Xem Nhiều 1/2023 #️ Xử Lý Tình Trạng Văn Bản Office Không Thể Đọc Được Trên Mọi Máy Tính # Top 7 Trend | Sachkhunglong.com

Xem Nhiều 1/2023 # Xử Lý Tình Trạng Văn Bản Office Không Thể Đọc Được Trên Mọi Máy Tính # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Xử Lý Tình Trạng Văn Bản Office Không Thể Đọc Được Trên Mọi Máy Tính mới nhất trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thiệt ra chẳng có lỗi gì đâu. Đây là một sự cố tương thích phiên bản mà thôi. Hiện nay, bộ công cụ văn phòng Microsoft Office 2007 và 2010 đã phổ biến hơn nhiều, nhưng phần lớn máy tính – đặc biệt là số máy thế hệ cũ chạy Windows XP, vẫn còn cài đặt Office 2003. Lý do chủ yếu là người dùng đã quá quen với phiên bản cũ này, không muốn thay đổi, hoặc nhu cầu họ rất đơn giản – chỉ cần soạn văn bản bình thường.

Nguyên nhân của sự cố này là do Microsoft Office 2007 và 2010 sử dụng định dạng file mới có thêm chữ x ở cuối phần mở rộng của file (như docx, xlsx, pptx). Định dạng Office mới này tất nhiên là tiên tiến hơn, hỗ trợ nhiều tính năng hơn, và đặc biệt là có dung lượng file nhỏ hơn. Nhưng điều bất tiện là các định dạng Office mới này không thể mở được ở các phiến bản Office từ 2003 trở về trước (trong khi các Office từ 2007 trở về sau này vẫn hỗ trợ các văn bản của các phiên bản trước).

Ngay từ sau khi phát hành Office 2007, Microsoft đã giúp khắc phục sự cố tương thích này bằng cách đưa ra một công cụ tương thích miễn phí Microsoft Office Compatibility Pack để bổ sung khả năng hỗ trợ các định dạng Office mới cho các phiên bản Office từ 2003 trở về trước. Ngặt một cái, không phải ai cũng quan tâm hay biết tới cái giải pháp này.

Vì thế, giải pháp khả thi nhất khi muốn các văn bản Office mà bạn soạn thảo có thể đọc được trên bất cứ máy tính nào, dù cũ hay mới, là bạn lưu file với định dạng cũ (Office 97/2003). Cũng như với các phiên bản Office trước đó, các phiên bản Office 2007 trở đi đều cho phép bạn chọn định dạng file để lưu, trong đó có Office 97-2003 Document, gọi là chế độ tương thích Compatibility Mode.

Sau khi soạn thảo xong văn bản ở Office 2007/2010, thay vì chọn Save (nó sẽ tự động save theo định dạng mặc định là văn bản Office 2007/2010) trên thẻ File, bạn chọn mục Save As.

Máy Tính Đã Cài Office Nhưng Không Mở Văn Bản Được

Trang chủ » Điểm tâm IT » Máy tính đã cài Office nhưng không mở văn bản được

Máy tính đã cài Office nhưng không mở văn bản được – Bạn tải về một tập tin văn bản Word về máy tính nhưng khi bấm mở văn bản thì tập tin văn bản này mở không được tại sao vậy? Việc mở tập tin văn bản không được có rất nhiều nguyên nhân như là không đúng định dạng tập tin, ứng dụng xử lý không nhận diện được, hoặc ứng dụng để đọc File đã lỗi thời!

Đã cài Office nhưng không mở văn bản được

Khi tải một tập tin văn bản Word về máy tính bạn hãy kiểm tra xem định dạng tập tin với phần mở rộng là gì từ đó mới xác định được nguyên nhân gây ra vấn đề và từ đó đưa ra hướng khắc phục tối ưu nhất!

Phần mở rộng các tập tin văn bản hiện nay

Các tập tin này do các chương trình xử lý văn bản tạo ra gồm các thành phần mở rộng sau.

.doc và .docx – Tập tin văn bản được tạo từ chương trình Microsoft Word

.odt – Tập tin văn bản được tạo từ chương trình OpenOffice Writer

.pdf – Tập tin tài liệu di động PDF

.rtf – Tập tin văn bản được định dạng

.tex – Tập tin văn bản LaTeX

.txt – Tập tin văn bản thô (không định dạng)

.wks và .wps- Tập tin văn bản được tạo từ chương trình Microsoft Works

.wpd – Tập tin văn bản được tạo từ chương trình WordPerfect

Trong mỗi định dạng trên khi mở tập tin bạn phải dùng đúng chương trình cũng như định dạng chương trình hỗ trợ.

