trái luật và người sử dụng lao động (“NSDLĐ”) phải gánh chịu những hậu quả pháp lý do việc sa thải trái luật gây ra.

Thời hiệu xử lý kỷ luật sa thải là bao lâu?

Thời hiệu xử lý kỷ luật lao động là thời hạn người sử dụng lao động được quyền xử lý kỷ luật người lao động, hết thời hạn này, không được quyền xử lý kỷ luật sa thải nhân viên.

Một, người lao động đang trong thời gian nghỉ ốm đau, điều dưỡng;

Hai, người lao động nghỉ việc được sự đồng ý của NSDLĐ;

Ba, người lao động đang bị tạm giữ, tạm giam;

Bốn, người lao động đang chờ kết quả của cơ quan có thẩm quyền điều tra xác minh và kết luận đối với hành vi vi phạm; thì thời hiệu xử lý kỷ luật sa thải nhân viên sẽ được gia hạn thêm tối đa 60 ngày kể từ ngày các sự kiện này chấm dứt.

Quy trình xử lý kỷ luật sa thải nhân viên căn cứ Điều 123 Bộ luật lao động 2012; Điều 30 Nghị định 05/2015/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ luật lao động 2012 như sau:

Một, Người sử dụng lao động gửi thông báo bằng văn bản về việc tham dự cuộc họp xử lý kỷ luật lao động cho Ban chấp hành công đoàn cơ sở hoặc Ban chấp hành công đoàn cấp trên cơ sở nơi chưa thành lập công đoàn cơ sở, người lao động, cha, mẹ hoặc người đại diện theo pháp luật của người lao động dưới 18 tuổi ít nhất 5 ngày làm việc trước khi tiến hành cuộc họp.

Hai, cuộc họp xử lý kỷ luật lao động được tiến hành khi có mặt đầy đủ các thành phần tham dự được thông báo theo quy định như trên. Trường hợp người sử dụng lao động đã 03 lần thông báo bằng văn bản, mà một trong các thành phần tham dự không có mặt thì người sử dụng lao động tiến hành cuộc họp xử lý kỷ luật lao động, trừ trường hợp người lao động đang trong thời gian không được xử lý kỷ luật quy định tại Khoản 4 Điều 123 của Bộ luật Lao động 2012.

Ba, cuộc họp xử lý kỷ luật lao động phải được lập thành biên bản và được thông qua các thành viên tham dự trước khi kết thúc cuộc họp. Biên bản phải có đầy đủ chữ ký của các thành phần tham dự cuộc họp quy định như trên này và người lập biên bản. Trường hợp một trong các thành phần đã tham dự cuộc họp mà không ký vào biên bản thì phải ghi rõ lý do.

Bốn, người giao kết hợp đồng lao động theo quy định tại các Điểm a, b, c và d Khoản 1 Điều 3 Nghị định này là người có thẩm quyền ra quyết định xử lý kỷ luật lao động đối với người lao động. Người được ủy quyền giao kết hợp đồng lao động chỉ có thẩm quyền xử lý kỷ luật lao động theo hình thức khiển trách.

Năm, quyết định xử lý kỷ luật lao động phải được ban hành trong thời hạn của thời hiệu xử lý kỷ luật lao động hoặc thời hạn kéo dài thời hiệu xử lý kỷ luật lao động theo Điều 124 của Bộ luật Lao động, Quyết định xử lý kỷ luật lao động phải được gửi đến các thành phần tham dự phiên họp xử lý kỷ luật lao động.

Khi xử lý kỷ luật sa thải nhân viên doanh nghiệp cần lưu ý gì?

Việc sa thải NLĐ phải tuân thủ các quy định về trường hợp được phép sa thải, thời hiệu xử lý kỷ luật sa thải và trình tự, thủ tục sa thải, vi phạm một trong các điều kiện này thì việc sa thải NLĐ được xem là trái luật.