Như các bạn thấy đối với tập tin văn bản Word thì nó có 2 định dạng chính đó là “.doc” và “.docx” vì vậy để đọc được 2 định dạng này bạn cũng cần phải có ứng dụng tương ứng (đối với định dạng “.doc” thì bạn có thể mở trên tất cả các phiên bản Word, tuy nhiên đối với “.docx” thì bạn chỉ mở được trên Word 2007 trở lên).

Như vậy nguyên nhân ở đây khi bạn tải tệp văn bản Word về máy mà không đọc được có lẽ là do File có đuôi .docx là định dạng của phiên bản Microsoft Word 2007 trở lên. Nếu dùng các phiên bản cũ hơn (chẳng hạn Office 2003) thì không mở được? vậy phải làm sao?

Cài thêm phần hỗ trợ cho Office

Nếu bạn đang dùng phiên bản Office 2003 thì bạn có thể cài thêm thành phần hỗ trợ để có thể đọc được các định dạng File “.docx”.

Đầu tiên hãy truy cập vào liên kết này và tải về bộ Office Compatibility Pack.

TÍnh năng Office Compatibility Pack

Hỗ trợ xem và chỉnh sửa file Docx, Pptx và Xlsx trên Office 2003.

Giữ nguyên định dạng, font chữ, màu sắc và cách bố cục văn bản so với phiên bản gốc.

Tích hợp hoàn toàn vào các phiên bản Office 2003 trở về trước.

Okey! Sau khi tải về xong bạn tiến hành chạy tập tin và cài đặt một cách bình thường là được.

Sử dụng công cụ chuyển Online

Nếu bạn ngại việc tải ứng dụng và cài đặt ứng dụng có thể sử dụng thủ thuật sau!

Nhấn chữ Browse sau đó bạn hãy chọn tập tin mà bạn đã tải về có định dạng là “.docx”.

Input format: Chọn định dạng hiện tại của tập tin “.docx”

Output format: Chọn định dạng File cần chuyển đổi “.doc”

Send a download link to my Email: Nếu bạn chuyển chương trình gửi File chuyển đổi về Email của mình thì có thể sử dụng tính năng này.

Nhấn Covert để chuyển đổi là xong.

Sau khi quá trình chuyển đổi thành công, bạn sẽ được cung cấp liên kết tải về. Bạn hãy tải về và mở lại tập tin xem sao.

Cài đặt Office phiên bản mới

Nếu bạn đã cài Office 2003 thì bạn cũng có thể cài song song hai phiên bản Office cũng được.

Nếu sau khi đã cài Office phiên bản mới hơn mà vẫn không mở được thì có thể là do File bị lỗi, bị mã hóa… hoặc không đúng định dạng.

Hãy đợi chút: Bạn có muốn gõ văn bản trong Word được nhanh hơn không? có một cách có thể giúp bạn trong việc soạn thảo văn bản trên Word đó là hãy định nghĩa từ gõ tắt trong Word điều hành sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc soạn thảo đấy.

Kết luận

Bài viết có ích cho bạn?

Average rating / 5. Vote count:

Chia sẻ

Kích Hoạt Office Cài Đặt Sẵn Trên Máy Tính Windows 10

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Microsoft Office – bộ công cụ hiệu suất số 1 thế giới.

Người dùng máy tính không thể chưa biết tới Hệ điều hành Windows và bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office. Hệ điều hành Windows 10 đã có gần 1 TỶ thiết bị sử dụng mỗi ngày. 1.2 TỶ người đang sử dụng Word, Excel, PowerPoint hàng ngày cho công việc và học tập.

Nhiều khách hàng có thể lạ lẫm với cụm từ “Office’ nhưng sẽ rất quen thuộc với các ứng dụng Word, Excel, PowerPoint & Outlook. Từ cậu bé, cô bé học cấp 2 đến các bác lớn tuổi đều đang sử dụng bộ công cụ tuyệt vời này.

75% Khách hàng vẫn “quen” với việc Office “đi kèm” khi họ mua máy tính.

Khách hàng cần mua bản quyền sử dụng Microsoft Office cho máy tính của mình.

Tuy nhiên, việc kích hoạt và cài đặt Office có khá nhiều cách. Một trong số đó là hình thức Office đã được các nhà sản xuất cài đặt sẵn Office vào thiết bị trước khi bán cho khách hàng.

3 hình thức Office cài đặt sẵn trên máy tính Windows:

– Dùng thử miễn phí (Trial):

Office cài đặt sẵn và cho phép khách hàng dùng thử Office trong một thời gian nhất định. Thường là 30 ngày kể từ ngày kích hoạt Microsoft Office. Sau đó, khách hàng cần mua để kích hoạt Office cài đặt sẵn và tiếp tục sử dụng.

– Bộ cài đặt Office cài đặt sẵn:

Máy tính Windows được nhà sản xuất tích hợp sẵn bộ cài đặt Office. Điều này giúp quá trình cài đặt, kích hoạt và sử dụng Office của khách hàng nhanh chóng, thuận tiện. Khách hàng vẫn cần mua để kích hoạt và sử dụng.

– Cài đặt sẵn Office bản quyền:

Nhà sản xuất máy tính như Dell, Lenovo, HP không chỉ cài đặt sẵn Windows 10 bản quyền mà còn cả Microsoft Office bản quyền. Bản quyền Office cài sẵn có thể là Office 365 Personal 1 năm sử dụng. Cũng có thể là bản Office Home & Student 2019 vĩnh viễn.

Kích hoạt Office 365 Personal 1 năm bản quyền cài sẵn trên Máy tính Windows 10.

Hướng dẫn kích hoạt Office 365 bản quyền cài sẵn trên máy tính Windows 10

Kích hoạt Office Home Student 2019 bản quyền cài sẵn trên máy tính Windows 10.

Hướng dẫn kích hoạt Office cài sẵn trên máy tính Windows 10

So sánh sự khác biệt giữa bản Vĩnh viễn Home & Student 2019 với Home & Business 2019 Tại đây.

So sánh khác biệt giữa bản Office 365 Home với Office 365 Personal Tại đây.

Cách Scan Trên Máy Tính Nhanh Nhất Bạn Có Thể Scan Được Ngay

Bài viết trình bày cách cách scan trên máy tính nhanh nhất.

Scan là gì?

Scan là việc chuyển các dữ liệu trên các loại tài liệu, giấy tờ bản cứng thành hình ảnh, dữ liệu, file lưu trữ trên máy tính, điện thoại. Nếu như photocopy là chuyển văn bản hình ảnh bản mềm thành bản cứng thì scan là ngược lại. Nhằm phục vụ mục đích lưu trữ và chia sẻ dữ liệu dễ dàng hơn.

Máy Scan có cách thức hoạt động gần giống với máy Photocopy, một thiết bị sự dụng tích điện kép để thu lấy hình ảnh điện tử của 1 trang giấy bằng cách biến cường độ sáng phản xạ từ đó lên thành thông tin dạng số, rồi thành các file để lưu trữ trên máy tính, điện thoại. Tuy nhiên scan lại hoạt động ngược lại so với máy in và máy photocopy khi chuyển các giấy tờ bản cứng sang các file (tệp tin, tài liệu) trên máy tính. Những File này có thể chuyển thành dạng văn bản Word, Excel để xử lí thêm.

Trong thời đại công nghệ hiện đại như ngày nay thì máy scan cũng như máy in là thiết bị không thể thiếu. Người dùng có thể scan được nhiều loại tài liệu văn bản khác nhau như báo cáo, file tài liệu, các tài liệu quan trọng cần phải sao lưu hoặc cần phải gửi mail cho đồng nghiệp hoặc đối tác bạn có thể thực hiện dễ dàng trên chiếc máy scan.

– Hộp thoại Scanner and Camera Wizard sẽ xuất hiện, bạn chọn Next.

– Trong Tab Choose Scanning Preferences kích tùy chọn Picture type, sau đó chọn phù hợp nhất với giấy quét của bạn, tiếp tục chọn Next.

– Trong hộp thoại Picture Name and Destination, nhập tên file mà bạn muốn lưu,file này bạn phải chọn định dạng file JPG, Tiếp tục chọn nơi mà bạn muốn lưu file vào, Sau đó chọn Next.

– Máy tính sẽ scan tài liệu của bạn. Trên trang Other Options, kích Nothing. Sau đó kích Next.

– Trên cửa số Completing the Scanner and Camera Wizard, bạn có thể quan sát được tài liệu đã được scan bằng cách kích vào liên kết hiển thị trong đó. Nếu bạn không hài lòng về kết quả thu được, hãy kích Back để quay lại cửa sổ Choose Scanning Preferences, điều chỉnh các thiết lập và thực hiện lại việc scan. Lặp lại hành động này cho tới khi bạn thực sự hài lòng với ảnh được scan. Kích Finish để đóng tiện ích và mở thư mục có tài liệu được scan.

Cách scan trên máy tính bằng phần mềm.