Hậu quả pháp lý của việc sa thải trái luật:

Người sử dụng lao động phải nhận người lao động trở lại làm việc theo hợp đồng lao động đã giao kết và phải trả tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trong những ngày người lao động không được làm việc cộng với ít nhất 02 tháng tiền lương theo hợp đồng lao động (“Tiền bồi thường”);

Nếu NLĐ không muốn tiếp tục làm việc, thì ngoài khoản Tiền bồi thường NSDLĐ còn phải trả trợ cấp thôi việc;

Nếu NSDLĐ không muốn nhận lại NLĐ và NLĐ đồng ý, thì ngoài khoản tiền bồi thường và trợ cấp thôi việc thì NSDLĐ phải bồi thường thêm một khoản tiền cho NLĐ theo thỏa thuận giữa hai bên nhưng ít nhất phải bằng 02 tháng tiền lương theo hợp đồng lao động để chấm dứt hợp đồng lao động; nếu không còn vị trí, công việc đã giao kết trong hợp đồng lao động mà NLĐ vẫn muốn làm việc thì ngoài khoản Tiền bồi thường, hai bên thương lượng để sửa đổi, bổ sung hợp đồng lao động.

Với 9 năm kinh nghiệm hành nghề “Luật sư tư vấn pháp luật”, “Luật sư bào chữa”, “tham gia tố tụng”, “tranh tụng”, “lặp hồ sơ khởi kiện”…. Tôi đã giải quyết thành công nhiều yêu cầu pháp lý của khách hàng. Bảo vệ tối đa quyền và lợi ích hợp pháp cho nhiều có nhân, gia đình, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Cẩm Nang Giáo Dục Mầm Non: Kỹ Năng Quản Lý &Amp; Nghiệp Vụ Chuyên Môn Dành Cho Hiệu Trưởng Và Giáo Viên Trường Mầm Non

Giáo dục mầm non là một cấp học trong hệ thống giáo dục quốc dân. Mục tiêu của giáo dục mầm non là giúp trẻ phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ em vào lớp một; hình thành và phát triển ở trẻ em những chức năng tâm sinh lí, năng lực và phẩm chất mang tính nền tảng, những kĩ năng sống cần thiết phù hợp với lứa tuổi, khơi dậy và phát triển tối đa những khả năng tiềm ẩn, đặt nền tảng cho việc học ở các cấp học tiếp theo và cho việc học tập suốt đời. Để đạt được mục tiêu này đòi hỏi Hiệu trưởng và đội ngũ giáo viên nhà trường phải có đầy đủ các kỹ năng cũng như nghiệp vụ chuyên môn.

Nhằm cung cấp tài liệu hỗ trợ và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên trường mầm non về các kỹ năng quản lý hoạt động, quản lý hành chính; nghiệp vụ chuyên môn mầm non các khối; kỹ năng ứng xử đối với các tình huống thường gặp trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ; đồng thời cập nhật những quy định mới nhất của Nhà nước về Điều lệ trường mầm non; tổ chức và quản lý hoạt động nhà trường; biên chế làm việc và các chế độ chính sách dành cho giáo viên;… Nhà xuất bản Hồng Đức xin giới thiệu quyển sách:

“CẨM NANG GIÁO DỤC MẦM NON:

KỸ NĂNG QUẢN LÝ & NGHIỆP VỤ CHUYÊN MÔN

DÀNH CHO HIỆU TRƯỞNG VÀ GIÁO VIÊN TRƯỜNG MẦM NON”

Nội dung cuốn sách gồm có các phần sau:

Phần thứ nhất. Kỹ năng quản lý dành cho Hiệu trưởng mầm non;

Phần thứ hai. Nghiệp vụ chuyên môn dành cho giáo viên mầm non;

Phần thứ ba. Xử lý các tình huống sư phạm thường gặp dành cho giáo viên mầm non;

Phần thứ tư. Điều lệ và quy chế tổ chức, hoạt động trường mầm non;

Phần thứ năm. Biên chế làm việc và chế độ chính sách dành cho giáo viên trường mầm non.

Sách dày 450 trang, Bìa mềm, khổ 20×28 Giá bìa 335.000 đ/ cuốn

Trung Tâm Sách Luật

54C Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh

Website:https://sachluat.com.vn/ – Email: sachluat.com.vn@gmail.com

Bạn đang xem bài viết Xử Lý Phiếu Trình Dành Cho Chuyên Viên trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!