Các bước bạn cần chuẩn bị: – Máy scan hoặc máy in đa năng có chức năng Scan tai lieu – Máy tính của bạn có kết nối với thiết bị Scan – Tài liệu cần scan – Phần mềm Scan tài liệu thành file PDF (Softi Scan to PDF) nếu máy scan của bạn đã có phần mềm sẵn thì bạn không cần cài đặt. Các bước làm

Hướng dẫn chuẩn bị trước khi scan tài liệu sang PDF vào máy tính

Nếu bạn đang lưu trữ khá nhiều tài liệu cũ ở dạng sách, báo, giấy tờ viết tay… và luôn thấp thỏm lo sợ chúng sẽ bị mục nát theo thời gian, cũng như mất nhiều thời gian kiểm tra và bảo quản chúng thì có một cách giúp bạn quẳng đi gánh nặng này với chi phí khoảng chừng 850.000 đồng. Đó là số hóa tất cả những gì có thể bằng một máy quét hình (scanner), hay còn gọi là máy scan, tất nhiên là bạn đã có máy tính.

1. Chọn máy scan

Hiện nay trên thị trường chỉ có loại máy scan khổ A4 của các nhãn hiệu Genius, HP, Epson, plustek. Tuy nhiên, vì mục đích chính là dùng vào việc số hóa tài liệu nên bạn có thể không cần quan tâm đến nhãn hiệu hay độ phân giải tối đa của từng loại máy scan. Do vậy bạn có thể chọn loại máy scan có giá thấp nhất với độ phân giải 1200×2400 dpi, giá chừng 850.000 đồng. Không nên chọn loại máy có chức năng scan phim mà đắt tiền.

Sau đó, kết nối với máy tính bằng cáp USB kèm theo máy rồi cài chính xác driver cho nó. Thông thường, trên các đĩa CD kèm theo máy sẽ có rất nhiều chương trình hỗ trợ scan của nhà sản xuất nhưng bạn chỉ cần cài driver và phần mềm hỗ trợ scan là đủ.

2. Cài phần mềm scan

Để dễ quản lý và lưu trữ cài tài liệu, bạn nên lưu tài liệu scan được ở dạng file sách điện tử PDF thay vì file hình dạng JPG, mặc dù kích thước file JPG nhỏ hơn khoảng 10% so với file PDF. Nếu phần mềm hỗ trợ scan của nhà sản xuất có chức năng scan tạo file PDF thì bạn không cần phải cài thêm các phần mềm hỗ trợ scan khác.

3. Cách scan tài liệu bằng điện thoại

Sau khi tải về và cài đặt ứng dụng, bạn mở nó lên và hướng camera điện thoại về tài liệu muốn scan. Ứng dụng sẽ tự động nhận diện vùng chứa tài liệu một cách động, nếu thấy không đủ sáng, bạn có thể bật đèn flash trên điện thoại để ứng dụng nhận diện chính xác hơn.

Nếu muốn scan tài liệu theo cách thủ công, bạn bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc trái và chọn Manually (thủ công). Theo thử nghiệm, khả năng nhận diện tài liệu và cắt xén các phần dư thừa của ứng dụng rất tốt, trong hầu hết trường hợp, bạn có thể sử dụng ngay hình ảnh mà không cần chỉnh sửa gì thêm.

Lời khuyên Xem qua thư mục “Scan” trên máy tính nếu như bạn không thể tìm ra bản scan trên màn hình. Khi bạn cài đặt phần mềm Canon, một thư mục tên “Scan” đã tự động được tạo trong thư mục lớn Documents.

Truy cập Khánh nguyên để tìm tài liệu hướng dẫn của máy in nếu bạn không có một bản sao ở nhà. Tìm sản phẩm của bạn và nhấp vào mục “Brochures & Manuals” (Tờ bướm & Sổ tay) trong thông tin máy in. Bạn có thể tải tài liệu mà bạn cần về máy tính.

Bạn cũng có thể sử dụng những ứng dụng khác để scan trên máy in Canon. Hãy dùng thử các ứng dụng chỉnh sửa ảnh hay Preview trên máy tính Mac. Chọn tùy chọn để nhập từ một bản scan và làm theo quy trình tương tự như trên.

cách kết nối máy scan với máy tính

cách scan tài liệu bằng máy tính

cách scan tài liệu trong win 7

cách scan tài liệu thành file pdf

phần mềm scan trên máy tính

phần mềm scan ảnh trên máy tính

Cách scan trên máy tính

Sửa chữa máy photocopy cơ bản Cách scan trên máy photocopy

Bạn đang xem bài viết Xử Lý Tình Trạng Văn Bản Office Không Thể Đọc Được Trên Mọi Máy Tính trên website Sachkhunglong.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!